Đọc nhanh hiểu sâu nhớ lâu trọn đời – Review sách hay – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Đọc nhanh hiểu sâu nhớ lâu trọn đời – Biết cách thức đọc sách nhanh và hiểu sâu, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt kiến thức, thông tin, và tác động tốc độ đọc mỗi năm.

sc3a1ch 109

Đọc nhanh hiểu sâu nhớ lâu trọn đời – Review sách hay

Innami Atsushi – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Ambience – là biên tập viên, nhà bình luận sách và người viết tự do. Ông từng sử dụng việc tại cửa hàng cửa hàng marketingvạch nhạc, là trưởng ban biên tập của một tạp chí âm nhạc. Ông cũng là tác giả của tác phẩm Kỹ thuật chia chương của nhà bình luận sách và là tác giả của nhiều tác phẩm khác liên quan đến âm nhạc.Từng phiền muộn bởi cảm thấy mình đọc sách chậm trong khi xoay quang có nhiều người đọc rất fast, tác giả Atsushi Innami hiện đã là nhà bình luận sách cho 4 trang web với khoảng 60 cuốn sách mỗi tháng, 700 quyển sách mỗi năm – những con số mà chính ông nhiều khi còn không tin nổi. Ông đã cày cuốc phương thức đọc sách như thế nào, và có những kỹ xảo gì?

ĐỪNG BỎ QUA: Sách Sức Mạnh Của Tập Trung – Đọc sách để thành công

Là nhà bình luận sách cho 2 trang web bản tiếng Nhật LifeHacker và Newsweek, cũng như những trang khác là Suzie và WANI BOOKOUT, Atsushi Innami lý giải mình đọc sách gần như cả ngày. Nhưng ông tiết lộ, mình cũng từng là một người đọc sách chậm.

Khi tính thử thời gian đọc một quyển sách về bán hàng, ông từng mất khoảng 5 phút cho một trang sách. Nếu đọc lơ đãng, ông phải mất đến 10 phút. Và khi đọc đến dòng cuối cùng thì ông nhận ra “mình chẳng có chút ký ức nào về 10 dòng vừa đọc cả”, khi đọc lại thì “cả phần trước đấy cũng hoàn toàn không vào đầu…” và ông giở ngược lại những trang trước, trước nữa…

Dù cố tình lờ đi nhưng tình trạng ấy cứ lặp đi lặp lại.

Bởi thế vào năm 2012, khi nhận được lời đề nghị viết lời bình luận cho một quyển sách mỗi ngày trên trang LifeHacker, dù ngoài miệng đồng ý nhưng ông nghĩ “Không đời nào có chuyện mỗi ngày đọc được một quyển sách đâu”.

Cho đến hiện tại, Innami Atsushi vừa mới bình luận sách cho 4 website với khoảng 60 cuốn sách mỗi tháng, và chừng 700 cuốn mỗi năm. Ông vạch cuốn Đọc fast, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời để hướng dẫn phương thức đọc sách dành cho những người có nỗi muộn phiền giống mình trong quá khứ, nhằm giúp người khác không còn cảm giác phải cố gắng quá sức để đọc sách nữa. Nhưng ông tự nhận định, quyển sách này không liên quan gì đến kỹ thuật đọc sách mau như “luyện tập chuyển động tròng mắt” hay “lật giở trang với tốc độ nhanh”, nên đủ sức khiến nhiều độc giả thất vọng nếu như vừa mới đi find điều gì đó tương tự.

cách đọc sách nhanh hiệu quả nhớ lâu doanhnhansaigon

Theo tác giả Atsushi, một phần thành phần khiến người khác nói “Ngày trước tôi tốt đọc sách lắm, nhưng Khoảng thời gian mới đây thì con số sách đọc giảm hẳn” là do hình hưởng của điện thoại thông minh. Cụ thể, từ khi xem được truyền thông thế giới tốt tin tức trên website qua điện thoại thông minh thì cách đọc của nhiều người vừa mới refresh dù họ chưa chắc đã nhận ra. Có một số lượng thông tin quá lớn bị đóng khung trong màn hình của smartphone khiến mọi người xem mà như vừa mới “đuổi theo con chữ”, dẫn đến hình thành thói quen “đọc không nghiêm túc”.

Và những người cho rằng mình “không còn đọc sách được nữa” vừa mới bị giằng co giữa phương thức đọc sách mới và cách đọc truyền thống. Dù não bắt đầu sử dụng quen với cách thức đọc mới nhưng riêng với sách thì não luôn luôn áp dụng phương thức đọc truyền thống, gây căng não cho họ. Với những người vốn đã thích đọc sách thì việc đọc nay bỗng trở nên nan giải.

Có nhiều người luôn luôn sống một cuộc đời vui vẻ dù chẳng mấy coi trọng sách, nhưng cá nhân tác giả nghĩ “sống và đọc sách” rạch ròi vui hơn “sống mà không đọc sách” rất nhiều.

“Hiện tại tôi đang đọc một năm chừng 700 cuốn sách. Nếu tiếp tục duy trì hoạt động này trong 10 năm thì số sách tôi đọc được sẽ lên đến 7.000 cuốn. Những tinh hoa của 7.000 cuốn sách ấy đã chảy ở trong đầu mình, điều này có mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời không?”, ông đặt chủ đề và nói rằng mình viết cuốn sách này cho những người đã có tâm trạng háo hức như vậy.

Cách đọc sách nhanh, hiểu sâu từ người đọc 700 cuốn sách mỗi năm

Tổng kết

Không bàn đến việc đọc sách giúp thông minh hơn, sử dụng việc hay hơn hoặc có thể thành người màu mỡ,… Cuốn Đọc mau, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời chỉ dễ dàng là “cung cấp những phương pháp hữu ích cho những người cảm nhận được niềm vui nguyên sơ khi đọc sách nhưng lại đã phiền muộn vì số lượng sách đọc được ngày càng ít và tốc độ đọc ngày càng giảm”.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...