Binh pháp tôn tử trong kinh doanh là gì? Mới nhất 2020

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Binh pháp tôn tử trong kinh doanh là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề binh pháp tôn tử trong kinh doanh trong bài viết này, ATPBook.vn sẽ viết bài Binh pháp tôn tử trong kinh doanh là gì? Mới nhất 2020

binh phc3a1p tc3b4n te1bbad trong kinh doanh lc3a0 gc3ac me1bb9bi nhe1baa5t 2020

Binh pháp tôn tử trong kinh doanh là gì? Mới nhất 2020

1.Tạo thế

Trong chiến tranh, không cần xuất quân đánh mà vẫn nắm được thắng lợi được xem là đỉnh cao trong các nghệ thuật quân sự.

Trong quản trị kinh doanh cũng vậy, phải tích luỹ sức mạnh để tạo ra uy thế của mình. Điều này có nghĩa là một công ty muốn thống lĩnh phân khúc thì phải xây dựng sự khác biệt mà không lôi kéo sự để ý từ các đối thủ cạnh tranh.

Amazon đủ nội lực được coi là một gợi ý điển ảnh trong ngành nghề sách bán lẻ, chiếm phần lớn thị trường và sau đó lan ra các dịch vụ bán lẻ không giống. Netflix cũng đang vượt qua Blockbuster sau 10 năm tính từ lúc ngày Blockbuster từ chối mua startup Netflix với giá 50 triệu USD vào năm 2000.

binhphaptontu

Nguồn: cafebiz.vn

2.Đánh vào chỗ yếu của đối phương

Binh pháp Tôn Tử nhấn mạnh “Phát hiện và tấn công vào chỗ yếu của đối phương thì đánh mau mới có hiệu quả”.

Trong kinh doanh, chỗ yếu của đối phương là điểm hay của mình. Nghĩa là nếu doanh nghiệp biết đáp ứng những nhu cầu của phân khúc mà các đối thủ chưa phát hiện ra hoặc chưa giải quyết được, thì doanh nghiệp đó sẽ khẩn trương tạo ra sản phẩm mới hoặc tìm ra thị trường mới và thu lợi về mình.

gợi ý, thay vì trực tiếp sale tại các nhà thành phố lớn, Walmart khởi đầu ở các thị trấn nhỏ. Bằng cách này, công ty đang có thể loại bỏ các đối thủ địa phương yếu hơn song song phát triển mạnh hơn mà k gặp trở ngại từ những ông to trước đó. Khi Kmart sau đó phát động cuộc chiến về giá trực tiếp với Walmart, Kmart đã k thể giành thắng lợi trước sức mạnh của Walmart vì lúc này Walmart đang thực sự bùng nổi và pháp triển trên toàn nước Mỹ.

binhphaptontu walmart

Nguồn: flickr.com

3. Biết người biết ta

Binh pháp Tôn Tử viết: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Trong mua bán, biết người biết ta nghĩa là hiểu rõ thế mạnh của bản thân và đối thủ từ đó mang ra những quyết định sáng suốt và kết quảngoài ra, việc nắm bắt thông tin nhạy bén sẽ mang lại lợi thế lớn để dành chiến thắng hoặc bớt đi thiệt hại.

Đây cũng là một gợi ý trong cuộc chiến bánh mì kẹp thịt giữa McDonald và Burger King. Do là “kẻ đến sau” nên Burger King liên tục tung ra các kế hoạch hay ho và camp để đối đầu trực diện với Mc Donalds với mong muốn chiếm vị trí số 1 trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh. Một trong những động thái cuả Burger King chính là tấn công vào sản phẩm khoai tây chiên trứ danh của McDonald bằng phương pháp, Burger King sẽ làm món khoai ngon hơn để lôi kéo khách hàng.

binhphaptontu mcdonald bugerking

Nguồn: vtv.vn

Nhận thấy điều đó, giám đốc điều hành của McDonald nhanh chóng cảnh báo đến mọi nền móng nhà hàng rằng “Burger King sẽ tấn công toàn lực vào một trong những sản phẩm mũi nhọn của chúng ta – khoai tây chiên”. Và trong thư, ông yêu cầu rà soát và chỉ cho phép dùng gốc khoai tốt nhất để giúp sức KH. Chính gốc tin và động thái sắc xảo trước đòn tấn công của vị giám đốc điều hành này,Burger King vẫn bị “thất sủng” so với McDonalds, với minh chứng rằng doanh thu của McDonalds cao hơn Burger King.

4. Tốc độ hoá, vượt qua đối thủ

Theo binh pháp Tôn Tử: “Nhân lúc kẻ địch k chuẩn bịk nghĩ tới mà bất ngờ xung click giành thắng lợi”.

Trong mua bán cũng vậy, việc nắm được xu thế thị trường và nhanh nhaỵ là một việc tất yếu. ví dụ điển ảnh như Coca-Cola tiếp tục cho ra những thể loại sản phẩm với mùi vị không giống lạ, nhiều mẫu mã cho KH đơn giản lựa chọn.

binhphaptontu cocacola

Nguồn: coca-cola.ie

5. Liên minh để cùng chiến thắng

Nếu giống như có thể tùy theo tình ảnh biến hóa của địch mà biến động theo đó giành chiến thắng. Đó chính là cái được gọi “dụng binh giống như Thần”.

Đó cũng là cách mà hai ông to Google và Apple đã dùng để cùng nhau kiếm hơn 1 tỷ đô la từ việc quảng cáo ứng dụng Google trên chính các thiết bị di động của Apple.

binhphaptontu iphone google

Nguồn: mediapost.com

6. Tạo dựng niềm tin

“Tướng lĩnh phải công minh, nhân từ, đứng đắn và tự tin với chính năng lực của mình, bằng cách đó thì quân sĩ mới đồng lòng”.

Để một người kinh doanh thực hiện được câu nói của Tôn Tử thì người đó k chỉ có trí thông minh mà còn phải có nhân cách. Để kéo dắt một công ty đi đúng hướng, người lãnh đạo nên có sự hiểu biết và sự đồng cảm.

Nếu bạn có thể áp dụng 6 điều này trong binh pháp Tôn Tử thì bạn sẽ đủ nội lực thành đạt trên chính con đường bạn vừa mới lựa chọn.

Nguồn: https://www.elleman.vn/

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...