Tất tần tật những kinh nghiệm kinh doanh homestay cho người mới bắt đầu

Việt Nam là một đất nước của du lịch mà mô hình kinh doanh homestay lại đang rất được giới trẻ ưu chuộng. Vậy muốn kinh doanh chúng ta cần những kinh nghiệm gì? Hãy ghé ngay đến atpbook.vn để bỏ túi Tất tần tật những kinh nghiệm kinh doanh homestay cho người mới bắt đầu.

Homestay là gì? Sự bùng nổ mãnh liệt của loại hình bán hàng homestay

Về thực chất, homestay là loại hình lưu trú mà khách du lịch sẽ nghỉ lại tại nhà dân để khám phá, sử dụng thử và tìm hiểu về phong tục tập quán, đời sống văn hóa của người dân tại địa phương. Để hiểu rõ hơn, hãy hình dung về một loại hình lưu trú tại nhà người dân. Ở đó, bạn có thể được hòa mình vào không gian sinh hoạt với gia chủ, được nấu nướng, được làm việc, nói chuyện và ăn uống với họ như một thành viên trong gia đình. Từ đó, bạn sẽ có một cách nhìn nhận gần gũi và chân thực hơn về văn hóa địa phương mà mình vừa đặt chân tới.

Loại hình này đặc biệt phù hợp với những đất nước có nền văn hóa đa dạng như Việt Nam. Đó là lý do tại sao kinh doanh homestay đang là một vài từ khóa rất hot trong giới trẻ ngày nay.

Xem thêm Những bí quyết đi du lịch sapa tự túc vi vu tận hưởng cuộc sống

Các điểm đặc biệt loại hình bán hàng homestay

Hình thức nhà nghỉ dùng cho khách du lịch mục tiêu phục vụ nhu cầu cho khách du lịch tới địa phương có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và cùng tìm hiểu văn hóa địa phương.

  • Dịch vụ homestay khách thuê phòng sẽ cùng ăn, cùng sinh hoạt, ngủ nghỉ với dân địa phương.
  • Đa số phát triển tốt ở những nơi có địa lý thích hợp với du lịch khám phá, bản sắc văn hóa đặc trưng.
  • Quy mô nhỏ, thường là hộ gia đình và giá tốt
  • Dịch vụ: khách du lịch tự chiều lòng nhu cầu cá nhân từ ăn uống, sinh hoạt nhưng khá dễ chịuthoải mái với giá rẻ.

Mô hình nhà nghỉ homestay mới tiềm năng

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh homestay

Cách kinh doanh homestay thành công nhờ chọn vị trí homestay đắc địa

Nếu bạn mong muốn mở homestay ở những địa điểm thu hút khách đu lịch thì hãy lưu ý xung quanh: View quanh homestay càng rộng, cảnh càng nên thơ và thơ mộng thì khả năng thu hút khách càng lên cao. Bởi vì ngoài mong muốn nghỉ ngơithư giãn và ngắm cảnh thì những mong muốn của một số bạn trẻ cực kì cấp thiết là chụp hình đăng Facbook câu like. Như vậy chỉ cần homestay có view đẹp, bạn đã có một lợi thế hơn hẳn các homestay khác.

Thiết kế homestay độc đáo với nhiều loại phòng

Ngoài vị trí đẹp thì không gian trong homestay cũng giữ vai trò quan trọng trong việc bán hàng homestay thành công. Như đã nói, các homestay nhắm đến người sử dụng là các nàng trẻ thì thiết kế càng phải bắt mắt, độc đáo riêng biệt thì càng đơn giản thu hút khách. Bạn nên trang trí homestay theo hướng classic, nội thất trang trí càng mộc mạc càng bình dị và càng cổ xưa giống thời “ông bà” càng tốt. Vì tư tưởng hoài niệm, sống trong thời ông bà cũng đang là một xu thế đang rất hót trong giới trẻ hiện nay. Hoặc bạn có khả năng trang trí theo cách điệu hiền lành, nhiều cây cỏ,.. Hay mô phỏng theo một vài kiểu kiến trúc được nhiều người biết đến trên toàn cầu cũng đang cực kì thịnh hành.

Xem thêm Tổng hợp kinh nghiệm đi du lịch đà lạt tự túc 1 mình

Đầu tư lập chiến lược truyền thông và dùng một phần mềm quản lý hữu ích

Dù homestay của bạn có đẹp, độc, lạ đến đâu mà không có khâu truyền thông marketing homestay thi xem như bạn tự triệt đường sống của mình. hiện nay các kênh như Facebook, booking, agoda, các kênh về du lịch, ẩm thực,.. Là những kênh rât tốt để bạn recommend ngôi nhà của mình đến với các bạn trẻ đang có nhu cầu khác việc xây dựng và thiết kế website homestay riêng, đầu tư về hình ảnh phòng ốc cũng là một hướng đi lâu dài và lâu bền để tạo đáng tin cậy cũng như từng bước tạo ra nhãn hiệu homestay của mình lớn mạnh hơn.

Nguồn tổng hợp 

Ma trận SWOT là gì? Ứng dụng ma trận SWOT như thế nào ?

12/03/2020

Giao tiếp trong kinh doanh là gì? Có quan trọng đối với việc kinh doanh hay không?

12/03/2020