12 quy luật cuộc đời đứng thẳng và hiên ngang

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

12 quy luật cuộc đời là cuốn sách sẽ giúp các bạn đọc nắm được những quy luật cốt yếu trong vòng quay cuộc sống. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về sách, cùng tham khảo nhé.

12 quy luật cuộc đời tác giả là ai?

12 quy luật cuộc đời
12 quy luật cuộc đời tác giả là ai?

12 Quy Luật Cuộc Đời là cuốn sách được viết bởi Jordan Bernt Peterson. Ông là một nhà văn, nhà tâm lý học tại Canada và hiện đang là giáo sư giảng dạy tại đại học Toronto.

Sở trường của Jordan Peterson là những nghiên cứu về tâm lý học xã hội, tâm lý học dị thường, tâm lý học nhân cách, tâm lý học ý thức và tâm lý học tôn giáo, tín ngưỡng. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy như 12 Rules for Life (12 Quy Luật Cuộc Đời), Beyond Order, Maps of Meaning, Political Correction Gone Mad? Ngoài viết sách, J. Peterson còn chọn youtube làm kênh chia sẻ kiến thức của mình.

Xem thêm Top 5 Website đọc sách online đơn giản thuận tiện

Thông tin mô tả

Nhà phát hành Saigon Books
Ngày xuất bản 3/2/2020
Người dịch Bùi Cẩm Tú
Kích thước 24 x 16 cm
Trọng lượng (gr) 500
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 496

Các chương sách 12 Quy Luật Cuộc Đời

12 quy luật đó bao gồm:

Quy luật 1: Đứng thẳng hiên ngang

Quy luật 2. Đối xử với bản thân như thể với người mà bạn có trách nhiệm giúp đỡ

Quy luật 3. Kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn

Quy luật 4. So sánh bản thân với chính bạn ngày hôm qua, chứ không phải người nào khác hôm nay,

Quy luật 5. Đừng để con bạn làm những điều khiến bạn không ưa chúng

Quy luật 6. Đặt ngôi nhà của bạn trong một trật tự hoàn hảo trước khi chỉ trích thế giới

Quy luật 7. Theo đuổi những điều ý nghĩa

Quy luật 8. Hãy nói sự thật hoặc chí ít cũng đừng nói dối

Quy luật 9. Tin rằng người bạn đang lắng nghe biết điều gì đó mà bạn không biết

Quy luật 10. Chính xác trong từng lời nói

Quy luật 11. Đừng làm phiền con bạn khi chúng đang trượt ván

Quy luật 12. Âu yếm một chú mèo khi bạn bắt gặp chú trên đường

Nội dung cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời

SỔ: Sổ tay 12 quy luật cuộc đời | Shopee Việt Nam
Nội dung cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời

Không dừng lại ở những nguyên tắc, cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời chia sẻ những câu chuyện thực tế trong cuộc sống của tác giả Jordan Peterson để lồng ghép những bài học về cuộc đời, tôn giáo, tín ngưỡng và tâm lý học.

Chúng ta dễ cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, bế tắc, chán chường hay tù túng, rất có thể nguyên nhân nằm ở những tư duy sai lệch, những định kiến hay những áp lực vô hình mà tự bản thân chúng ta tạo ra.

Đầu tiên, hãy đứng thẳng hiên ngang

Đứng thẳng hiên ngang thực chất chỉ là tự tin với bản thân, sống đúng với những giá trị của mình. Não bộ sẽ quan sát cách người khác đối xử với bạn, đưa ra kết luận về giá trị của bạn và ấn định cho bạn một trạng thái quyết định cách bạn hành xử với người đối diện.

Nếu bạn tự tin, bạn sẽ có được sự tôn trọng, và điều ấy càng làm bạn tự tin hơn. Ngược lại, nếu bạn sợ hãi, rụt rè và khúm núm, chính hệ thần kinh của bạn sẽ điều khiển bạn cư xử theo một cách rất bị động.

Xem thêm Nhà sách trực tuyến nào rẻ nhất? Mẹo săn sale cực đỉnh

Kết bạn với người tốt

Theo cuốn 12 quy luật cuộc đời, hãy kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn. Điều này nghe thật đơn giản nhưng không phải cũng có thể làm theo. Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ độc hại mà chưa biết cách chấm dứt hoặc từ chối đúng mực. Vì những người xung quanh, bạn không được sống là chính mình, phải kìm nén cảm xúc và sống sau những chiếc mặt nạ giả tạo.

Một điều khá thường xuyên xảy ra là con người có xu hướng lựa chọn người yêu hoặc vợ/chồng giống với hình mẫu cha hoặc mẹ mình trong quá khứ. Đây là xu hướng tâm lý tự nhiên của con người, nhưng đôi khi nó lại đưa ta vào những mối quan hệ không lối thoát.

Muốn giúp đỡ một ai đó, trước tiên, bạn hãy khám phá  lí do người đó gặp rắc rối. Bạn không nên đơn thuần cho rằng họ là nạn nhân đáng thương của các tình huống bất công và bị lợi dụng. Chúng ta không thể bắt đầu một mối quan hệ trị liệu nếu người kiếm tìm sự giúp đỡ không muốn khá lên.

Sẽ luôn có ai đó giỏi hơn bạn

Hay nói một cách khác, bất kể bạn tài giỏi đến đâu trong một lĩnh vực, bất kể thứ bậc về thành tựu của bạn thế nào, sẽ luôn có ai đó khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến con người cảm thấy mình vô dụng, không có gì trong tay, so sánh hình ảnh khổ sở nhất của mình với hình tượng lung linh nhất của một vài người khác.

Con người có nhu cầu được công nhận, được cảm thấy đặc biệt. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, núi cao còn có núi cao hơn. Không cần so sánh mình với ai khác, chỉ cần ta của ngày hôm nay tốt hơn ta của ngày hôm qua đã là một điều tuyệt vời rồi. ‘

Xem thêm Những cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân Sales

“12 Quy luật cuộc đời” dành cho ai?

SÁCH: 12 quy luật cuộc đời: Thần dược cho cuộc sống hiện đại (Beyond Order)  - Tác giả: Jordan B. Peterson | Shopee Việt Nam
“12 Quy luật cuộc đời” dành cho ai?

12 quy luật cuộc đời mình nghĩ cuốn sách nặng đô này thực sự kén người đọc đó nha. Vì nếu không đủ kiên nhẫn, hơi lười tìm kiếm thông tin thêm có thể bạn sẽ hơi bị nhụt chí giữa đường.

Cuốn sách này thực sự sẽ phù hợp hơn dành cho các anh chị đã có gia đình, quan tâm về lĩnh vực tâm lý cũng như yêu thích các kiến thức rộng lớn đúng nghĩa đen vì đây là một quá trình nghiên cứu sâu sắc của tác giả.

Hơn cả seft-help nó mang đến cho người đọc kiến thức của nhân loại. Từ Đông sang Tây, từ Phật qua đạo Kito cho đến Công giáo. Không phán xét không câu nệ, từng câu chữ đều rất thật và nặng đô.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về 12 quy luật cuộc đời đứng thẳng và hiên ngang. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.annthings.com, acrazymind.vn, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bất kỳ ai là 1 doanh nhân thành đạt với sự nghiệp vĩ đại hay đơn giản hơn là một người kinh doanh đều chắc chắn đọc qua ít nhất một cuốn sách kinh doanh. Bài viết phía dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn Top 15+ Cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi...
Sức mạnh của tĩnh tâm được viết bởi một tác giả người Trung Quốc tên Hải Hoa. Với khoảng 300 trang sách, cùng với 6 chương sách, tác giả đã đề ra những câu chuyện, những trải nghiệm giúp độc giả có thể tìm ra căn nguyên của sự lo sợ, vén bức màn bí mật về sự tĩnh tâm và hơn hết là...
Trứng chim cúc cu này thuộc về ai là trăn trở của những người cha giành cho đứa con của mình cũng đúng hay bảo nó là cuộc đối đầu trong âm thầm của hai cha con cũng chẳng sai nhưng trên tất cả đó là tinh thần thể thao bao trùm lấy toàn bộ...
Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp đã trở thành tác phẩm được nhiều bạn đọc đón nhận và yêu thích tại nhiều nơi. Không chỉ là một quyển truyện giải trí đơn thuần, “chú ốc sên” còn để lại nhiều giá trị, ý nghĩa cuộc sống sâu lắng cho mỗi chúng ta. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất...
Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn của tác giả Dương Tổ Như do Trịnh Linh Như dịch chạm đến “khoảng lặng” của trái tim khi chúng ta đã có khá nhiều vết hằn trên nẻo đường mưu sinh. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác...
Tư duy phản biện là công cụ tối ưu cho mỗi chúng ta trong rất là nhiều tình huống: Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ… Có được một lối tư duy phản biện đúng đắn và hiệu quả sẽ giúp chúng ta dễ dàng giải quyết các sai lầm hơn. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung...
Shopping Cart