Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì? Top 10+ Cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Bạn cần nhận thức được việc học hỏi  trau dồi kiến thức hàng ngày khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Bởi đây chính là một trong những thị trường có phức tạp & có nhiều biến động nhất. Bài viết ngay sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn về Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì? Top 10+ Cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì – Làm giàu từ chứng khoán

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 1
Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì – Làm giàu từ chứng khoán

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì – “Làm giàu từ chứng khoán” là cuốn sách của tác giả William J.O’Neil. Cuốn sách này tổng hợp các nội dung kiến thức liên quan đến chứng khoán hay nhất.

Nếu như bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán để đầu tư cổ phiếu thì nên chọn lựa cuốn sách này. Trọng tâm của “Làm giàu chứng khoán” là hướng tới việc mua bán cổ phiếu, các nội dung kiến thức & kỹ năng cũng giống như phương pháp đầu tư tăng lợi nhuận.

William J.O’Neil phân tích & nói ra các quy luật từ những kinh nghiệm chân thực ông nên giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận hơn.

Đánh bại phố Wall

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 2
Đánh bại phố Wall

Mới chơi chứng khoán nên đọc sách gìĐánh bại phố Wall là cuốn sách dạy chứng khoán cơ bản của Peter Lynch.

Cuốn sách này mang tính chất là sự chia sẻ những kiến thức thực tế. Nó là những tin tức về các nguyên tắc quan trọng cho việc đầu tư thế nào để sinh lợi nhuận. Cuốn sách này chia làm 3 phần chính:

– Tại sao nên đầu tư chứng khoán hơn là trái phiếu (được hiểu như gửi ngân hàng)

– Quá trình quản trị của Peter Lynch cũng giống như sự tạo thành  phát triển của Quỹ Fidelity Magellan – một quỹ khổng lồ nhất do ông quản lý.

– Những minh họa về cách ông áp dụng các nguyên tắc lựa chọn để đầu tư 21 cổ phiếu ông khuyến nghị mua năm 1991.

Đọc cuốn sách này, nhà đầu tư có thể học được những nguyên tắc bí mật cho việc đầu tư chứng khoán thành công  loại bỏ những nguy cơ thường gặp khi chơi chứng khoán.

Ngoài những điều ấy ra vì là một trong những cuốn sách được nghiên cứu sẻ chia kinh nghiệm thực tế, nên nó đem đến cho người mới bước đầu đến với chứng khoán có cái nhìn toàn diện nhất.

Sách đầu tư chứng khoán “Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall” hiệu quả

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 3
Sách đầu tư chứng khoán “Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall” hiệu quả

Sách dạy đầu tư chứng khoán “Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall” là một cuốn sách kinh điển về thị trường chứng khoán của tác giả Burton G. Malkiel được xuất bản vào năm 1973. Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall sẽ giúp nhà đầu tư chứng khoán có được hướng đi đúng đắn. Trong cuốn sách này, Burton G. Malkiel sẽ hướng dẫn các nhà đầu nhân cách thức để đứng vững & thành công ở mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, & tự quản lý tài chính của mình.

Hơn hết, Burton G. Malkiel sẽ dựa trên những nghiên cứu mới nhất  kinh nghiệm nhiều loại trong nhiều vai trò như: Chuyên gia tài chính, nhà kinh tế học,  nhà đầu tư thành công, để cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả các cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt  chỉ dẫn nhất định để bạn tự tin tìm ra phương hướng đầu tư trên mọi thị trường cũng giống như tìm ra con đường chắc chắn nhất nhằm bảo toàn & gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

Bí quyết đầu tư & kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett & George Soros

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 4
Bí quyết đầu tư & kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett & George Soros

Tìm hiểu về chứng khoán nên đọc sách gìQuyển sách “Bí quyết đầu tư  kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett  George Soros” là một trong những cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới hay nhất của tác giả Mark Tier. Cuốn sách chia sẻ về các bí quyết đầu tư  kinh doanh chứng khoán thành công của hai nhà đầu tư bậc nhất thế giới: Warren Buffett  George Soros. Hơn thế nữa, Warren Buffett & George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn trắng tay& họ cùng tạo nên những tài sản trị giá hàng chục tỷ USD chỉ bằng một hoạt động đầu tư.

Thông qua việc xác định những thói quen giúp Warren Buffett & George Soros đến với sự thành công phi thường, tác giả Mark Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có các thói quen đó. Bạn sẽ học hỏi & rèn luyện những thói quen này để đầu tư siêu lợi nhuận thông qua cuốn sách kinh doanh kinh điển này.

Tâm lý thị trường chứng khoán của George Charles Selden

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 5
Tâm lý thị trường chứng khoán của George Charles Selden
  • Tên tiếng Anh: Psychology of The Stock Market.
  • Năm xuất bản: 1912
  • Đơn vị xuất bản: NXB Lao Động

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì – Tiếp tục là một cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại cho mọi người đọc thêm. Đây có thể là một trong những cuốn sách về chứng khoán có thời gian hiện hữu lâu nhất cho tới nay mà nhiều người vẫn tâm đắc. Xuất bản đầu tiên năm 1912, đến nay đã hơn 100 năm, cuốn sách “Tâm lý thị trường chứng khoán” cho nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường này. Trong cuốn sách, bạn có thể hiểu tâm lý đám đông là như nàolàm sao để kiếm được lợi nhuận từ việc phân tích tâm lý thị trường mà hạn chế khỏi nạn đầu cơ.

Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 6
Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch
  • Tên tiếng Anh: One Up on Wall Street
  • Năm xuất bản: 1989
  • Đơn vị xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động

Khi mà bạn đã có một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán nhất định thì lúc này bạn có thể cần tham khảo một vài cuốn sách đầu tư chứng khoán nâng cao ví dụ như “Trên đỉnh phố Wall”. Cuốn sách này cũng được viết bởi Peter Lynch – người viết ra cuốn “Đánh bại phố Wall” phía trên.

Cuốn sách có 3 phần chính mà nhà đầu tư sẽ được tìm hiểu tuần tự đấy là:

  • Phần 1 – Chuẩn bị đầu tưHướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị kiến thức  hành trang khi bắt đầu gia nhập thị trường đầy biến động này. Đã là đầu tư là phải sử dụng tới tiền, vậy khi bạn đã chuẩn bị sẵn kiến thức thì sẽ tạo điều kiện cho cơ hội kiếm lời cao hơn.
  • Phần 2 – Những nhà đầu tư thành côngsẻ chia cách thức giúp nhà đầu tư khai thác những lợi thế để thực hiện đầu tư hiệu quả theo đúng năng lực của chính mình.
  • Phần 3 – Tầm nhìn dài hạnHướng dẫn thiết kế một danh mục đầu tư hiệu quả cùng việc chỉ ra những sai lầm mà các nhà đầu tư thường mắc phải.

Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent Investor) – Benjamin Graham

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 7
Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent Investor) – Benjamin Graham

Đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì  – Không phải ngẫu nhiên mà nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet đã nói Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách về đầu tư hay nhất từng được viết. Nếu chỉ có thể mua một cuốn sách về đầu tư trong đời, thì “Nhà đầu tư thông minh” chính là quyển sách đó.

Benjamin Graham – tác giả của cuốn sách toàn diện này là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và cũng là người thầy đáng kính không chỉ của Warren Buffett mà của cả phố Wall, người đã dành cả cuộc đời để giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Benjamin Graham cũng là người khai sinh ra trường phái “đầu tư giá trị” – và chính triết lý đầu tư này nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến “Nhà đầu tư thông minh” trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì “Nhà đầu tư thông minh” được tái bản gần nhất đã được bổ sung thêm phần bình luận của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig ở cuối mỗi chương. Xuyên suốt 20 chương của cuốn sách kinh điển này là những kiến thức được đúc kết và cả những trải nghiệm của chính Benjamin trong suốt hành trình vĩ đại trên thị trường chứng khoán và tìm kiếm những cơ hội đầu tư của ông.

Phân Tích Chứng Khoán – Benjamin Graham  David L. Dodd

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 8
Phân Tích Chứng Khoán – Benjamin Graham và David L. Dodd

Muốn đầu tư chứng khoán nên đọc sách gìPhân Tích Chứng Khoán là một trong những cuốn sách tài chính có ảnh hưởng nhất thế giới từng được viết ra. Với hơn một triệu bản được bán ra thông qua năm phiên bản trước, Phân tích chứng khoán đã cung cấp cho các thế hệ nhà đầu tư những triết lý & kỹ thuật đầu tư vô cùng giá trị của Benjamin Graham  David L. Dodd.

Dựa trên nội dung của phiên bản thứ 2, được xuất bản năm 1940, phiên bản thứ 6 này bổ sung các tiểu luận sinh động  thực tế do những cây viết xuất sắc biên soạn. Đội ngũ này gồm có các nhà đầu tư giá trị lỗi lạc, một chuyên gia học thuật tài năng  các cây bút tài chính hàng đầu thế giới. Độc giả sẽ hưởng lợi từ kinh nghiệm & sự thông thái của các chuyên gia thực hành xuất sắc nhất trong thế giới tài chính & các nhà quan sát thị trường thạo tin nhất.

Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham & David Dodd được ví như “cuốn kinh thánh của đầu tư giá trị”. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh  chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, phương pháp đầu tư với tính ứng dụng tuyệt vời đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang  sẽ sử dụng.”

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – Guy Spier

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 9
Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị – Guy Spier

Người mới chơi chứng khoán nên đọc sách gì Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị là câu chuyện về hành trình lột xác thực sự của Guy Spier từ một tay “mafia” cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên bán hàng các cổ phiếu “rác” tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet  Charlie Munger.

Hành trình ấy vốn rất gian khó với nhiều người, mặc dù vậy thông qua câu văn  lời chia sẻ thành thật của Guy Spier, quý bạn đọc sẽ phát hiện ra quy trình chuyển hóa  học hỏi biến thành một nhà đầu tư giá trị không thể nào chân thực  giản đơn đến thế!

“Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” của Guy Spier thực sự là một cuốn sách giá trị tới từng chữ & ở từng ý tưởng. Một cuốn hồi ký cực kỳ thẳng thắn đưa người đọc vào các góc tối nhất của Phố Wall. Lúc đó cũng là một bản hướng dẫn thực tế  thông minh giúp cho bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Những bài học mà bạn chỉ cần học được một vài trong số này thôi, bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở nên giàu có –  có thể là cực kỳ giàu có.

Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì 10
Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Mohnish Pabrai được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman; những con người kế thừa 1 cách xuất sắc phương pháp đầu tư của các bậc “tiền bối” Benjamin Graham, Warren Buffett & Charlie Munger. Với phương pháp đầu tư Dhandho, ông đã nghiền nát thị trường với tỷ suất lợi nhuận lên đến 1100% từ năm 2000.

Lối giao tiếp truyền thống của hầu hết các nhà đầu tư trên thực tế luôn là “Rủi ro cao, lợi nhuận cao” tuy nhiên với Mohnish Pabrai thì không nhất thiết phải như vậy. “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao” đấy là tất cả những gì ông tìm kiếm. Mohnish Pabrai thông qua cuốn sách nổi tiếng của mình – “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm & cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế!

Tạm kết

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Học đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì? Top 10+ Cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Top 11 sách đầu tư tài chính kinh điển nhất năm 2022

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...