9 thói quen kiến tạo vận may – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

9 thói quen kiến tạo vận may – Vận may từ đâu đến? làm sao để có được vận may?

sc3a1ch 92

9 thói quen kiến tạo vận may

Theo Tiến sĩ tâm lý người Nhật Bản Uenishi Akira, những điều tốt tốt xấu xảy ra xoay quang chúng ta có mối liên hệ chặt chẽ với thứ gọi là “vận khí”.

Những ai nắm giữ được nhiều “vận khí” thì sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, may mắn và đạt được mọi điều họ mong đợi. Ngược lại, cuộc sống của họ đủ sức gặp nhiều bất hạnh, thần may mắn không mỉm cười và những mong muốn cũng khó thực hiện được.

Vào khoảng giữa thế kỷ XIX, tại Mỹ đang xuất hiện cái gọi là “tư tưởng mới”. Theo đó, người đọc cho rằng, những điều kỳ diệu sẽ không đến một cách ngẫu nhiên mà nó xảy ra theo một quy luật nhất định. Sau đó, đến đầu thế kỷ XX, theo điều tra của một số nhà báo người Mỹ thì hơn một nửa số người gặt hái được sự phát triển trong một lĩnh vực nào đó đều sống theo một quy tắc nhất định. Dẫn chứng được kể ra là Andrew Carnegie – người được mệnh danh là vua thép, là Henry Ford – người được biết đến là ông vua ngành sản xuất ô tô, là nhà sáng chế vĩ đại Thomas Edison, là diễn viên hài danh tiếng Charlie Chaplin, là nữ diễn viên nổi tiếng Audrey Hepburn. Họ đều là những người vừa mới đi theo quy luật này.

Sau nhiều năm tìm hiểu và phân tích, điều chỉnh và khái quát lại những nguyên lý cơ bản của “tư tưởng mới”, Tiến sĩ Akira đúc kết kết luận:

Vận mệnh, cuộc sống của con người được quyết định bởi “bản chất trong tâm”, nói cách khác nó chính là những suy nghĩ thường ngày của chúng ta.

Nếu “bản chất trong tâm” xấu xa thì vận mệnh sẽ không được tốt, còn nếu “bản chất trong tâm” mạnh mẽ, cứng cỏi thì đương nhiên sẽ có khả năng cải thiện vận mệnh theo hướng tốt hơn, gặp được nhiều điều may mắn hơn.

Cái gọi là “bản chất trong tâm” có mối gắn kết chặt chẽ tới số lượng vận khí được tích tụ trong tâm (năng lượng tích cực). Nói cách thức không giống, vận khí càng được tích tụ nhiều thì “bản chất trong tâm” càng được cải thiện, kéo theo đó là vận mệnh sẽ trở nên hay hơn.

Tức là, điều quyết định, hình hưởng tốt – xấu đến vận mệnh của bạn đều tựa vào vào con số vận khí mà bạn tích trữ.

Vậy, chúng ta cần làm gì để nắm giữ được nhiều “vận khí”?

Trong cuốn sách Tôi trồng cỏ bốn lá – 9 thói quen kiến tạo vận may (tựa tiếng Anh: 9 habits to improve your work and personal relationship), Tiến sĩ Uenishi Akira đem đến câu trả lời cặn kẽ và rạch ròi cho câu hỏi trên. Đây là những kỹ năng mà nếu áp dụng được chúng vào cuộc đời hằng ngày, bạn sẽ thực sự cảm nhận được vận mệnh của mình đã từng ngày chuyển biến tích cực.

Cái gọi là “bí quyết” để tích lũy vận khí của Tiến sĩ Akira thật ra chẳng phải thứ gì đó cao siêu, đó đơn giản chỉ là những thói quen trong cuộc đời. Bí mật nằm ở chỗ, để được “thần may mắn” mỉm cười tiếp đón, bạn phải cố gắng cày cuốc và duy trì những thói quen ấy một cách “có tâm”.

Theo Tiến sĩ Akira, nếu như không tích lũy vận khí trong tâm, dù cho bạn có hy vọng hay mong muốn bất kể điều gì, thì tình trạng hiện tại cũng sẽ không thể refresh.

9 thói quen trong cuộc đời để vận khí được tích tụ (trích lược từ Tôi trồng cỏ bốn lá – 9 thói quen kiến tạo vận may của NXB Công Thương, bản quyền tiếng Việt của Thaiha Books):

Tôi trồng cỏ 4 lá - 9 thói quen kiến tạo vận may

1/ Sống có khát vọng

Để vận khí tích lũy được trong tâm, điều cần thiết đi đầu là cần phải có ước mơ và tham vọng. Vì:

Khi có ước mơ và đam mê, ta sẽ có thêm hy vọng vào cuộc đời, nhờ đó ta có được cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai, rồi dần dần nảy sinh ra những lý tưởng, những mục đích muốn chinh phục dù có phải lao động cật lực.

Khi bạn có ước mơ và đam mê cũng là lúc vận khí trong tâm bắt đầu được tích tụ lại, nó sẽ mang tới những hình hưởng tích cực tác động lên sức khỏe và đời sống của bạn.

tham vọng đủ lớn sẽ làm bạn cảm thấy muốn cố gắng phấn đấu, những thói quen hay sẽ dần hình thành và sử dụng refresh dòng chảy của cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Tuy nhiên cần nhớ: đam mê làm gia tăng vận khí, nhưng ma tưởng sẽ làm tiêu giảm vận khí.

Những mong ước mà nang lực thực hiện được là quá nhỏ, hoặc thậm chí không tưởng, sẽ gần với ma tưởng hơn là tham vọng, nên ta sẽ khó lòng nghĩ ra được nên xuất phát từ điểm nào.

Để không gặp phải trường hợp như vậy, bạn nên kèm theo suy tư “hiện tại mình chưa thể thực hiện được điều đó, nhưng một ngày nào đó mình sẽ khiến được”. Có ý nghĩ như vậy, bạn sẽ tạo lập được một tham vọng thực sự.

Tạo được những tham vọng có tính thực tế không quá xa vời là phương thức giúp ta xác định chính xác điều gì nên sử dụng và đủ nội lực thực hiện được.

Nói về tham vọng, nhiều người chắc sẽ hình dung ra viễn cảnh trong tương lai mình sẽ thực hiện được các chờ đợi, lý tưởng mà chính mình đang hoặc đang đặt ra một vài năm trước. Nhưng, đam mê không chỉ giới hạn như vậy. Các thích thú đặt ra “niềm vui ngắn hạn” để thực hiện trong tuần này, tuần sau, tốt một tháng – hai tháng nữa, luôn là điều tốt. Vì như vậy, cảm xúc hồi hộp, mong chờ sẽ nảy sinh trong bạn. Mỗi ngày đều sẽ trở thành niềm vui. Đó chính là khi vận khí trong tâm vừa mới được tạo ra và dần tích tụ lại.

Sau khi đã có ước mơ, việc đặt ra thời hạn cụ thể cho mục tiêu và biến nó thành hiện thực là điều vô cùng cần kíp. Bởi khi ấy bạn sẽ sắp xếp các công việc, kế hoạch hiệu quả hơn.

Hơn nữa, thời hạn còn giúp bạn nâng cao động lực thực hiện mục tiêu, lại có thể giúp loại bỏ những việc không cần thiết.

Cần lưu ý: đặt thời hạn giải quyết mục đích một cách thức chính xác. Nếu đặt thời hạn không phù hợp với khả năng thì đủ sức bạn sẽ không giải quyết mục tiêu, hoặc sẽ phải chịu áp lực, khiến tâm trạng đi xuống, có khả năng sử dụng mất đi vận khí được tích trữ.

mục tiêu đã có, vận khí tốt lành vừa mới được tích tụ, cảm xúc tích cực dâng tràn. Tuy nhiên, một số lúc mọi việc diễn ra không như ta chờ đợi, sẽ có nhiều vấn đề liên tục xảy đến cản trở tốt khiến bạn giao động bế tắc. làm thế nào vượt qua, để không nản chí, để không bị cảm xúc tiêu cực chi phối?

Trong trường hợp đó, hãy nhìn về tương lai phía trước và hành động như thể điều bạn mong muốn đã thành hiện thực.

Nhà văn J. K. Rowling là tác giả bộ truyện nổi tiếng Harry Potter. Trước khi sáng tác bộ truyện này, tên tuổi của bà không được nhiều người biết đến. Hồi đó, bà thường vạch nguệch ngoạc tên mình trên những tờ giấy thừa bỏ đi. Một người bạn thân khi tới chơi tình cờ nhìn thấy điều này, thắc sang chảnh thì được bà cho biết:

“Giấc mơ của tôi là giải quyết cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất. Nếu điều đó trở thành hiện thực thì người khác từ khắp nơi sẽ tới xin chữ ký của tôi. Nên tôi phải luyện tập ngay từ bây giờ”.

Người bạn coi đó là lời nói đùa. Nhưng nữ văn sĩ thì rất nghiêm túc khi nói về điều ấy. Chính vì niềm tin ấy mà giấc mơ của bà đã trở thành hiện thực.

Giống như J.K.Rowling, mỗi khi bạn cảm thấy chán nản, hãy nghĩ về tương lai với mục đích vừa mới đạt được và hành động như thể mọi chuyện đều sẽ diễn ra như mong muốn của bạn.

Tin tưởng vào một điều gì đó khiến nó trở thành sự thật, giống như lời tiên đoán sẽ trở thành hiện thực vậy. Thế nên, khi bạn không thông minh một việc gì và muốn cải thiện điều đó, việc đi đầu bạn cần phải sử dụng là refresh niềm tin của mình. Có như vậy lòng nhiệt huyết trong con người bạn mới được giải phóng. Lúc ấy, vận khí dâng trào, tích tụ lại, giúp tâm bạn trở nên vững chãi, mạnh mẽ hơn có khi nào hết.

Hãy tạo thói quen luôn nghĩ về mục đích mình đang đề ra. Để tạo được thói quen này, phương thức hay nhất là viết mục tiêu của bạn ra một tờ giấy, dán tờ giấy đó ở nơi bạn liên tục nhìn tới tốt dễ nhìn thấy nhất. Một khi tạo dựng được thói quen này, tâm trạng của bạn sẽ luôn vui vẻ, thoải mái. cần thiết nhất là nó giúp bạn duy trì được động lực để hướng đến việc giải quyết mục đích.

Khi ta đặt ra một sứ mệnh gắn với mục đích của mình thì nang lực gặt hái được thành đạt là rất lớn. Đây cũng là cách giúp ta tăng trưởng vận khí lên rất nhiều. Việc đặt ra một sứ mệnh cao cả sẽ dẫn đến những hành động đẹp trong tương lai.

Cuối cùng, mặc dù ta luôn nỗ lực kiên trì để giải quyết mục tiêu đang đề ra, không phải ai cũng đủ sức đi đến đích. Khi đó, chính mình tất nhiên sẽ giao động trạng thái thất vọng và bất lực. Trở ngại này có thể sử dụng tiêu tan những vận khí ta đang tích lũy được trước đó.

Khi tình trạng như vậy xuất hiện, hãy nghĩ rằng, miễn là ta còn sống thì vẫn sẽ luôn có cơ hội để thực hiện những mục tiêu còn dang dỡ, chỉ cần cải thiện thời điểm, dạng và cách tiến hành. Những vận khí ta đang tích lũy được cất giữ lại trong tâm, và may mắn sẽ lại đến bằng nhiều phương thức không giống nhau nếu ta có đủ sự cố gắng và chăm chỉ.

Nên nhớ, vận khí luôn ủng hộ những người không chịu khuất phục nghịch cảnh. Nếu vừa đạt được một mục tiêu bạn vừa mới thỏa mãn thì vận khí sẽ tiêu tan dần. Nếu bạn lập ra một mục tiêu mới để phấn đấu thì vận khí không những không mất đi mà sẽ tiếp tục được duy trì và tích lũy trong tâm. Nói cách thức không giống, thứ chúng ta cần là luôn không ngừng phát triển và tiến bộ hơn nữa.

2/ Giữ niềm tin “mình đủ nội lực sử dụng được”

Những hành động hướng tới mục tiêu, dù ít tốt nhiều, đều sẽ có trở ngại đi kèm. Cũng đủ nội lực bạn sẽ thường xuyên gặp phải những nan giải lớn. Những lúc như vậy, nếu suy tư theo kiểu “mình sẽ không thể sử dụng được”, “điều này là bất khả thi” thì chắc chắn tâm trạng bạn sẽ trở nên chán nản và có cảm giác thất bại, không thể đi đến cùng để đạt được mục đích. Vận mệnh cũng sẽ không thể khá lên được.

Ngược lại, niềm tin sẽ được củng cố vững vàng hơn nếu ta có suy tư “mình có thể làm được”, “điều này là có khả năng”. Năng lượng tích cực sẽ xuất hiện nếu bạn có hy vọng, sự tự tin và lòng dũng cảm vượt qua những thử thách, chông gai phía trước.

Nhiều người trước khi làm việc gì đó đang nói hoặc nghĩ rằng “mình không thể được”, “điều này là quá sức so với mình”. Nghĩ như vậy tức là chúng ta vừa mới tự review thấp mình và không thể bứt ra khỏi giới hạn của bản thân.

Cần phải thoát khỏi giới hạn của chính mình, gỡ bỏ hàng rào kìm hãm trong tâm trí bạn.

Vận khí được tạo ra từ chính những suy nghĩ và được nuôi dưỡng ngay trong tâm chúng ta.

Trong cuộc đời luôn có những “lần đầu tiên”. Vạn sự khởi đầu nan, dù chưa từng có trải nghiệm hay tuổi tác khiến bạn nản lòng, nhưng đừng Bởi thế mà bỏ cuộc, bởi bạn có thể sử dụng được mọi thứ bạn muốn nếu thực sự chăm chỉ.

Nếu bạn muốn thử làm một điều gì đó thì sự tự tin, lòng dũng cảm và hy vọng chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp tiếp thêm năng số lượng để bạn sớm hoàn thành được mục tiêu vừa mới đề ra.

Cho dù từng nhiều lần chưa thành công, bạn cũng đừng nóng vội mà khẳng định rằng “việc đó là quá sức với mình” tốt “mình không thể làm được điều đó”. Vì sau những thất bại, những vấp ngã, rất đủ sức thành công sẽ liên tục đến với bạn. Giống như việc đổ xúc xắc vậy, xác suất xuất hiện các mặt là như nhau.

Để hạn chế tối đa sự thất bại, khi mới bắt đầu xây dựng mục tiêu, nên đặt ra những mục đích có nang lực sự phát triển (nhưng cũng đừng dễ dàng quá). Sự khởi đầu thành công sẽ củng cố niềm tin cho những mục đích tiếp theo. Những sự phát triển nhỏ sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin và động lực để giải quyết những mục tiêu lớn hơn.

Để phá bỏ những cảm xúc tiêu cực sử dụng giới hạn chính mình, việc củng cố niềm tin vào khả năng của mình là rất cần kíp.

Hãy tưởng tượng về một điều gì đó mà bạn muốn nó trở thành hiện thực. Việc này giống như một kiểu thiền định. Hãy nhắm mắt lại rồi tưởng tượng ra khung cảnh bắt mắt ở ngay trước mắt, ngành mà mọi mục tiêu, điều ước của bạn đều đã đạt được. Những suy nghĩ ấy sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều sức mạnh. Cảm xúc mạnh mẽ lúc này sẽ làm nảy sinh chờ đợi “hoàn thành mục tiêu bằng mọi cách”. Chính mong đợi ấy sẽ biến thành niềm tin.

Việc sử dụng trí tưởng tượng cũng mang lại cảm xúc tích cực, lấp đầy chúng trong tâm trí bạn và tạo nên vận khí.

Những người thành đạt trong cuộc đời, những người có vận khí hay, có một điểm chung là thích đọc những quyển sách tốtlàm trí não phấn chấn.

Một quyển sách tốt là cuốn sách mang bài viết, thông tin tích cực. Và nó có nang lực làm cải thiện suy nghĩ, lối sống theo hướng tốt, có chức năng củng cố niềm tin, giúp niềm tin trở nên mạnh mẽ, thay thế cho những ý nghĩ cản trở, tiêu cực.

Càng đọc sách nhiều càng tạo cơ hội thuận lợi cho vận khí được nâng cao, bồi đắp.

Trên con đường đi đến mục đích, nếu gặp phải bất cứ chủ đề gì, hãy nghĩ rằng “đây sẽ là lần cuối cùng, phải thật cố gắng”, lúc đó năng lực của bạn sẽ được phát huy một cách thức tối đa. Chẳng mấy chốc, vận khí sẽ được tích tụ lại trong tâm với tốc độ gấp trăm, gấp vạn lần so với thông thường.

3/ Hành động tích cực

Nếu bạn chỉ đứng yên mong muốn mà không hành động, mọi vận may cũng sẽ dừng lại, không có cách thức nào chạm tới bạn.

Nếu không thể tiếp tục công việc theo cách thức này, hãy nỗ lực tự rút kinh nghiệm để refresh phương pháp cho lần hành động tiếp theo.

Chỉ khi bạn hành động thì vận khí mới đủ sức tiếp tục tiến vào tâm bạn và sử dụng thay đổi môi trường hiện tại.

Hãy tập cho bản thân thói quen hành động ngay, không chần chừ, bắt đầu từ: Sau khi ăn cơm phải dọn dẹp sạch sẽ; nhận được sms tốt tin nhắn hộp thư online từ ai đó phải gửi phản hồi lại ngay; chiến lược sử dụng việc trong một ngày phải được ghi rạch ròi và phải thực hiện xong trong ngày hôm đó…

tạo dựng được thói quen này thì mọi chuyện đều sẽ được bạn giải quyết một phương thức fast chóng và gọn gẽ. Khi mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn thì bạn hoàn toàn đủ sức nắm bắt cơ hội thăng tiến.

Hãy tạo lập thói quen hành động ngay khi đặt ra mục tiêu.

Vận may sẽ tới khi chúng ta thích ra ngoài.

Bạn cần tạo thói quen đi ra ngoài gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và hít thở không khí trong lành. Không nhất thiết phải đi quá xa, đôi khi chỉ không khó khăn là dạo quanh vài con phố, ngồi thư giãn trên ghế đá công viên, dạo mua sắm cùng bạn bè… Dù theo cách nào thì cũng đều hay hơn so với việc khóa mình trong nhà với bốn bức tường.

Đi ra ngoài dĩ nhiên sẽ giúp sức giác quan, cơ bắp được hoạt động, giải phóng năng con số bên trong và tạo cảm giác hưng phấn. Hơn nữa, kiến thức của bạn cũng sẽ được mở mang khi va chạm, tiếp xúc với những người khác nhau trong xã hội, và biết được quan điểm, suy tư của họ về một chủ đề nào đó.

Việc hiểu biết được xây dựng rộng có nang lực click thích những sáng tạo độc đáo giúp bạn nảy sinh những ý tưởng hào hứng, có ích trong công việc.

Hơn nữa, việc giao lưu với mọi người sẽ giúp cải thiện tâm trạng và tạo cơ hội để ta trao đổi thông tin.

hay hơn cả, hãy đi tới những nơi đủ nội lực giúp bạn hoàn thành mục đích, bạn không chỉ được gặp những người cùng chung chí hướng mà còn được mở mang tầm hiểu biết, và có cơ hội gặp được vận may bất ngờ.

Nếu luôn luôn còn vừa mới phân vân chuyện gì, hãy thử bắt tay vào thực hiện. Ban đầu, kết quả có thể không như ta mong đợi, nhưng phải hành động thì chúng ta mới biết được chuyện gì sẽ xảy ra, cuộc đời từ đó mới có những bước đà , để tiến bộ và phát triển.

Sợ hãi dễ sinh không có thực tưởng. Tình trạng này xảy ra khi chúng ta lo nghĩ quá nhiều, sợ mọi chuyện diễn ra không như ý muốn. Nếu bạn cứ hành động – thử thực hiện, đó sẽ là cơ hội để tăng trưởng may mắn, tích tụ vận khí.

Người Nhật có câu “Giọt mưa khoan đá”. Càng nỗ lực, vận khí sẽ càng tăng lên. Lòng quyết tâm duy trì mục tiêu chính là “thành phần dinh dưỡng” hay nhất cho sự phát triển của vận khí vừa mới được tích tụ.

Khi thường xuyên gặp phải rủi ro tốt thất bại, nhưng bạn luôn luôn tiếp tục hành động, thì đó chính là bằng chứng cho thấy vận khí của bạn vừa mới được tích tụ. Khi vận khí đã tích lũy phát huy năng lực, đó sẽ là lúc bạn đạt được thành đạt.

4/ Sống lạc quan trước mọi môi trường

Khi tiêu cực, con người sẽ có ý nghĩ “Mình có tuổi rồi, có muốn sử dụng điều gì cũng không thể sử dụng được nữa”. Nhưng người sống tích cực sẽ nghĩ “Tuy có tuổi nhưng mình tất nhiên sẽ giúp được”.

Hoặc, khi gặp phải nan giải, nếu trong đầu có suy tư “Hay là bỏ cuộc” thì chắc chắn tâm trạng sẽ trở nên rất u ám. Nhưng nếu đổi thành “Chưa thể bỏ cuộc vào lúc này, mình luôn luôn còn rất nhiều cơ hội” thì trí não sẽ phấn chấn lên rất nhiều.

Để luồng vận khí được tích tụ bên trong, hãy giải thoát chính mình khỏi những suy tư muốn bỏ cuộc mà thay vào đó là vẫn sẽ tiếp tục.

Để tạo được thói quen luôn ý nghĩ lạc quan trong mọi vấn đề thì điều cần thiết là bạn cần để mắt tới hai mặt của chủ đề đó. Đừng chỉ chăm chăm vào mặt tiêu cực mà hãy nhìn vào cả mặt tích cực.

Khi đủ sức nhìn ra mặt tích cực của chủ đề, vận khí trong tâm tất nhiên sẽ tăng lên và mọi chuyện sẽ lớn mạnh theo hướng tốt đẹp hơn.

Cũng vậy, nếu gặp phải những việc gây khó chịu thì hãy cố gắng tìm ra lợi ích thay vì nhược điểm. Khi ấy, những cảm xúc khó chịu sẽ được thay thế bằng cảm xúc thoải mái. Có như thế, vận khí mới có điều kiện để tích lũy và phát triển.

Chuyện kể rằng, có một vị doanh nhân, khi đã trên đường tới Mỹ để làm việc thì bị mắt kẹt tại Hawaii, do các chuyến bay đến Mỹ bị dừng hoạt động vì các cuộc tấn công khủng bố. Lúc ấy, người nhà kinh doanh đã nghĩ “Mới bắt đầu mà mọi chuyện đang không suôn sẻ rồi. Dù vừa mới rất cố gắng nhưng mọi chuyện không thể thay đổi được, tốt là mình thử bán hàng luôn tại Hawaii nhỉ”. Nghĩ là sử dụng, không tập trung đến việc được hay mất, ông bắt tay vào khai thác sản phẩm mới tại Hawaii. Và ông vừa mới thành công.

Gặp điều tồi tệ, không có nghĩa là mọi chuyện sẽ trở nên xấu đi. Hãy nghĩ rằng những điều không may mắn xảy đến có thể là sự chỉ dẫn của các vị thần giúp ta xoay chuyển vận mệnh theo hướng tích cực.

5/ Trân trọng chính mình

Giận dữ, ghét bỏ, đố kỵ, bất an, lo lắng, cảm thấy mình thua kém là những cảm xúc tiêu cực thường có ở những người không trân trọng chính mình. Những ý nghĩ yếu đuối tiêu cực sẽ khiến con người ta không còn tin tưởng vào chính mình nữa và rơi vào trạng thái tự ti, chán ghét chính con người mình.

Do những suy nghĩ tiêu cực lấp đầy trong tâm trí nên vận khí cũng không tích lũy lại được.

Điểm yếu và điểm mạnh là hai mặt không thể tách rời. tốt nhất ta nên chấp nhận nó như là cá tính của riêng mình.

Nếu bạn thấy mình là người nhút nhát và nhạy cảm, hãy nghĩ rằng tính cách nhút nhát là cơ sở để mình có lối sống cẩn trọng hơn. Sự nhạy cảm là nguyên nhân để mình cẩn thận hơn trong mọi việc. Chính Bởi thế, mình sẽ không gặp phải những thất bại.

Nếu cứ chăm chăm vào những điểm yếu, những hạn chế của chính mình thì suy nghĩ trong tâm bạn sẽ càng thêm tiêu cực.

Nếu coi những nhược điểm là điểm thu hút của riêng mình thì mọi chuyện sẽ dễ chịu hơn nhiều.

phương thức suy tư như vậy cũng sẽ dẫn dắt bạn đến với cuộc đời biết trân trọng và yêu thương bản thân hơn.

Các biểu hiện của việc biết yêu thương bản thân mình:

Không để cảm xúc của mình bị thao túng bởi đánh giá của mọi người. Khi không bị ảnh hưởng bởi lời nói của mọi người thì số lần trái tim bạn hướng về phía tiêu cực sẽ giảm đi đáng kể. Việc này có thể giúp bạn tích lũy thêm nhiều vận khí hơn.

Biết đưa ra tín hiệu “cầu cứu”. Nếu có một việc nào đó khiến bạn nghĩ rằng đó là một trách nhiệm nặng nề đối với chính mình thì đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ mọi người. Ngược lại, khi ai đó gặp nan giải, hãy dốc sức mình giúp đỡ họ. Trong tâm lý học, hiện tượng này được gọi là “sự phụ thuộc lẫn nhau”. Hiện tượng tâm lý này giúp bạn gầy dựng mối gắn kết với những người khác, giúp chính mình giảm bớt gánh nặng công việc và là một yếu tố cần kíp giúp giảm đi những cảm xúc tiêu cực.

làm công việc mình yêu thích. Lựa chọn được nghề nghề phù hợp mới đủ nội lực phát huy được hết tiềm năng mà bạn đã có, tốc độ trang bị kỹ xảo và văn hóa của bạn cũng sẽ mau hơn, bạn sẽ cảm thấy được sống là chính mình. Điều này giúp cho vận khí của bạn tăng trưởng dần lên.

Ưu tiên sử dụng việc của mình trước khi làm việc của người xung quanhlàm sao để để cho mọi việc trở nên hài hòa là điều rất cần kíp, nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta nên ưu tiên việc mình cần làm trước khi lo nghĩ đến việc của người khác, và nếu thực sự không thích thì hãy tỏ rõ thái độ để người khác hiểu.

Tự thưởng cho bản thân. Sau khi giải quyết được một mục đích, bạn hãy tự thưởng cho mình. Bạn phải vui vẻ thì mới có thêm hứng thú trong công việc, nhờ vậy mới đủ nội lực giữ gìn khí lực để tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Sau đó, tâm trí cũng sẽ được lấp đầy bằng những cảm xúc tích cực, vận khí dần dần được tích lũy.

Vận khí sẽ đọng lại trong trái tim của người luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn những điều dù nhỏ nhất, chứ không phải một kẻ tham lam. Nếu bạn luôn cảm thấy biết ơn mọi chuyện khi hồi tưởng lại những chuyện đã xảy ra thì những con sóng cảm xúc ấy sẽ chuyển hóa trở thành vận khí của bạn. phương thức cơ bản nhất để sử dụng được điều này là bạn nên tập cho mình thói quen nói “Cảm ơn” nhiều hơn. Rồi điều này sẽ thấm dần vào con người của bạn thông qua ngôn từ, lối suy nghĩ của bạn cũng sẽ thống nhất theo ngôn ngữ lúc nào không tốt.

6/ tạo ra tinh thần vui vẻ

Khi trút bỏ gánh nặng trong tâm trí, vận khí sẽ đơn giản tích tụ hơn. vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, để tâm trí được khai thông, thư giãn. Hãy xây dựng sự cải thiện bằng cách:

Vận động. Chơi thể thao, đi bộ, đạp xe… tất cả đều đủ nội lực giúp cơ thể bạn từ không thoải mái thành dễ chịu. Không ti vi, không máy tính, không điện thoại. Đọc sách, nghe nhạc. Tất cả đều đủ sức giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. thành quả đạt được là sự kịch tính trong tâm sẽ biến mất, vận khí cũng không khó khăn được tích tụ.

Đi đến những kênh có năng con số của tự nhiên. Ở đó, bạn sẽ hấp thu được tinh hoa năng con số của thiên nhiên, tâm hồn trở nên thư thái hơn, vận khí cũng sẽ được nạp đầy.

tập trung vào niềm vui ở hiện tại. Khi chìm đắm trong những đau buồn của quá khứ hay bất an do chưa biết rõ về tương lai, chẳng những bạn không thể tận hưởng được niềm vui của hiện tại mà còn làm cho vận khí bị giảm đi do trong tâm chỉ toàn những cảm xúc tiêu cực. Để tránh, bạn hãy tập cho mình thói quen tận hưởng những niềm vui ở hiện tại. Nhờ đó ý nghĩ của bạn sẽ lạc quan hơn, tâm trạng càng vui vẻ thì vận khí càng tăng trưởng.

7/ Trân trọng người khác

Bạn càng tôn trọng người khác bao nhiêu, vận khí càng tăng trưởng bấy nhiêu.

Khi bạn đứng trên lập trường của đối phương, tôn trọng họ, họ cũng sẽ đứng trên lập trường của bạn và tôn trọng bạn. Nhờ đó, mối liên kết giữa con người với con người sẽ trở nên tốt đẹp.

Với sự tôn trọng thực sự phát ra từ trái tim, bạn sẽ nhận lại được tình cảm và lòng tốt vô giá. Từ đó, vận khí cũng sẽ được sinh ra. Và nhờ vận khí ngày một hay hơn, bạn sẽ quyến rũ những người tốt khác, họ sẽ xuất hiện để giúp đỡ, hợp tác và hỗ trợ bạn.

Càng khiêm tốn, bớt kiêu căng và tự mãn bao nhiêu bạn càng tích tụ được nhiều vận khí trong người. Từ đó, bạn sẽ nhận được thêm nhiều cơ hội từ người khác.

Điều cần kíp để tích lũy vận khí là phải có lòng bao dung, phải rộng con số, tha thứ với những chuyện có liên quan đến lòng tự tôn của người khác.

Nếu nhất định phải chỉ ra sai lầm của đối phương thì nên cân nhắc thời gian, địa điểm và thời cơ để nói. Tùy vào việc sử dụng được hay không sử dụng được điều này mà cấp độ may mắn đến với bạn sẽ không giống nhau.

Một trong những cách tôn trọng người khác là ghi nhớ những gì họ thích và không thích, và thể hiện cho họ thấy. Khoảnh khắc bạn khiến đối phương vui vẻ, hạnh phúc với cả tấm lòng, tình cảm dành cho họ sẽ trở thành vận khí dần tích lũy trong bạn.

Cho dù chính mình có chịu thiệt, chỉ cần bạn lùi một bước, bạn sẽ tích lũy được vận khí và hiển nhiên sẽ nhận được những món quà tuyệt vời dưới những hình thức mà bạn không ngờ tới.

Người tích lũy được vận khí là những người có trách nhiệm với những gì mình nói, biết giữ lời hứa. Có trách nhiệm với những gì mình nói và giữ lời hứa là biểu hiện cho sự thật tâm tôn trọng đối phương. Nhờ đó, vận khí sẽ ngày một nhiều thêm.

8/ Khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc

Nếu bạn trao cho người khác hạnh phúc, trái tim họ sẽ được xoa dịu, sẽ tràn ngập niềm vui. Khi bạn tạo ra niềm vui cho mọi người, nó sẽ trở thành những tình cảm vô giá và sẽ sinh ra vận khí trong bạn.

Cũng vậy, khi bạn luôn tươi cười với người xung quanhcuộc đời của bạn sẽ tràn ngập tiếng cười. Hành động đó sẽ trở thành lòng hay, và niềm vui ấy sẽ lớn dần lên trong bạn.

Con người có khi nào cũng cảm thấy vui vẻ, đam mê với những lời khen ngợi, bởi họ cảm thấy vinh dự, hãnh diện, tự hào với những lời khen đó. Ngoài ra, khi được khen ngợi, con người sẽ có thêm tự tin, hy vọng vào cuộc sống hơn. Điều đó có nghĩa là, những người nói ra những lời khen ngợi không chỉ được mọi người yêu mến mà vận khí của họ cũng sẽ được tăng trưởng thêm do họ vừa mới đem đến niềm vui cho mọi người.

“Kỹ thuật” khen: Nhìn nhận, tôn trọng những điểm tốt của đối phương và khen ngợi thật lòng. Khen trên phương diện cụ thể, khen ngay khi có cơ hội, quan tâm vào những điều họ muốn nghe.

Nếu bạn có thể áp dụng những điều trên khi khen ngợi mọi người thì vận khí của bạn sẽ dần tích tụ trong bạn, chính chính mình bạn rồi cũng nhận được những lời khen ngợi từ người khác.

“Cảm ơn” là một câu không khó khăn nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa. Chỉ cần bạn nói ra, nó sẽ trở thành mộtlàn sóng hăng hái, tích cực lan rộng đến tất cả người khác đón nhận nó. Chúng sẽ biến thành vận khí và đem lại vận may kinh ngạc cho bạn.

Lời tốt ý đẹp sẽ giúp dịu lại bầu không khí căng thẳnglàm cho cuộc đời của con người trở nên vui vẻ hơn, những thúc đẩy tích cực sẽ được sinh ra, trở thành vận khí tích lũy bên trong ta.

9/ Tận tâm với mọi người

Nếu bạn cống hiến vì con người, thì những điều bạn sử dụng sẽ trở thành tài sản tích lũy vào ngân hàng vũ trụ rồi chuyển thành vận khí bên trong bạn. Bạn càng chân thành, tận tụy vì người xung quanh bao nhiêu thì vận khí trong bạn sẽ càng tăng nhiều bấy nhiêu.

Chỉ cần bạn vượt qua những gì chính mình cho là quá đủtập trung thêm một chút, đóng góp thêm một chút là cách thức tích thêm vận khí yêu thương trong bạn.

Nếu bạn biết san sẻ phúc lành với người xung quanh, mỗi người một ít, thì may mắn và hạnh phúc sẽ dần dần đến với bạn.

một số lúc đóng góp, giúp đỡ người khác không nhất thiết phải bằng hành động cụ thể. Dù bạn không làm gì đặc biệt, chỉ đơn thuần ở bên người đã gặp sự cố, xoa dịu tâm hồn họ cũng là một hành động háo hức.

Tổng kết

Khi cống hiến thời gian và sức lực cho người xung quanh, đừng cầu mong tiền tài. Những tình cảm và lòng hay quý báu đó sẽ trở thành vận khí lớn dần lên trong bạn. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...