Cẩm nang thành công: Người thành công làm thế nào để hoàn thành mục tiêu? – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Cẩm nang thành công – Bill Gates và Elon Musk là hai nhà tỷ phú với những lịch trình làm việc căng não. Họ chia nhỏ mỗi ngày của mình thành những “năm phút” và tất cả mọi việc đều được lên kế hoạch đến từng phút.

sc3a1ch 136 1

Cẩm nang thành công: Người thành công làm thế nào để hoàn thành mục tiêu? – ATPbook.vn

Chúng ta ai cũng có những plan riêng và chờ đợi đạt được những mục đích của mình càng nhanh càng hay. Tuy nhiên, để đạt được mục đích, bạn cần đặt ra một lộ trình chuẩn và từng bước kiên trì hoàn thành từng nấc thang một. Có lẽ mỗi khi nhắc tới những người siêu thành công, thứ sử dụng chúng ta nghĩ tới đi đầu chính là khả năng đặt và theo đuổi mục tiêu đáng khâm phục của họ.

sử dụng việc chăm chỉ và tự mình thị phạm trong cuộc đời và công việc để trường thành là điều cần thiết, bên cạnh đó hãy không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trướcbài viết dưới đây xin san sẻ cùng bạn đọc bí quyết của những người thành đạt thường áp dụng để đạt được mục đích của mình một phương thức có kết quả nhất.

Sundar Pichai— Thiết lập những thói quen hay vào buổi sáng

CEO của Google tự thiết lập những thói quen vào mỗi buổi sáng sớm như chào ngày mới bằng một bữa sáng với trứng ốp lết, uống trà và theo dõi tin tức. Trong buổi phỏng vấn với tạp chí Recode, vị giám đốc điều hành trẻ đã san sẻ rằng : “ Tôi không phải là người có thói quen dậy sớm tốt con người của sớm mai, bởi vậy, tôi cần phải đọc và uống trà để tỉnh táo cho một ngày làm việc mới”.

photo 0 1505467836566 1508455240 2

CÓ THỂ BẠN CẦN: Những cuốn sách khai sáng cho thành công của Elon Musk 

Hãy chăm sóc bản thân vào mỗi buổi sáng, sử dụng những điều bạn thấy cần thiết để sẵn sàng tốt cho phần còn lại của ngày như chạy bộ, nhâm nhi một tách trà hay ngắm một khoảnh khắc nào đó của cuộc đời lúc bình minh chẳng hạn. Bằng phương thức dành chút thời gian cho chính mình, bạn sẽ cảm thấy vững tin hơn để đạt được mục tiêu trong ngày của mình.

Mark Zuckerberg — dễ dàng hóa sự lựa chọn của bạn

Chúng ta đều phải đưa ra vô số các quyết định trong ngày- đó là cuộc đời. Tuy nhiên, một số lúc tất cả những lựa chọn đó có thể biến thành một gánh nặng khiến chúng ta thấy ngột ngạt và mệt mỏi. Có lẽ đó cũng là lí do vì sao Tổng giám đốc của trang mạng xã hội Facebook thường loại bỏ bớt sự lựa chọn không quan trọng để sáng suốt hơn trong việc giải quyết những chủ đề cần thiết khác trong ngày.

photo 1 1505467836574 1508455240 1

Một trong những gợi ý tiêu biểu nhất cho quan điểm này của Mark chính là, mỗi buổi sáng, anh thường mặc “đồng phục”: quần bò, giầy thể thao và áo thun màu xám đi sử dụng. Việc không khó khăn hóa cách ăn mặc nhưng luôn luôn rất năng động này không những giúp anh giảm thiểu thời gian đắn đo xem mỗi ngày phải mặc gì, kết hợp trang phục thế nào mà còn tạo cảm giác thoải mái và dễ vận động.

ĐỪNG BỎ QUA: 3 tỷ phú giàu nhất thế giới: Tiền không phải là thước đo thành công 

Ca sĩ Beyoncé Knowles — Đừng nói về những mục tiêu của mình

Thật dễ dàng giao động cái bẫy “nói và nói” hăng say về những mục đích của mình với mọi người. Một khi plan đã lên rồi thì bạn sẽ giải quyết được thôi, phải không? Sai rồi!

thực tiễn, việc nói quá nhiều về mục tiêu đủ sức phá hỏng những cơ hội thành công của bạn.

photo 2 1505467836576 1508455240 2

san sẻ về quan điểm này, một trong những tác giả của trang Business Insider viết: “Việc bạn nói quá nhiều về những mục đích của mình sẽ đánh lừa tâm trí của bạn nghĩ rằng bạn vừa đạt được chúng”. Do đó, về cơ bản thì bạn càng chỉ thao thao bất tuyệt về những kế hoạch của mình, bạn càng ít cố gắng để giải quyết những plan đó.

Về điều này, chúng ta có lẽ sẽ học hỏi được từ nữ ca sĩ nổi tiếng Beyonce. Từng cho phát hành một album phòng thu mang tên Lemonade vào năm 2016, cô không thụ động ngồi tiếp thị sản phẩm và rêu rao những công việc mình vừa mới làm, không ồn ào mà lặng lẽ và kiên nhẫn thực hiện mục tiêu từng bước. Album của cô vừa mới được ghi nhận là một trong những đĩa nhạc bán chạy nhất trong năm 2016.

>> 10 bí quyết thành đạt của nhà sáng lập Nike

Thủ tướng Đức Angela Merkel — Hãy nhìn thấy xét tất cả những lựa chọn của bạn

photo 3 1505467836577 1508455240 1

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC, nữ thủ tướng đầy quyền lực của nước Đức từng chia sẻ: “ Với tôi, điều cần thiết là phải cân nhắc thận trọng tất cả các sự lựa chọn… nhìn thấy xét các kịch Vội vã đưa ra plan có thế khiến bạn bị vấp ngã và trì hoãn sự tiến bộ của bạn.

Do đó, việc quan sát những sự việc vừa mới xảy ra xoay quang dựa trên mỗi lựa chọn sẽ làm bạn cân nhắc kỹ càng hơn những quan sát đó với bản năng hành động của mình để từ đó đưa ra những quyết định hợp lí hơn.

Tỷ phú Bill Gates và Elon Musk — Hãy kiên định với lịch trình của bạn

Bill Gates và Elon Musk là hai nhà tỷ phú với những lịch trình làm việc kịch tính. Họ chia nhỏ mỗi ngày của mình thành những “năm phút” và tất cả mọi việc đều được lên chiến lược đến từng phút. Đó là một bài học tuyệt vời cho tất cả những ai đã chăm chỉ hoàn thành công việc của mình nhiều hơn nữa trong quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày của mình.

Oprah — Hãy hỏi bản thân những câu hỏi khó

photo 4 1505467836579 1508455240 2

Đừng cảm thấy quá tệ về sự trì hoãn, bởi ngay cả Nữ hoàng của truyền ảnh Mỹ Oprah cũng từng trì hoãn những nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ lần khất những nhiệm vụ của mình! san sẻ với fast Company, bà nói mình luôn tự hỏi bản thân rằng: “ Điều gì tồi tệ nhất sẽ xảy ra ở đây vậy và nguyên do mình lại sợ phải đương đầu?

Sự thật là chúng ta thường trì hoãn vì một lí do nào đó. Nhưng bằng phương thức tự đặt câu hỏi để dựng lại, kiểm tra và đương đầu với những lí do đó, chúng ta đủ sức tiếp tục bước tiếp để giải quyết mục tiêu của mình.

Bill Gates, Sheryl Sandberg và Richard Branson — Hãy vạch hết ra

photo 5 1505467836580 1508455240 1

đang có khi nào bạn tự hỏi rằng những người sự phát triển như Bill Gates, Sheryl Sandberg và Richard Branson có điểm gì chung? dĩ nhiên, họ là những nhà kinh doanh tên tuổi rồi. Nhưng để đạt được những thành tựu đó, họ có thói quen viết ra mọi thứ trong tiến trình thực hiện tốt giải quyết những plan. Họ thường mang theo sổ tay và bút viết hoặc ứng dụng ghi chép bên mình để khi những ý tưởng tốt cảm hứng bất chợt hiên ra, họ đủ nội lực “bắt” lấy và ghi lại thành văn bản. Bằng cách này, họ luôn đủ nội lực theo sát từng bước thực hiện mục tiêu của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Tỷ phú công nghệ Jeff Bezos – Đừng lãng phí thời gian vào họp hành

photo 6 1505467836581 1508455240 1

Các cuộc họp không phải lúc nào cũng mang lại có kết quả. Đó là lí do vì sao nhà sáng lập và CEO của web thương mại điện tử Amazon luôn giữ một quy tắc rất nghiêm ngặt mỗi khi phải tham dự các cuộc họp. Với ông, sẽ không bao giờ có một cuộc họp nào nếu “hai chiếc bánh pizza không quá đủ để cả nhóm cùng ăn”.

Theo quan điểm của nhà tỷ phú này, càng nhiều người nhồi nhét vào một cuộc họp, hiệu quả sẽ càng ít. Bằng việc cắt bớt các buổi họp không cần thiết, Bezos đủ sức dành nhiều thời gian hơn để quan tâm vào công việc của mình và giải quyết những mục tiêu trong ngày.

JK Rowling — Bất kể ai đang theo dõi, hãy giải quyết những gì bạn đang bắt đầu

photo 7 1505467836583 1508455241 1

Trích lại lời nói của nữ nhà văn Melanie Dione rằng: “Này các bạn! Các bạn đã làm một điều gì đó và nghĩ rằng chẳng ai theo dõi, đọc tốt lắng nghe các bạn cả. Nhưng dù thế nào đi nữa hay cứ hoàn sự phát triển việc của mình.”, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter đã nói: “Có rất nhiều lúc vào đầu những năm 90s tôi ước ai đó nói với mình những điều này”.

đủ sức bạn không biết rằng, nữ nhà văn tỷ phú từng phải vật lộn về mặt tài chính trước khi loạt truyện Harry Potter trở nên thành đạt. Trước khi bộ truyện được chọn làm bài viết cho bộ phim chuyển thể cùng tên, bà cũng vừa mới phải nhận không ít thư từ chối hợp tác. Tuy nhiên, bà luôn luôn kiên định với mục tiêu của mình và trở thành một trong những người màu mỡ nhất không gian – theo tạp chí Forbes. Bà hiểu rằng, để đạt được mục tiêu, trước hết mỗi chúng ta cần phải tin vào điều mình đang sử dụng và chuẩn bị đối mặt với nghịch cảnh. Dự án nào cũng đáng thực hiện, miễn là bạn có niềm thích thú và kiên trì theo đuổi.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...