Đến sahara mở quán trà đá review cảm nhận

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Đến sahara mở quán trà đá một cuốn sách hay về kinh doanh mà các bạn nên tìm đọc nếu muốn khởi nghiệp. Qua bài viết dưới dây sẽ cung cấp các thông tin về sách đến sahara mở quán trà đá đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Đến sahara mở quán trà đá

Đến sahara mở quán trà đá cảm nhận từ ban đọc
Đến sahara mở quán trà đá

Giới thiệu về tác gả

Đến Sahara Mở Quán Trà Đá là cuốn sách được viết bởi tác giả Phan Thanh Minh, một chuyên gia phát triển cửa hàng với hơn 10 năm kinh nghiệm, từng làm việc tại 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam. Anh còn là gương mặt quen thuộc ở các diễn đàn liên quan đến mặt bằng kinh doanh, là cố vấn chiến lược mặt bằng cho các chuỗi bán lẻ, chuỗi F&B lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, anh còn đang phát triển các chuỗi cửa hàng F&B cho riêng mình và mở một công ty tư vấn chiến lược mặt bằng cho những doanh nghiệp vừa.

Xem thêm Nhà sách trực tuyến nào rẻ nhất? Mẹo săn sale cực đỉnh

Giới thiệu về sách

Cuốn sách duy nhất về tìm kiếm mặt bằng kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đúc kết 10 năm kinh nghiệm thực tế của tác giả.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh là quyết định lớn, không chỉ ở số tiền đặt cọc lên tới vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng, mà đây còn là lựa chọn sẽ theo bạn trong suốt nhiều năm nhiều tháng. Nhiều trường hợp, sự thành bại của một dự án nằm ngay tại bước đầu tiên này.

Chọn sai mặt bằng là mất một căn nhà. Thế nhưng, hầu hết chúng ta đều đang chọn mặt bằng rất cảm tính, giữa “vòng vây” thông tin sai lệch của “cò nhà đất” và chủ nhà kém chuyên nghiệp. Kết cuộc là hầu như ai đi kinh doanh – kể cả các doanh nhân nhiều kinh nghiệm hay các chuỗi F&B với hàng trăm cửa hàng – cũng phải nhiều lần nếm “trái đắng” mang tên mặt bằng.

Cuốn sách “Đến Sahara mở quán trà đá – Bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh” là quyển sách đầu tiên và duy nhất giúp giải quyết vấn đề này. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành mặt bằng, là người từng quyết định hàng trăm mặt bằng của 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam, tác giả Phan Thanh Minh đã đúc kết lại tất cả kinh nghiệm xương máu của mình và gói gọn trong tập sách này.

Cuốn sách mang đến cho bạn những gì?

  • Quy tắc 6T để nhận diện thế nào là một mặt bằng đẹp.
  • 21 “tử huyệt” cần tránh khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh.
  • Quy trình 4 bước để “săn mặt bằng” hiệu quả, bao gồm: Khoanh vùng, Thông tin, Khảo sát và Đàm phán.
  • Kinh nghiệm để biến môi giới và chủ nhà thành bạn đồng hành trên con đường phát triển.

Quyển sách này đặc biệt dành cho bạn trẻ đang tìm kiếm mặt bằng để mở cửa hàng đầu tiên của mình. Quyển sách cũng mang lại giá trị tham khảo cho những chuỗi cửa hàng lớn đang muốn thiết kế lại quy trình phát triển điểm bán theo cách lý tính và hệ thống hơn.

Nội dung sách Đến Sahara Mở Quán Trà Đá

Ta có thể biến sa mạc Sahara thành nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế  giới không?
Nội dung sách Đến Sahara Mở Quán Trà Đá

Tư duy đúng về mặt bằng kinh doanh

Có một thực tế đáng buồn là, rất nhiều người tại Việt Nam tự nhận mình là “chuyên gia mặt bằng”, rất nhiều chuỗi cửa hàng lớn với hàng trăm cơ sở kinh doanh nhưng lại lựa chọn mặt bằng chỉ dựa vào cảm tính. Những tính từ chung chung như mặt bằng tốt, mặt bằng đẹp thực ra đều là lựa chọn của cảm tính, không có cơ sở và chưa được cân nhắc kĩ càng.

Sau 10 năm tự mình lăn lộn trong kinh doanh và lựa chọn mặt bằng, lại được học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ người vị sếp người Nhật đáng kính trọng, tác giả cuốn sách Đến Sahara Mở Quán Trà Đá đã cho chúng ta thấy, quyết định mặt bằng phù hợp, vị trí đắc địa nhất định phải dựa trên con số cụ thể và những tính toán chính xác chứ không thể dừng lại ở cảm tính.

Xem thêm Những cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân Sales

Chiến lược thông minh khi lựa chọn mặt bằng

Đến sahara mở quán trà đá như đã nói ở phần trên, điều chúng ta nên quan tâm không phải mặt bằng này có tốt mà hãy đặt câu hỏi “mặt bằng này có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không?”

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, điều mà mọi ông chủ cần phải hiểu là mô hình kinh doanh và vai trò của mặt bằng trong mô hình kinh doanh đó. Biết người biết ta thì mới mong trăm trận trăm thắng.

Khi đã hiểu cặn kẽ mô hình kinh doanh của mình, cuốn sách Đến Sahara Mở Quán Trà Đá sẽ giúp bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp dựa trên 6 tiêu chí: vị trí, tập trung, thu nhập, diện tích, tầm nhìn và thuận tiện. Nắm được những tiêu chí này, bạn sẽ học được cách “chốt” được mặt bằng đẹp nhất và tránh được 21 sai lầm thường gặp khi đàm phán mặt bằng kinh doanh.

Lựa chọn mặt bằng – hành động thực tế

Khi đã có kiến thức chắc chắn về mặt bằng kinh doanh, hãy nhanh chóng bắt tay vào tìm kiếm miếng đất vàng cho công cuộc kinh doanh của mình. Bạn cần khoanh vùng khu vực và tuyến đường ra sao, làm việc với bên môi giới và gạn lọc những thông tin chất lượng như thế nào,.. Tất cả những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng này sẽ được chia sẻ trong phần III của cuốn sách Đến Sahara Mở Quán Trà Đá.

Bước cuối cùng trong quá trình chốt mặt bằng là đàm phán giá thuê, nhưng đừng chỉ chú trọng vào giá mà quên mất những lưu ý khác như điều khoản đền bù, thanh toán hay sửa chữa.

Xem thêm Sách về điện ảnh hay nhất bạn nên đọc qua

Đoạn trích hay từ cuốn Đến Sahara Mở Quán Trà Đá

Cảnh báo nguy cơ châu Âu chìm trong bụi từ sa mạc Sahara | Môi trường |  Vietnam+ (VietnamPlus)
Đoạn trích hay từ cuốn Đến Sahara Mở Quán Trà Đá

Đến sahara mở quán trà đá “Các phương tiện thường di chuyển với tốc độ cao trên các tuyến đường rộng và một chiều. Khi kết hợp với mật độ giao thông lớn, sẽ tạo cảm giác bị cuốn vào dòng xe mà khó dừng lại. Như tuyến Cộng Hòa ở quận Tân Bình, Điện Biên Phủ ở quận Bình Thạnh, tốc độ di chuyển dòng xe rất nhanh. Khi bạn mở cửa hàng mặt tiền dưới 4m trên các tuyến đường như vậy thì sẽ rất khó gây sự chú ý cho khách hàng.

Cho nên trên các tuyến đường này, chủ yếu tập trung các showroom mặt tiền trên 100m để khách hàng chú ý. Dù vậy, khi khách hàng đang lái xe với tốc độ cao, họ cũng thường rất ngại ghé vào cửa hàng nếu không có kế hoạch từ trước. Bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định chọn mặt bằng trên các tuyến đường có đặc điểm như vậy.”

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về đến sahara mở quán trà đá review cảm nhận. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( revisach.com, www.reader.com.vn, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...