Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công – TS Lê Thẩm Dương

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công là quyển sách tổng hợp những bài giảng thú vị, bài viết và bài phỏng vấn ý nghĩa được TS. Lê Thẩm Dương. Những câu chuyện bàn về các yếu tố quyết định đến con đường thành công. Từ đó mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp giới trẻ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 1
Giới thiệu sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Thông tin sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

  • Công ty phát hành: Báo học trò VN – Hoa Học Trò
  • Tác giả: TS Lê Thẩm Dương
  • Ngày xuất bản: 09-2018
  • Kích thước :16 x 24 cm
  • Nhà xuất bản: Hoa Học Trò
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • SKU: 6883840703249

Thông tin tác giả

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2
Thông tin tác giả

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” – gồm những bài nói chuyện và bài viết nổi tiếng của TS. Lê Thẩm Dương có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ trong thời gian vừa qua sẽ chính thức phát hành từ ngày 19/12/2016.

Tuyển tập TS. Lê Thẩm Dương: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công là cuốn sách trước tiên trong tủ sách hướng nghiệp do báo học viên Việt Nam – Hoa Học Trò và Trung tâm tiếng Anh Langmaster thành lập. Cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 19/12/2016 trên toàn quốc, gồm những bài trò chuyện và bài đăng nổi tiếng của TS. Lê Thẩm Dương có tác động lớn đến giới trẻ trong thời gian vừa qua liên quan đến việc hướng nghiệp, chọn nghề nghiệp, học tập, nghiên cứu, lao động, chọn vợ/ chồng, thái độ sống tích cực…

Review sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 3
Review sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Nội dung sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Cuốn sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2 gồm 4 phần chính:

· Phần 1: Làm như thế nào để có nhiều tiền?

· Phần 2: Phụ nữ cần được yêu, đàn ông cần được hiểu

· Phần 3: Thắng được mình thì hết kẻ thù

· Phần 4: Đường đến thành công

Với 4 phần chính này, TS Lê Thẩm Dương sẽ đề cập đến các vấn đề như tài chính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, khởi nghiệp 4.0,… Thêm nữa phần 3 và phần 4 tác giả chủ yếu đề cập về chiến thắng bản thân và con đường để đạt tới thành công. Chính vì lẽ đó, qua các phần của cuốn sách bạn đọc sẽ nắm bắt được nhiều những thông tin, những bài học bổ ích và có thể áp dụng vào chính bản thân mình để đạt tới đỉnh cao trong đời sống.

“Muốn thành công, hãy biết vứt bỏ cái bằng”

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công – Mỗi chúng ta đều có điểm hay riêng, khi phát huy đúng sở trường thì ta sẽ thành công, tuy vậy nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đang loay hoay không biết mình giỏi gì, không biết đam mê gì? Bởi vậy TS. Lê Thẩm Dương cho rằng việc khám bản thân là cả một quá trình.

“Các bạn phải thành thật tự giải đáp Kiến thức của mình đến đâu? Thực chất mình thực hiện được gì? Phẩm chất cá nhân của mình là gì?”. ThS. Lê Thẩm Dương lấy chính mình làm VDnăng lực của ông không phải là học vị tiến sĩ, không phải là cái bằng mà đó là thái độ làm việc chăm chỉ, tính trung thực, có ý chí, có động cơ.

Ông khuyên các bạn trẻ rằng muốn thành công hãy biết vứt bỏ tấm cái bằng. Hiểu cho đúng chính là mỗi người cần nhận thức được khả năng, hiểu kiến thức của mình. Như đã nói kiến thức gồm có kiến thức nghề (kiến thức cơ bản) và kiến thức ngoài nghề (hiểu biết xã hội).

20 kẻ thù và 30 kỹ năng

Tác giả cho rằng “Những người giỏi nhất thế giới đều giỏi môn Triết học, để hiểu được cách hành động theo quy luật và giỏi môn tâm lý, để có chiến thuật hành động đúng đắn”. Bởi vậy thật sai lầm khi các bạn học viên quá thờ ơ với môn học đại cương này.

Lê Thẩm Dương công bố hàng loạt các sai lầm mà học viên hầu hết gặp phải. Chẳng hạn “Vì sao chăm chỉ mà không có kết quả như mong muốn”. Chăm chỉ là điều tuyệt vời nhưng chăm chỉ thôi chưa đủ chúng ta cần một phương pháp, cách giao tiếp vấn đề.

Học gồm 6 mức độ sau: ghi nhớ, hiểu, áp dụng, phân tích, nhận định, sáng tạo. Nên hiểu rằng bản thân đã học đến cấp độ mấy từ đây nói ra phương pháp và mục tiêu định hướng học tập đúng đắn.

Nguồn thu nhập thụ động là sản phẩm của một quá trình lao động cật lực

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công – 40 tuổi, tôi mới bắt đầu có thu nhập bị động. Trước khi có dòng thu nhập này, chưa đêm nào tôi được ngủ trước 3h sáng, tôi cũng không la cà nhậu nhẹt… Tôi đố bạn nào ăn được miếng pho – mai trong cái bẫy chuột đấy! Đánh giày còn phải có nghề, học nghề. Đừng tin vào may rủi, đừng suốt ngày chỉ chăm chăm đi bói chỉ tay xem sau này có giàu không.

Hôm trước, tôi tham gia một hội thảo, họ mời tôi, thù lao rất cao. Tôi hỏi họ là ước muốn tôi nói gì ở đấy. Họ nói, chủ đề là: “Tùy Thầy!”. Nghĩa là họ biết thương hiệu “làm việc hết mình vì học viên” từ trước đến nay của tôi rồi, và tôi đã phải lao động cật lực để có được thương hiệu đấy. Trước khi có cái nhà để cho thuê, phải lao động để có tiền mua nhà chứ; ước muốn có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm cho vợ lấy lãi tiêu hằng ngày, phải lao động để có chứ. Mấy chị em nhà mình, không tính làm ăn gì, chỉ chơi hụi cho nhanh giàu, dễ giàu. Vài hôm là hụi này vỡ, hụi kia tan.

Suy nghĩ đã đơn giản, chỉ muốn nhanh sướng, không mong muốn lao động, lại không có chuyên môn nên nhiều người cứ bị lừa suốt. Nghe xuôi tai, tự mình thấy hợp lý, chẳng cần cơ sở gì, “chốt” luôn. Thấy có thằng dụ đầu tư chứng khoán: “Mày bỏ ra 100, thời điểm cuối năm được 130, tức là lãi trên vốn 30%. Tao làm gì kệ tao. Muốn lấy gốc lẫn lãi thì trả luôn 130”. Nó lừa đấy! Trong đầu tư chứng khoán, bỏ ra 100, sẽ có ván thắng ván thua. Sau khi lấy tổng thắng trừ tổng thua, thời điểm cuối năm đạt 125, tức là lãi trên 25% trên vốn, đã là đại thắng trên thị trường chứng khoán rồi, lấy đâu ra 30% lãi trên vốn.

Hành vi khiến người trẻ “chết tại chỗ”

Cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng phát biểu: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỷ đô Singapore”. Như vậy cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã trả cho một năm tuổi trẻ qua đi với giá là 1 tỷ đô Singapore. Bạn mất đi đi một năm tuổi trẻ là mất đi một tỷ đô Singapore rồi đấy.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay ngưỡng mộ các tỉ phú tuy vậy các bạn không biết rằng mình mới là triệu phú. Bởi vì có thời gian là có toàn bộ. Người trẻ nào cũng có thời gian nhưng mà không phải người nào cũng là đại giaNguyên nhân ở đây chính là quản trị chính mình là điều không phải ai ai cũng thực hiện được. Và quản trị thời gian là quản trị khó nhất trong các hành vi quản trị nên không đơn giản để thành công được. Người trẻ ngày nay đi trễ quá nhiều vì không hề biết cách quản trị thời gian, hoặc là không biết thời gian quý thế nào.

Không có chuyện tuổi trẻ là sai lầm!

Khi đọc đến mục này chắc hẳn các bạn cũng sẽ có những thắc mắc, hoang mang. Tại có nhiều người nói rằng: Tuổi trẻ cho phép bạn mắc sai lầm, thất bại và đứng lên từ thất bại. Tuy vậy vì sao TS Lê Thẩm Dương lại nói “Không có chuyện tuổi trẻ là sai lầm!”?

Bởi vì tuổi trẻ được quyền mắc sai lầm mặc dù vậy không phải cứ tuổi trẻ là sai lầm mà tuổi trẻ là công đoạn đầu tư cho bản thân mình. Chưa biết thì mắc sai lầm là điều đương nhiên. Muốn sai lầm ngày càng ít đi thì cần đầu tư cho cho sức khỏe gồm cả não và cơ bắp. Tuổi trẻ là phải tiền thân của 4 mục tiêu: Sức khỏe, sự nghiệp, những người bạn, gia đình; trong số đó gia đình là hệ số hai.

Vì như thế tuổi trẻ cần đầu tư cho bản thân mình, công cuộc đầu tư này kéo dài từ tuổi trẻ đến hậu tuổi trẻ. Chứ không phải chỉ cần đầu tư, rèn luyện ở giai đoạn tuổi trẻ là đã yên tâm hưởng thụ.

Đồng tiền từ túi bạn sang túi người khác thì xác suất quay về là 20%

Mong muốn làm ông chủ, ngồi chơi xơi nước, tiền tự rót vào tài khoản, thì phải đưa tiền cho CEO (Giám đốc điều hành) mình thuê về, góp vốn cho “thằng” đầu tư chứng khoán…, nghĩa là chuyển tiền từ túi mình sang túi người khác đóTuy vậy bạn cần phải nhớ, khi đồng tiền từ túi bạn sang túi người khác, xác suất tiền quay về là 20%, còn lại là… không quay về đâu, kể cả người nhận tiền của bạn là anh ruột, thậm chí cả ông bố đẻ.

Người ta chịu đưa tiền lại cho mình chỉ có lý do: Số tiền bạn đưa cho họ gần như không có. Một triệu đồng thì xác suất bạn nhận lại cao lắm, mặc dù vậy thử 100 tỷ việt nam đồng xem. Vừa cầm tiền là đầu họ đã lắc lư: “Ở lại Việt Nam hay ôm tiền “biến” sang Thái Lan?”, vì Thái Lan và Việt Nam chưa ký hiệp định dẫn độ. Sau khi đã móc tài sản đưa cho kẻ khác, phải cực kỳ hiểu biết. Đến một mức nào đấy, đồng tiền có thể biến con người thành con vật. Tôi thấy đúng, trong nhiều trường hợp. Tiền luôn có sức cám dỗ ghê gớm, thời nào cũng không ngoại lệ.

Thế mới có chuyện có em hoa hậu trước đó cũng đạo đức, ngoan hiền lắm, nhưng anh tỷ phú đưa cho vài chục ngàn đô la thì “lên sàn” luôn. Số tiền lớn quá, làm sao mà cưỡng lại được! Mấy chị nhà mình nghe thế nhảy dựng lên: “Đồ mất dạy, có vài chục ngàn $ mà bán cả thân xác, danh dự!”. Thôi, đừng chửi bạn ấy. Tục ngữ có câu, bạn thấy mình đạo đức vì chưa có thời cơ làm sai. Đã qua lửa đâu mà coi mình là vàng? Phải khi tôi đưa cho mấy chị đấy vài ngàn USD, mà mấy chị không nhận, thì hẵng nhảy dựng lên như thế. Trước sự cám dỗ của đồng tiền, con người khó trụ vững được

Đánh giá sách cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Screenshot 165

Screenshot 166

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công nhận được khá nhiều chủ kiến trái chiều từ độc giả.Một mặt cho rằng, cuốn sách chia sẻ nhiều vấn đề của đời sống, giúp người trẻ có được hành trang tâm lý trước ngưỡng cửa trưởng thành. Vẫn là Lê Thẩm Dương với những câu nói sâu sắc và tư duy khác biệt mà nhiều người ngưỡng mộ.

Mặt khác, có nhiều người đọc cảm nhận thấy thất vọng vì cuốn sách tập hợp những bài viết ngắn và rời rạc. Một số đoạn lại khá “ngôn tình”, chưa sâu và không bao quát nên chưa tạo được động lực. Theo thực tế, sách không phải chính tay thầy Lê Thẩm Dương viết mà được chắp bút bởi một nhà báo của tòa soạn báo học viên Việt Nam.

Tạm kết

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công chính là cuốn sách mà bạn trẻ nào cũng nên trang bị cho mình. Những bài giảng và kiến thức của tiến sĩ Lê Thẩm Dương sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trẻ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về thành công. Thành công sẽ không tự nhiên từ trên trời rơi xuống mà nó phải là một quá trình nỗ lực, cố gắng được biết đến từ mỗi người. Đừng lãng phí thời gian vào điện thoại và phim ảnh nữa. Hãy biến những tháng ngày tuổi trẻ của bạn trở nên ý nghĩa hơn thông qua việc nỗ lực hết mình tiến về tương lai nhé. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...