Khoa học làm giàu – Lưu thông dòng chảy tư duy – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Khoa học làm giàu – Wallace D. Wattles – một số lúc chúng ta sẽ tự hỏi: “Tại sao phải giàu có?”. Một vài người cho rằng chúng ta nên bớt chi tiêu, chấp nhận một lối sống vừa phải. Nghĩ như thế không có gì sai, nhưng đi ngược lại bản chất của con người vì chúng ta sống là cần phải có khát vọng.
sc3a1ch 1 213x300 1

Khoa học làm giàu – Lưu thông dòng chảy tư duy

Khát vọng là cỗ mày điều khiển không gian. Sự nghèo túng sẽ tạo ra một hố sâu đau khổ ngăn phương thức giữa cái khát vọng và nang lực vươn tới khát vọng đó. Bản chất của cuộc sống là sinh sôi và phát triểnvì thế, chống lại nhu cầu được sống sung túc là đi ngược lại với quy luật của tự nhiên.

Chúng ta phải chấp nhận một sự thật rằng chúng ta k thể cầu tiến nếu cứ phải đấu tranh cho những nhu cầu sống cơ bản. Wattles nói, “Đức hạnh và sự cao thượng chỉ dành cho những ai nằm ngoài cuộc chiến cơm áo gạo tiền”. Bạn sẽ no thể theo đuổi thú vui hay trau dồi kiến thức nếu bạn k có tiền mua nổi một cuốn sách hoặc k có thời gian rãng đọc nó.

Khi bạn có quá đủ khả năng làm xinh, bạn sẽ thấy không khó khăn hơn nhiều để có cái nhìn tích cực với cuộc sống này. cần kíp no kém, Wattles chỉ ra rằng con người sống có ý nghĩa hơn khi có tình yêu, và thật khó có cơ hội yêu ai khi chính mình mình còn no nuôi nổi mình.

Chúng ta biết rằng vật chất và trí não có thể song hành với nhau. Về điều này, chúng ta phải cảm ơn những người đầu tiên trong cuộc cách thức truyền thông thay đổi nhận thức về khát vọng làm giàu. Họ đang đập tan nhận thức lỗi lầm về giàu-nghèo. Của cải vật chất no có gì là xấu vì chúng là nhu cầu chính đáng của con người.

Nội dung cuốn sách:

“Khơi thông dòng chảy” là tất cả những ý tưởng cần nắm bắt trong những trang đầu của quyển sách. Của cải bắt gốc từ đâu? Tất cả những nhà tư tưởng to trên xã hội đều cho rằng của cải bắt nguồn từ trong suy nghĩ chứ không phải vật chất.

Theo Napoleon Hill, ông diễn tả điều này là trí thông minh vô tận, Deepal Chopra thì gọi là cánh đồng tiềm năng thuần túy. Còn tác giả và Catherine Ponder đều dùng từ chất để diễn tả tất cả gốc gốc chất liệu vô hình

Liệu sự thịnh vượng có suất hiện từ cái hư vô không? Hãy tìm câu trả lời từ nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison: “Những ý tưởng đều đến từ no trung. Điều này nghe có vẻ kỳ quặc và vô lý nhưng đấy là sự thật. Mọi tư tưởng đều có gốc gốc từ vũ trụ này”.

Nếu bạn chấp nhận mọi thứ đều bắt gốc từ dạng phi vật chất, bạn sẽ thấy cách sống và làm việc của mình không giống với những người cho rằng vật chất là nền tảng của vạn vật. Cái hiện hữu cơ bản sẽ bị triệt tiêu để tạo ra cơ sở cho việc đưa ra quyết định bởi vì sự hiểu biết cơ bản của bạn sẽ là vũ trụ vô vàn và k ngừng thay đổi.

Như phương thức Wattles diễn tả trừu tượng hơn, “Nghĩ tới thể trạng khi đang bị bệnh tật và nghĩ tới sự màu mỡ khi đang trong cơn túng quẫn đòi hỏi phải có sức mạnh. Người nào có được sức mạnh này sẽ trở thành bậc thầy của tâm hồn vì anh ta đủ sức chinh phục số phận và đạt được bất cứ điều gì người đó muốn”.

ĐỪNG BỎ QUA: Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

Bí mật của sự phát triển

Thiên nhiên luôn tìm cách để bộc lộ và k ngừng sinh sôi, đây là sự thật của vũ trụ. Thật bình thường nếu bạn luôn muốn có hơn cái mình đang có, và niềm khao khát sử dụng giàu phải được hiểu là điều tất yếu trong quy luật sinh trưởng cũng như phát triển.

Tuy nhiên, Wattles cũng lưu ý về thái độ làm giàu. Những gì bạn mong mỏi phải phù hợp với quy luật vũ trụ. Nó phải giúp bạn hoàn thiện, chứ k phải làm giàu để vui chơi, giải trí đơn thuần. Đừng khát vọng sử dụng giàu chỉ để ăn chơi hưởng thụ, vì đó chỉ là sự thỏa mãn của bản năng và đó k phải là cuộc sống đích thực.

mong đợi giàu tài nguyên của bạn là để theo đuổi những đam mê và lớn mạnh tư duy, để sử dụng cho chính mình xinh hơn cũng như để sử dụng những việc có ý nghĩa.

Cốt lõi của sự cạnh tranh là sáng tạo

Quan niệm của cạnh tanh k phải là mặc cả bớt một thêm hai tốt có ý nghĩa phải cố lấy mọi thứ của người xung quanh. Khái niệm cạnh tranh làm cho ta lầm tưởng chỉ có một cái bánh chia cho tất cả mọi người. Trong khi đó, tạo hóa lại cho ta gốc của cải vô tận. Cái bạn cần là phải sáng tạo hơn chứ không phải cạnh tranh.

Tuy nhiên, còn những người sử dụng giàu trên những mảnh đất chứa đầy sự cạnh tranh thì thế nào? Wattles ví họ như những chú khủng long thời tiền sử, chúng làm vai trò quan trọng trong tiến trình tiến hóa nhưng luôn bị hạ gục bởi tất yếu của sự cạnh tranh dồn chúng vào sự hủy diệt.

sc3a1ch 2 225x300 1

Thay vào đó, người xem sẽ không thể phỗng tay trên của bạn nếu bạn tạo được cái mới lạ ngoài sức tưởng tượng. khả năng suy nghĩkỹ năng và trải nghiệm sẽ giúp bạn làm nên cái mới lạ của riêng mình, ngay cả những thế lực lớn mạnh cũng khó đánh bật bạn ra khỏi con đường làm giàu của riêng mình.

Hãy biết ơn cái mà bạn đã có

Nhiều người thừa nhận rằng phương thức tốt nhất để đạt được điều gì đó tỏ ra biết ơn cái mà bạn đã có. Tạo hóa luôn ban thưởng cho những ai ý thức được và biết ơn trước sự dồi dào của cải ở hiện tại. Ngay cả khi của cải chưa về thì bạn cũng có thể thay thế những ý nghĩ tiêu cực thành tích cực và lâu dài, điều này sẽ làm bạn hạnh phúc.

Wattles cũng lưu ý với bạn rằng no nên tốn thời giờ ngồi than thở sự đời, chống đối những người giàu có hay chính trị gia. Những người này là một phần của xã hội. Hành động của họ là động lực cho bạn vươn tới sự sự phát triển và sự bình yên. Thay vì chỉ trích, hãy tỏ ra biết ơn họ.

Ngoài ra, đừng có khi nào nhắc lại những thất bại tài chính đang qua. Wattles khuyên bạn, “Nếu muốn trở nên màu mỡkhông được dành nhiều thời gian nghĩ đến sự nghèo túng”. Đừng chú trọng cái nghèo đến từ đâu và làm sao chống chọi với nó.

XEM THÊM TẠI ĐÂY: CUỘC SỐNG RẤT GIỐNG CUỘC ĐỜI

Ngay cả nếu có quan tâm đến những khu ổ chuột xập xệ tốt nạn đói ở những quốc gia Châu Phi, Wattles khuyên bạn nên định hình ý nghĩ làm phương thức nào để làm những nơi ấy khám khá lên. Người nghèo cần tiếp thêm sức mạnh vượt khó nhiều hơn chỉ nhận hàng cứu trợ. Bởi thế, bạn cần hướng dẫn họ để thoát nghèo, không nên cố chống đỡ với đói nghèo.

Tổng kết

Bất cứ thứ gì bạn muốn trong cuộc sống chỉ cần cố gắng nỗ lực để tạo được nó thôi vì nó đang chờ bạn ở phái trước. Cùng với quyển sách này nó sẽ ở ngay trong tầm tay của bạn thôi.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý hay nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...