6 cách bắt đầu ngày mới để đạt hiệu suất cao nhất – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

6 cách bắt đầu ngày mới để đạt hiệu suất cao nhất – Dậy sớm là thói quen bạn nên luyện tập, để có được nhiều thời gian hơn trong ngày và đạt tối đa có kết quả làm việc. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là sự phát triển nằm ngoài tầm với của những người không có thói quen này.

sc3a1ch 98

6 cách bắt đầu ngày mới để đạt hiệu suất cao nhất

Thức dậy lúc 5 giờ sáng có thể là hữu ích cho một số người, nhưng với những mọi người, điều đó không khác gì việc họ bị làm phiền vào quãng thời gian để sáng tạo, hoặc tái tạo năng số lượng, hoặc phá hỏng nhịp sinh học của họ.

Hãy thị phạm để tìm ra cách thức tối ưu nhất để làm ngày của bạn:

1. Một buổi sáng chậm rãi

Nếu không bị giới hạn bởi một công việc kiểu 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, rất nhiều nhà đầu tư sáng tạo và các freelancers (người làm việc tự do) đang bỏ qua quan niệm rằng con chim nào dậy sớm sẽ bắt được sâu, thay vào đó họ có thiên hướng ngủ tự nhiên và chậm rãi thưởng thức buổi sáng.

Họa sĩ sáng tạo Jeffrey Phillips ở Melbourne, thủ đô Australia đang phác thảo lại các thói quen hằng ngày của ông như thể ông đang cố trải nghiệm để tìm ra thời điểm thích hợp để thức dậy. Trong nhiều tháng, ông thức dậy lúc 6 giờ, và rồi nhận ra rằng một buổi sáng chậm rãi vẫn là háo hức nhất.

“Tôi đã đã thử tất cả các loại giờ để thức giấc. vừa mới từng có lúc tôi thường không đặt chuông hẹn giờ và tôi có thể dậy bất kỳ lúc nào vào khoảng giữa 10 đến 12 giờ”.

Nay, Phillips thường đặt chuông báo thức trong khoảng 8 đến 9 giờ sáng, tùy vào những gì anh đã sử dụng vào tối hôm trước. Điều này cho phép ông ngủ lâu hơn một chút và có một bữa sáng nhẹ nhàng kèm với việc nghe nhạc hoặc đọc gì đó, tốt luyện tập piano trước khi đến xưởng vẽ.

Ông chia sẻ: “Tất cả những điều nhỏ bé đó làm cho tôi cảm thấy mình kiểm soát được ngày mới, và giúp tôi có được cảm giác về ý nghĩa cuộc đời của tôi”.

2. Thói quen “ăn ếch”

Mark Twain đang từng nói rằng nếu một con ếch sống là thứ đi đầu bạn ăn vào buổi sáng, thì sẽ chẳng có gì tồi tệ hơn xảy đến với bạn trong suốt cả ngày đó.

Được phổ biến bởi tác giả Brian Tracy, kỹ thuật “ăn ếch” ví dụ rằng chủ đề đáng sợ nhất chính là thứ chúng ta nên giải quyết đầu tiên vào buổi sáng, khi mà đầu óc ta còn ít bị xao nhãng.

Tác giả – nhà kinh doanh Madeleine Dore chia sẻ: “Tôi thử nghiệm kỹ thuật này trong một tuần. Vào mỗi tối, tôi xác định “con ếch” của mình vào sáng hôm sau – thứ mà tôi đang không muốn sử dụng nhưng thực tiễn là tôi phải làm. Buổi sáng, tôi thức dậy một cách thức tự nhiên, uống một cốc trà và mở laptop của mình ra để “ăn ếch”. Thói quen này giúp tôi có được cảm giác có hai ngày trong một. Khi nhiệm vụ khó khăn nhất được hoàn thành, tôi reset máy, đi tắm và hướng đến các công việc không giống, sau đó tập thể dục, ăn sáng đầy quá đủ và ngồi thiền. làm xong việc khó khăn nhất đi đầu giúp tôi tạo ra cảm giác giải quyết và tạo động lực cho suốt cả ngày”.

3. Buổi sáng tương phản

Nhiếp ảnh gia Mark Lobo đã cố gắng giúp bản thân có thêm thời gian vào buổi sáng để chiêm nghiệm lại mình. “Tôi hoàn toàn không phải là một người tự nhiên dậy sớm được. Khi tôi thức giấc, tôi cần ít nhất một giờ để giúp bản thân sẵn sàng cho ngày mới”.

Để bắt đầu buổi sáng, Lobo tìm đến cà phê và tự sử dụng bữa sáng, trước khi ngồi xuống thư giãn và nhìn thấy xét lại các công việc.

“Tôi thực sự rất quý trọng thời gian tôi có trong buổi sáng và dành rất nhiều thời gian để thư giãn, duỗi tay chân trong khi nghe một bài hướng dẫn thiền, đôi lúc tôi uống cà phê, một số lúc tôi lướt web. Tôi nỗ lực hết sức để không rơi vào trạng thái làm việc trong khoảng thời gian này, vì nó đủ nội lực sử dụng tàn lụi cả ngày của tôi. Khi tôi cảm thấy ổn định, tôi sẽ bắt đầu nghĩ về những việc tôi cần phải làm”, Lobo nói.

4. Buổi sáng kỳ diệu

Là tác phẩm bán chạy nhất, được viết bởi tác giả Hal Elrold, Buổi sáng kỳ diệu (The Miracle Morning) là chọn lọc của các công thức được vạch tắt là SAVERS: Im lặng (Silence), Quả quyết (Affirmation), hình dung (Visualization), Tập luyện (Exercise), Đọc (Reading) và Đánh dấu (Scribing).

Các thói quen trong buổi sáng này đủ nội lực được thực hiện theo bất cứ thứ tự nào trong chỉ khoảng 6 phút hoặc có thể kéo dài tới 1 giờ. Theo lời khuyên của Elrod, khi bạn tự thực hiện thói quen này, bạn cần dậy sớm hơn 1 giờ so với thường ngày để giải quyết chuỗi luyện tập của mình: 20 phút cho thiền định, 5 phút để đọc các cam kết tích cực và hình dung ra các sự việc, 10 phút vạch tự do, 10 phút để đọc, và 20 phút chạy bộ hoặc tập luyện với cường độ cao.

Trong khi có người cảm thấy đó là một trình tự khá mệt mỏi, thời gian biểu này có thể thích hợp với những ai muốn “chiến thắng một ngày” và có thói quen mới một cách thức mau chóng.

ĐỪNG BỎ QUA: Sách Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn – Review sách hay

5. sử dụng việc nhàn rỗi

đối với bất kỳ ai sử dụng việc không theo giờ hành chính, việc không có một thời gian cố định để bắt đầu ngày mới đủ nội lực hay, nhưng cũng có thể khiến bạn bị mất phương hướng. Và việc tập thói quen “làm việc nhàn rỗi” là cách để bạn ép chính mình rời khỏi giường.

Hãy đặt lịch cho mình đến một quán cà phê, thư viện, hoặc bất cứ đâu khác ngoài chiếc giường, và bắt đầu “làm việc nhàn rỗi”.

6. Làm việc ngay tại giường

Có tin rằng Winston Churchill (Thủ tướng Anh hai nhiệm kỳ 1940-1945 và 1951-1955) đang duy trì một thói quen cố định trong các buổi sáng suốt những năm tháng sự nghiệp của ông: thức dậy lúc 7h30 và ở tại giường để ăn sáng, đọc thư và tin tức, sử dụng việc và giao nhiệm vụ cho các thư ký trước khi rời khỏi giường lúc 11h để đi tắm.

Là người chiến thắng giải thưởng Telstra Business Woman Award và cũng là nhà sáng lập Kester Black (thương hiệu mỹ phẩm phổ biến nhất tại Australia), Anna Ross cũng đang có một thói quen mang phong cách thức hiện đại như vậy.

Cô chia sẻ: “Điều tiên phong tôi sử dụng là vơ lấy điện thoại và kiểm tra ứng dụng Sleep Cycle. Sau đó tôi sẽ lấy laptop và bắt đầu kiểm tra toàn bộ các tin nhắn hộp thư online, và tốn khá nhiều công sức để hoàn thành các hóa đơn và kế toán, ngay trên giường. Tôi dành một giờ để làm việc đó, trước khi tới phòng tập yoga, và tôi nghĩ việc này sẽ khiến mọi thứ trở nên đơn giản và khả thi hơn khi tôi bắt đầu sử dụng việc”.

Sau tất cả, đừng tự trách chính mình vì dậy muộn. Hãy tự thị phạm, cả kết hợp tốt đơn thuần theo một phương thức nào đó, và hãy tự tìm ra cách phù hợp cho bạn. Điều quan trọng nhất là hãy từ bỏ niềm tin rằng phải dậy sớm mới thành công.

Tổng kết

Hãy bắt đầu ngày mới theo cách thức riêng của bạn, miễn là nó chuẩn với môi trường của bạn, và nhất là nó khiến bạn cảm thấy hứng thú sử dụng việc và đạt hiệu suất cao nhất có thể.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...