Bí quyết thiết kế Landing Page tạo chuyển đổi tối ưu nhất

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

AIDA chính là một trong những công thức tăng cao chuyển đổi Landing page thông dụng nhất. Phương pháp này đi theo quy trình thu hút khách hàng – tạo sự hứng thú – đưa rõ ra phương án và thu phễu đối tượng mua hàng. Chúng ra cùng làm rõ hơn về từng bước :

A: ATTENTION – GÂY CHÚ Ý

Để gây chú ý cho người xem thứ nhất phải có Tiêu đề hay, cái đập vào mắt người xem khi họ click vào và cũng là điều khiến họ quyết định xem tiếp hay không. Một tiêu đề đánh vào tâm lý hay mong muốn của khách hàng sẽ khiến khách hàng tò mò về bạn hơn.
VD : Sales 50% cho lần đầu mua tại XX,

I: INTEREST – TẠO HỨNG THÚ VỚI SẢN PHẨM

Một Landing Page chỉ toàn chữ sẽ khiến người xem cảm giác nhàm chán khi đọc, hình ảnh và video là thứ sẽ cứu vớt lại Landing Page của bạn. Sử dụng hình ảnh/ video để thể hiện lợi ích, đặc điểm sản phẩm hay dịch vụ sẽ tối ưu chuyển đổi Landing Page.
Nắm được nỗi đau mong muốn của khách hàng vậy bạn cần đưa ra giải pháp, liệt kê các gạch đầu dòng nói về giải pháp mà bạn có. Đưa ra dẫn chứng và lời khuyên thuyết phục để khách hàng biết tại sao phải chọn bạn.

D: DESIRE – TẠO MONG MUỐN

Cung cấp những thông tin cụ thể hơn cho người xem để khiến họ mong muốn sản phẩm của bạn.

Những lời phản hồi, nhận xét từ khách hàng đã sử dụng sẽ là điểm mạnh tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng sau.

Các giấy chứng nhận, logo đối tác, nhà đầu tư uy tín

Đưa ra các con số cụ thể về số lượng người tin dùng, số khách hàng hợp tác, …

Các giải thưởng đạt được hoặc những bài báo nói về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

>> Những các tốt nhất được trình bày sẽ tối ưu chuyển đổi Landing Page của bạn.

screenshot 3 1 1024x541 1
Phản hồi, nhận xét của Khách hàng về Simple Page

A: ACTION – HÀNH ĐỘNG

  • Form đăng ký : Tên, số điện thoại, email, … thu hoạch được thông tin của khách hàng tiềm năng, có mong muốn tạo ra 1 list khách hàng cho bạn.
  • Thiết kế nút kêu gọi hành động : Mua ngay, Tham khảo tại đây, Ghé shop, … những nút kêu gọi khách hàng thực hiện ngay lập tức.

Một vài lưu ý cho Form đăng ký

Hai quy tắc về tâm lý học chuyển đổi để đặt tiêu đề cho form đăng ký

Quy tắc 1: Tạo cảm giác khẩn cấp, gấp rút

Người thường dễ bị tác động với những tình huống nguy cơ. Những từ ngữ tạo cảm giác như : Thời gian có hạn, số lượng có hạn, duy nhất, chỉ trong vòng… điều đó sẽ thúc đẩy khách hàng hành động điền form nhiều hơn.

Quy tắc 2: Cảm giác được bảo vệ riêng tư

Khách hàng sẽ không muốn bị lộ thông tin cá nhân, vì vậy xu hướng điền form sẽ thấp nếu bạn không đảm bảo cho khách hàng rằng thông tin của họ sẽ được bảo mật. Có thể chỉ cần điền email, không nhất thiết phải có địa chỉ, thông tin riêng tư.

Như vậy, với những thông tin đã chia sẻ ở trên mong rằng sẽ tối ưu chuyển đổi Landing Page cho bạn.

Landing Page bán hàng (Sales Page) cũng có tỷ lệ chuyển đổi cao khi sản phẩm/dịch vụ của bạn chất lượng tốt, nội dung trên Landing Page cuốn hút và thuyết phục người xem.

>>> Đăng ký tài khoản thiết kế Landing Page miễn phí tại Simplepage.vn

Mỹ Hương – Simplepage.vn

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...