7 loại hình thông minh – Review sách hay – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

 7 loại hình thông minh –  Alpha Books – Một trong những cuốn sách phát triển tư duy, trí thông minh, phát triển cá nhân. Vì cuốn sách này phản ánh rất đúng trí thông minh của con người gắn liền với sự đa dạng về ngành nghề trong cuộc sống hiện nay. 

sc3a1ch 104 300x164 1

7 loại hình thông minh – Review sách hay

Theo tác giả (Thomas Armstrong) thì đánh giá trí thông minh dựa trên các bài kiểm tra IQ là không chính xác, không đánh giá đầy quá đủ năng lực của các cá nhân. Ông theo đuổi lý thuyết, gọi là thuyết trí giỏi đa dạng. Theo đó, khả năng của mỗi người sẽ được chia ra thành 7 loại trí thông minh sau:

1. Trí thông minh ngôn ngữ. Những người có trí giỏi kiểu này thường nói chuyện hayđịnh nghĩa easy hiểu,  tài hùng biện, hoặc là thuận tiện trong học ngoại ngữ. Tương tự trong lĩnh vực vạch.

2. Trí thông minh không gian. Những người  trí giỏi kiểu này thường không khó khăn trong việc quan sát, tốt hình thành trong ý thức những bản đồ – bản vẽ về xã hội. Các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, họa sỹ, nhà xây dựng, là những đại diện cho trí thông minh dạng này.

3. Trí giỏi âm nhạc. Người yes trí thông minh kiểu này thường dễ dàng trong việc cảm nhận âm nhạc. đủ nội lực nghe một bản nhạc, rồi nhắm mắt và “nghe” lại trong trí nhớ của mình bản nhạc đó. dĩ nhiên, ca sỹ, nhạc sỹ, hòa âm phối khí là những đại diện cho trí giỏi dạng này.

4. Trí thông minh logic. nang lực khoa học và toán học, tốt chính là những bài test IQ. Cái này chắc hổng cần diễn giải nữa hen. Albert Einstein là đại diện cho trí thông minh dạng này

5. Trí thông minh tương tác cá nhân. Nếu bạn đi vào một đám đông k quen biết, và dễ dàng trò chuyện, tốt hòa hợp với người khác, chúc mừng bạn, bạn yes trí thông minh dạng này. Những người làm nghề PR, ngoại giao là những đại diện của trí giỏi dạng này.

6. Trí giỏi nội tâm. nang lực nhận thức bản thân. Người có trí thông minh dạng này thường dễ dàng tự mình hoặc giúp mọi người vượt qua những tổn thương về nội tâm. Những nhà tâm lý học là đại diện cho trí thông minh dạng này.

7. Trí thông minh vận động cơ thể. khả năng kiểm soát tứ chi. Những vận động viên là đại diện cho trí thông minh dạng này.

Ngoài ra, tác giả yes đề cập đến trí thông minh tự nhiên (thực vật và động vật), và trí thông minh hiện sinh (đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi dạng như: con người từ đâu đến, con người sẽ đi về đâu sau khi chết,…). Các bạn đọc sách để tư duy thêm.

Sách cũng đề cập các phương pháp và bài tập nhằm thay đổi và nâng cao những trí giỏi mà bạn đang có. Một người đủ sức  nhiều hơn một loại trí thông minh. Sách sẽ làm các bạn tìm ra những ưu điểm nhằm cập nhật tối ưu, trợ giúp các bạn định dạng nghề nghiệp sau này cách thức có kết quả.


sc3a1ch 102 300x160 2

 câu nói, đại ý: hãy làm việc vì đam mê, thì mỗi ngày đi sử dụng, sẽ không còn là đi sử dụng, mà là đang thỏa mãn đam mê. Thế thì, mình  ưu thế ở loại trí thông minh nào, nếu phát triển tới nơi, tới chốn sẽ  những công việc khả thi, giúp ích k những cho thế giới, mà còn giúp bản thân không phải khổ sở thức dậy vào sáng thứ 2, với mong muốn…ném vỡ cái gì đó.

ĐỪNG BỎ QUA: SỨC MẠNH TIỀM THỨC 

Hiểu rõ năng lực chính mình, cũng là phương thức, sau này yes cơ hội vươn lên trong công việc, ta xác định được vị trí mình sẽ khiến tốt. Nếu một kỹ sư, dù rất giỏi, nhưng k  năng lực tương tác cá nhân, khi được đề bạt lên sử dụng thống trị, sẽ khó hoàn thành trách nhiệm, mà còn gây cho bản thân cảm giác chán nản tựa như làm sai nơi vậy. Doanh nghiệp đó sẽ yes khả năng mất một kỹ sư thông minh, cũng như mất luôn một cai quảng.

Nắm, và hiểu về 7 loại trí thông minh, còn giúp ta sống khả thi hơn với bạn bè, và người thân. Nhận ra muôn vàn lợi ích trong số ít nguy cơ của họ, để hiểu họ hơn, lúc đó tương quan với mọi người sẽ khả thi hơn.

Tổng kết

Cuối cùng, hiểu về các loại trí thông minh để không bao giờ tự ti là mình “ngu”. Ít nhất, mỗi người, đều  1 loại trí giỏi nào đó. Thế thì, luôn tự nhủ lòng, ta thông minh. Đứa nào nói mình ngu, thì chống nạnh, đứng thẳng lưng và nói với nó: TUI KHÔNG NGU, TUI THÔNG MINH THEO CÁCH MÀ MẤY NGƯỜI HỔNG CÓ HIỂU.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...