9 hoạt động thường ngày ảnh hưởng đến não bộ – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

 9 hoạt động thường ngày ảnh hưởng đến não bộ – Hóa ra từng hành động yêu – ghét, đọc sách, xem TV… của chúng ta hàng ngày đều khiến cho bộ não thay đổi rất nhiều.

sc3a1ch 101

9 hoạt động thường ngày ảnh hưởng đến não bộ


Thiếu ngủ làm suy giảm trí nhớ
Não người có lẽ là cơ quan bí ẩn nhất trong cơ thể chúng ta. Các nhà khoa học tuy liên tục tìm hiểu và phân tích về bộ não, nhưng cơ quan này vẫn ẩn chứa rất nhiều bí mật rất thú vị. Dưới đây là những hình hưởng của các hoạt động thường ngày đến trí não tất nhiên sẽ làm bạn kinh ngạc.

nao-bo-doanhnhansaigon-7291-1521024355.j

Các nhà khoa học thuộc ĐH California sau thời gian phân tích đã phát hiện ra rằng, việc thiếu ngủ khiến các tế bào bộ não bị tàn phá dần dần, làm tăng trưởng nang lực giảm trí nhớ và gây ra bệnh Alzheimer. Ngược lại, nếu bạn có một giấc ngủ chất số lượng vào ban đêm, các tế bào sẽ loại những chất độc hại gây nguy hiểm cho não bộ.

căng não kéo dài hình hưởng tiêu cực tới trí não

nao-bo-1-doanhnhansaigon-7301-1521024355

Ai trong chúng ta cũng đủ nội lực nhận ra rằng, để đầu óc căng thẳng kéo dài sẽ khiến trí nhớ, khả năng học tập, sự quan tâm… Bị giảm sút rất nhiều.

Yêu và ghét bị chi phối rất nhiều bởi bộ não

nao-bo-2-doanhnhansaigon-7078-1521024355

Câu nói: “Khi yêu con người rất dễ mù quáng” là có cơ sở. Vì theo phân tích của các nhà khoa học Anh, tình yêu và sự thù hận bắt gốc từ cùng một vùng não. Nhưng không giống với sự thù hận, tình yêu khiến hoạt động của khu vực chịu trách nhiệm về phán đoán và suy nghĩ logic giảm đáng kể.

não bộ rất nhạy cảm với việc bị thiếu nước

nao-bo-3-doanhnhansaigon-5886-1521024355

80% não là nước, chính Bởi thế, việc thiếu nước chỉ khoảng 2% cũng đủ khiến nồng độ oxy trong máu giảm dẫn tới suy giảm trí nhớ ngắn hạn, sự chú trọng và hình hưởng tới các khả năng nhận thức khác nữa.

Cấu trúc não bộ sẽ refresh khi mang thai

nao-bo-4-doanhnhansaigon-8514-1521024355

Các nhà khoa học Khoảng thời gian mới đây đang chứng minh rằng, quá trình mang thai sẽ khiến giảm số lượng chất xám trong khu vực não bộ chịu trách nhiệm về việc nhận thức và thấu hiểu mọi ngườithành phần là do khi mang thai, trí não của người phụ nữ sẽ chú trọng hơn tới sự kết nối với em bé trong bụng để hiểu được nhu cầu của con cũng như những mối nguy hiểm có thể xảy đến từ bên ngoài.

Ẳn nhiều đường khiến trí nhớ và nang lực học tập giảm sút

nao-bo-5-doanhnhansaigon-9576-1521024356

Để não bộ hoạt động tốt, các bạn nên bổ sung các thành phẩm như cá, dầu cá, các loại hạt chứa dầu tự nhiên có nhiều axit béo omega 3. Nếu trong khẩu phần ăn hằng ngày chứa quá nhiều đường frucose, các hoạt động của bộ não cũng sẽ bị trì trệ, làm cho con người giảm khả năng học tập, quan tâm và ghi nhớ.

ĐỪNG BỎ QUA: 6 cách bắt đầu ngày mới để đạt hiệu suất cao nhất

nguyên nhân là do số lượng đường trong máu cao sẽ tàn phá các kết nối thần kinh tới khu vực sử dụng để ghi nhớ các sự kiện của não bộ. Đặc biệt, số lượng đường trong đồ uống có gas, kẹo bánh, nước ngọt… Nguy hiểm hơn nhiều hơn đối với đường trong tinh bột.

Tình cảm nam nữ và mẹ con tuy giống nhau nhưng cũng có sự không giống biệt

nao-bo-6-doanhnhansaigon-8487-1521024356

Theo hoạt động của bộ não, các mối gắn kết lãng mạn giữa nam nữ và tình cảm của người mẹ đối với con cái tuy giống nhau nhưng cũng có những không giống biệt rất rõ rệt. ví dụ, tình yêu đam mê kích hoạt các vùng não liên quan đến click thích “chuyện ấy”. Ngoài ra, cảm giác lo lắng và sợ hãi cũng giảm, và cảm giác hưng phấn tăng lên. Cón tình yêu của mẹ so với con cái lại kích hoạt các khu vực chịu trách nhiệm gầy dựng tình cảm.

Vẽ hoặc ngắm tranh cũng giúp sử dụng chậm quá trình lão hóa trí não

nao-bo-7-doanhnhansaigon-8610-1521024356

Các nhà khoa học vừa mới tiến hành phân tích sự ảnh hưởng của nghệ thuật đối với những người trong độ tuổi 62-70 và thành quả cho thấy, vẽ tranh hay chỉ dễ dàng là ngắm các tác phẩm nghệ thuật cũng có thể khiến sự tương tác giữa các khu vực bộ não tăng lên và giúp sử dụng chậm tiến trình lão hóa của não.

Đọc sách giúp rèn luyện tinh thần hay hơn nhìn thấy TV

nao-bo-8-doanhnhansaigon-9539-1521024356

Khi đọc sách, máu sẽ đi vào khu vực bộ não có nhiệm vụ chú trọng và nhận thức từ đó click thích, đẩy fast sự hoạt động. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể xảy ra khi chúng ta chơi game tốt xem TV.

kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Oxford cho thấy, tiến trình đọc sách giúp rèn luyện khả năng nhận thức của chúng ta. Ngoài ra, hoạt động này còn click hoạt được nhiều khu vực của bộ não ít sử dụng tới tốt bị bỏ quên.

Tổng kết

Qua những san sẻ trên đây, đủ nội lực thấy các nhà khoa học vừa mới có nhiều nghiên cứu nhưng dường như trí não con người vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn và luôn đem lại hết ngạc nhiên này đến kinh ngạc khác cho chúng ta. ​

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...