Bài tập thói quen: 60 phút, 3 thói quen và một đời sống thông minh hơn – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Bài tập thói quen: 60 phút, 3 thói quen và một đời sống thông minh hơn – Không phải ai sinh ra cũng “thông minh vốn sẵn tính trời”. Tuy nhiên, thật may mắn vì bạn đủ sức luyện tập để thay đổi trí thông minh của mình. Và đây là “bài thuốc” dành cho bạn.

sc3a1ch 90

Bài tập thói quen: 60 phút, 3 thói quen và một đời sống thông minh hơn

Hầu hết những người mà chúng ta thấy thông minh đều không đạt được mọi thứ một cách thức đột ngột tốt thông qua ảo thuật. Họ chỉ làm những việc nhỏ mà hầu hết người xung quanh đều bị bỏ quên. Và theo thời gian, những điều nhỏ nhặt này tích tụ lại, biến thành thành quả mà những người khác luôn ngưỡng mộ và khao khát.

Van Gogh là một thiên tài. Mozart là một thiên tài. Marie Curie là một thiên tài.

Mặc dù tài năng bẩm sinh ảnh hưởng một phần rất lớn tới những kết quả phi thường, nhưng trên thực tế, càng ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tất cả sự phát triển có được đều là sự kết hợp giữa thực hành, thói quen và tư duy.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn nghĩ những thiên tài chỉ lệ thuộc những tài năng mà họ có sẵn để đạt được những sự phát triển thì thật sai lầm.

Bất cứ những gì họ có được đều dựa vào vào sự chăm chỉnỗ lực không ngừng nghỉ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Và nếu bạn cũng muốn có được những thành công như họ thì hãy dành cho mình một giờ mỗi ngày để tạo cho mình một thói quen với những hoạt động sau – Đó dĩ nhiên là những điều bạn cần.

Dành 10 phút mỗi ngày để suy ngẫm

Bạn có thường tự hỏi chính mình mình rằng nguyên do bạn lại làm những công việc đó không?

Câu trả lời không đơn thuần chỉ là danh sách nhiệm vụ mà bạn thực hiện hàng ngày, và cũng không phải là câu trả lời đơn giản như “bởi vì tôi đi làm để trang trải cuộc sống” tốt là “đó là sở thích của tôi.” Nếu bạn cho rằng đó là một ngành lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp, thì quan trọng bạn phải chỉ ra đó là những điểm gì?

Thế còn thế giới xoay quang liệu có khiến bạn cảm thấy hứng thú tốt không? Có điều gì bạn còn chưa hài lòng về nó?

Trong cuộc đời của mình, có bao nhiêu lý tưởng mà bạn đã ấp ủ và đang chăm chỉ để đạt được? Liệu trong số đó, có mục tiêu nào là sai không?

Những điều này mới chỉ là bề nổi của vấn đề, việc giải thích những câu hỏi sâu sắc, mang tính chiêm nghiệm sẽ làm bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và giúp bạn có những ý nghĩ một cách rạch ròi hơn. Bên cạnh đó, những điều có ích cho bạn sẽ khiến bạn có nhiều niềm vui, và đó cũng là cơ sở để cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn có khi nào hết.

Bằng phương thức dành vài phút để suy nghĩ một phương thức cẩn thận và sâu sắc, những ý tưởng hào hứng sẽ xuất hiện trong tâm trí, đó là thành quả có được trên cơ sở những kinh nghiệm có được trong cuộc sống, và điều qua trọng hơn là bạn phải hiểu rõ và phá vỡ giới hạn của chính mình để tiến tới những mục tiêu cao cả.

Ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một câu hỏi hóc búa và dành thời gian để suy ngẫm và giải thích nó.

ĐỌC THÊM TẠI ĐÂY: Sách Sức Mạnh Của Thói Quen – Sách hay khuyên đọc

Dành 20 phút mỗi ngày để đọc sách

Dành thời gian để đọc sách là một cách thức hào hứng để theo kịp, thậm chí là đi trước thời kì.

Những quyển sách của những trí tuệ háo hức sẽ chia sẻ cho bạn những bài viết vô cùng quý giá, nó chứa đựng chiều sâu của tất cả các khía cạnh trong cuộc đời. Nó được coi là sự kết tinh từ những cái họ quan sát, phân tích hay thậm chí là những trải nghiệm mà họ có được trong cuộc đời.

thói quen để thoog minh hơn doanhnhansaigon

Một quyển sách kì diệu sẽ khiến bạn học được những điều mới lạ và có giá trị, và thậm chí nếu quyển sách xuất hiện đúng thời điểm đủ nội lực hoàn toàn thay đổi cuộc đời của bạn. Chỉ với cam kết 20 phút/ngày, bạn vừa mới tự tạo cho mình những cơ hội chứ không phải bất kì ai không giống.

Nếu bạn đọc trong 20 phút, hoặc khoảng 15 trang của một quyển sách mỗi ngày, thì vào cuối năm, bạn vừa mới hoàn thành từ 15 đến 20 cuốn sách. Đó thực sự là một sự đầu tư mang lại doanh số về thời gian và tiền bạc có ý nghĩa hơn bất kỳ hoạt động nào khác.

ĐỪNG BỎ QUA: Bài học thành công đến từ sự bình tĩnh – Chuyện chiếc ô của vị phú thương 

Dành 30 phút để chú trọng mỗi ngày

đủ nội lực cho rằng vị thầy vĩ đại nhất trên xã hội là hành trình sử dụng chủ chính mình và tiến triển năng lực cá nhân.

Khi bạn kết hợp cả cơ thể và bộ não lại với nhau để chuyên tâm thực hiện một điều gì đó thì bạn đang tạo cho mình một cơ hội để tâm trí không bị xáo trộn, và thành quả nhận được sẽ hay hơn rất nhiều khi bạn bị tác động bởi những bởi những yếu tố xung quanh.

Không có gì lấy sử dụng ngạc nhiên khi một nhạc công chú trọng vào việc thực hiện một giai điệu đến mức quên giờ giấc hoặc khi một họa sĩ chuyên tâm vào tác phẩm của mình đến nỗi người bên cạnh gọi không nghe thì sẽ cho ra những kiệt tác để đời.

Trong trạng thái quan tâm cao độ, trí tuệ của bạn sẽ được phát huy một cách cao nhất, từ đó khả năng thể hiện của bạn cũng được bộc lộ một phương thức tối đa. Trong 30 phút hoạt động với trí não như một cỗ máy thì thành quả mang lại cho bạn thậm chí còn lớn hơn cả một ngày bạn bị chi phối bởi quá nhiều thứ.

Để có được những cách thức học tối ưu là một trong những bài học cần thiết nhất, đặc biệt là trong một xã hội vừa mới thay đổi từng giấy từng phút này. Và điều đầu tiên đó là bài học về khả năng chú trọng cao độ vào cái mà bạn đã quan tâm tốt điều mà bạn vừa mới muốn hướng tới.

Cho dù đó là một sở thích hay một dự án cá nhân, thì nó chỉ có giá trị khi bạn tận tâm với nó, thậm chí chỉ cần dành nửa giờ mỗi ngày để hoàn thiện từng chút một.

Thoạt nhìn, có vẻ như hầu hết người xung quanh vừa mới làm những điều này nhưng lại cảm thấy sự cải thiện tích cực không đáng kể.

Nhưng trên thực tiễn, trong khi tất cả người khác dành 10 phút để ý nghĩ thì điều mà họ nghĩ tới chưa thực sự sâu sắc; trong khi mọi đọc giả trong 20 phút, thì những cái họ đọc lại không có giá trị; và trong khi tất cả mọi người đồng ý rằng họ cũng đã thực hiện một cái gì đó trong 30 phút nhưng đó lại không nằm trong hành trình để hoàn thiện mục tiêu của họ đề ra và luôn bị phân tâm dù ít tốt nhiều.

Hầu hết những người mà chúng ta thấy giỏi đều không đạt được mọi thứ một cách thức đột ngột tốt thông qua ma thuật. Họ chỉ làm những việc nhỏ mà hầu hết mọi người đều bị bỏ quên. Và theo thời gian, những điều nhỏ nhặt này tích tụ lại, biến thành thành quả mà những mọi người luôn ngưỡng mộ và khao khát.

Không phải người xung quanh sinh ra đều là thiên tài, nhưng tất cả những ai cũng đủ sức thông minh hơn nếu bạn biết cách thức học hỏi và không ngừng rèn luyện.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...