Bức xúc không làm ta Vô can – Review sách hay – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Bức xúc không làm ta Vô can – là dòng sách chính luận. Nó chỉ thật sự cần cho những người nào hiểu được quan điểm và suy nghĩ của Đặng Hoàng Giang. Đồng thời, yêu luôn cái cách đánh giá của ông về vấn đề thời sự, xã hội và đất nước.

sc3a1ch 84 300x225 1

Bức xúc không làm ta Vô can – Review sách hay

Cuốn sách này dài 221 trang, gồm các phần:

  • Phần 1: Vẻ đẹp của người đứng một mình
  • Phần 2: Rồi tất cả sẽ trở thành Đồ Sơn
  • Phần 3: Tôn thờ sách là mê tín dị đoan
  • Và trong mỗi phần to lại chia thành nhiều chủ đề nhỏ đầy cung bậc cảm xúc.

review sách bức xúc không làm ta vô can

Với hướng nhìn mới lạ đầy táo bạo và lạ lẫm, sâu sắc, đa chiều nhiều dạng, và đầy tính nhân văn, tác giả Đặng Hoàng Giang đem đến cho người xem một lăng kính mới. Đó là sự thật về những chủ đề mà rất ít người bận tâm vì ai ai cũng đều nghĩ nó là bình thường, là good xinh.

Tác giả Bức xúc không làm ta Vô can

Nếu bạn vừa mới đọc review về cuốn sách “Thiện, Ác và smarphone” thì bạn sẽ biết vị tác giả này là ai. đủ nội lực nói thêm, ông là người  lối ý thức của nước ngoài nên một số lúc ông nhìn nhận chủ đề rất không giống. Nhiều người sẽ k thích văn phong của ông, tuy nhiên nếu là người  tư tưởng hiện đại lại rất ủng hộ nhà văn người Áo gốc Việt – Đặng Hoàng Giang này.

Nói về Bức xúc không làm ta Vô can

Bức xúc k sử dụng ta vô can nói về sự thật đằng sau sự cuồng nộ đập phá quá khích của những người công nhân mà thường ngày luôn luôn hiền lành, nỗ lựctốt những người phụ nữ đáng thương hò hét nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ sửa cho banh chành nhân dạng.

Thái độ của chúng ta khi đi du lịch, đi bảo tàng, đi từ thiện. good là nỗi vui sướng, tự hào, hân hoan, hãnh diện với bạn bè năm châu quốc tế không gian khi đất nước yes nhiều người lọt vào danh sách tỷ phú.

Nhất là sự thái quá của người xung quanh về việc coi trọng các cuốn sách đến nỗi muốn đội nó lên đầu tôn thờ sử dụng bồ tát ngày ngày hương hoa nhang khói cúng dường đầy quá đủ. Cụ thể hơn là niềm tự hào mù quáng và vô căn cứ thể hiện qua cái gu ưa chuộng thể loại sách self-help, sử dụng giàu…

Tất cả những điều đó, liệu  phải chúng ta sử dụng nó với mục đích là muốn cập nhật bản thânsử dụng giàu đất nước, gầy dựng xã hội? tốt thực tế đau lòng và phũ phàng là chỉ vì chúng ta đang lo sợ, thiếu niềm tin, nhẫn tâm, vô cảm. Để rồi sau đó mượn những hoạt động bên ngoài hòng che đậy đi bất an sâu thẳm bên trong; vay mượn chắp vá cái cảm giác kiêu hùng, anh dũng, qua đó củng cố địa vị xã hội, ve vuốt mơn trớn cái tôi cá nhân?

Bức xúc k sử dụng ta vô can được tác giả làm lối vạch rành mạch, rạch ròidễ dàngeasy hiểu, dễ tiếp thu. Mỗi lập luận trong sách đều chính xác, rạch ròi, sắc bén, yes sức thuyết phục, hấp dẫn và đáng tin.

Mình rất muốn gọi đây là 1 quyển sách hay dạy kỹ xảo và suy nghĩ phản biện thế hệ mới. Bởi vì tất cả những chủ đề nêu trong sách đều được nhìn ở 1 góc độ khác, góc độ mà k phải cái gì cũng đúng, cũng là màu hồng. Vạn vật đều  mặt trái của nó, và quyển sách Bức xúc không sử dụng ta vô can này xoáy sâu vào những mặt trái đó.

Chúng ta đang quá quen thuộc và nhàm chán với những thứ êm đềm, tốt xinh rồi. Bây giờ hãy refresh hướng nhìnrefresh thái độ, để review mọi việc không còn phiến diện nữa. Ai cũng biết là đời chẳng phải chỉ yes duy nhất 1 màu hường cánh sen mà, đúng không?

Sao cứ mãi đắm chìm vào những sắc màu sặc sỡ để rồi tự ru mãi bản thân vào giấc ngủ miên viễn về 1 thế giới hoàn hảo mà không nhận ra bao nhiêu những nguy cơ xoay quang sao?

“Nỗi bức xúc” được viết bằng giọng văn cũng châm biếm cực kỳ sâu cay, thâm trầm theo sau đó là những “sự vô can”. Chắc chỉ  đọc mới hiểu hết được các bạn ạ!

review bức xúc không làm ta vô can

Nhất là ở chủ đề “Những ‘hiểm họa’ ngạc nhiên khi gửi con đi du học” ở trang 166. Nếu k đọc hết cả cuốn sách Bức xúc không sử dụng ta vô can và đọc đi đọc lại chỗ này nhiều lần, hiển nhiên bạn sẽ hoang mang cực độ khi giọng điệu tác giả quay ngoắt 180°.

Mọi thứ gần như là vừa mới tích cực ủng hộ các bậc làm cha sử dụng mẹ nên hạn chế cơ hội đi tu nghiệp ở nước ngoài của con em. đồng thời, phải cực kỳ cẩn thận k để chúng bị “Tây hóa” bởi mấy tư tưởng tầm phào, bá láp, trái thuần phong mỹ tục như là tích cực hoạt động vì cộng đồng, ưa chuộng lối sống độc thân, thích xông pha khám phá,…

Cảm nhận về Bức xúc không sử dụng ta Vô can

Để nói về cuốn sách có đề tài “Nỗi bức xúc – Sự vô can” này mình thật sự ngưỡng mộ và khâm phục tác giả. k chỉ đơn thuần là nêu thực trạng, tác giả còn đi sâu vào phân tích và lý giải chủ đề, còn có gợi ý giải pháp. Tác giả như 1 nhà tâm lý học vậy, nắm bắt được hết rõ ràng lý do đằng sau những hành vi tại sao người đọc làm như vậy.

Đúng là phải tiếp xúc, tìm hiểunghiên cứu, gắn bó sâu đậm và kỳ công ra sao, mới đưa ra được những chủ đề như thế này? Và cái tựa, thật sự đặt rất khéo. Ban đầu, xem qua, mình k hiểu gì hết. Phải đọc xong cả quyển mới ngộ ra được.

Đại khái là, chúng ta giận dữ, phẫn nộ, tỏ ra bức xúc, quyết liệt với những cái sai cái xấu cái ác như vậy, thật ra cũng k sử dụng chúng ta trở nên “thanh cao” hơn, cũng k làm chúng ta trở nên tách biệt, chả liên quan gì đến những xấu xạ tệ hại ấy.

Vì trong mỗi chúng ta, dù vô thức hay nhận thức, vô ý hay cố ý, cũng đều là 1 mắt xích trong guồng quay đó, cũng đều từng ít nhất 1 lần tiếp tay cho tà đạo. Chúng ta là 1 tập thể, là 1 không gian cơ mà. Dù làm gì cũng đều yes ảnh hưởng nhau cả.

Kết bài, xin trích 1 câu trả lời phỏng vấn của tác giả ở cuối sách. Đây là tinh thần chủ đạo của tác phẩm: phê phán mà k nặng nề, chỉ trích mà không gay gắt, vừa đứng ở bên ngoài vừa nhập vai vào trong cuộc để lên tiếng. Thích nhất là sự tôn trọng, cảm thông, thấu hiểu, bênh vực của tác giả dành cho người nghèo, dành cho những xấu xa luôn luôn còn vừa mới tồn tại.

sách review bức xúc không làm ta vô can

Trích từ “Bức xúc không làm ta vô can”

“Nếu vừa mới sống ở nhiều môi trường, bạn sẽ thấy k  hoàn cảnh nào hoàn hảo cả. ở nơi nào cũng  cái good và cái dở, nhưng hiển nhiên k  thế giới nào chỉ lung linh như một giấc mơ. ở nơi nào thì khả năng bạn k hạnh phúc cũng khá cao.

Phương Tây đủ nội lực sạch sẽ và màu mỡ, nhưng không phải thiên đường. Tuần trước CNN vừa đưa tin là ở một Tp Mỹ, một người phụ nữ độc thân vừa mới chết trong nhà, và chỉ sau năm năm người xem mới phát hiện ra, khi lệnh trả tiền tự động hàng tháng của bà ta không được thực hiện nữa vì tài khoản của bà ta hết tiền. Trong năm năm đó, k  người thân, bạn bè, hàng xóm nào để mắt xem bà ta sống chết thế nào.

Sự lộn xộn, nhếch nhác ở Việt Nam gắn liền với mức cập nhật kinh tế của chúng ta, nó không yes gì đặc thù Việt. Các nước đã cập nhật không giống cũng lộn xộn, bụi bặm, thiếu quy củ như vậy. Cũng khó mà yêu cầu những người nghèo đang vật lộn hằng ngày phải lịch sự, đi nhẹ nói khẽ, và nhường nhịn người khác. Những người k còn nghèo nữa thì vẫn mang thói quen từ thời bao cấp vừa mới ăn sâu trong tiềm thức, nên họ vào resort cao cấp rồi mà vẫn chen lấn nhau khi lấy đồ ăn.”

Tổng kết

Tóm lại, cuốn sách “Bức xúc không sử dụng ta vô can” của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đang đưa những chủ đề để thảo luận sôi nổi trong thời gian qua trở thành đề tài phản biện, châm biếm vui nhộn.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...