Các cách giao tiếp tốt trong cuộc sống giúp mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Giao tiếp là cầu nối trong tất cả mọi nghề. Trong cuộc sống, giao tiếp cũng là một điều rất quan trọng. Cách giao tiếp tốt trong cuộc sống sẽ giúp đỡ rất nhiều trong công việc lẫn đời sống. Trong bài viết này, atpbook.vn có chia sẻ các cách giao tiếp tốt trong cuộc sống giúp mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tầm đặc biệt của ăn nói

cc3a1ch giao tie1babfp te1bb91t trong cue1bb99c se1bb91ng1

Có khả năng bạn cho rằng, chỉ là việc giao tiếp thông thườngthì sao phải quan tâm nhiều như thế? Đó là vì bạn chưa phát hiện ra tầm đặc biệt của ăn nói. Hằng ngàytùy thuộc theo hoạt động mà bạn tiếp cận tới nhiều hoặc ít người. Tuy nhiên nếu như bạn cứ chủ quan, không chú tâm trong câu chuyện của họ, không để tâm đến cảm giác của họ, thì nhiều lần như vậy sẽ tạo cho bạn thói quen không tốt và nó làm tác động đến sự kết nối đó. Hoặc nếu như bạn gặp bạn bè hay người tiêu dùng, bạn sử dụng ngôn ngữ và bí quyết nói không phù hợp, liệu rằng bạn có ký được hợp đồng, tình bạn có lâu bền hay không?

Thế nêncó khả năng thấy rằng ăn nói là một kỹ năng cần thiết và đáng để chúng ta rèn luyện. Khi giao tiếp tốt, bạn sẽ chủ động được cuộc nói chuyện, giúp người đối diện luôn cảm nhận thấy được chú ý, tôn trọng. Việc làm nàyđồng nghĩa với việc bạn sẽ kết hợp thêm nhiều người bạn mới, vị thế của bạn trong mắt người đối diện cũng tăng lên và đem tới những hậu quả tốt cho sự nghiệp.

Xem thêm Tổng hợp những cách phát tờ rơi hiệu quả nhất 2020

Nguyên tắc ứng xử:

Hãy tiếp cận với con người ở góc độ xấu, không xấu:

Không có ai là người hoàn toàn không tốt cả. Khi đánh giá chúng ta chi tiết con người thường bị những cách nhìn tĩnh tại, xơ cứng, bị thành kiến che lấp, ít khi tách ra được dù chỉ là tương đối phong phú những điểm tốt nhấtđiểm không tốt của họ và lại càng không lựa chọn được giới hạn, hoàn cảnh, diễn biến có thể có của những điểm mạnh và điểm yếu đó. Chúng ta cũng dễ bị chi phối bởi qui luật cảm xúc “yêu nên tốt, ghét nên xấu”. hậu quả là dễ mắc sai lầm trong giao tiếp. Do vậy nguyên tắc trước tiên trong nghệ thuật cư xử là hãy tiếp cận với con người ở góc độ không tốt, không không tốt.

Ở nguyên tắc này, mỗi bạn có khả năng tự tìm cho mình một bí quyết xử sự thành công, ta tạm chia thành chu trình sau:

  • Bước 1: Hãy đồng ý (chấp nhận).
  • Bước 2: Biết lắng nghe ý kiến, tìm ra chỗ mạnh, chỗ yếu của người. Thấy cái mạnh, lợi thế của ta (cái ta có mà người không có).
  • Bước 3: Tạo ra sự thấu hiểu, gây sự tin tưởng (hiểu biết lẫn nhau, gây sự tin tưởng).
  • Bước 4: Tìm điểm chung, mỗi bên đều thấy được cái lợi, cái vui và bí quyết cộng tác, tương lai của sự hợp tác đấy.
  • Bước 5: Tạo dư luận ủng hộ, xây dựng mối quan hệ thân tình.

Hiểu được cách lắng nghe

Chúng ta biết rằng một cuộc nói chuyện tuyệt vời là khi toàn bộ mọi người lắng nghe nhau và cùng share. Lắng nghe cũng cùng lúc đó là cách biểu hiện sự tôn trọng đối phương, là bí quyết bày tỏ sự đồng cảm khi nghe câu chuyện họ share làm chúng trở nên hấp dẫn hơn và liên kết chặt chẽ toàn bộ mọi người đơn giản hơn.

Xem thêm Tổng hợp những cách kiếm tiền hiệu quả nhất 2020

Làm giảm nói ậm ừ

Những từ dư thừa như “à, ừ” đã tố cáo sự lo âu, hồi hộp hay không hiểu sâu thông tin của bạn đặc biệt trong những buổi thuyết trình, sự ậm ừ sẽ khiến mọi người đánh giá thấp bạn. Việc sử dụng những từ ngữ này không làm lời nói của bạn giá trị mà còn giảm tính làm thay đổi tâm lýthiếu chuyên nghiệp. bạn cần tránh tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình, hãy bỏ xót chúng đi để cuộc nói chuyện của bạn trở thành tự tin và tự nhiên hơn.

Giao tiếp và hình ảnh cá nhân

Khi một người biết cư xử đúng mực trong cuộc sống, họ có thể được người đối diện ngưỡng mộ, yêu mến hơn là những người có thành tích cá nhân nổi bậc song chẳng rõ cách nói chuyện với mọi người xung quanh. Giao tiếp tốt đóng góp vào việc biểu hiện hình ảnh cá nhân bạn trong mắt người xung quanh, từ đấy hỗ trợ bạn kết giao với nhiều người hơn. Không ngạc nhiên khi những ứng viên có khả năng ăn nói, đối đáp luôn được đánh giá cao hơn những ứng viên rụt rè, vụng về trong các cuộc phỏng vấn việc làm.

Một chẳng hạn như khác rất điển hình là những anh chàng trò chuyện có duyên, có tài ăn nói thường được lòng phái nữ hơn là các anh chàng tài giỏi tuy nhiên “cù lần”, rụt rè, thiếu tự tin hoặc ứng xử vô duyên, thô lỗ. Chắc bạn cũng đã từng gặp các hoàn cảnh này rồi, đúng không?

Vậy có thể, đừng cho rằng, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng giỏi cũng được, mà yếu kém thì cũng không sao: đấy là một sai lầm cực kỳ trầm trọng trong việc hoàn thành bản thân và nhắm đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

cc3a1ch giao tie1babfp te1bb91t trong cue1bb99c se1bb91ng 2
Woman reading a book, indoor light, hands close-up

Hiểu nhau

Luôn phải hiểu rõ người mà bạn đang nói chuyện, họ thích và không yêu thích điều gì. Bạn chẳng thể thu thập lòng người khác khi chẳng rõ họ muốn nghe những gì. Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kỹ năng ăn nói sáng tạo là nói những điều người xung quanh muốn nghe.

Xem thêm 3 người thầy vĩ đại – Hành trình cuộc đời – ATPbook.vn

Dùng tốt giọng điệu, và ngữ điệu

cc3a1ch giao tie1babfp te1bb91t trong cue1bb99c se1bb91ng 3

Dù là nói chuyện với những người lạ hay bạn bè, đối tác, những ngữ điệu của bạn cũng có thể giúp bạn truyền tải những gì mà bạn muốn nói. Những ngữ điệu trong thời gian nói chuyện cũng sẽ giúp người nghe cảm nhận thấy dễ chịu và thú vị hơn khi lắng nghe những gì bạn nói. bên cạnh đó, ngữ điệu cũng đóng góp vào việc thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Nguồn tổng hợp

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...