Bài học về sự thành công: 6 “lối tắt” để bạn đi đến thành công – ATPbook

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Bài học về sự thành công: 6 “lối tắt” để bạn đi đến thành công – Có tới 41% trong số 177 triệu phú tự thân sinh ra và lớn lên trong môi trường đói nghèo. Vậy đâu là nguyên nhân số 1 giúp họ tác động mình và trở nên giàu có? Đó chính là thay đổi thói quen hàng ngày.

sc3a1ch 91

Bài học về sự thành công: 6 “lối tắt” để bạn đi đến thành công

Trong cuộc sống của chúng ta, có vô vàn tấm gương vượt khó, trải qua các thách thức để sự phát triển. Theo Forbes, có 1.700 người ở Mỹ trở thành triệu phú mỗi ngày. Dựa trên nghiên cứu những thói quen giàu tài nguyên của triệu phú nổi tiếng Thomas Corley, có tới 41% trong số 177 triệu phú tự thân sinh ra và lớn lên trong môi trường đói nghèo. Vậy đâu là thành phần số 1 giúp họ thúc đẩy mình và trở nên giàu có? Đó chính là cải thiện thói quen hàng ngày.

refresh thói quen của bạn đủ sức là một điều nan giải, đặc biệt là khi bạn không biết phải làm sao. Hiểu được tâm lý phổ biên này, trong cuốn sách nổi tiếng thay đổi thói quen là thay đổi cuộc sống bạn của Thomas Corley, ông vừa mới chỉ ra 6 “lối tắt” giúp bạn từ một kẻ bình thường trở thành một người sự phát triển và màu mỡ.

1. Hợp nhất thói quen của bạn

Hãy suy tư về một thói quen hiện tại, hay một “lối mòn” mà bạn thường suy nghĩ, nó giống như một con tàu chỉ chạy trên một đường ray vậy. Tuy nhiên, nếu bạn thêm thói quen mới vào đoàn tàu đó, như thể nó là một hành khách mới, thì trí não của bạn sẽ không chống đối lại, bởi vì bạn không chăm chỉ kiểm soát đoàn tàu hay đường ray. đơn giản là bạn chỉ chạy trên chuyến tiến trình của mình.

Khi một thói quen cũ không nhận thức thói quen mới như một mối đe dọa, thì nó sẽ không gầy dựng những rào cản để chống lại sự hình thành thói quen mới.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Sách Sức mạnh tiềm thức – Phá vỡ giới hạn trong bạn!

2. Chọn bạn bè một cách thức khôn ngoan

Các thói quen cũ có thể được tạo dựng bởi các những người mà bạn liên kết. Nếu bạn đang chăm chỉ loại bỏ một số thói quen có hại, bạn cần phải hạn chế thời gian mà bạn dành cho những người góp phần tạo nên thói quen đó.

Nếu bạn đã cố gầy dựng một thói quen hay mới, hãy liên kết với những người có thói quen tốt mà bạn vừa mới cố gắng áp dụng. Giả sử một trong những mục tiêu mới của bạn là đọc thêm nhiều sách, hãy gia nhập một nhóm đọc để thảo luận về những cuốn sách hay. Nếu bạn đã đặt ra mục tiêu là chạy bộ mỗi sáng tốt đến phòng tập thể ảnh thì hãy tìm những người bạn cùng tiến cùng với bạn.

Một khi bạn quyết tâm để refresh thói quen, bạn sẽ bắt đầu thấy rằng có rất nhiều mọi người có những thói quen giống nhau và họ ở ngay xoay quang cuộc sống của bạn.

3. cải thiện nơi sống của bạn

Nó sẽ không khó khăn hơn cho bạn để từ bỏ những thói quen cũ và tạo ra những thói quen mới khi hoàn cảnh cải thiện. Nhà mới, công việc mới, bạn bè mới… Tất cả đều tạo cơ hội để tạo dựng những thói quen mới. Khi nơi sống của bạn refresh, bạn buộc phải suy tư theo từng ngày. Thìa, dao và nĩa không còn ở ngành cũ, Bởi thế bạn phải suy nghĩ rằng chúng ở đâu. Trách nhiệm mới của bạn trong công việc không còn như trước, vì vậy bạn phải ý nghĩ để thực hiện hay.

Cuối cùng não bộ sẽ buộc bạn phải tiến triển những thói quen trong môi trường mới của mình để nó có thể vận hành một cách không khó khăn hơn.

4. Khởi đầu nhỏ

cải thiện thói quen của bạn không khó khăn hơn nếu bạn bắt đầu với những thói quen nhỏ. thay đổi thói quen nhỏ hay là bổ sung thói quen đòi hỏi rất ít cố gắnggợi ý như uống nhiều nước hơn trong ngày, bổ sung vitamin hoặc nghe sách dạng audio trên đường đến cơ quan của bạn.

thay đổi thói quen nhỏ cũng gồm có việc cắt giảm các thói quen xấu hiện có, như giảm số điếu thiếu thuốc lá mà bạn láy làm, giảm thời gian xem truyền hình xuống 30 phút mỗi ngày hoặc giảm thời gian sử dụng Facebook hoặc Internet xuống ít hơn một giờ mỗi ngày. cải thiện thói quen nhỏ hơn và dễ dàng hơn, thì xác suất sẽ càng cao.

5. Lên chiến lược cho thói quen mới của bạn

Một trong những thủ thuật mà các nhà triệu phú tự thân làm là kết hợp một số thói quen có ích được thực hiện hàng ngày vào mục lục việc cần làm của họ. Trong nghiên cứu Các thói quen màu mỡ, tác giả chỉ ra rằng, có tới hai phần ba các triệu phú tự thân luôn duy trì thực hiện mục lục những việc cần sử dụng trong cuộc sống.

ĐỪNG BỎ QUA: Bài tập thói quen: 60 phút, 3 thói quen và một đời sống thông minh hơn 

Mỗi ngày bạn phải chịu trách nhiệm về những thói quen hàng ngày mới mà bạn đã cố gắng tạo dựng. Nếu chúng là những thói quen không khó khăn hàng ngày, thì sau vài tuần, bạn sẽ không cần đưa họ vào mục lục việc cần làm nữa bởi chúng sẽ tự khắc trở thành thói quen. Sau đó, bạn có thể chuyển sang các thói quen hàng ngày khác theo quy trình tương tự.

6. Tạo bức “tường lửa” chống lại thói quen xấu của bạn

Một mẹo để refresh thói quen là xây dựng những chướng ngại vật để ngăn cản bạn thực hiện những thói quen xấu. Giả sử bạn ăn đồ ăn fast vào ban đêm trong khi xem TV. Bạn ăn thức ăn vặt đó bởi vì nó có trong nhà bếp. Nếu nó không ở trong nhà bếp, bạn sẽ không thể ăn được. vì thế, ngừng lưu trữ những đồ ăn vặt trong nhà bếp và thay vào đó hãy dành chỗ cho đồ ăn nhẹ lành mạnh như hoa quả.

Tổng kết

Hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết, trang bị thêm kỹ năng và từ bỏ những thói quen chưa tốt để hoàn thiện bản thân và tiến đến thành công! ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...