Hãy sống một cuộc đời như bạn muốn – Review sách hay – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Hãy sống một cuộc đời như bạn muốn – Ngay từ khi còn nhỏ, mỗi chúng ta đều có những ước mơ riêng cho mình. Khi có ai hỏi “Sau nay con muốn làm gì?”. Ta thường học theo người lớn mà trả lời rằng muốn làm bác sĩ, làm kĩ sư, làm thầy giáo, làm cảnh sát,…Hoặc chúng ta sẽ nói sẽ kiếm thât nhiều tiền để mua cái này mua cái kia…giống như ba, giống mẹ, giống chú này cô kia. Nhưng có lẽ không ai trong chúng ta có thể tar lời răng: “Sau này khi lớn lên, con muốn làm người hạnh phúc, con muốn sống một cuộc đời như con mong muốn!” 

sc3a1ch 134 300x200 1

Hãy sống một cuộc đời như bạn muốn – Review sách hay

Thời gian trôi đi theo sợi tóc bạt của ba, theo nếp nhắn trên khuôn mặt mẹ. Những đứa trẻ thuở nhỏ trưởng thành và mấy ai thực hiện được ước mơ lúc nhỏ. Và nếu ta có thực hiện được ước mơ đó, chúng ta có trở thành người này người nọ. Chúng ta có bằng cấp, địa vị, tiền tài trong xã hội. Và rồi chúng ta nhận ra, dù chúng ta là ai, làm nghề gì, kiếm được nhiều tiền hay không thì cái chũng ta hưởng đến là cuộc sống hạnh phúc và được làm những gì mình muốn.

Khi chúng ta chưa có người yêu, chũng ta hay lấy hình mẫu lý tưởng của người khách đặt thước đo cho bản thân. Vậy đó, chúng ta đi góp nhặt những điểm tốt của người yêu người khách thành hình mẫu của mình. Tài sao chúng ta không xuất phát từ bản thân mình và kiếm tìm người mình thật sự muốn? Chúng ta luôn mơ đến người hoàn hảo nhưng chúng ta quên rằng cuộc sống vốn không hoàn hảo. Nhất là trong tình yêu, bản chất tình yêu vốn đã không hoàn hảo.

Khi chúng ta đã có gia đình, chúng ta hay so sanh gia định mình với gia đình người khách. Rằng người chồng người vợ người con đó như thế tại sao người chồng người vợ người con trong gia đình mình không được như vậy?

Khi ly hôn, chúng ta thường nói ràng, tài vì anh ấy như vậy, cô ấy như thế…Nhưng không nhìn nhận lai cái gì cũng xuất phát từ hai phái và khi đó chúng ta không còn tình cảm như ban đầu nên mọi thứ cũng không còn trọn vẹn nữa.

sc3a1ch 135 300x200 1

Vượt qua khuôn khổ cá nhân gia đình, chúng ta đang là một nhân tố của xã hội. Vai trò của chúng ta ở đâu? Chúng ta đã làm trọn trách nhiệm của một người dân của đất nước chưa? Hay chúng ta sẽ trả lời rằng: Tôi không thế, tôi còn có, tôi không biết, bởi vì , vì sao,…Rất nhiều yếu tố khác làm cho chúng ta có cuộc sống không như mong muốn. Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là chính bản thân chúng ta. Là nỗi sợ hãi khi không có lý tưởng, và hướng đi riêng cho mình.

Điều cốt yếu nhất là trong mọi việt chúng ta không sử dụng hết sức sống của mìn:

“Chúng ta lãng phí trí tưởng tượng, cất giấu tình yêu và không hiểu chiều sâu tâm hồn mình” – Pam Grout

Chúng ta luôn cảm thấy an toàn ở những nơi quen thuộc, và dần dân nơi ấy trở thành cái lồng sắt tù túng, chật hẹp, bưng bít giam cầm chúng ta. Sao chúng ta không thử mở lòng mình, mở cửa trái tim một cách chân thành để cảm nhận cuộc sống và chính bản thân mình. Hãy sống một cuộc đời như bạn muốn của Pam Grout sẽ làm bạn nhận ra và hành dộng vì cuộc sống của chính bạn.

Cuốn sách kể lại những câu chuyện về những con người giản dị đang làm những chuyện phi thường. Họ có tầm nhìn, dám nghĩ, dám làm, dám từ bỏ sự tiện nghi trong căn phòng nhỏ bé ấm áp để sống một cuộc sống khác. Đó là những câu chuyện mà tác giả Pam Grout từng nhìn thấy, từng nghe được, từng tham gia vào,..để rút ra bài học cho chính bản thân tác giả và chia sẻ nó với mọi người.

Pam Gruot là một nữ tác giả có tâm hồn lãng mạn, đời sống phong phú đa dạng, cô từng đi đến nhiều châu lục, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện nhân đạo. Cố có lòng tin vào tình người, vào bản lính kiến cường của con người trước muốn vàn thử thách cuộc sống.

sc3a1ch 9 300x300 1

Cuốn sách có 3 phần:

Phần 1: Đâu là lí tưởng

Phần 2: Thay đổi quan điểm, thay đổi cuộc đời bạn

Phần 3: Nguyên tắc hoạt động

ĐỪNG BỎ QUA: TRÍ ÓC, TRÁI TIM VÀ KHÍ PHÁCH

Mỗi câu chuyện trong Hãy sống cuộc đời như bạn muốn Pam Grout kể đều có trật tự. Đầu tiên là trình bày quan điểm được đúc kết từ câu nói của một ai đó. Câu nói đó có liên quan đến vấn đề cô dặt ra tiếp theo. Sau đó là hàng loạt những ví dụ, dẫn chứng thực tế thông qua câu chuyện, cảm nhận của chính tác giả. Cuối cùng là bài học của mỗi người. Bài học này chúng ta tự rút cho bản thân, không ai giống ai cả vì chúng ta là duy nhất.

“Dưới cái nhìn của hiện tại thì không dám mơ những giấc mơ táo bạo hóa ra chính là vô trách nhiệm” – Pam Gruot

Tổng kết

Và còn rất nhiều câu chuyện, những con người mà chúng ta sẽ được trải nghiệm. Hãy đọc Hãy sống một cuộc đời như bạn muốn để tự huấn luyện tâm hồn mình. Bởi nếu bạn sống hết mình trong mọi việc, Chúng ta sẽ làm nên điều kì diệu.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...