Kinh nghiệm trong nghề giáo của Jack Ma – Đã giúp ông trở thành tỷ phú như thế nào? – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kinh nghiệm trong nghề giáo của Jack Ma – Vị tỷ phú tiết lộ, phần lớn thời gian quản lý được ông dành để tìm kiếm tài năng và bồi dưỡng, thúc đẩy họ phát triển.

sc3a1ch 82

Kinh nghiệm trong nghề giáo của Jack Ma – Đã giúp ông trở thành tỷ phú như thế nào?

Chỉ đạt 1/120 điểm toán trong kỳ thi đại học (theo trang Entrepreneur), bị Đại học Harvard từ chối 10 lần, bị 30 công ty gạt bỏ cơ hội việc làm, là người duy nhất trong 24 người bị loại khi phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh ở KFC vì ngoại ảnh no đáp ứng, Jack không có thực – nhà đồng sáng lập Alibaba Group – đang đặt chân lên con đường bán hàng chỉ với hai bàn tay trắng cùng bí quyết của một người thầy giáo dạy tiếng Anh, thay vì những văn hóa và kỹ năng sold chuyên nghiệp.

rõ ràng, ít ai có thể tin được việc từng sử dụng giáo viên với đồng lương ít ỏi lại đủ sức giúp Jack ảo thành lập một công ty công nghệ có giá trị bậc nhất Trung Quốc. Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra ở Thiên Tân (Trung Quốc), tỷ phú nổi tiếng thế giới này cho biết: “Điều duy nhất giúp tôi trở thành một nhà kinh doanh sự phát triển chính là trải nghiệm thu được qua hành trình giảng dạy”.

Từng bị hàng loạt công ty từ chối tuyển dụng trước khi thành lập công ty vào năm 29 tuổi cùng một nhóm bạn, Jack ảo khởi nghiệp khi “chưa hề biết gì về tiếp thị”, “không có ý tưởng về công nghệ” và “chồng chất nan giải về tài chính”. Tuy nhiên khi đó, ông lại có một kỹ xảo gặt hái được từ khoảng thời gian sử dụng giảng viên dạy tiếng Anh tại Trung Quốc: nang lực phát hiện và nuôi dưỡng, phát triển tài năng.

Ông chủ của một trong những công ty thương mại điện tử to nhất hành tinh này tin rằng kỹ năng này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc biến Alibaba thành một doanh nghiệp thương mại điện tử lớn mạnh có giá hàng tỷ USD như Hiện nay.

Thành công, giàu có và hạnh phúc tuổi 30 sẽ là chuyện nhỏ nếu bạn làm được 3 điều này

“Phần to thời gian tôi dành để find tài năng, bồi dưỡng và thúc đẩy để họ tiến triển năng lực của bản thân trong AliGroup. Niềm tự hào to nhất của tôi không phải là mô hình bán hàng của doanh nghiệp, mà là hệ thống phân cấp tài năng, cơ cấu tổ chức và thành đạt kiến thức doanh nghiệp”, Jack ảo chia sẻ.

Ông cũng lý giải thêm, trong gần 2 thập niên, Alibaba luôn cố gắng để tìm kiếm và phát triển tài năng. Giờ đây, ông tin rằng đội ngũ cai quảng đầy tài năng của doanh nghiệp đang sẵn sàng trở thành những nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới, tự tin gánh vác trách nhiệm và tiếp tục tiến triển công ty.

ĐỪNG BỎ QUA: Nhanh hơn khao khát hơn – Sách hay nên đọc

Tuần trước, Jack ảo đang công bố plan về hưu ở tuổi 54, rời ghế chủ tịch Alibaba vào năm 2019 để nhường chỗ cho Daniel Zhang, 46 tuổi, CEO hiện thời. Daniel Zhang tham gia đại gia đình Alibaba từ năm 2007 với tư phương thức giám đốc tài chính mảng thương mại điện tử Taobao thuộc Alibaba. Ngay từ những ngày đầu, Jack ảo vừa mới phát hiện ở Daniel Zhang hai tài năng mà ông luôn tìm kiếm: một suy nghĩ có hệ thống và một lí trí tỉnh táo. Ông tin rằng đây là hai thành phần quan trọng để dẫn dắt doanh nghiệp tiến đến sự phát triển.

Là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, Jack ma và 17 đồng sáng lập của Alibaba thường được nhắc đến như những nhà lãnh đạo bán hàng tài năng, nhưng ông lại tin rằng công ty sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai với thế hệ lãnh đạo kế nhiệm.

“Thành công mà Alibaba đạt được ngày hôm nay k phải là thành đạt của riêng tôi, mà là sự phát triển của cả đội ngũ điều hành và toàn thể nhân viên công ty”.

Jack ma luôn tin rằng: “Sẽ có những người trẻ tuổi hơn, tài năng hơn chúng tôi xuất hiện. Việc duy nhất chúng tôi cần làm là cho họ thời gian, và rồi hiển nhiên họ sẽ tạo nên những thành đạt mới”.

Tuy nhiên, tỷ phú này cũng nhấn mạnh các bạn trẻ nên là chính mình và tuyệt đối không nên bắt chước ông. “Chúng ta cần biết về những người khác. Nhưng cần kíp hơn, chúng ta cần biết về chính bản thân mình. Điều này, tôi nghĩ chính là bản chất của dạy bảo. Hãy là chính bạn chứ no phải Jack không có thực. Đừng bắt chước ai cả. Hãy là chính mình thôi. Đó là điều rất quan trọng”.

Tổng kết

“Sẽ có những người trẻ tuổi hơn, tài năng hơn chúng tôi xuất hiện. Việc duy nhất chúng tôi cần làm là cho họ thời gian, và rồi hiển nhiên họ sẽ tạo nên những thành đạt mới”. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...