Chiến Lược Đại Dương Xanh – Mấu chốt thành công cho doanh nghiệp! – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Chiến Lược Đại Dương Xanh – Một cuốn sách hay, trong đó là sự đầu tư và tâm huyết mà tác giả mang lại. Những câu chuyện, dân chứng tác giả đưa ra chứng mình cho một chiến lược tuyệt vời, đó chính là sự Khác Biệt. Sự khác biệt rất quan trọng, chính nó đã tạo nên sự thành công cho các doanh nghiệp tại Mỹ, tuy mỗi câu chuyện có khác nhau về thơi gian, địa điểm, quy mô hay nhân vật nhung chung quy một ý nghĩa thì chỉ có tạo sự khác biệt từ đó tạo nên thế mạnh cnah tranh từ đó mới mang lại thành công cho công ty. Vì vậy, chỉ có sự khác biệt mới làm nên sự chiến thắng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay!

sc3a1ch 66

Chiến Lược Đại Dương Xanh – Mấu chốt thành công cho doanh nghiệp!

“HÃY GIÚP TÔI ĐẠI DƯƠNG CỦA TÔI ĐANG NHUỘM ĐỎ”

Đây là tình cảnh chung của các tổ chức, cá nhân khi phải đương đầu với các doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt. Với tình trạng các doanh nghiệp như vậy, dần dần họ nhận ra phải nghĩ cách để biến đại dương đang “nhuốm máu” của mình thành “đại dương xanh”.

Chiến Lược Đại Dương Xanh là gì?

Các tác giả đã giải thích bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường:

1. Đừng cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại. Hãy tạo ra một thị trường không có cạnh tranh.

2. Đừng đánh bại đối thủ cạnh tranh. Hãy làm cho cạnh tranh trở nên cần thiết.

3. Đừng khai thác tiếp các nhu cầu hiện có. Hãy tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.

4. Đừng cố gắng cân bằng giá trị/chi phí. Hãy phá vỡ cân bằng giá trị/ chi phí.

5. Đừng đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp. Hãy đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự khác biệt, đồng thời vừa theo đuổi chi phí thấp.

Chiến Lược Đại Dương Xanh được biết đến bắt đầu vào năm 2005 nhờ vào cuốn sách Chiến Lược Đại Dương Xanh của hai tác giả Kim và Mauborgne. Và cứ thế, sau hơn 10 năm “Đại dương xnah” đã trở thành khái niệm quen thuộc của các nhà kinh tế khi đề cập đến vấn đề tạo chiến lược lợi thế cạnh tranh. Mục đích của “Đại dương xanh” rất rõ ràng: với khai niệm này, cho phép các tổ chức dù lớn hay nhỏ, dù hình thanh sớm hay lâu dài vượt lên thử thách gia tăng các cơ hội và giảm thiểu các rủi ro cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, khi đối mặt với các vấn đề chi phí và lợi nhuận gia tăng thì áp lực cạnh tranh càng trở nên gay gắt. Và cứ thế Chiến lược đại dương xanh dần rơi vào cái bẫy của đại dương đỏ. Mặc dù, bản chất của Chiến Lược Đại Dương Xanh là nâng cao về giá trị đi kèm với sự tiện lợi, giá cả thấp và giảm chi phí. Nó buộc các công ty phải có bước nhảy vọt về giá trị, mang lại sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị cho cả người mua và chính họ.

sc3a1ch 67

Trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh ngày càng khốc liệt, khi các doanh nghiệp muốn mở rộng nhưng đồng thời cũng bị thu hẹp và rút ngắn thì trên thực tế đòi hỏi các công ty phải có những chiến lược cạnh tranh thì mới tồn tại và phát triển được. Và hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra:

  • Làm thế nào chúng ta có thể sắp xếp toàn bộ các hoạt động xung quanh xoay quanh Chiến Lược Đại Dương Xanh?
  • Chúng ta làm gì khi Chiến Lược Đại Dương Xanh đã trở thành đại dương đỏ?
  • Làm thế nào để chúng ta tranh được sự lôi kéo hấp dẫn từ chiến lược đại dương đỏ trong khi chúng ta đang theo Chiến Lược Đại Dương Xanh?

Chính những câu hỏi này đã thúc đẩy các học giả W. Chan Kim và Renée Mauborgne, là các giáo sư tại học viện INSEAD tại Pháp – Trường đào tạo kinh doanh lớn thứ hai trên thế giới, tổng kết các chiến lược của họ về chiến lược mở rộng thị trường trong đó không có việc cạnh tranh hoặc việc cạnh tranh là không cần thiết mà các công ty có thể khám phá và khai thác.

Nội dung Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chính những câu hỏi này đã thúc đẩy các học giả W. Chan Kim và Renée Mauborgne, là các giáo sư tại học viện INSEAD tại Pháp – Trường đào tạo kinh doanh lớn thứ hai trên thế giới chỉ ra rằng: trong khi hầu hết các công ty đều cạnh tranh với nhau trong những “đại dương đỏ” hạn hẹp như vậy, thì chiến lược cạnh tranh đối đầu ngày càng không thể tạo ra sự tăng trưởng có lợi nhuận trong tương lai.

sc3a1ch 68

ĐỪNG BỎ QUA: Tổng hợp những cuốn sách kinh doanh hay nếu muốn làm giàu

Đây là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các công ty đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi và làm theo “Chiến lược đại dương xanh”.

“Cuốn sách đặc biệt có giá trị khi khảo sát kinh nghiệm của các công ty trong nhiều lĩnh vực đa dạng để tìm ra ánh sáng soi rọi cho con đường đến thành công” (Theo Carlos Ghosn, Chủ tịch và CEO của Nissan Motor Co.), và tại Việt Nam, nhiều doanh nhân cũng áp dụng Chiến lược đại dương xanh vào hoạt động doanh nghiệp của mình.

Tổng kết

Là một trong những cuốn sách hay nhất về quản trị kinh doanh trên thế giới với rất nhiều giải thưởng. Cuốn sách sẽ cung cấp thêm các ý tưởng và phương pháp cho các doanh nhân và các nhà hoạch định chiến lược của Việt Nam.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...