10 nguyên tắc dùng sự công nhận để thúc đẩy nhân viên – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

10 nguyên tắc dùng sự công nhận để thúc đẩy nhân viên – Khi thực hiện đúng phương thức, sự công nhận sẽ là món ăn nuôi dưỡng tâm hồn của con người. Bằng cách thức nuôi dưỡng tâm hồn của những mọi người, bạn cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình.

sc3a1ch 80

10 nguyên tắc dùng sự công nhận để thúc đẩy nhân viên

Trong cuốn Sức mạnh của sự công nhận (tựa tiếng Anh: O great one: A little story about the awesome power of recognition), tác giả David Novak – nhà đồng sáng lập, nguyên CEO Công ty kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh thuộc mục lục Fortune 500 YUM! Brands – vừa mới truyền đạt những trải nghiệm để gầy dựng một hoàn cảnh làm việc dựa trên sự công nhận, thông qua đó mang đến nhiều sự phát triển trong sold.

Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản để chúng ta đủ nội lực sử dụng sự công nhận nhằm thúc đẩy những người khác, trích từ một trong những cuốn sách tốt về kinh doanh nên đọc để thành đạt – Sức mạnh của sự công nhận của David Novak:

1. người khác sẽ không quan tâm đến bạn nếu bạn không quan tâm đến họ

Bạn phải cho mọi người thấy bạn chú trọng đến họ trước khi bạn có thể chờ đợi bất cứ điều gì từ họ.

2. cách tốt nhất để cho mọi người thấy bạn chú trọng đến họ là phải lắng nghe họ

người khác sẽ không tin rằng bạn quan tâm đến họ nếu bạn không dành thời gian để lắng nghe và thừa nhận những gì họ nói. Ngoài ra, bạn đủ nội lực yên tâm rằng người xung quanh sẽ biết điều gì đó mà bạn không biết. vì vậy, tất cả mọi người đều xứng đáng được lắng nghe.

Lương cao, môi trường làm việc tốt nhất thế giới nhưng nhân viên các công ty lớn này cũng chỉ làm 2-3 năm

3. Một ý tưởng hào hứng đủ sức đến từ bất kỳ nơi đâu

Những ý tưởng hào hứng k phải luôn đến từ những người có kinh nghiệm nhiều nhất tốt có vị trí cao nhất trong phòng. thực tếkhông phải lúc nào họ cũng vậy. Những ý tưởng hào hứng là rất cần kíp cho sự thành công của bất kỳ công ty nào, vì thế chúng cần phải được tìm kiếm và trợ giúp.

Một ý tưởng tốt chỉ đơn giản là một ý tưởng tốt dù cho nó xuất phát từ đâu. Vì vậy tất cả mọi người đều nên được xem như một nguồn tiềm năng cho ý tưởng.

4. Công nhận những ý tưởng tuyệt vời và công việc hào hứng bất cứ khi nào và bất cứ đâu mà bạn nhìn thấy

Các lãnh đạo hào hứng tán dương các ý tưởng của nhân viên nói riêng và của người khác rất nhiều, thậm chí nhiều hơn của bản thân và họ sử dụng điều đó một cách tự nhiên, thật sự xuất phát từ trái tim. thực tế, càng tự nhiên càng hay.

Đừng mong đợi các cuộc họp hằng tháng hay các đánh giá có kết quả thường niên để cho một người nào đó thấy bạn review cao công việc họ làm hoặc tin vào ý tưởng mà họ đã đưa ra. Cơ hội để công nhận công việc giải quyết hay có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi thế hãy tìm cơ hội và hiện thực hóa.

5. làm cho sự công nhận trở thành chất xúc tác cho kết quả

không nên khen thưởng môt người nào đó chỉ vì họ có thâm niên lâu. lý do nguyên do bạn công nhận ai đó phải gắn trực tiếp với các mục đích và mục tiêu thực tiễn mà bạn hoặc tổ chức của bạn đã cố gắng để đạt được.

Khen thưởng những điều no đúng thì bạn sẽ gửi thông điệp sai lầm về những gì quan trọng nhất với bạn và tổ chức. Và hãy tin sự công nhận k sử dụng cho bạn rơi vào hiệu suất kém.

10 nguyên tắc dùng sự công nhận để thúc đẩy nhân viên

6. làm cho sự công nhận trở nên vui vẻ

cố chấp tuổi tác, địa vị, quốc tịch nào…, tất cả mọi người đều thích được công nhận vì những gì họ đã sử dụng tốt.

Hãy sử dụng kinh doanh nghiêm túc chứ no phải là nghiêm túc với chính bản thânngười khác sẽ muốn được gia nhập vào sự công nhận nếu bạn xây dựng những thị phạm chia sẻ đem lại niềm vui cho tất cả người khác, cho dù họ là người được công nhận tốt k.

7. làm cho sự công nhận mang tính một mình

Điều này có nghĩa là sử dụng cho sự công nhận mang tính cá nhân với bạn và người mà bạn sẽ công nhận. Đừng chỉ đưa ra giấy khen điển ảnh khi bạn công nhận sự đóng góp của một ai đó. Hãy đặt dấu ấn một mình của bạn lên giải thưởng mà bạn sẽ tặng. Điều này sẽ khiến cho nó có ý nghĩa hơn, đáng nhớ và đem lại niềm vui cho bạn và cả những người xung quanh bạn.

Và hãy hiển nhiên cá nhân hóa mỗi giải thưởng bằng cách cụ thể hóa về những gì người đó đang thực hiện để đạt được nó.

8. Sự công nhận là tất cả

bất chấp tuổi tác, địa vị, quốc tịch nào…, tất cả người xung quanh đều thích được công nhận vì những gì họ đang làm hay.

9. Đưa ra sự công nhận là một đặc ân

Đừng nghĩ sự công nhận cũng như những thứ khác trên mục lục công việc mà bạn phải làm ở vị trí là một lãnh đạo hay thống trị. Khi thực hiện đúng cách thức, đưa ra sự công nhận sẽ là đặc ân nuôi dưỡng tâm hồn của con người và sử dụng cho họ cảm thấy bản thân thật tuyệt vời. Và bằng phương thức nuôi dưỡng tâm hồn của những mọi người, bạn cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của bản thân. Nó hay cho cả người cho và người nhận.

10. Hãy nói “Cảm ơn” bất cứ lúc nào đủ nội lực

Hai từ có sức mạnh nhất là “cảm ơn” và “bạn”. Hai từ này đều rất dễ nói và chẳng mất phí, vì thế hãy làm chúng thường xuyên!

Tổng kết

ATPbook mong rằng với những kỹ năng trên bạn sẽ nhân được Sự Công Nhân như chính abnr thân mình mong muốn! ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...