Điều hòa ô tô không có gió

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Điều hòa ô tô không có gió về lâu dài, tình trạng này không chỉ gây hao phí nhiên liệu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các phòng ban của xe. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung về Phần mềm đọc lỗi ô tô hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Điều hòa ô tô không có gió​ tác nhân do đâu?

Điều hòa ô tô không có gió: Nguyên nhân, cách khắc phục

Gió của điều hòa hay còn được nhiều người biết đến là chất làm lạnh được di chuyển qua nhiều bộ phận và chuyển hóa liên tục trước khi làm mát xe. Gió có thể là gió trong cabin hoặc gió ở ngoài. Thế nên, trong lúc hoạt động sẽ không hạn chế khỏi hoàn cảnh bụi bẩn hoặc hỏng hóc một trong những bộ phận giúp cho điều hòa chẳng thể hoạt động bổ sung gió.

Bộ lọc không khí trong cabin bị tắc

Mọi điều hòa làm mát đều được trang bị bộ lọc không khí. Chúng có công dụng lọc sạch bụi mất vệ sinh và dị vật trước khi tràn ra cabin. Sau một thời gian dùng, nếu đừng nên vệ sinh định kỳ thì bụi mất vệ sinh có thể kết thành mảng dày ngăn cản gió thổi ra bên ngoài.

Giàn nóng và giàn lạnh bị bám bẩn

Giàn nóng và giàn lạnh là hai phòng ban nhận dịch chuyển chất làm lạnh đi đến những nơi không giống nhau trong ô tô. Chúng đóng vai trò là phòng ban trung gian trong lúc đẩy gió từ điều hoà ra ngoài cabin.

Để làm mát trong xe, điều hòa liên tục phải hút gió vào và đẩy gió ra. Vì thế, nếu như không được vệ sinh thường xuyên, dàn nóng điều hòa sẽ bít tắc bởi bụi rác, ngăn cản gió điều hòa lưu thông. Cũng giống như, dàn lạnh của điều hòa cũng sẽ dễ bị đóng băng, cản trở lưu thông nếu như có bụi đóng thành mảng dày trên lá tản nhiệt và ống nan.

Quạt gió bị hỏng

Điều hòa là bộ máy làm mát xe gồm có các bộ phận: máy nén, dàn nóng điều hòa, dàn lạnh điều hòa, van tiết lưu, bộ lọc khô, quạt gió. Quạt gió là khâu cuối có nhiệm vụ đẩy hơi lạnh vào cabin làm mát xe, đẩy gió lưu thông từ giàn lạnh đến các nơi khác trong bộ máy.

Nếu điều hòa không có gió đi ra, hãy kiểm tra phòng ban quạt gió. Quạt gió yếu hoặc bị hỏng sẽ làm ngưng mạch khí, cản trở chu trình thổi gió ra cabin của điều hòa.

Vấn đề từ bình gas

Động cơ và máy nén được lai dẫn thông qua dây curoa. Chất làm lạnh ở thể khí được máy nén hút từ bình chứa gas, rồi nén lại đẩy qua giàn nóng. Để điều hòa ô tô có thể công việc ổn định, bạn cần quan tâm đến bình gas.

Một vài trường hợp phin lọc gas bị tắc có thể dẫn đến giảm hiệu quả làm mát của điều hòa. Hết gas hoặc không đủ gas trong bình có thể khiến điều hòa không ra gió.

Tắc đường ống dẫn khí

Trong lúc lưu thông, khí ở ngoài vào và bên trong cabin khí sẽ chứa nhiều các bụi bẩn, rác và vụn giấy bị hút vào quạt gió. Qua ống dẫn khí, các bụi rác có kích thước lớn sẽ làm tắc đường ống, gây có thể trạng thái khí chẳng thể thể thoát ra ngoài.

Bí quyết khắc phục vấn đề điều hòa ô tô không mát

Điều hoà ô tô không mát: Nguyên nhân và cách xử lý

Làm sạch và thay lọc gió điều hòa ô tô định kỳ

Lọc gió mất vệ sinh sẽ hạn chế lượng khí lưu thông, cản trở công việc làm mát của điều hòa. Thế nên, người dùng có thể lưu ý thường xuyên làm sạch để chắc chắn thiết bị vận hành đạt kết quả tốt.

Trong trường hợp bụi mất vệ sinh bám quá nhiều, người tiêu dùng phương tiện có thể xem xét thay lọc gió mới. Thời gian tái tạo có thể dựa vào khuyến cáo của nhà cung cấp và điều kiện vận hành. Thường thường, sau quãng đường di chuyển nằm trong khoảng từ 16.000 – 24.000 km chủ xe nên thay lọc gió mới.

Kiểm tra tất cả bộ máy

Người dùng có thể đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra tất cả bộ máy, tìm ra nguyên nhân và cải thiện nỗi lo điều hòa ô tô không mát. Bên cạnh đó, các phòng ban bên trong cũng cần vệ sinh kỹ lưỡng để cam kết khôi phục lại năng lực công việc của thiết bị:

 • Thông rửa, vệ sinh dàn nóng: đây là phòng ban thường bám nhiều bụi mất vệ sinh khiến hiệu quả làm lạnh giảm, động cơ vận hành yếu và tiêu tốn nhiên liệu.

 • Vệ sinh dàn lạnh: Sau một thời gian khá dài sử dụng, dàn lạnh có thể xuất hiện vi khuẩn, nấm mốc gây mùi khó chịu. Kỹ thuật viên sẽ vệ sinh sạch sẽ bộ phận này để đem lại hiệu làm mát và khử mùi vượt trội hơn.

 • Vệ sinh phần vỏ dàn lạnh: Vệ sinh chi tiết này nhằm đào thải bụi mất vệ sinh, vi khuẩn tập trung vào.

Nếu tác nhân khiến điều hòa ô tô không mát là vì máy nén bị hỏng thì người sử dụng phải tiến hành sửa chữa hoặc làm mới. Tiền bạc làm mới dựa vào từng loại xe và nhà sản xuất máy nén điều hòa.

Thêm gas lạnh cho điều hòa ô tô

Một khi hoàn tất chu trình kiểm tra và vệ sinh, chuyên viên kỹ thuật sẽ bơm gas lạnh cho điều hòa và kiểm duyệt lại bộ máy làm mát một lần nữa. Lượng nhiên liệu phải được bơm vừa đủ, đừng nên không đủ hoặc thừa vì có khả năng dẫn tới các hư hỏng không đáng có.

Vệ sinh bảo dưỡng xe ô tô đều đặn

Vệ sinh và chăm sóc ô tô thường xuyên là bí quyết cải thiện quan trọng đối với trạng thái điều hòa ô tô không mát. Đặc biệt, nếu xe thường xuyên phải vận hành với số lần lặp lại cao trong môi trường nhiều khói bụi, người dùng nên bảo dưỡng 1 lần/năm để kiểm duyệt và giải quyết kịp thời các hư hỏng.

>>> Xem thêm: Máy chẩn đoán ô tô

Hướng dẫn chi tiết từng bước

Bước 1: Chuẩn bị

Trước tiên, để có khả năng sửa chữa hư hỏng này, bạn phải cần biết được cấu tạo cửa gió trong cabin. Trong cửa gió có cánh hướng gió, có tác dụng đóng và mở cho dòng khí đi vào trong cabin, ngoài ra bạn có thể điều chỉnh hướng của dòng khí bằng việc vặn một bánh xe nhỏ phía dưới cửa gió.

 • Thử điều chỉnh bánh xe nhỏ và cảm nhận xem dòng khí có điều chỉnh không, nếu như không có gì điều chỉnh chứng tỏ đã có hư hỏng ở đâu đấy.

Bước 2: kiểm tra bộ lọc không khí trong cabin

Thay thế bộ lọc không khí trong cabin - OTO HUI NEWS - Tin tức, công nghệ và kỹ thuật Ô Tô

Hiện nay, các ôtô đa phần đều được trang bị bộ lọc không khí trong cabin. Bộ lọc này có nhiệm vụ đào thải bụi bẩn trong không khí trước khi đi ra khỏi cửa gió. Nếu bộ lọc bị bụi bẩn bám quá nhiều do không đủ săn sóc bảo dưỡng thì nó sẽ ngăn cản hoặc tránh dòng khí đi vào cabin. Bộ lọc này thường nằm dưới taplo phía bên hành khách.

 • Ngay khi thấy vấn đề xuất hiện, hãy tháo bộ lọc ra để kiểm duyệt và vệ sinh hoặc làm mới nếu như bộ lọc quá bẩn.

Bước 3: kiểm duyệt quạt gió

Quạt gió có trách nhiệm vận chuyển dòng khí qua dàn lạnh và đi qua bộ lọc không khí trước khi vào trong cabin. Nếu motor quạt bị hư hỏng, công suất quạt sẽ giảm xuống và giúp cho dòng khí vào cabin ít đi cho dù lọc gió không bị nghẹt.

 • Bạn sẽ cần một đồng hồ đo ampe để kiểm tra motor quạt.

 • Bật công tắc quạt ở tốc độ cao nhất.

 • Sau đó, liên kết chặt chẽ 2 que dò lên 2 dây nguồn của quạt, thành quả ampe nên nằm trong khoảng 8-15 ampe.

 • Nếu giá trị nằm dưới 8 ampe thì có khả năng motor quạt đã bị ngắn mạch và không đạt được số vòng quay cao nhất.

Bước 4: kiểm duyệt đường ống dẫn khí

Có hai luồng khí đi vào cửa gió: không khí sạch và không khí được tuần hoàn trong cabin.

 • Nếu như đường ống dẫn khí bị tắc nghẽn bởi các mảnh vải vụn hay giấy thì dòng khí sẽ chẳng thể lưu thông qua các cửa gió.

 • Bạn nên kiểm duyệt đường dẫn khí dưới đây taplo ngay chân hành khách và phía dưới cần gạt nước kính chắn gió.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều các thông tin về nguyên nhân điều hòa ô tô không có gió. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

EUCARTECH | Trang thiết bị, phụ tùng, phần mềm chẩn đoán ô tô, độ xe ô tô tại Hà Nội

Chuyên cung cấp phụ tùng ô tô – đồ chơi xe hơiphụ kiện xe hơi độ xe ô tô – phần mềm, thiết bị đọc lỗi ô tô cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Land Rover-Range Rover, Porsche,…

– Địa chỉ: 82 Kiên Thành – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

– Điện thoại: 084 807 6888 – 086 871 3877

– Zalo: 084 807 6888

– Website: https://eucartech.com/

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...