Bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài được rút ra cho mỗi chúng ta

Cuộc đời chúng ta cứ tưởng là dài, vì khi còn trẻ ta không cố gắng để rồi sau này lại hối hận. Nhưng khi ta lớn rồi, cảm nhận thời gian cứ trôi rất nhanh, nếu không bắt thời cơ mà cố gắng thì mãi mãi chúng ta sẽ ở phía sau. Nên hôm nay atpbook sẽ giúp bạn nhận ra bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài nhé.

Tác giả

Robin Sharma (18/03/1965) tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, quê hương tại Canada. Robin Sharma là một trong những cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo các cá nhân và tổ chức. Là người đã sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp các tổ chức phát triển những nhân sự Lãnh đạo không chức danh. Điểm đặc biệt là ông đã truyền ý tưởng cho cực kì không ít người và cũng đã có những người thành đạt từ đó.

Trong cuộc xem xét đối chiếu độc lập về nhà cố vấn hàng đầu, Robin Sharm, xếp thứ hai cùng với Jack Welch và Rudy Giuliani. Ông là một Tác giả được nhiều người biết đến thế giới của 11 cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu và là một luật sư tranh tụng. Một khi bỏ nghề nghiệp của mình ông tự xuất bản cuốn sách trước tiên của mình và mẹ ông là biên tập viên của cuốn sách này. Tất cả những cuốn sách của Robin Sharma đã được xuất bản ở 60 quốc gia và 70 ngôn ngữ. Việc làm này làm cho ông trở thành một trong những tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Giới thiệu

Đứng trước câu hỏi này ắt hẳn sẽ có những ý kiến giải đáp rằng tôi không cần là một nhà lãnh đạo tuy nhiên tôi cũng không phải một con người tầm thường. Tại sao lại phải phản biện hai chiều như vậy trong khi câu hỏi cực kì bài bản, bạn chỉ cần xác định một trong hai đáp án. Dễ dàng vì đa số chúng ta không ai nghĩ rằng mình có thể trở nên một nhà lãnh đạo, con người không dám mơ ước vì cho rằng đó là những điều viển vông, tuy nhiên chúng ta lại sợ biến thành một người tầm thường, tẻ nhạt trong mắt bao người đối diện.

Tóm tắt & review sách Đời ngắn đừng ngủ dài - Robin Sharma - p1
bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài

Kiểm soát được điều này, tác giả Robin Sharma – một trong những người có chuyên môn hàng đầu toàn cầu về huấn luyện lãnh đạo và phát triển bản thân đã cho xuất bản cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” với mục đích đánh thức và định hướng cho năng lực lãnh đạo tiềm ẩn của mỗi người. Robin Sharma luôn tâm niệm lãnh đạo là không cần chức danh và dễ chịu phát huy cao nhất khả năng của mình, bạn không cần phải là giám đốc hay trưởng phòng tuy nhiên bạn vẫn được gọi là một nhà lãnh đạo giỏi khi biết tập luyện bản thân, thực hiện được những việc tối ưu trong năng lực của bạn.

XEM THÊM Tổng hợp nội dung sách mắt biếc của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh

Bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài

Gia Đình

Tác giả tin rằng Gia Đình là điều tốt nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi con người, đó là nơi chúng ta được yêu thương, được chia sẻ và được vỗ về. Những giây phút cao quý nhất chính là những giây phút khi ta được chia sẻ với những người thân yêu trong cuộc đời mình.

Nhưng có bao giờ bạn nhận ra rằng người mình yêu thương nhất lại luôn là người mình thường bỏ lơ? Chúng ta đơn giản dành thời gian cho những người xa lạ chỉ vì hai chữ “Công việc” tuy nhiên lại dành không nhiều thời gian với gia đình chỉ vì ta tưởng rằng họ luôn ở cạnh bên mình. Thực tế họ sẽ không nhất thiết bỏ rơi chúng ta, nhưng ai mà nói trước được điều gì khi mỗi sớm mai thức dậy, sẽ lại có một câu chuyện mới lại được viết lên.

Trong những mẩu chuyện của mình, có những mẩu chuyện được Sharma viết lại khi đang đi với con của mình, tác giả không hề tự hào khi mình là một nhà lãnh đạo tài giỏi hay một doanh nhân giàu có, nhưng ông không hề che dấu niềm hãnh diện khi mình có thể dành thời gian để trở thành người cha tốt. Đối với ông, một nhà lãnh đạo không ở ngay đâu xa xôi khi mà gia đình nhỏ bé vẫn đang cần anh ta chèo chống, và những đứa trẻ nhỏ sẽ là những phiên bản đời thực của chủ đạo anh ta về sau này.

Sức khỏe

Đa số chúng ta thường chỉ thấy quý trọng Sức khỏe khi đã đánh mất nó, đấy là điều đang diễn ra. Cũng như lời nhắc nhở về gia đình, tuy Robin Sharma không những ra chi tiết nhưng ông không ngừng nói tới những lời khuyên để bảo vệ sức khỏe xuyên suốt cuốn sách. Chúng ta luôn ngỡ sức khỏe là hiển nhiên của chúng ta mà quên mất rằng nếu không săn sóc và giữ gìn thì Mọi thứ đều có khả năng biến mất.

Review sách] Đời ngắn đừng ngủ dài – tuyệt phẩm của Robin Sharma ...
bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài

Hãy dành ít phút hàng ngày để tập thể dục hay chơi bất cứ một môn thể thao nào nào bạn ham thích hoặc đã từng yêu thích. Nếu như bạn phát hiện ra mình chả có hưng thú với điều gì cả thì bạn phải biết một điều đang diễn ra rằng, chỉ ăn thôi sẽ chẳng thể giúp bạn sinh tồn được, bạn cần phải bảo hành đều đặn cho sức khỏe của mình, tối thiểu là để sinh tồn giữa mớ hoạt động bộn bề chìm ngập quanh bạn hằng ngày.

Tập luyện thói quen tăng trưởng sức khỏe cũng nên được xem như một công việc phải làm hằng ngày, và một nhà lãnh đạo giỏi chỉ đơn giản là một người biết bình quân giữa những công việc có thể đặt chúng cân bằng trên chiếc cân thời gian.

Giá trị bản thân

Giá trị bản thân là thông tin được Robin Sharma chú trọng nhiều nhất cũng như thành tố quan trọng nhất trong việc định hướng một chúng ta. Như tác giả đã nói, mỗi chúng ta là một thương hiệu, cho dù ta có nghĩ gì đi nữa thì khi người xung quanh nghe tên chúng ta, họ sẽ liên tưởng ngay đến một cái gì đó. Vậy bạn muốn mình là một nhãn hiệu tốt hay không tốt, điều đấy còn dựa vào cách bạn nâng cao thành quả bản thân mình như thế nào.

Lời nhắn nhủ của tác giả

Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài - Hãy tìm thấy ánh sáng dù ...
Lời nhắn nhủ của tác giả

Cuối cùng, tác giả vẫn Robin Sharma vẫn chỉ mong muốn ta hãy tin vào khả năng bản thân và những thành quả đích thực chúng ta. Thực tế trong cực kì nhiều hoàn cảnh, con người thường không dám tin vào khả năng của mình! Hãy thử một lần đứng trước gương và nói với bản thân thật rõ ràng: “Tôi thực hiện được, tôi thực hiện được – I believe in myself”

Một lần nữa tôi lại dành hết sự tán dương của mình cho cuốn sách bởi cuốn sách nó thực sự đáng được như thế. Hãy đọc ngay cuốn sách và rồi lắng mình nhận thấy. Và rồi hãy lắng nghe trái tim mình, sống cuộc đời mình lựa chọn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM Tác dụng khi đọc sách, nó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: ybox, bila, …)

Tóm tắt sách tội ác và trừng phạt , rút ra được bài học quý giá

11/05/2021

Review cuốn sách tỷ phú bán giày cho bạn thấy khởi nghiệp cần phải nỗ lực

11/05/2021