20 cuốn sách về marketing hay không thể bỏ qua! (Phần 1) – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

20 cuốn sách về marketing hay không thể bỏ qua! – Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanhmục đích cao nhất mà hoạt động marketing hướng tới đó là trở thành chiếc cầu nối nhanh chóng và vững chắc giữa doanh nghiệp với đối tuợng.

sc3a1ch 37

20 cuốn sách về marketing hay không thể bỏ qua!

Marketing là một lĩnh vực rất rộng, văn hóa về nó nhiều vô biên, nên dù là bất kỳ ai cũng không thể lĩnh hội hết được chúng trong ngày một ngày hai. Để tồn tại, tạo dấu ấn cho chính mình, cho thành phẩm và doanh nghiệp của mình chẳng còn cách thức nào không giống đó là bạn phải rèn giũa, tu luyện chính mình mỗi ngày, và đọc sách chính là giải pháp để bạn tiến triển bản thân.

sách marketing

Những quyển sách được viết bởi các chuyên gia hàng đầu trong giới marketing sẽ đem lại nhiều kiến thứctrải nghiệm, mánh lới giúp các marketer đạt được nhiều thành đạt lớn trên con đường sự nghiệp. Dưới đây là 20 cuốn sách tiếp thị tốt nhất mà ATPbook sẽ giới thiệu cùng bạn, so với những ai hoạt động trong lĩnh vực marketing thì những quyển sách này giống như là một kho tàng vậy!

1. 100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay

đối với lĩnh vực marketing thì ý tưởng là yếu tố vô cùng quan trọng, ý tưởng phải thật sự hay, ấn tượng, mới mẻ, sáng tạo và độc đáo mới có khả năng thuyết phục người xung quanh. Nhưng đâu phải lúc nào bạn ngồi vắt óc suy nghĩ cũng nhào nặn được một ý tưởng háo hức đâu đúng k nào, cuốn sách này sẽ làm bạn sử dụng điều đó!

Bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình, tác giả Andy Maslen đang cho ra đời cuốn sách “100 Ý Tưởng vạch ads Tuyệt Hay”. quyển sách này không chỉ là lý thuyết suông mà nó còn chứa đựng rất nhiều văn hóa thực tếngười xem đủ sức học hỏi và áp dụng vào công việc của mình.

“100 Ý Tưởng viết quảng cáo Tuyệt Hay” là quyển sách rất dễ đọc, dễ hiểu, có cấu trúc rạch ròi và bài viết mạch lạc, quyển sách không hề nhàm chán mà còn đem lại nhiều hứng thú và động lực cho người xemso với những ai làm trong ngành quảng bá thì cuốn sách này sẽ là vị cứu tinh của bạn. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà quản lý doanh nghiệp hoặc bạn là người đang tư duy về marketingtìm hiểu về quảng cáo thì cũng đừng nên bỏ qua quyển sách tuyệt vời này.

XEM THÊM: Những cuốn sách hay về quản lý thời gian giúp bạn sống trọn vẹn 

100 Ý Tưởng Viết Quảng Cáo Tuyệt Hay2. Cưỡi Thuyền Ngược Gió

Đây là quyển sách vô cùng nổi tiếng của tác giả Takahashi Nobuyuki – người có nhiều hơn 30 năm sử dụng việc trong lĩnh vực ads. Trong quyển sách này tác giả vừa mới nêu ra những chỉ dẫn rất cụ thể để giúp cho những người làm quảng cáo có được tư duy có 1-0-2, giúp họ biết rèn giũa cách tự lập, nâng cao nang lực thống kê thông tin, nắm bắt các thông tin cả trong và ngoài lĩnh vực của mình, phải biết tò mò, biết suy nghĩ, biết ước mơ…

Khi dấn thân vào một ngành ngành đòi hỏi có tính sáng tạo thì bản thân bạn trước hết phải là một người có tư duy mới mẻ, biết tìm cái mới, chắt lọc những cái cũ và đào thải những thứ đang lỗi thời. “Cưỡi Thuyền Ngược Gió” là quyển sách như thế, nó thực sự là cuốn sách hay về quảng cáo tốt chính xác hơn là về adscuốn sách này sẽ khiến bạn tìm hiểu ra nhiều điều mới mẻ, thú vị và bổ ích.

Cưỡi Thuyền Ngược Gió3. Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

“Người ta cho rằng mục đích cuối cùng của tiếp thị là “tạo ra nhu cầu”. Vậy nên đòi hỏi doanh nhân phải luôn thử thách với cái mới. Và vì là những điều mới nên sẽ k có gợi ý cụ thể tiên phong. Càng phát triển ý tưởng của bản thân thì càng phải biến những ý tưởng giá trị như: tôi muốn là cái gì, tôi muốn trở thành như thế nào… thành những khái niệm chung được người khác tiếp nhận. Ở giai đoạn này, chúng ta cần đến những ngôn từ có khả năng chắt lọc các “ý tưởng”. Chúng ta cần những từ ngữ để cho các thành viên trong công ty, trong các nhóm luôn đi cùng một hướng để tiến đến mục đích xa hơn…”

Đây là quyển sách tiếp thị hay nên đọc dù bạn sử dụng trong bất cứ lĩnh vực nào. Trong quyển sách “Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh” tác giả đả chỉ ra cho người đọc những quy tắc cụ thể để “giải thoát” các ý tưởng thành các thông điệp cốt lõi, để làm nổi bật lên sứ mệnh, tầm nhìn và cả các giá trị cơ bản của doanh nghiệp. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng làm ngôn từ, biết biến ngôn từ thành chiếc chìa kiềm hãm vạn năng đủ sức kết nối với tất cả người tiêu láy làm.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

XEM THÊM!

4. Linh Hồn Của Quảng Cáo

cuốn sách này chứa đựng cách suy nghĩ, lối lập luận vô cùng logic và liền mạch của một người đầy trải nghiệm và tâm huyết, nó hứa hẹn sẽ mang lại cho những người làm trong nghề quảng cáo nhiều bài học và đem lại cho tất cả mọi người những hướng nhìnphương thức để làm việc sáng tạo hơn, dù là bạn làm trong bất cứ nghề nghề nào. Nói chung, đây là cuốn sách tốt về marketing mà bạn nên đọc nếu muốn sự nghiệp của mình đạt đến dữ dội.

“Linh Hồn Của Quảng Cáo” có lối tiếp cận rất đặc biệt, tác giả vừa mới coi việc xây dựng những ý tưởng lớn và mới mẻ là cốt lõi của mọi sự vật. Chính vì vậy, tác giả đã đề cập đến nhiều chủ đề liên quan đến việc xây dựng các ý tưởng lớn và đưa ra các câu trả lời cho người xem như: nguyên nhân bây giờ lại nhất định cần có ý tưởng lớn? Ý tưởng lớn là gì? làm sao để để gầy dựng ý tưởng lớn? làm sao để hiện thực hóa những ý tưởng?…

gồm có 86 lời gợi ý cùng nhiều gợi ý mới lạ và thú vị, đọc giả sẽ nắm bắt rõ hơn về cách thức tạo ra các ý tưởng lớn cũng như tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, bài học xương máu từ các brand lớn mà tác giả đã đưa ra để làm dẫn chứng phân tích.

Linh Hồn Của Quảng Cáo5. Hiệu Ứng Lan Truyền

Mặc dù là chủ để không còn độc đáo, song tác giả vẫn chiếm được sự yêu thích của đông đảo người khác đặc biệt là dân tiếp thịcó thể bạn chưa biết nội dung của quyển sách này đang được giảng dạy trong chương trình MBA tại Warton – một trong những chương trình MBA danh giá nhất trên thế giới.

“Hiệu Ứng Lan Truyền” thực sự là một quyển sách marketing rất tốt và bổ ích, nó đang vạch ra một con đường rõ ràng cho một chiến dịch viral marketing thành công. Nó khiến đọc giả bị hấp dẫnkhông bị nhàm chán là bởi nó không phải một giáo trình marketing chứa đựng nguyên các định nghĩa lý thuyết mà nó còn nhiều gợi ý thực tế và gần gũi, cùng với nhiều kết quả phân tích khoa học trợ giúp các thông tin tác giả đưa ra… tất cả khiến cuốn sách trở nên sinh động, thú vị và hữu ích hơn.

Sự Công nhận thế giới, Sự click hoạt, Cảm xúc, Công khai, Giá trị thực tế và Những câu chuyện là 6 nguyên lý mà tác giả vừa mới đưa ra để làm rõ bản chất của sự lan truyền, và độc lực vì sao người khác lại lan truyền. Đây là cuốn sách dạy marketing rất tốt, rất quan trọng cho những ai sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo, đặc biệt là digital tiếp thị để tạo viral content.

Hiệu Ứng Lan Truyền6. 22 Quy Luật Bất Biến Trong quảng cáo

có thể nói đây là quyển sách quảng cáo căn bản, nhất định những ai làm tiếp thị và bán hàng đều “phải” đọc ít nhất 1 lần. “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing” là tác phẩm chứa đựng rất nhiều tâm huyết của hai tác giả Al Ries và Jack Trout, để đưa ra một cuốn sách tốt và bổ ích như vậy họ vừa mới dày công nghiên cứu nhiều năm và kết hợp cùng nhiều làm thử thực tiễn.

quyển sách này nêu ra 22 quy luật cơ bản và bất biến có khả năng chi phối mạnh mẽ đến sự thành bại trong bán hàng. Bằng cách đặt chủ đề không khó khăn, chân thực và có khả năng ứng dụng thực tế cao, trong đó các quy luật quảng cáo được chắt lọc một cách thức tinh tế, ngắn gọn và dễ hiểu sẽ mang lại cho đọc giả những bài học vô cùng thú vị và bổ ích. Đây thực sự là một cuốn sách tiếp thị hay nên đọc dành cho tất cả người xung quanh.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing7. Để Quảng Cáo Không Phải là Quảng Cáo

Nhiều người sẵn sàng chi tiền mua quyển sách này mặc dù chưa biết đến nội dung ra sao, điều thôi thúc khiến họ xây dựng ví của mình chỉ vì cái tên gọi. Để quảng cáo no Phải là ads – cái tên no quá đặc biệt nhưng cũng quá đủ tốtquá đủ cuốn hút so với nhiều bạn đọc.

“Một số người nói chuyên viên sáng tạo tốt nhất giống như những miếng bọt biển – cứ lặng lẽ thẩm thấu tất cả những gì xuất hiện chung quanh. Nhưng cũng có người nói rằng chuyên viên sáng tạo hay nhất là một người có cái nhìn phiến diện – họ giống như một loài động vật thân mềm với lớp vỏ dày, ngoan cố bỏ qua tất cả những hình hưởng từ bên ngoài, quả quyết dựng lại lãnh thổ của mình…”

Nếu bạn vừa mới theo học để trở thành một chuyên viên quảng cáo, nếu ước mơ của bạn là trở thành một chuyên viên ads tài ba, nếu bạn đang và vừa mới là một chuyên viên quảng bá nhưng mong đợi sự nghiệp của mình phát triển hơn nữa thì tôi nghĩ bạn đừng nên bỏ qua cuốn sách này. Những kiến thức mà tác giả Simon Veksner chia sẻ trong quyển sách này bạn no dễ gì học được chúng, nếu bỏ qua cuốn sách này sẽ là sự “thiệt thòi” rất lớn cho sự nghiệp của bạn.

Để Quảng Cáo Không Phải là Quảng Cáo

8. thương hiệu Cảm Xúc

brand của bạn vừa mới đem lại cảm xúc cho khác hàng chưa? Bạn có muốn truyền cảm xúc vào thương hiệu của mình không? Nếu câu trả lời là chưa và muốn thì tôi khuyên bạn nên “nghiền nát” cuốn sách này ngay lập tức. Bạn biết no có rất nhiều người đang khiến cho brand của họ trở nên đặc biệt hơn, ấn tượng hơn, giàu xúc cảm hơn nhờ quyển sách này, mà trong bán hàng nếu có một brand cảm xúc thì bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều đối với đối thủ của mình.

Có 2 yếu tố chính thúc đẩy người ta mua hàng đó là: Thứ nhất là do đặc điểm lý tính của sản phẩm, thứ hai là do cảm xúc (thích thì mua thôi). Trong thời buổi cạnh tranh như Hiện nay thì nguyên nhân thứ hai là điều mà doanh nghiệp vẫn phải trăn trở, dù thành phẩm của bạn có hay nhất thế giới đi chăng nữa nhưng nếu bạn no gây được thiện cảm, no khiến người mua hàng biết bạn là ai, no đem lại cho họ cảm xúc gì thì việc kinh doanh của bạn luôn luôn sẽ gặp muôn vàn nan giải.

Nếu bạn cung cấp cho đối tuợng mục tiêu cảm xúc hay thì tất nhiên sản phẩm của bạn sẽ được review cao và có chỗ đứng trên phân khúc. Thông qua quyển sách “Thương Hiệu Cảm Xúc” bạn sẽ tự mình đánh giá được đâu là yếu tố cảm xúc, đâu no phải là thành phần cảm xúc và làm sao để mang cảm xúc vào thương hiệu của mình. Nếu bạn biết cách thức vận dụng vào thực tiễn cuốn sách hay về marketing này sẽ làm sự nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

Thương Hiệu Cảm Xúc

9. Cái Đuôi Dài

“Cái Đuôi Dài” là quyển sách vô cùng nổi tiếng của Chris Anderson, nó là một trong những quyển sách rất hay và bổ ích mà những người sử dụng bán hàng nên đọc và tư duy.

quyển sách này mô tả về những plan bán hàng mới cho thị online và các thành phẩm truyền thông. Trong “Cái Đuôi Dài” tác giả Chris Anderson vừa mới chỉ ra rằng trong thời kì bùng nổ của internet, lợi nhuận không chỉ nằm ở thành phẩm nổi bật mà nó còn nằm trong những thành phẩm bình thường dành cho nhiều nhóm khách hàng cí những nhu cầu không giống nhau. Với nguyên lý tích tiểu thành đại, khi một thành phẩm bình thường nhưng bạn bán được nó với tỉ lệ to thì lợi nhuận mà nó mang lại chắc chắc k hề nhỏ.

IFrame

Với những ai đang bán hàng trực tuyếnquyển sách này sẽ giúp bạn củng cố niềm tin về đối tượng trực tuyến và tiềm năng của nó. Tôi khuyên bạn nên đọc nó để nắm bắt được điều gì sẽ xảy ra sắp tới đối với đối tượng này và khai thác triệt để nó! Thực sự “Cái Đuôi Dài” là chiếc la bàn tuyệt hảo dành cho những ai đãvừa mới hoặc sẽ kinh doanh trên internet.

Cái Đuôi Dài

10. Chiến Lược Đại Dương Xanh

“Chiến Lược Đại Dương Xanh” là cuốn sách kinh tế vô cùng nổi tiếng của tác giả W.Chan Kim và Renée Mauborgne. plan đại dương xanh mà các tác giả muốn nói trong cuốn sách này là gì?

– ĐỪNG cạnh tranh trong khoảng phân khúc đã tồn tại, HÃY tạo ra một thị trường no có cạnh tranh.

– ĐỪNG đánh bại đối thủ cạnh tranh, HÃY sử dụng cho cạnh tranh trở nên k cần kíp.

– ĐỪNG khai thác tiếp các nhu cầu hiện có, HÃY tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.

– ĐỪNG nỗ lực cân bằng giá trị/chi phí, HÃY phá vỡ cân bằng giá trị/chi phí.

– ĐỪNG đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự không giống biệt hoặc theo đuổi giá cả thấp, HÃY đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong kế hoạch vừa theo đuổi sự khác biệt, cùng lúc vừa theo đuổi giá cả thấp.

“Hãy bơi trong luồng nước rộng” là thông điệp mà các tác giả muốn share đến đọc giả. Dù bạn vừa mới là một giám đốc, chủ doanh nghiệp hay bạn mới bắt đầu chập chững bước vào kinh doanh thì cũng đừng nên bỏ qua cuốn sách này.

Chiến Lược Đại Dương Xanh

ĐỪNG BỎ QUA: 20 cuốn sách về marketing hay không thể bỏ qua! (Phần 2)

Tổng kết

Mong rằng với những quyển sách trên sẽ giúp đở cho những marketer có những kiến thức bổ ích và thành công. Hãy đón xem phần sau để có thêm nhiều những cuốn sách hay khác.

ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc qaun tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giản thú vị!

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...