3 thủ thuật giúp não bộ làm việc đa nhiệm hiệu quả – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

3 thủ thuật giúp não bộ làm việc đa nhiệm hiệu quả – Bằng rèn luyện khả năng làm việc đa nhiệm, bạn có thể nuôi dưỡng sự tập trung ngay trong nơi thường xuyên có sự phân tán. Từ đó, bạn đủ nội lực làm việc hiệu quảxử lý công việc tốt hơn.

sc3a1ch 83

3 thủ thuật giúp não bộ làm việc đa nhiệm hiệu quả

“Làm việc đa nhiệm hiệu quả” dường như là một cụm từ mâu thuẫn. “Não bộ của con người không thực sự đủ sức hoạt động đa nhiệm được”, Art Markman, chuyên gia tâm lý học nhận thức và là tác giả quyển Smart Thinking (tạm dịch: tư duy thông minh) san sẻ. “Điều não người thực sự sử dụng, theo tôi, chính là phân bổ thời gian sử dụng việc”.

Phân bổ thời gian làm việc có thể hiểu như sau. Não của bạn chỉ thực sự tư duy một công việc mỗi lúc. vì vậy, bạn tập trung hoàn toàn vào một công việc, rồi sau đó chuyển sang xử lý công việc tiếp theo. quá trình biến đổi này diễn ra mau đến mức bạn ít khi nhận thấy bạn vừa mới thực sự chỉ làm đúng một việc trong một khoảng thời gian nhất định. thực tiễn, bạn thường cho rằng bản thân đang làm việc đa nhiệm trong khi cách não bộ của bạn hoạt động kỳ thực chỉ là phân bổ thời gian.

ĐỪNG BỎ QUA: Sách Sức Mạnh Của Tập Trung – Đọc sách để thành công 

Phần lớn chúng ta đều tự nhận mình là người thông minh làm việc đa nhiệm, song chúng ta rất có thể đang lầm tưởng về khả năng này. “Bạn chính là người nhận định kém nhất về năng lực làm việc đa nhiệm của bản thân”, Markman nói. Đó là vì vùng não được sử dụng để đánh giá có kết quả làm việc của chính bạn vừa mới được vận hành cùng một lúc khi bạn sử dụng việc. Bởi thế, bạn thực sự k có nhiều khoảng k để vùng não giám sát này thu thập thông tin và đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Trở lại với nơi làm việc có phần “hỗn loạn” của các startup, hay những văn phòng sử dụng việc phải tương tác thường xuyên, bạn cần giúp trí não xử lý tất cả các đầu việc tuần tự từng việc một mỗi lúc. Từ đó, bạn mới thực sự đủ sức làm việc có kết quả hơn. Trong bài viết trên Entrepreneur, Nadia Goodman chia sẻ ba thủ thuật sau sẽ làm bạn đạt được mục tiêu sử dụng việc đa nhiệm có kết quả.

Nadia Goodman là một tác giả tự do sống tại New York. Trước khi cộng tác với tờ Entreprenuer, cô từng là biên tập viên phụ trách chuyên mục tâm lý, thể trạng và chăm sóc sắc xinh tại trang YouBeauty.com.

Lời khuyên giúp nhân viên làm việc hiệu quả của tỷ phú Jeff Bezos

1. giải quyết những đầu việc liên quan đến nhau

Khi bạn làm một việc gì đó, não của bạn sẽ click hoạt tất cả những nơ-ron và liên kết thần kinh có liên quan đến công việc ấy. Khi bạn chuyển sang làm việc không giống, não của bạn cũng phải chuyển biến theo. tiến trình chuyển biến diễn ra mau chóng, nhưng sẽ gây ra hình hưởng đến trí nhớ, sự chú trọng và có kết quả làm việc của bạn.

“Bạn chuyển đổi các đầu việc càng nhiều bao nhiêu thì trạng thái trí não của bạn cũng sẽ refresh nhiều bấy nhiêu. Điều này sẽ làm bạn mất thời gian”, Markman nói.

Nếu bạn muốn xử lý nhiều việc hiệu quả, hãy tiết kiệm tiến trình biến động này của trí não bằng cách thức nhóm các đầu việc có liên quan đến nhau để cùng xử lý trong một khoảng thời gian nhất định. Các đầu việc càng liên quan đến nhau thì quá trình chuyển đổi càng diễn ra mượt mà.

2. làm danh mục các việc phải sử dụng

Nếu bạn sử dụng việc trong môi trường “hỗn loạn”, hãy tự tạo ra một hệ thống liệt kê các đầu việc để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót những đầu việc cần kíp hoặc những dự án dài hơi bị dồn đến ngày cuối mới giải quyết. Để giải quyết hay công việc, cần tự nhắc bản thân về những việc quan trọng phải hoàn thành. Dán hoặc đặt mục lục các việc cần làm ở vị trí dễ nhìn thấy, thiết lập thứ tự ưu tiên giải quyết cho từng đầu việc. Những giấy dán nhiều màu sắc nên được đính vào các đầu việc quan trọng để bạn đủ sức nhanh chóng nhận ra chúng.

3. Dùng thời gian rỗi để xem lại các thông tin ghi chú

Một trong những rủi ro của sử dụng việc đa nhiệm chính là đơn giản quên mất các chi tiết, thông tin trong những buổi họp. Khi đã quên và bạn càng cố nhớ lại một chi tiết nào đó mà đối tác hoặc khách hàng đang nhắc đến thì bạn chỉ càng thấy một vùng trắng thông tin trong não mình.

Bởi thế, trong một ngày sử dụng việc bận rộn, nếu bạn chỉ kịp có thời gian để lướt qua nội dung các tài liệu cần kíp thì hãy dành thời gian cuối này để nhìn thấy lại các tài liệu này một lần nữa. Đọc lại chúng khi bạn đã trên đường di chuyển (nếu bạn dùng phương tiện công cộng hoặc xe hơi) hoặc khi đã có thời gian rỗi, và tự cho biết lại với chính bạn về ý nghĩa của những điểm chính yếu trong tài liệu ấy. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được ý chính của vấn đề vừa mới tư duy. Ngoài ra, theo Markman, cách thức đọc lại và tóm ý này cũng giúp trí não của bạn ghi nhớ thông tin hay hơn.

Tổng kết

Hãy học hỏi và trở thành một người làm việc có hiệu suất nhất nhé! ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...