Kỹ năng marketing cần thiết – 7 điều các marketer cần quan tâm trong năm 2018 – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kỹ năng marketing cần thiết – 7 điều các marketer cần quan tâm trong năm 2018 – 2018 sẽ là một năm sôi động với tất cả các mô ảnh bán hàng. Bị bao vây bởi một “rừng thông tin”, công việc của các nhà marketing (marketer) là lọc ra những thông tin cần thiết để tư duy xem đối tuợng thực sự muốn gì.

sc3a1ch 95 1

Kỹ năng về marketing – 7 điều các marketer cần quan tâm trong năm 2018


1. Xóa đi khoảng phương thức giữa những lời hứa hẹn và những điều thương hiệu sẽ thực sự mang lại
Dưới đây là những điều mà các chuyên gia gợi ý các đội ngũ tiếp thị nên quan tâm vào trong năm 2018:

Các công ty liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật số như Amazon và Tesla có sự tập trung rất cụ thể vào những điều đối tuợng muốn, Nigel Vaz – CEO của công ty agency Publicis.Sapient cho biết, nhưng không phải tất cả các công ty không giống cũng như vậy.

Sự bùng nổ của lĩnh vực kỹ thuật số và công nghệ dữ liệu đã sử dụng cải thiện nghề tiếp thị, và kết quả là, các giám đốc điều hành vừa mới phải tái gầy dựng hình ảnh công ty mình, theo Vaz. Chẳng hạn như McDonald’s đã thuê Publicis, Sapient và Capgemini để “thay đổi làm thử ở nhà hàng thức ăn nhanh”, theo một tuyên bố trên ngành trực tuyến.

Công ty tư vấn Forrester cũng dự đoán thu nhập marketing trong năm 2018 sẽ không tăng thêm đối với các nhà làm quảng cáo. Thay vào đó, họ sẽ đầu tư vào công nghệ để nâng cao làm thử của người dùng so với một thương hiệu.

2. Đa dạng hóa hoàn cảnh làm việc

Một báo cáo năm 2015 của Credit Suisse cho thấy các công ty có nhiều phụ nữ với tỷ lệ được quyền ra quyết định càng cao thì xây dựng lợi nhuận càng cao. Và trong số này, những công ty có nhiều phụ nữ hơn đàn ông sẽ có doanh số vượt trội hơn.

Trong năm 2017, phụ nữ chiếm 15% ghế hội đồng tại 64 quốc gia được Deloitte khảo sát.

Sue Unerman – Giám đốc kế hoạch của công ty agency MediaCom cho rằng, những định kiến vô thức cần được xóa bỏ để tạo điều kiện cho phụ nữ đảm nhận những vị trí cao nhất. “Tất cả chúng ta đều có thiên hướng tuyển dụng và đề bạt những người giống mình. Và vì nam giới đang và đã nắm giữ nhiều vị trí quyền lực, hiện trạng này cứ kéo dài mãi”, bà nói với CNBC.

Sự đa dạng không chỉ là về bình đẳng giữa nam và nữ, mà còn nhiều khía cạnh không giống, như tuổi tác, khả năng, chủng tộc… “Hãy đảm bảo xây dựng được nơi cho các nhân tài tỏa sáng, hơn là chỉ tuyển dụng nhân viên theo kiểu “một màu” nhưng rồi lại mong chờ họ gầy dựng các kết quả khác biệt”, Unerman khuyên trong một cuốn sách của bà có tên The Glass Wall: Success strategies for women at work – and businesses that mean business (tạm dịch: Bức tường kính: Các plan thành đạt cho phụ nữ trong công việc).

Kỹ năng về marketing

3. Tận dụng công nghệ nhận diện giọng nói

có thể công nghệ nhận diện giọng nói chưa đạt được bước lớn mạnh vượt trội trong năm 2018, nhưng các brand nên tận dụng nó để tiếp cận người tiêu sử dụng.

Ở Anh, 37% người sử dụng điện thoại thông minh làm công nghệ nhận diện giọng nói ít nhất mỗi tháng một lần, theo nghiên cứu của 2 công ty agency J Walter Thompson (JWT) và Mindshare. Và 63% người trong số này làm công nghệ này để find thứ gì đó trên kênh trực tuyến.

4. Đồng bộ hóa thị phạm khách hàng trên tất cả thiết bị

Khoảng 40% các giao dịch đã được thực hiện thông qua nhiều thiết bị không giống nhau, gồm máy tính cá nhân, điện thoại di động và tablet, theo công ty công nghệ quảng cáo Criteo. “Nếu đủ nội lực “theo chân” người tiêu láy làm – những người đang chuyển từ thiết bị này sang thiết bị không giống – các marketer sẽ biết cách đầu tư vào makerting có kết quả hơn”, Giám đốc plan Jonathan Opdyke của Criteo lý giải.

Kỹ năng về marketing

Tuy nhiên, chủ đề bảo mật dữ liệu, “quyền được lãng quên” cũng là một thách thức lớn đối với các marketer trong tiến trình “theo chân” đối tuợng nhằm đồng bộ hóa trải nghiệm của họ trên nhiều thiết bị. Cụ thể, 65% trong số 500 nhà điều hành quảng cáo bán lẻ thế gới được khảo sát cho rằng đây là mối tập trung lớn nhất của họ.

5. quan tâm đến kênh quảng cáo Amazon và Alibaba

Amazon sẽ trở thành nền tảng có con số chi tiêu marketing lớn thứ ba tại Mỹ và châu Âu, Opdkye dự đoán. Kết hợp tải video, mô tả sản phẩm ví dụ, trực tiếp dẫn người dùng đến trang thương mại điện tử của một brand, Amazon sẽ là “ông lớn” thứ ba hấp dẫn tiếp thị, sau Facebook và Google.

Các công ty dịch vụ, chẳng hạn như các thương hiệu viễn thông, cũng sẽ mua quảng cáo dựa trên dữ liệu của Amazon. Amazon cũng được cho là đang đàm phán để refresh chất lượng video tiếp thị để đủ nội lực cạnh tranh trực tiếp với YouTube.

Trong khi đó, Alibaba vừa mới gầy dựng rộng thị trường từ Trung Quốc sang các phân khúc Đông Nam Á và thu về khoảng 11 tỷ USD ở mảng quảng cáo di động chỉ tính riêng trong năm 2016, theo eMarketer.

6. Tỉnh táo trước tình trạng “vàng thau lẫn lộn”

Năm nay, các nhà quảng cáo có một phần việc nữa để sử dụng, đó là đối diện với thực trang gian lận tiếp thị, khi mà các marketing online được ngày càng nhiều robot chứ không phải người thật “nhấp chuột” vào, đồng thời đó là các phiên bản giả mạo của các web chính thống được gầy dựng để xây dựng những dữ liệu giả.

Kỹ năng về marketing

Facebook cũng đang đương đầu với chủ đề tin tức giả mạo, và nhiều brand cũng ngày càng chú trọng đến ngữ cảnh mà các marketing của họ xuất hiện. Một nghiên cứu được Hiệp hội các nhà marketing Mỹ thực hiện vào tháng 12/2017 cho thấy, 78% các nhà marketing cấp cao ở Mỹ lo lắng về việc các quảng cáo của họ xuất hiện tự động bên cạnh các bài viết không chuẩn. Họ đòi hỏi các nhà quảng cáo phải đảm bảo nhân viên của mình có chuyên môn cao trong lĩnh vực hiển thị marketing tự động.

Đây cũng là một vấn đề của thế giới thương mại điện tử. Hồi tháng 12/2017, Marina Macdonald – Giám đốc tiếp thị của chuỗi khách sạn Red Roof lý giải, nhiều khách hàng đặt phòng khách sạn đã bị các trang web giả mạo lấy tiền oan, và tình trạng lừa đảo dạng này đang tăng 250% trong 2 năm qua. Red Roof còn thực hiện hẳn một camp mời gọi mọi người nên đặt phòng trực tiếp hơn là thông qua các công cụ find.

ĐỪNG BỎ QUA: 8 thủ thuật cải thiện tư duy từ chuyên gia marketing hàng đầu thế giới

7. tư duy đột phá để xây dựng rộng sự hiện diện của brand

so với nhiều thương hiệutiếp thị không chỉ đơn thuần là cách để khuyến khích người khác mua một cái gì đó. Bởi thế, việc kể một câu chuyện hay là yếu tố rất cần thiết mà các marketer cần lưu tâm trong năm 2018. phương thức này giúp tác động vào trí nãotăng cường sự đồng cảm nơi đối tuợng so với brand.

“Người tiêu dùng không chú trọng đến marketing. Họ muốn có những làm thử không bị gián đoạn. thực tế là có 225 triệu người sử dụng sử dụng chức năng chặn quảng cáo”, Raja Rajamannar – Giám đốc quảng cáo của Mastercard cho biết hồi tháng 3/2017.

Kỹ năng về marketing
Khu chợ ăn uống Time Out Market Lisboa ở Lisbon, Bồ Đào Nha

Lấn sân sang các lĩnh vực khác để xuất hiện nhiều hơn trên phân khúc là một ưu tiên của Công ty truyền thông Time Out trong năm 2018, CEO Julio Bruno cho biết. Mô hình khu chợ ăn uống tiên phong của Hãng tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha đang thu hút 3,1 triệu lượt khách trong năm 2017. Time Out sẽ tiếp tục khai trương mô ảnh này tại tp Miami (bang Florida, Mỹ) vào năm 2018 và ở Tp Chicago (bang Illinois, Mỹ) vào năm 2019.

Trong khi đó, Disney cũng sẽ khai trương một khách sạn Star Wars vào năm 2019. “Đây là cách thức làm có kết quả nhằm tăng cường thị phạm cho khách hàngsong song mang lại những nguồn doanh số mới, trong bối cảnh nghề công nghiệp điện ảnh đã có nhiều thách thức”, Lucie Greene – Giám đốc sáng tạo của Công ty tiếp thị J. Walter Thompson nhận định.

Tổng kết

Mong rằng với 7 thông tin trên, các marketter sẽ thu thập thêm những thông tin bổ ích để tạo nên những thế mạnh cho bản thân và hoàn thành công việc thật tốt. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...