12 quy luật cuộc đời đứng thẳng và hiên ngang

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

12 quy luật cuộc đời là cuốn sách sẽ giúp các bạn đọc nắm được những quy luật cốt yếu trong vòng quay cuộc sống. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về sách, cùng tham khảo nhé.

12 quy luật cuộc đời tác giả là ai?

12 quy luật cuộc đời
12 quy luật cuộc đời tác giả là ai?

12 Quy Luật Cuộc Đời là cuốn sách được viết bởi Jordan Bernt Peterson. Ông là một nhà văn, nhà tâm lý học tại Canada và hiện đang là giáo sư giảng dạy tại đại học Toronto.

Sở trường của Jordan Peterson là những nghiên cứu về tâm lý học xã hội, tâm lý học dị thường, tâm lý học nhân cách, tâm lý học ý thức và tâm lý học tôn giáo, tín ngưỡng. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy như 12 Rules for Life (12 Quy Luật Cuộc Đời), Beyond Order, Maps of Meaning, Political Correction Gone Mad? Ngoài viết sách, J. Peterson còn chọn youtube làm kênh chia sẻ kiến thức của mình.

Xem thêm Top 5 Website đọc sách online đơn giản thuận tiện

Thông tin mô tả

Nhà phát hành Saigon Books
Ngày xuất bản 3/2/2020
Người dịch Bùi Cẩm Tú
Kích thước 24 x 16 cm
Trọng lượng (gr) 500
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 496

Các chương sách 12 Quy Luật Cuộc Đời

12 quy luật đó bao gồm:

Quy luật 1: Đứng thẳng hiên ngang

Quy luật 2. Đối xử với bản thân như thể với người mà bạn có trách nhiệm giúp đỡ

Quy luật 3. Kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn

Quy luật 4. So sánh bản thân với chính bạn ngày hôm qua, chứ không phải người nào khác hôm nay,

Quy luật 5. Đừng để con bạn làm những điều khiến bạn không ưa chúng

Quy luật 6. Đặt ngôi nhà của bạn trong một trật tự hoàn hảo trước khi chỉ trích thế giới

Quy luật 7. Theo đuổi những điều ý nghĩa

Quy luật 8. Hãy nói sự thật hoặc chí ít cũng đừng nói dối

Quy luật 9. Tin rằng người bạn đang lắng nghe biết điều gì đó mà bạn không biết

Quy luật 10. Chính xác trong từng lời nói

Quy luật 11. Đừng làm phiền con bạn khi chúng đang trượt ván

Quy luật 12. Âu yếm một chú mèo khi bạn bắt gặp chú trên đường

Nội dung cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời

SỔ: Sổ tay 12 quy luật cuộc đời | Shopee Việt Nam
Nội dung cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời

Không dừng lại ở những nguyên tắc, cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời chia sẻ những câu chuyện thực tế trong cuộc sống của tác giả Jordan Peterson để lồng ghép những bài học về cuộc đời, tôn giáo, tín ngưỡng và tâm lý học.

Chúng ta dễ cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, bế tắc, chán chường hay tù túng, rất có thể nguyên nhân nằm ở những tư duy sai lệch, những định kiến hay những áp lực vô hình mà tự bản thân chúng ta tạo ra.

Đầu tiên, hãy đứng thẳng hiên ngang

Đứng thẳng hiên ngang thực chất chỉ là tự tin với bản thân, sống đúng với những giá trị của mình. Não bộ sẽ quan sát cách người khác đối xử với bạn, đưa ra kết luận về giá trị của bạn và ấn định cho bạn một trạng thái quyết định cách bạn hành xử với người đối diện.

Nếu bạn tự tin, bạn sẽ có được sự tôn trọng, và điều ấy càng làm bạn tự tin hơn. Ngược lại, nếu bạn sợ hãi, rụt rè và khúm núm, chính hệ thần kinh của bạn sẽ điều khiển bạn cư xử theo một cách rất bị động.

Xem thêm Nhà sách trực tuyến nào rẻ nhất? Mẹo săn sale cực đỉnh

Kết bạn với người tốt

Theo cuốn 12 quy luật cuộc đời, hãy kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn. Điều này nghe thật đơn giản nhưng không phải cũng có thể làm theo. Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ độc hại mà chưa biết cách chấm dứt hoặc từ chối đúng mực. Vì những người xung quanh, bạn không được sống là chính mình, phải kìm nén cảm xúc và sống sau những chiếc mặt nạ giả tạo.

Một điều khá thường xuyên xảy ra là con người có xu hướng lựa chọn người yêu hoặc vợ/chồng giống với hình mẫu cha hoặc mẹ mình trong quá khứ. Đây là xu hướng tâm lý tự nhiên của con người, nhưng đôi khi nó lại đưa ta vào những mối quan hệ không lối thoát.

Muốn giúp đỡ một ai đó, trước tiên, bạn hãy khám phá  lí do người đó gặp rắc rối. Bạn không nên đơn thuần cho rằng họ là nạn nhân đáng thương của các tình huống bất công và bị lợi dụng. Chúng ta không thể bắt đầu một mối quan hệ trị liệu nếu người kiếm tìm sự giúp đỡ không muốn khá lên.

Sẽ luôn có ai đó giỏi hơn bạn

Hay nói một cách khác, bất kể bạn tài giỏi đến đâu trong một lĩnh vực, bất kể thứ bậc về thành tựu của bạn thế nào, sẽ luôn có ai đó khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến con người cảm thấy mình vô dụng, không có gì trong tay, so sánh hình ảnh khổ sở nhất của mình với hình tượng lung linh nhất của một vài người khác.

Con người có nhu cầu được công nhận, được cảm thấy đặc biệt. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, núi cao còn có núi cao hơn. Không cần so sánh mình với ai khác, chỉ cần ta của ngày hôm nay tốt hơn ta của ngày hôm qua đã là một điều tuyệt vời rồi. ‘

Xem thêm Những cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân Sales

“12 Quy luật cuộc đời” dành cho ai?

SÁCH: 12 quy luật cuộc đời: Thần dược cho cuộc sống hiện đại (Beyond Order)  - Tác giả: Jordan B. Peterson | Shopee Việt Nam
“12 Quy luật cuộc đời” dành cho ai?

12 quy luật cuộc đời mình nghĩ cuốn sách nặng đô này thực sự kén người đọc đó nha. Vì nếu không đủ kiên nhẫn, hơi lười tìm kiếm thông tin thêm có thể bạn sẽ hơi bị nhụt chí giữa đường.

Cuốn sách này thực sự sẽ phù hợp hơn dành cho các anh chị đã có gia đình, quan tâm về lĩnh vực tâm lý cũng như yêu thích các kiến thức rộng lớn đúng nghĩa đen vì đây là một quá trình nghiên cứu sâu sắc của tác giả.

Hơn cả seft-help nó mang đến cho người đọc kiến thức của nhân loại. Từ Đông sang Tây, từ Phật qua đạo Kito cho đến Công giáo. Không phán xét không câu nệ, từng câu chữ đều rất thật và nặng đô.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về 12 quy luật cuộc đời đứng thẳng và hiên ngang. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.annthings.com, acrazymind.vn, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...