5 cuốn sách tâm lý giúp bạn hiểu thấu người khác – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

5 cuốn sách tâm lý giúp bạn hiểu thấu người khác – Những cuốn sách dưới đây không chỉ có thế mà nó còn giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp và bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo trong bạn.

sc3a1ch 121 300x196 1

5 cuốn sách tâm lý giúp bạn hiểu thấu người khác

Tứ thư lãnh đạo

Từ xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ “thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới thu phục được thiên hạ. Thế nhưng, để trở thành nhà lãnh đạo, không phải tự nhiên mà  được những phẩm chất đó. Nó đòi hỏi mỗi người phải tự học hỏi, tự bồi dưỡng tố chất để trở thành lãnh đạo. Lấy cảm hứng từ “Tứ thư”, bộ sách kinh điển trong kho tàng tri thức nhân loại, tác giả Hòa Nhân cho ra đời Tứ thư lãnh đạo như một cẩm nang cho những người đứng đầu gồm có bốn cuốn:

sach tu thu lanh dao 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

xem giá bán

Thuật lãnh đạo: chỉ ra người lãnh đạo k nhất thiết phải học rộng, nhưng nhất thiết phải là người  năng lực. Họ phải cung kính lắng nghe, biết lựa lời cấp trên; phải nghiêm khắc mà độ con số, ân cần niềm nở với cấp dưới; phải biết đặt mình vào vị trí của những người phản đối để tìm cách thức thu phục họ…

Thuật quản trị: đưa ra những kiến nghị giúp người lãnh đạo yes con mắt tinh đời để nhìn người. Bằng những chỉ dẫn cụ thể, sách chỉ ra phương thức để nhận biết người khả thi kẻ xấu. Một điều kiện tiên quyết khi dụng người là công bằng, chính trực, vô tư, k thiên vị.

Thuật xử thế: Xử thế là tố chất đòi hỏi người lãnh đạo cần phải có. Nói như Adams.J: “Giao thiệp giống như một sức cuốn hút tiềm ẩn trong tố chất căn bản của mỗi con người, nó đủ nội lực thổi luồng gió đầy sức sống vào những việc cứng nhắc khô khan, có thể sử dụng cho những sự việc rối rắm trở nên thông suốt, rõ ràng”.

Thuật dụng ngôn: Tài ăn nói là một công cụ liên kết cần thiết sau phần mềm giao thông và phần mềm thông tin liên lạc. Cuốn Thuật dụng ngôn đưa ra phương pháp giúp hoàn thiện khả năng nói chuyện cuốn hút, truyền đạt dễ hiểu, đi vào lòng người. Sách cũng chỉ ra một người lãnh đạo không hoàn toàn sử dụng chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người xung quanh khả thi được.

Không thể bị dối lừa

Khi được đặt câu hỏi: “Một con cừu sẽ  bao nhiêu chân nếu như bạn gọi đuôi của nó là chân?”, tổng thống Abraham Lincoln đang trả lời: “Bốn”, và ông giải thích: “Bởi vì gọi đuôi là chân chẳng  nghĩa gì cả”. Chúng ta thường không để ý rằng sự thật rất dễ bị bỏ qua trong một cuộc đàm thoại, thương thuyết hoặc thẩm vấn.

sach khong the bi doi lua 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

nhìn thấy giá bán

Quyển sách giúp bạn kiểm tra được sự thật, nhìn thấy mình yes bị lừa dối tốt không và tìm phương thức kiểm soát được tình hình

không thể bị dối lừa gồm có tám chương, mỗi chương tìm tòi một khía cạnh của việc nói dối. Các kỹ thuật mới mẻ trong quyển sách này sẽ làm bạn dựng lại được mình có bị lừa dối hay không. Nếu bạn là nạn nhân của một sự lừa dối, chúng sẽ làm bạn tìm ra chân lý và giành quyền kiểm soát tình hình. Nhiều gợi ý trong quyển sách này đúc kết từ các mối quan hệ cá nhân và các tình huống trong công việc nên rất gần gũi và  giá trị áp dụng thực tế cao.

cuốn sách được viết bởi David J. Lieberman là chuyên gia đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực hành vi học, Tiến sĩ ngành Tâm lý học, với nhiều tác phẩm đã được dịch ra 11 ngôn ngữ trên thế giới. Ông là một diễn giả, giáo viên và là chuyên gia tư vấn rất ăn khách, hiện sống tại thành phố New York, Mỹ.

Khám phá ngôn ngữ tư duy

Khám phá ngôn ngữ tư duy là cuốn sách tâm huyết, là sự cố gắng bền bỉ của tác giả Philip Miller nhằm san sẻ với người khác lợi ích thiết thực của NLP trong công việc, trong cách thức đối nhân xử thế, khám phá bản thân và trải nghiệm cuộc sống. Đây là cuốn sách haysử dụng ngôn ngữ không khó khăn với nhiều ảnh minh họa sinh động, hài hước về NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy).

sach kham pha ngon ngu tu duy 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

xem giá bán

16 chương của quyển sách giúp bạn xem mình “sâu” hơn. Từ việc Bạn là người như thế nào (chương 4) tới việc đưa ra Những lựa chọn (chương 13, 14) và đúc rút lại cả một công cuộc Từ ý thức tới hành động (chương 15). Mỗi một chương sách sẽ chỉ ra cụ thể từng cách thức thực hiện: phương thức thở, ngôn ngữ cơ thể, cách thức khai thác vấn đề…

Thuật đọc nguội

Làm sao để đủ sức áp dụng hiệu quả tâm lý học vào liên kết giao tiếp? Nhà giáo Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) vừa mới cập nhật một bí quyết giao tiếp mang tính thực tế cao – thuật đọc nguội.

Trong cuộc sống hằng ngày, việc giải quyết các chủ đề như: gắn kết với khách hàng, ứng xử với sếp và nhân viên, làm thế nào để xây dựng mối quan hệ thân thiết với người xung quanh giới, làm sao để để cập nhật nhiều hơn nữa các mối quan hệ xã hội… khiến chúng ta đau nãomục tiêu của quyển sách Thuật đọc nguội là giúp bạn xử lý những chủ đề kể trên: hướng dẫn bạn cách thức chung sống hòa thuận với người xung quanh trong công việc, đời sống.Trong tình huống k  sự sẵn sàng trước, bí quyết này dùng để nắm bắt tâm lý của đối phương và dự báo sự việc sẽ ra trong tương lai, nhờ đó có thể nhanh chóng được đối phương tin tưởng.

sach thuat doc nguoi 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

xem giá bán

Trong chương cuối cùng của quyển sách, tác giả tuyển chọn ra chín loại hình ngôn ngữ đọc nguội cần kíp nhất trong giao tiếp xã hội. Khi đã nắm vững bí quyết, vận dụng thành thục thuật đọc nguội để hiểu thấu và điều khiển ý thức của đối phương, bạn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người, các mối quan hệ thế giới của bạn cũng từ đó sẽ ngày càng được mở rộng.

Lâm Hảo nhận xét về cuốn sách: “Thuật đọc nguội của Tác giả Thạch Chân Ngữ như một la bàn định hướng cho cách thức nhìn người, như một bản đồ giúp ta đọc được những tâm lý, tâm tư của người xung quanh một phương thức đầy đủ, tinh tế“.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục là một trong những cuốn sách nằm trong danh sách bestseller của tạp chí New York Times và cũng nằm trong mục lục “75 cuốn sách bán hàng trí tuệ nhất” do tạp chí Fortune bình chọn.

nhung don tam ly trong thuyet phuc 5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

xem giá bán

Trong cuốn sách dữ dội này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây hình hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm cóđáp trả, bằng chứng không gian, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra hình hưởng vô cùng to. Ở cuối mỗi chương, tác giả sẽ đáp ứng các câu chuyện của một số độc giả, để giúp các bạn thấy chúng ta có thể dễ dàng và liên tục trở thành nạn nhân của quá trình gây ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày.

Đọc quyển sách và vận dụng nó, tức là bạn vừa mới sở trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng kinh ngạc với nang lực gây hình hưởng to lên trong bạn từng ngày.

Tổng kết

Để khả năng truyền đạt dễ dàng và giao tiếp thành công điều quan trọng là bạn phải có sự thấu hiểu khéo léo và cách nhìn tinh tế. Mong rằng những cuốn sách này sẽ làm được những điều đó cho bạn!

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...