16 tuổi nên đọc sách gì? Top 12+ Cuốn sách hay cho tuổi 16 nên tìm đọc

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tuổi 16 được xem là lứa tuổi “lưng chừng”, bởi ở độ tuổi này, các bạn không còn nhỏ nhưng cũng chưa gọi là trưởng thành, các bạn dần chuẩn bị bước vào độ tuổi tập làm người lớn. Các bạn có thể cảm thấy rất mơ hồ  nên có người hướng dẫn để bước đi. Chính vì lẽ đó hôm nay Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn 16 tuổi nên đọc sách gì? Top 12+ Cuốn sách hay cho tuổi 16 nên tìm đọc. Cùng tham khảo nhé!

16 tuổi nên đọc sách gì Trên đường băng – Tony Buổi sáng

16 tuổi nên đọc sách gì 1
16 tuổi nên đọc sách gì Trên đường băng – Tony Buổi sáng

Trên đường băng là một cuốn sách nhất thiết cần có trên kệ sách mỗi bạn trẻ bởi lẽ cuốn sách là những lời dạy vô cùng thiết thực về cuộc sống cho người trẻ. Với giọng văn hài hước, dí dỏm cùng cách kể chuyện duyên không chê vào đâu được, Tony Buổi sáng mang lại cho người đọc kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…từ đấy truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

16 tuổi nên đọc sách gì – Đây là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc rất nhiềuBạn có thể mong muốn xách balo lên  đi đến những vùng đất lạ để trải nghiệm  để học hỏi. ước mơ du học  thành công dân thế giới sẽ được thổi bùng lên 1 cách mãnh liệt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường thực thụ giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng, trí lực để sẵn sàng đón nhận những thử thách trong tương lai.

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

16 tuổi nên đọc sách gì 2
Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

16 tuổi nên đọc sách gì – “Chiến binh cầu vồng” là câu chuyện có thật ở vùng quê nghèo Indonesia, nơi 10 đứa trẻ phải vật lộn với đời sống để được đến trường.

Trong ngày khai giảng, nhờ sự xuất hiện vào phút chót của cậu bé thiểu năng trí tuệ Harun, trường Muhammadiyah may mắn thoát khỏi nguy cơ đóng cửa. Những ước mơ dạy & học trong ngôi trường Hồi giáo ấy liệu sẽ đi về đâu, khi ngôi trường xập xệ dường như sẵn sàng sụp xuống bất cứ lúc nào, khi lời đe dọa đóng cửa từ viên thanh tra giáo dục luôn lơ lửng trên đầu, khi những cỗ máy xúc hung dữ đang chực chờ xới tung ngôi trường để dò mạch thiếc…?  liệu niềm yêu thích học tập của những Chiến binh Cầu vồng đó có đủ sức chinh phục quãng đường ngày ngày đạp xe bốn mươi cây số, rồi đầm cá sấu lúc nhúc bọn ăn thịt người, chưa kể sự mê hoặc từ những chuyến phiêu lưu chết người theo tiếng gọi của ngài pháp sư bí ẩn trên đảo Hải Tặc, cùng sức cám dỗ khôn cưỡng từ những đồng tiền còm kiếm được nhờ công việc cu li toàn thời gian …?

Từ Ghế Nhà Trường Đến Giảng Đường Đại Học

16 tuổi nên đọc sách gì 3
Từ Ghế Nhà Trường Đến Giảng Đường Đại Học

Khi lên cấp ba, chúng ta phải đối diện với vô số vấn đề, gánh chịu muôn vàn sức éplo lắng cho tương lai & do dự về hiện tại, vậy phải làm thế nào? Cuốn sách này khai thác trải nghiệm chân thực của chính tác giả từ những ngày tháng bộn bề đèn sách cho kỳ thi vượt vũ môn cho tới lúc hân hoan bước vào cuộc sống mới thời đại học.

Tác giả sẽ truyền cho bạn những bí quyết để “học hết sức, chơi hết mình” trong thời khắc thiết yếu này, dạy cho bạn những chiêu “đấu trí” với cha mẹ  thầy cô, góc nhìn đúng đắn về tình cảm tuổi học trò  cách xử lý các mối quan hệ xã hội, giúp bạn trải qua những ngày tháng trung học đáng nhớ & đầy sắc màu.

Khi Người Ta Lớn

16 tuổi nên đọc sách gì 4
Khi Người Ta Lớn

Khi Người Ta Lớn được tập hợp những bài tản văn, tạp bút của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc dành cho tuổi mới lớn, nhằm đưa rõ ra những lời khuyên bổ ích dành cho lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm lý  thể chất này: Làm thế nào để đủ sức khỏe học hành, cách gì để xả stress sau mỗi kỳ thi, nghỉ hè như nào cho hiệu quả, những mối quan hệ cha mẹ – con cái…dưới góc nhìn của một bác sĩ nhi, đồng thời cũng là một nhà tâm lý  một phụ huynh.

Sách viết dí dỏm, nhiều dẫn chứng sinh động, cùng lúc đó bảo đảm tính chuẩn xác khoa học nên rất quan trọng đối với giới trẻ & cả các bậc phụ huynh.

Hạt giống tâm hồn

16 tuổi nên đọc sách gì 5
Hạt giống tâm hồn

16 tuổi nên đọc sách gì – Đừng bỏ qua một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 đó là “ Hạt giống tâm hồn” Tác phẩm như bồi dưỡng tâm hồn, mang đến cho độc giả những câu chuyện nhẹ nhàng tuy nhiên lại sâu lắng. Cuốn sách đã cho ta những bài học vô cùng quý giá, mỗi câu chuyện là một trải nghiệm, một lời khuyên  cả một thông điệp đầy ý nghĩa. Nó giúp bạn có thể đương đầu với những khó khăn trong cuộc đời 1 cách dễ dàng hơn. “Hạt giống tâm hồn” đã cho ta thấy được tầm quan trọng của đời sống với những giá trị tuyệt vời nó đem lại. Hạt giống tâm hồn được chia ra làm nhiều tập, bộ. nhưng mỗi cuốn sách lại gửi gắm đến độc giả những thông điệp riêng mang nhiều tầng ý nghĩa.

Để luôn đạt điểm 10

16 tuổi nên đọc sách gì 6
Để luôn đạt điểm 10

Cuốn sách cho ta thấy được tầm quan trọng của việc học  bằng cấp thật sự rất thiết yếu trong tương lai. Khi bằng cấp cao thì mức sống của bạn càng lên caonhưng mà để đạt được thành quả đấy mà không phải tốn nhiều thời gian  tuổi trẻ thì chúng ta cần cần có một chiến thuật đúng đắn.

Một trong các phương pháp để luôn đạt được thành công đấy là phải ghi chép bài sao cho hiệu quả để nhớ lâu, hoàn thành bài kiểm tra sao cho xuất sắc nhất phù hợp với từng hình thức thi khác nhau như trắc nghiệm. Khắc phục những tránh khi giải đáp bài lòng vòng hoặc giải đáp theo ý mình mà không đúng mục tiêu hướng tới. Để luôn đạt điểm 10 sẽ giúp các bạn trẻ trước tuổi 16 xác định được mục đích học tập, định hướng được tương lai

Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề phiên bản khổ nhỏ

16 tuổi nên đọc sách gì 7
Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề phiên bản khổ nhỏ

Những cuốn sách dành cho tuổi 16Cuốn sách “Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề (khổ nhỏ)” sẽ giúp bạn:

– Nắm trọn 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thông dụng nhất

– Giao tiếp cách học sáng tạo & tập trung

– Tạo nền tảng cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh

– Củng cố kiến thức hiệu quả qua bài tập thực hành chọn lọc

– Kết hợp audio luyện nghe  phát âm hiệu quả

– Tặng ngay Ebook flashcards 100 cụm động từ thông dụng nhất

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

16 tuổi nên đọc sách gì 8
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

“Tôi đã đọc quyển sách này một cách hứng thú. Có nhiều kiến thức & kinh nghiệm hữu ích, những điều mới lạ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI.

Tuy vậy tôi thấy cuốn sách còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC.

Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách 1 cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý ước muốn viết nên cuốn sách của riêng mình.

Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Nhiều hơn một lần.”

Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ

16 tuổi nên đọc sách gì 9
Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ

Tiêu đề của sách cũng như muốn nói lên toàn bộ. Trong xã hội tại thời điểm này, khéo ăn nói thì có thể được người xung quanh quý mến & thành công trên mọi khía cạnh. Tác phẩm trao dồi thêm kiến thức, kỹ năng ăn nói, cũng giống như rèn luyện chính bản thân độc giả.

Có được cho mình một kỹ năng ăn nói tốt thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn. Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ” được coi như cuốn sách hay nhất về kỹ năng sống giúp người đọc hoàn thiện hơn kỹ năng ăn nói, tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đómang đến những cách vô cùng thực tế, có ích, để việc giao tiếp trở thành trơn trudễ dàng hơn. Làm cách nào để có thể ăn nói trôi chảy? Làm gì để giải thích một vấn đề cuốn hút người đối diện.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ – Nhiều tác giả

16 tuổi nên đọc sách gì 10
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ – Nhiều tác giả

16 tuổi nên đọc sách gì là cuốn “ Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” được phát hành bởi doanh nghiệp First News – Trí Việt. Là một cuốn sách dành cho những con người đang gặp khó khăntrăn trở, tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, niềm tin đời sống, để đạt cho được ước mơ, hoài bão của mình.

“Cho dù có lúc ước mong bị che mờ, bị vùi dập trong những thử thách của cuộc sống khiến bạn không còn muốn nghĩ về nó nữa – Nhưng bạn đừng bao giờ từ bỏ nó, vì đó chủ đạo là ý nghĩa thật sự của cuộc sống, là điều thiết yếu tạo có thể sức mạnh cho bạn”.

Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền

16 tuổi nên đọc sách gì 11
Cuộc Đời Ngắn Lắm Đừng Ôm Muộn Phiền
  • Bạn nghĩ cuộc đời này dài ư? Thật ra nó ngắn hơn ta tưởng tượng
  • Bạn tưởng tượng bạn đau lòng thì tất cả mọi người sẽ bên bạn an ủi ư? Thật ra dù bạn có như nào thì mỗi ngày vẫn trôi qua, mặt trời vẫn cứ mọc & chẳng ai có thời gian để dỗ dành bạn đâu.
  • Bạn tưởng tượng ai cũng có đời sống đơn giản chỉ trừ bạn ra ư? Đừng tự ôm khư khư cái suy nghĩ “Tất cả đều tốt trừ mình ra”. Chẳng ai là không có những nỗi lo đang bủa vây cả, chỉ là người ta có bộc lộ nó ra như bạn hay không, người ta giải quyết nó thuận lợi hay tự trách, tự hỏi rồi tự làm bản thân tổn thương như bạn đã thôi.

Khi Băn Khoăn Hãy Cùng Trò Chuyện

16 tuổi nên đọc sách gì 12
Khi Băn Khoăn Hãy Cùng Trò Chuyện
16 tuổi nên đọc sách gì, các bạn đang tập làm người lớn, chính vì thế mà việc chủ động chia sẻ với người lớn những khó khăn mình đang gặp phải trở nên khó khăn hơn, kể cả với gia đình của mình. Mặc dù vậy các bạn nên nhớ rằng, chỉ khi nói chuyệnchia sẻ & tiếp xúc, người khác mới hiểu được vấn đề bạn đang gặp mà giúp đỡKhông những ở các bạn lứa tuổi 16, 17, 18 mà ngày nay, những người trẻ có vô vàn lựa chọn cho tương lai của mình: có người chủ động chọn được cho mình hướng đi muốn, cũng có những người bị động để cuộc đời trôi theo dòng nước, không có mục tiêu hay ý chí nhất định. Con đường tương lai của mỗi chúng ta sẽ kéo dài hàng chục năm, cũng là thời kỳ viên mãn nhất của cuộc đời. Vậy tại sao chúng ta lại không chọn cho mình một hướng đi mà bản thân mong muốn?

Nếu đã có suy nghĩ gì trong đầu, hãy dũng cảm hiện thực hóa nó! Còn nếu như bạn vẫn chưa chọn được con đường phù hợp, hãy dám thử thách với một lựa chọn bất kỳ, nếu cảm nhận thấy không ổn, bạn hoàn toàn có thể chọn lại bất cứ lúc nào!

Tạm kết

Qua bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn nội dung 16 tuổi nên đọc sách gì? Top 12+ Cuốn sách hay cho tuổi 16 nên tìm đọc. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...