7 ý tưởng “vi diệu” tạo động lực học tiếng anh – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Xã hội ngày càng phát triển và hội nhập thì tầm quan trọng của việc học tiếng anh là không thể phủ nhận. Hãy cùng ATPbook lên danh sách 7 ý tưởng hay cho việc tự học tiếng anh nào!

tie1babfng anh 300x146 1

7 ý tưởng “vi diệu” tạo động lực học tiếng anh

Đây là danh mục toàn diện về các cách tự học tiếng Anh giao tiếp trên toàn xã hội.

Dù bạn vừa mới luyện nghe, luyện nói, tốt vừa mới học tiếng Anh vì bất kỳ mục tiêu gì, bạn sẽ thích giúp đỡ này.

Rất nhiều phương thức tự học tiếng Anh đã được chia sẻ rải rác trên Internet nhưng hôm nay, chúng tôi đã đo đạt và đưa về một nơi duy nhất.

Bằng sự chắt lọc kỹ lưỡng, chúng tôi mang đến cho bạn 7 phương pháp tự học tiếng Anh siêu thú vị, siêu giảm thiểu và siêu hiệu quả!

Hãy khám phá ngay.

Trước khi đến với 7 ý tưởng thú vị giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn phải có lộ trình tự học tiếng Anh đúng đắn để dựng lại rõ mục tiêu, biết bắt đầu từ đâu, cần sử dụng gì mỗi ngày, và tăng nang lực thành công gấp 5 lần.

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà yes rất nhiều ích lợi, tuy nhiên, nhiều bạn fast chóng bỏ cuộc bởi thiếu thực hành, cảm thấy nhàm chán và bị sao nhãng bởi không biết cách học sao cho vừa vui, vừa bổ ích.

Đừng lo! Việc tự học của bạn hoàn toàn đủ sức đạt 1001% hiệu quả nếu bạn biết áp dụng những sáng kiến thú vị mà tôi sẽ đề cập dưới đây.

Chỉ với 7 ý tưởng siêu đơn giản và dễ áp dụng, bạn sẽ tìm lại được cảm hứng và động lực để tiếp tục phương thức học siêu tiết kiệm cho túi tiền này.

Nhưng,

nguyên nhân chúng ta nên tự học tiếng Anh tại nhà?

(Mà k phải tại trung tâm Anh ngữ good bất cứ nơi nào khác?)

Tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 lợi ích mà tất nhiên bạn k thể phủ nhận khi lựa chọn tự học tiếng Anh tại nhà.

  • Học tại nhà thoải mái và tiện ích hơn rất nhiều!

k môi trường nào mà bạn cảm thấy tự do hơn nhà của mình.

Trước hết, bạn k phải lo nay mặc gì, mai mặc gì trước khi ra khỏi nhà, không phải lo đến lớp muộn,… Bạn đủ sức học bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhà trở nên giống như thiên đường để bạn tự học vậy!

  • Học tại nhà không hề bị stress.

không  bài tập về nhà, k bị gọi lên bảng trả lời câu hỏi, không phải ganh đua để bắt kịp với các bạn trong lớp,…

k yes một stress nào khiến bạn mệt mỏi khi học tiếng Anh ở nhà hết.

  • Học tại nhà hoàn toàn free.

Chỉ với việc tự học tại nhà, bạn đang bớt đi được một khoản giá cả kha khá và hiển nhiên, ai cũng mong muốn điều đó.

Hơn hết, chỉ cần có trực tuyến Internet là bạn đang đủ nội lực kết nối với một kho bài giảng khổng lồ, khỏi cần đi đâu xa tìm thầy, tìm lớp.

Việc còn lại bạn chỉ phải có một giải pháp tự học thật đúng đắn và khoa học thì dĩ nhiên bạn sẽ tiến bộ fast chóng.

Việc tự học mang lại nhiều lợi ích thiết thực như vậy và bạn hoàn toàn có thể cảm thấy tự hào một khi bạn thành công bằng chính sức lực của mình.

Nhưng làm sao để tự học tiếng Anh vừa vui mà lại đạt hiệu quả?

Hãy cùng khám phá…

1. Ghi nhớ từ mới mau chóng bằng cách thức hát Karaoke

Để có thể phát âm phù hợp và ghi nhớ được từ mới, cách sử dụng từ và các mẫu câu mới lạ, bạn nên hát Karaoke.

Đừng dành việc này cho những buổi tiệc tùng với bạn bè good gia đình, bởi bạn sẽ ngại ngùng hoặc lo lắng khi thể hiện mình trước mặt mọi người.

Bởi thế, hát Karaoke tại nhà thoải mái và hiệu quả với bạn hơn cả. Bạn  thời gian và thế giới của riêng mình, hát bài hát mà mình yêu thích.

Trước khi hát, nếu bạn cảm thấy k yes hứng thú, hãy ăn 1 chút đồ ngọt, đủ sức tinh thần của bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Khi hát, hãy để ý đến những từ mới và cấu trúc câu hay, lạ và đặc biệt. vạch nghĩa và phương thức dùng của chúng ra giấy note, rồi dán lên góc học tập của bạn, mỗi khi ngước lên nhìn là bạn lại  1 lần tự nhẩm và tự học thuộc chúng.

yes hàng đống bài hát Karaoke trên Youtube cho bạn lựa chọn, ngoài ra bạn còn có thể thử sức mình với game Lyrics Training một cách thức học từ vựng khác rất thú vị.

tự học tiếng anh giao tiếp

du nhập Lyrics Training để học được nhiều từ mới hơn.

2. Phát âm chính xác hơn nhờ đọc to

Để tự kiểm tra được chính mình phát âm yes chính xác hay k, bạn nên đọc lớn.

Hãy bắt đầu với những mẩu truyện tốt bài viết ngắn cơ bản, đọc to và ghi âm lại, mỗi khi nghe lại, bạn sẽ biết mình đắt tiền lỗi ở đâu và phải sửa lại như thế nào.

Mỗi khi đọc to và đọc đi đọc lại nhiều lần, nhất là so với những từ dài và khó đọc, khiến bạn xoắn lưỡi, líu lưỡi như suspicious, refrigerator, lettuce,…

làm như vậy nhiều lần, bạn sẽ dần sửa được phát âm chính xác.

Trong khi đọc, bước đầu bạn đủ nội lực đọc chậm rãi, sau đó hãy tăng tốc đọc mau hơn và đừng quên nhấn nhá trọng âm, nối âm, thêm vào đó chút biểu cảm, giọng điệu để yes được cách thức nói chuyện thật tự nhiên như người bản xứ.

Hoặc bạn đủ sức kinh nghiệm thử Sounds: Pronunciation App, nơi mà bạn có thể kiểm tra phát âm bằng cả Anh – Anh hay Anh – Mỹ.

Hơn nữa, app này còn  phần thực hành, quizzes và cho phép download hoàn toàn free.

3. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với English quizzes

Tự học yes một nhược điểm là bạn đủ nội lực không biết những lỗi mình mắc phải, mặt khác, đó cũng là điều khiến cho việc tự học trở phải có ích.

Bởi, khi học một mình, bạn yes cơ hội để tự kiểm tra lại nhiều lần bạn đúng hay sai.

yes 1 cách để tự kiểm tra bản thân bạn đó là sử dụng những câu đố tiếng Anh trên trực tuyến. Những câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, cấu trúc câu, đọc hiểu của bạn và nhiều hơn nữa,…

đọc qua thêm nhiều những câu đố tiếng Anh khác bằng việc tìm kiếm từ kiềm hãm English Quizzes trên Google, sẽ  hàng ngàn bài kiểm tra dành cho bạn tự thực hành mỗi tuần, mỗi tháng.

4. du nhập trao đổi trên những Forum online

Reddit – diễn đàn to nhất thế giới.

Đây là môi trường mà bạn có thể thực hành vạch tiếng Anh và bí quyết giao tiếp của mình bằng việc trao đổi, tranh cãi, góp ý về những chủ đề mà bạn quan tâm.

tự học tiếng anh giao tiếp

Riddit tranh luận mọi chủ đề, bao quát tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống

Reddit chỉ là một ví dụ nhỏ trong số rất nhiều diễn đàn trực tuyến bạn có thể gia nhập.

Hãy trả lời những người dùng khác, kéo dài những cuộc nói chuyện, hoặc dễ dàng chỉ là đăng những thông tin hữu ích mà mọi người sẽ muốn tương tác lại và trả lời bình luận của họ.

Đó là cách mà việc tự học tiếng Anh tại nhà của bạn đạt được hiệu quả.

5. Tự ghi âm chính mình

Đây là một phương thức để trực tiếp kiểm tra phát âm của chính bạn.

tự học tiếng anh giao tiếp

Bắt đầu bằng việc lựa chọn 1 đoạn tiếng Anh để đọc, sau đó ghi âm lại bằng các thiết bị sẵn  như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Phần quan trọng chính là sau khi ghi âm xong, bạn sử dụng những cách ở phần 2 (đọc to) mà tôi vừa đề cập để tự kiểm tra phát âm của mình.

Sau đó luyện tập cho phần bạn vừa đọc thật hoàn hảo và k còn lỗi sai nào rồi chuyển sang những bài viết không giống good hơn, tránh nhàm chán.

6. Ghi nhớ lời thoại bộ phim bạn yêu thích

tự học tiếng anh giao tiếp

chắc chắn ai cũng yes bộ phim yêu thích nhìn thấy đi nhìn thấy lại nhiều lần không chán, và thậm chí còn thuộc cả lời thoại của các nhân vật.

Vậy thì, hãy để sở thích đó của bạn trở thành một giải pháp nâng cao kỹ xảo nói tiếng Anh cho bản thân.

Lựa chọn phần mà bạn thích nhất trong bộ phim, đọc theo lời thoại của nhân vật thật tự nhiên.

Đây giống như một cách giúp bạn yes được chất giọng cũng như giọng điệu thật bản ngữ, học những từ lóng, thành ngữ, tục ngữ, mở rộng vốn từ vựng.

Học Tiếng Anh qua phim vừa giải trí, vừa nghỉ ngơi căng thẳng lại dễ tiếp thu kiến thức.

Nếu bạn chưa  bộ phim yêu thích nào để thực hành, bạn có thể find trên Google những bài viết phim mà bạn muốn xem.

Nếu bạn muốn yes bản dịch transcript của bộ phim, tham khảo: Internet Movie Script Database (IMSDb) hoặc chỉ cần tra “tên phim” + transcript trên Google để đơn giản học hơn.

7. Tạo một audio blog

Một audioblog giống như một dạng blog chỉ chứa các podcasts, hoàn cảnh mà bạn sẽ tự ghi âm lại chính mình và để cho những mọi người nghe.

Bạn có thể ghi âm lại bạn nói về bất cứ điều gì, gợi ý như: review phim, san sẻ kinh nghiệm, ý kiến về một chủ đề nào đó,… Sau đó, đăng lên blog và để người xung quanh cùng nghe và đóng góp ý kiến.

Nếu bạn  người bạn ngoại quốc nào, hỏi ý kiến phản hồi của họ, góp ý về những gì bạn nói.

Để tạo một audioblog, hãy bắt đầu bằng việc tạo blog free trên Tumblr, ghi âm lại những gì bạn muốn nói, đăng lên và chia sẻ blog trên trực tuyến không gian và mong đợi mọi người vào đóng góp ý kiến.

Để nhận được nhiều phản hồi hơn, bạn đủ sức đưa bản audio (bản ghi âm) của mình lên youtube hoặc Facebook. Những trang trực tuyến thế giới đó hấp dẫn được nhiều người hơn, và mọi người cũng tương tác với nhau tích cực hơn.

Tổng kết

|Những ý tưỡng thiết thực sẽ khiến bạn có thêm động lực để tự học tiếng anh và cải thiện bản thân hơn. ATPbook còn rất nhiều bài viết khác vể tự học tiếng anh và các review nếu các bạn đọc giả quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...