Kỹ năng đọc sách hiệu quả không phải ai cũng biết – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Người đọc sách ra làm bốn loại: Một là những người cảm thấy có quá nhiều sách để đọc, họ đọc mãi không hết. Hai là những người cảm thấy có quá nhiều trang để đọc, họ ít khi hoàn tất một cuốn. Ba là những người… cả đời chả biết tới sách là gì. Bốn là những người biết cách đọc sách hiệu quả, và đây những gì tôi học từ họ.
sc3a1ch 8 300x169 1
Ngày nay, trong khi kiến thức được tải vận chuyển phổ thông khắp các nơi dụng cụ thông báo đại chúng thì văn hoá đọc sách và bí quyết đọc sách cần phải đặc thù chú trọng hơn. Chưa chắc đa dạng người bỏ tiền ra mua sách đang biết được cách đọc sách hiệu quả.

Tác fake James Clear – chuyên gia về tâm lí hành vi – đã mang một bài viết chia sẻ cách đọc sách có kết quả mà ông vận dụng.

Đọc hết một cuốn sách thì rất dễ nhưng để hiểu và nắm được bài viết mới là điều khó.

Trong các năm mới đây, tôi đã tập trung vun đắp lề thói đọc sách và học phương pháp để đọc được nhiều sách hơn. Nhưng chìa khóa chẳng phải đơn thuần chỉ là đọc đa dạng hơn mà là đọc có kết quả hơn.  hồ hết mọi ngườitiêu chí rốt cục của việc đọc 1 quyển sách về người thật việc thật là để refresh cuộc sống bằng cách lĩnh hội các kiến thức mới, bí quyết mới, hiểu rõ một vấn đề quan yếu hay nhìn nhận cuộc sống theo con mắt không giống. Điều quan yếu là phải đọc sách nhưng nhớ và ứng dụng được những điều đã đọc cũng quan trọng không kém.

mang suy nghĩ ngừng thi côngĐây, tôi muốn san sẻ 3 plan đọc hiểu giúp cho việc đọc sách có kết quả hơn.

1xây dựng những ghi chú và khiến chúng dễ tìm kiếm

Cách đọc sách hiệu quả dành cho người lười không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

sở hữu các ghi chú tiện lợi kiếm tìm về quyển sách là 1 điều thiết yếu để giúp bạn sở hữu thể tậu lại được các ý tưởng đã lĩnh hội được một cách tiện lợi. Chúng sẽ làm nâng cao nang lực bạn với thể ứng dụng các gì đã đọc vào cuộc sống1 ý tưởng được coi là bổ ích chỉ lúc nào bạn  thể tìm thấy nó khi bạn cần.

Tôi lưu trữ những biên chép của mình trong Evernote bởi 3 lý do: 1) thuận lợi kiếm tìm, 2) với thể sử dụng và đồng bộ sở hữu phổ quát vật dụng và 3) bạn với thể ghi chép ngay cả trùng hợp sở hữu kết nối mạng.

với 3 phương pháp biên chép vào Evernote:

trước tiênnếu là nghe audiobook, tôi sẽ tạo chú giải khi mà nghe. Thường tôi sẽ chỉnh tốc độ đọc lên một.25 và sẽ giới hạn lúc nào cần phải viết chú thích. Tốc độ đọc mau và tốc độ ghi chậm sẽ cân bằng và rút cục tôi vẫn hoàn thành quyển sách trong cùng 1 khoảng thời gian với thời kì đọc sách giấy bình thường.

Thứ 2nếu đọc 1 quyển sách giấy, tôi sẽ làm cho theo cách thức hoàn toàn như vậy nhưng sở hữu 1 đổi thay nhỏ. Việc vừa cầm sách đọc vừa chú giải sở hữu thể làm bạn  chút bất luôn thể lúc cứ phải bỏ sách xuống rồi lại cầm sách lên đọc. Tôi thích đặt sách lên giá đỡ sách.

 ebook, bạn với thể tiện lợi gạn lọc ý tưởng từ sách và copy&paste vào Evernote của mình.

hai. Tích hợp những bài học trong khoảng cuốn sách  những ý tưởng vừa mới sở hữu trong đầu

Cách đọc sách hiệu quả dành cho người lười không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

khi bạn đến thư viện, phần lớn những quyển sách sẽ được chia làm nhiều hạng mục khác nhau: tiểu sử, lịch sử, khoa học, tâm lý học… Trong cuộc đời thực lại kháctri thức ko được phân chia ra thành các ngành nghề tách biệt mà chúng được kết nối mang nhau 1 bí quyết mạnh mẽ.

các hiểu biết có ích nhất thường được phát bây giờ hoàn cảnh giao nhau của các ý tưởng không giống nhau. Vì lý vì thế, tôi luôn quyết tâm xem xét làm sao quyển sách mình đang đọc mang thể gắn kết sở hữu những ý tưởng vừa mới sở hữu sẵn trong đầu mình. Bất cứ lúc nào  thể, tôi sẽ quyết tâm tích hợp các bài học từ cuốn sách mang các ý tưởng trước Đó.

Ví dụ: khi tôi đọc cuốn Mastery của George Leonard, tôi nhìn thấy rằng cuốn sách đề cập về công đoạn của sự tiến bộ nhưng song song nó cũng làm cho minh bạch mối địa chỉ giữa di truyền học và hiệu suất khiến cho việc.

Và kèm theo tôi đang biên chép lại vào chú giải của mình. công đoạn tích hợp và kết nối những ý tưởng này không chỉ nhu yếu trong việc khiến các ý tưởng mới khắc sâu vào não bộ mà còn là phương pháp để hiểu được thế giới như một chỉnh thể thống nhất.

3. tóm tắt quyển sách trong 1 đoạn văn ngắn

Cách đọc sách hiệu quả dành cho người lười không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Ngay lúc đọc xong một cuốn sách, tôi thường thử thách bản thân mình bằng việc tóm tắt nó trong chỉ 3 câu. Đây chỉ là 1 thử thách cho bản thân nhưng tôi thấy chậm tiến độ là một bài tập bổ ích bởi chúng buộc tôi phải xem lại những chú giải của mình và xem xét đâu là nội dung chủ yếu của hầu hết quyển sách.

Tôi phải bộc lộ cuốn sách chậm triển khai cho bạn bè như thế nào? Đâu là các ý tưởng chính? nếu như tôi sẽ thực hiện một ý tưởng trong Đó, đâu là sự chọn lọc thấp nhất?

Tổng kết

Mục đích của việc đọc sách là giúp bạn trở nên tốt hơn ở một lãnh vực nào đó. Nên sau khi đọc xong, hãy tổng kết lại xem bạn đã có những suy nghĩ nào tích cực? Mình sẽ thực hiện những hành động nào khác đi? Nếu bạn làm được điều đó, thì đã là một thành công lớn rồi! ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý hay nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...