Kỹ năng làm việc nhóm là gì? Phương pháp để có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kỹ năng làm việc nhóm là gì? Phương pháp để có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Làm việc nhóm luôn được đánh giá cao trong bất cứ môi trường làm việc nào bởi nó có một ý nghĩa chắc chắn quyết định năng suất và hiệu quả của một đội nhóm.

Kỹ năng làm việc nhóm là gì? 

Kỹ năng làm việc nhóm là gì
Kỹ năng làm việc nhóm là gì

Kỹ năng làm việc nhóm hay Teamwork  bí quyết không ít người cùng kết hợp những điểm tốt nhất của mình để hoàn thành một công việc nhanh và đạt kết quả cao nhất.

Để hoạt động của nhóm đạt kết quả cao nhất, các thành viên phải có kỹ năng làm việc group thuần thục.

Bên cạnh đólàm việc nhóm (sức mạnh của teamworkgiúp cho mỗi cá nhân đánh giá cao tinh thần tập thể, nâng cao tác dụng công việc và sự gắn bó.

>>>Xem thêm: TOP sách tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai

Ý nghĩa của Làm việc nhóm?

Kỹ năng làm việc nhóm là gì
Kỹ năng làm việc nhóm là gì

Teamwork (làm việc nhóm) sẽ giúp mỗi cá nhân giảm nhẹ sức ép công việc. Khi hoạt động nhóm, các cá nhân sẽ bù đắp những điểm không đẹp cho nhau và phát huy thế mạnh của mỗi người.

Một trong các ích lợi lớn mà teamwork bổ sung chủ đạo là cảm hứng và sự sáng tạo. Khi chúng ta thực hiện công việc groupcon người sẽ có thể tiếp cận với nhiều người có những suy nghĩ và tư duy khác nhau.

Điều này sẽ giúp chúng ta mở rộng vốn kiến thức, và tăng thêm khả năng thông minh, tăng hiệu năng công việc.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi IELTS đạt điểm cao

Phương pháp để có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Kỹ năng làm việc nhóm là gì
Kỹ năng làm việc nhóm là gì

Lắng nghe người đối diện

Đây chính là một trong các kỹ năng tối quan trọng để làm việc group hiệu quả.

Khi đã là một đội bạn biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người đối diện, bởi trong con người không ai không tỳ vết cả. Những một lời phàn nàn có hay tới đâu cũng sẽ có nhiều không đủ sót, chúng ta là những người lắng nghe phải phát hiện ra thiếu sót đấy để phản hồi giúp cho ý tưởng được hoàn thành hơn.

Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau

Kỹ năng mềm thực hiện công việc nhóm thì toàn bộ các thành viên đều phải trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau.Điều này giúp tinh thần đoàn kết đi lên không chỉ trong công việc mà cả trong đời sống.

Khi làm việc group mỗi bạn nên hạ bớt cái tôi cá nhân để lắng nghe những một lời phàn nàn của người xung quanh. Việc hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là động lực lớn nhất để cùng làm việc và hướng tới mục đích chung cuối cùng. Teamwork tạo môi trường cực kì thoải mái nhé các bạn.

Có trách nhiệm với công việc được giao

Không những có trách nhiệm với công việc được giao mà bản thân mình cần có trách nhiệm với công việc của cả group. làm việc group cần phối hợp với các thành viên khác để hiệu quả công việc đạt cao nhất và đúng tiến độ. Tuy nhiên nếu thiếu đi sự trách nhiệm, nếu bạn ỷ lại hoặc không hoàn thiện vai trò được giao nghĩa là bạn đang làm tác động đến cả tập thể groupKhi đó, chỉ một cá nhân có khả năng làm tác động đến tiến độ của toàn bộ mọi người.

Đặt mục đích chung lên đầu

Sự khác biệt giữa làm việc độc lập và group là luôn phải đặt mục tiêu chung lên hàng đầu. Lúc này, mỗi người cần gạt bỏ cái tôi cá nhân, phải nghĩ tới mục tiêu chung. Bạn không thực hiện được việc theo cảm tính, không thương thảo hay thống nhất với mọi người trước khi quyết định được. Nếu như cứ làm theo ý mình thì đâu còn gọi là làm việc group. Chưa kểchỉ phải sai lầm nhỏ cũng có khả năng tác động tới ích lợi chung.

Mạnh dạn bày tỏ khái niệm

Trong môi trường làm việc nhómmỗi bạn cần biết phát huy khả năng của mình. Mạnh dạn chia sẻ quan điểmý tưởng vì sự tăng trưởng của group. Cùng lúc đó, khi bày tỏ suy xét của mình, bạn cũng sẽ được người xung quanh góp ý. Còn nếu cứ mãi lặng im trong tập thể, bạn sẽ tự biến mình thành “chiếc bóng vô hình” lúc nào không hay.

Cổ vũ nhau cùng hoàn thiện hoạt động

Công việc đôi khi gặp những phức tạpvì thế nếu như toàn bộ mọi người lắng nghe, chia sẻ và cổ vũ nhau thì sẽ có động lực thúc đẩy hoạt động của group càng ngày đi lên. Vì thế, bạn đừng ngại đưa rõ ra những lời khen khi thấy sự cố gắng của các thành viên khác trong group.

Tư duy phản biện

Tư duy phản biện cho phép bạn có quyền quyết định tốt hơnsáng suốt hơn. Bạn có thể dễ dàng xuôi theo vấn đề mà cả nhóm đã quyết định hoặc một thành viên tin rằng đấy là cách hành động tối ưu tuy nhiên nhưng có nhiều khi một cách tiếp cận khác hoặc một cảm hứng mới có thể giúp đạt được hậu quả vượt trội hơnbằng việc suy nghĩ nghiêm túc về tình huống – xem xét toàn bộ các khía cạnh của nỗi lo, phản ánh những kinh nghiệm trong quá khứ và lắng nghe những gì các thành viên khác trong nhóm nói – bạn có thể đạt được một bước đột phá giúp group tiến lên theo những cách mới và thú vị hơn.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm lập kế hoạch cá nhân tiết kiệm thời gian cho cuộc sống

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kỹ năng làm việc nhóm là gì? Phương pháp để có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (myxteam.com, giatricuocsong.org,…)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...