Cổ học tinh hoa- Tinh hoa văn hóa ngàn đời của dân tộc

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Cổ học tinh hoa là quyển sách nói về những tinh hoa văn hóa, đạo đức từ nghìn xưa mà ông cha ta hay những người đi trước đã để lại, hàm chứa những triết lý sống hết sức sâu sắc. Hãy cùng Atpbook.vn tìm hiểu rõ hơn về sách Cổ học tinh hoa qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Cổ Học Tinh Hoa gồm có 250 câu chuyện ngắn, được hai vị học giả soạn thảo lại chủ yếu từ các tích xưa, chủ yếu từ các sách kinh điển của Trung Hoa thời cổ. Các tác giả chọn dịch lại từ Khổng Tử tập ngữ, Ái Tử Xuân Thu, Hàn Thi ngoại truyện,.. Giúp người đọc tiếp xúc được những tinh hoa văn hóa, đạo đức từ nghìn xưa.

Lịch sử giá Sách - Cổ học tinh hoa cập nhật 10/2022 - BeeCost
Nội dung chi tiết về tác phẩm

Mỗi câu chuyện trong sách, tuy ngắn gọn, nhưng lại hàm chứa những triết lý sống hết sức sâu sắc. Sách chắt lọc những tinh túy trong quan điểm và văn hóa của Trung Hoa xưa để người đọc dựa vào đó mà soi mình và rút ra những bài học cho đời sống.

Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
Ngày xuất bản 2018-12-13 18:23:46
Kích thước 16 x 24cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 396

Tác giả sách Cổ Học Tinh Hoa

Cổ Học Tinh Hoa là cuốn sách cho Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân soạn thảo.

Nguyễn Văn Ngọc (chính khách) – Wikipedia tiếng Việt
Nguyễn Văn Ngọc

Nguyễn Văn Ngọc là một nhà giáo, nhà sưu tầm văn học dân gian và nhà hoạt động văn hóa xuất sắc. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong nền văn hóa nước nhà như Đốc học tỉnh Hà Đông, Hội trưởng Hội Ái hữu các nhà giáo và Phó hội trưởng Hội Phật giáo Hà Nội. Tác giả này có nhiều sách hay về giáo dục, sưu tầm văn học dân gian và nghiên cứu văn học thánh văn.

Trần Lê Nhân là giáo thụ phủ Quốc Oai, giảng viên Hán ngữ đại học Sư phạm Văn khoa. Ông am tường triết học Đông – tây, tham gia vào soạn thảo và dịch lại rất nhiều sách quý, có giá trị văn hóa cho độc giả Việt Nam.

Xem thêm Tổng hợp 10 cuốn sách hay về bán hàng – ATPbook.vn

Review sách cổ học tinh hoa

Trích dẫn trong sách Cổ Học Tinh Hoa

Thủy chung với vợ

Vua Cảnh Công có cô con gái yêu, mong muốn gả cho Án Tử. Một hôm vua đến ăn tiệc nhà An Tử, thấy vợ Án Tử, hỏi:

– Nội tử của Tướng công đó có phải không?

– Án Tử thưa: Vâng, phải đó.

– Vua nói: Ôi! Người trông sao vừa già, vừa xấu! Quả nhân có đứa con gái trẻ và đẹp mắt, xin cho về hầu, tướng công nghĩ sao?

– Án Tử đứng dậy thưa rằng: Nội tử tôi nay thật già và xấu; tuy nhiên lấy tôi và cùng tôi ăn ở đã lâu, kể từ khi còn trẻ và đẹp. Xưa nay, đàn bà lấy chồng lúc trẻ lấy, cốt để nhờ cậy lúc già, lúc đẹp lấy, cốt để nhờ cậy lúc xấu. Nội tử tôi thường nhờ cậy tôi mà tôi cũng đã nhận sự nhờ cậy ấy. Nay nhà vua tuy mong muốn ban ơn chắc cũng không nỡ để cho tôi ăn ở bội bạc với những điều nội tử tôi đã nhờ cậy tôi.

Nói đoạn, Án Tử lạy hai lạy xin từ không lấy.

Giải nghĩa

– Cảnh Công: vua hiền nước Tề đời Xuân Thu.

– Án Tử: tức là Án Anh, làm tướng đời vua cảnh Công, ông là người trung thành, tiết kiệm có tiếng thời bấy giờ.

– Nội tử: tiếng đời cổ gọi vợ các quan to.

– Tướng công: tiếng gọi một bực quan to hay một vị đại thần.

– Bội bạc: phụ lòng người ta, ăn ở không được thủy chung như nhất.

Nhời bàn

Sách combo Hán Văn (Bìa Mềm) + Cổ Học Tinh Hoa (Bìa Cứng) - Mhbooks tặng sổ tay | Lazada.vn
Review sách cổ học tinh hoa

Vợ chồng là bạn trăm năm đã phải duyên, phải kiếp lấy nhau từ lúc còn trẻ, âu yếm được nhau, thì đến lúc già ai lại có nỡ phụ nhau. Ngán thay thói đời giàu hay quên bạn, sang hay phụ vợ. Lắm kẻ lúc còn hàn vi vợ nuôi cho ăn học, một mai được chút tiền tài, chức tước, đã phụ ngay vợ cũ mà kiếm vợ mới, hoặc kiếm vào chỗ giàu, hoặc kiếm vào chỗ sang, hoặc kiếm người trẻ tuổi đẹp đẽ hơn.

Những kẻ như thế dù viện nhẽ gì, tổng chi cũng là phụ bạc cả. Nào đã mấy người được như Án Tử đây: gặp cảnh giàu sang như nhà vua, trẻ đẹp như công chúa, lại như mong muốn lấy uy quyền bức bách mình, mà mình nhất định cố từ. Ông là người ăn ở thuỷ chung với vợ tấm cám thật!

Đánh giá về cuốn Cổ Học Tinh Hoa

Trước sự hội nhập và mở cửa, chúng ta được tiếp xúc với những kiến thức mới mẻ và vô cùng thú vị từ những nền văn minh tân tiến nhất trên toàn cầu. Vậy tuy nhiên, mặt trái tồn tại mà ít ai nhận ra là chúng ta đang lao đi với tốc độ chóng mặt mà quên nhìn vào gốc rễ, xem lại những giá trị cổ xưa mà đáng ra nên được trân quý và lưu truyền.

Cổ Học Tinh Hoa
Đánh giá về cuốn Cổ Học Tinh Hoa

Với tấm lòng mong đợi giữ gìn những gì gọi là hồn cốt của dân tộc, hai tác giả Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân đã lưu lại những câu chuyện quý để chúng ta soi mình và nhìn đời tỉnh táo hơn.

Các tích truyện xưa tuy có nhiều từ Hán Việt tuy nhiên ngay sau đấy có phần chú thích và nhời bàn chi tiết, trình bày đại ý câu chuyện và cũng giúp ta rút ra bài học cho mình.

Suy xét những câu chuyện trong sách Cổ Học Tinh Hoa sẽ giúp ta trồng cho mình một cái gốc đạo đức vững chắc, từ đó mới hoàn thiện trí tuệ để thu lượm những kiến thức có ích cho bản thân. Tuy có tên Cổ Học nhưng những tri thức trong sách sẽ chẳng bao giờ trở nên cũ mòn hay lạc hậu.

Xem thêm Review sách mưu lược trong kinh doanh – Sách hay mỗi ngày

Nhận xét sách

Với lượt mua cực khủng trên các nền tảng thương mại và điện tử. Quyển sách cũng nhận về rất nhiều nhận xét tích cực cũng giống như sự cảm thán chân thành từ phía đọc giả:

Capture 8
Nhận xét sách

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về thông tin của sách cổ học tinh hoa cực kỳ thu hút. Atpbook.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mọi ý kiến câu hỏi thắc mắc liên quan vui lòng liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline 0348212121. Mời bạn xem thêm các bài trình bày sách toàn bộ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! cảm ơn bạn đã chú ý và theo dõi.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...