‘Harry Potter và Hòn đá phù thủy’ và những sự thật đằng sau – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Hành trình để đến với một tác phẩm vĩ địa đi vào lòng người không phải là một chuyện dễ dàng. Hãy cùng ATPbook xem những sự thật sau cuốn ‘Harry Potter và Hòn đá phù thủy’ của J.K. Rowling nhé!

s 4 300x169 1

‘Harry Potter và Hòn đá phù thủy’ và những sự thật đằng sau

Ngày 26/6/2017, cùng đồng Potterhead trên toàn toàn cầu kỷ niệm 20 năm quyển sách “Harry Potter và Hòn đá phù thủy” lần trước tiên được phát hành tại Anh.

1Harry Potter và Hòn đá phù thủy đang bị chối từ đến 12 lần trước khi được ưng ý xuất bản.

Chúng ta nên cảm ơn Christopher Little, văn phòng đại diện của J.K. Rowling vừa mới quyết tâm tìm kiếm một nhà xuất bản để  cuốn sách tuyệt vời này đến sở hữu bạn đọc.

10 su that thu vi dang sau cuon sach ‘Harry Potter va Hon da phu thuy’ hinh anh 1
Bìa quyển sách Harry Potter và Hòn đá phù thủy lần đầu tiên phát hành tại Anh.

2quyển sách vừa mới được chính thức xuất bản nhờ 1 cô bé 8 tuổi.

Cô bé Alice, con gái của giám đốc nhà xuất bản Bloomsbury khi bấy giờ vừa mới đòi đọc hết cuốn sách sau khi hoàn thành chương trước tiên. Nhờ vậy, Harry Potter và Hòn đá phù thủy vừa mới được xuất bản và đem lại cho Rowling 2500 bảng Anh tiền bản quyền.

3. Nghệ danh J. không. Rowling được tuyển lựa là để nhằm giữ kín về giới tính của tác nhái.

Tên thật của tác kém chất lượng bộ sách là Joanne Rowling, nhưng nhà xuất bản và văn phòng đại diện của bà đều đồng tình rằng sách vạch bởi phụ nữ sẽ không bán chạy lắm. do vậy bà mẹ đơn thân Joanne vừa mới đổi tên thành J. k. Rowling, không bắt nguồn trong khoảng Kathleen, tên của bà nội Rowling.

4. Rowling đang mất 6 năm để viết tác phẩm.

Để nuôi sống bản thân và cô con gái nhỏ, Rowling đã dành phổ biến thời gian trong các quán cà phê quy tụ viết sách. Em gái cô là Dianne là người trước hết được đọc những trang bản thảo này.

5. Ý tưởng về một cậu bé thường nhật phát triển thành phù thủy phát xuất từ 1 lần đi trên tàu từ Manchester đến London của Rowling.

10 su that thu vi dang sau cuon sach ‘Harry Potter va Hon da phu thuy’ hinh anh 2
Cậu bé Harry Potter được biểu đạt mang cặp kính tròn và vết sẹo ảnh tia chớp trên trán.

cái chết của bác mẹ Harry Potter trong quyển sách cũng bắt gốc trong khoảng chính nỗi đau mất mẹ vì bệnh đa xơ cứng của nữ tác giả.

6. Cậu bé Harry Potter lần đầu xuất hiện trong tập truyện được sinh ngày 31/7, trùng mang ngày sinh của tác kém chất lượng.

J.K.Rowling sinh ngày 31/7/1965, còn Harry Potter thành lập ngày 31/7/1980.

7. dòng gương ảo tượng là chương truyện ham mê nhất của Rowling.

Bà vạch chương này sau lúc chuyển tới người yêu Đào Nha để nhận công việc giáo viên dạy tiếng Anh. Thay vì hoàn tất bản thảo của Harry Potter và Hòn đá phù thủy, Rowling đã  được điều tuyệt vời hơn, Đó là cô con gái đầu lòng Jessica.

8. Nhân vật Nicolas Flamel trong truyện là một nhân vật mang thật ở ngoài đời.

Nicolas Flamel là một nhà giả kim người Pháp sống ở thế kỷ 15, nức danh về các tìm tòi bí mật của hòn đá kém chất lượng kim. Ông cũng xuất hiện trong bộ truyện kém chất lượng tưởng của nhà văn người Ireland Michael Scott, tập trước tiên sở hữu tựa đề bí mật của Nicolas Flamel bất tử.

9. quyển sách đến giờ đang được dịch ra hơn 70 thứ tiếng, gồm có cả tiếng Latin và Hy Lạp cổ do chính nhà xuất bản Bloomsbury phát hành.

Phiên bản Hy Lạp cổ thậm chí vừa mới được diễn đạt là “một trong các áng văn dùng tiếng nói Hy Lạp cổ quan trọng nhất trong rộng rãi thế kỷ trở lại đây”.

10. khi phát hành tại Mỹ, tựa đề của cuốn sách đang bị thay đổi để thích hợp sở hữu văn hóa Mỹ.

10 su that thu vi dang sau cuon sach ‘Harry Potter va Hon da phu thuy’ hinh anh 3
J. k. Rowling đã cảm thấy tiếc khi tựa đề quyển sách Harry Potter và Hòn đá phù thủy phải thay đổi lúc xuất bản tại Mỹ.

những nhà xuất bản Mỹ và Rowling vừa mới đồng ý đổi từ “philosopher” sang thành “sorcerer” vì họ tin rằng không con nhỏ Mỹ nào muốn đọc quyển sách mang từ “philosopher” trong đầu bàibên cạnh đó còn phổ quát trong khoảng không giống trong cuốn sách cũng được đổi thay vì sự khác biệt giữa tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ.

Tổng kết

Có lẽ nhờ những trở ngại khó khăn mà tác phẩm càng được thành công hơn sức tưởng tượng. Một tác phẩm tuyệt vời đang đọc và xem. ATPbook còn rất nhiều phim phiêu lưu hay nếu ban đọc quna tâm hãy để lại email trong phần comment nhé!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...