Kỹ năng viết CV chuyên nghiệp

Kỹ năng viết CV chuyen nghiệp
ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kỹ năng viết CV chuyên nghiệp? Hiện nay, bộ hồ sơ xin việc thường không thể thiếu một bản CV, tuy nhiên chưa chắc bất kỳ bản CV nào cũng có khả năng gây ấn tượng được với nhà phỏng vấn. Vậy một bản CV chuyên nghiệp cần có nhiều gì? Cùng tìm và phân tích thêm nhiều thông tin hơn qua nội dung sau đây nhé!

Kỹ năng viết CV chuyên nghiệp

5xPs41VtGDl7Jp1NtKvAyEjAwrt9gt0INYJrvRs5xB4LJzCtOSIgDARXsAX8SChTo vbvH45WGlTmA6XuwBUwOOBkPrSrwXfif32UwqXps5pcOJyqy6g5S RXf7KI1BUf8 ra Iq92VL AkWrKoSaJY

Thông tin cá nhân trong CV

Do CV chỉ là một bản sơ lược cơ bản những thông tin cơ bản nhất của ứng viên nên ở phần recommend bản thân trong CV, các ứng viên tuyệt đối không giới thiệu quá dài dòng.

Bạn cần tóm tắt ngắn gọn các thông tin cơ bản về bản thân, bao gồm họ tên họ tên phong phú, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ email thật chuyên nghiệp, cũng giống như một số máy để tiện liên hệ là đủ.

Mục đích nghề nghiệp trong CV

Mục đích nghề nghiệp hiểu dễ dàng là đích đến sự nghiệp mà bạn hướng tới trong tương lai. Mục đích nghề nghiệp sẽ bao gồm cả mục đích ngắn hạn và mục đích lâu dài.

Đối với phần mục tiêu nghề nghiệp, các ứng viên chỉ cần nêu rõ những dự định mà bạn muốn có trong tương lai. Đó có thể là kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn. Bạn phải cần lựa chọn rõ để biết bản thân cần làm gì để đạt cho được những mục tiêu này.

Tuy vậy, một bí quyết viết mục đích nghề nghiệp trong CV mà các ứng viên luôn phải chú ý đó là đừng đặt mục tiêu quá cao, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề nếu không đạt được mục tiêu này. Mục tiêu nghề nghiệp cũng không được quá chung chung hay sao chép ở đâu đó vì nhà phỏng vấn sẽ không thấy được sự khác biệt giữa bạn và các ứng viên khác.

Kinh nghiệm làm việc trong CV

34NW wbHpC0l9fPi Lu5ro7sQ4atai9QVQdIvfCpt0IXIQd3 yQPbzvNRDsd9 Dm4t 0LaKiXfGLPYcSSl17f Fpsp5yXwYzGf u9leHLxoqPejw0

Kinh nghiệm là phần sẽ giải thích những hoạt động mà bạn đã từng làm thời gian trước. Một mẹo với phần kinh nghiệm thực hiện công việc trong CV đó là bạn chỉ nên viết vào bản CV những hoạt động xoay quanh tới vị trí mà bạn đang ước muốn ứng tuyển để có khả năng gây ấn tượng với nhà phỏng vấn.

Khi giải thích kinh nghiệm thực hiện công việc bạn nên xuất phát từ những công việc mới đây nhất trở về trước. Gồm có các nội dung liên quan đến công ty, vị trí thực hiện công việc, thành thích hay giải thưởng nếu như có.

Nếu bạn đang là sinh viên và chưa từng có bất cứ kinh nghiệm, hãy đừng ngại ngần đưa những hoạt động làm thêm mà bạn đã từng trải qua, những công việc này sẽ giúp cho bạn học hỏi được thêm rất nhiều kĩ năng cũng như tăng cường bản lĩnh để đối đầu với những điều khó khăn hơn ở trong công việc sắp tới mà ứng viên đang mơ ước.

Kỹ năng trong CV xin việc

Kỹ năng là năng lực vận dụng những kiến thức trong quá trình học tập và cuộc sống và công việc để ứng dụng và hoạt động nào đấy mang tính chuyên môn cao. Đối với phần các kỹ năng trong CV, ứng viên chỉ có thể đưa các kỹ năng có liên quan tới hoạt động như: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục (đối với CV nhân viên kinh doanh) hoặc những kỹ năng đặc thù của công việc mà bạn sở hữu nhưng hợp lý với vị trí công việc ứng tuyển là đủ. Ví dụ: kỹ năng lập trình website, kỹ năng thiết kế (đối với CV xin việc IT)…

Thông qua các kỹ năng mà bạn đưa vào CV nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và đánh giá trình độ của bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Điểm mạnh, nhược điểm của chính mình trong CV

Với mục điểm mạnh nhược điểm trong CV, các ứng viên có thể thành thật với các điểm yếu của chính mình, đừng ngại ngùng công nhận với nhà phỏng vấn không chỉ trong CV mà còn là ở cả trong vòng phỏng vấn. Ai cũng có nhược điểm của mình tuy nhiên nếu bạn biết mình ở đâu và có cách khắc phục thì chuyện gì cũng sẽ thành công.

Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Với phần này, các ứng viên chỉ phải nêu ra những chứng chỉ liên quan tới công việc như: chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích trong những công việc chuyên ngành là được.

Ngoài ra, bạn có thể trình bày thêm một số thông tin khác như sở yêu thích, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn… để nhà phỏng vấn có thể hiểu một cách rõ ràng hơn về bạn.

Bí quyết viết CV cho người có kinh nghiệm

00Xy6R3gs7GaN0jL AcNJ8AHy0RLJZw27UIUwQWhqu2FpYNgVN Jhx dJcw9AUsI6OyzCxtyL0CAXsblXUc1lBb7hjsNd8QpukzrCkqu8cO7JI6XLUfqsyR5sSB1lUqIVAzQa vmUhSbgkoIY4jJWVI

Đối với những người đã có kinh nghiệm, việc viết CV không còn quá khó khăn nhưng làm thế nào để trở nên nổi bật trong mắt nhà phỏng vấn thì vẫn cần có nhiều bí quyết riêng

Tạo điểm nhấn từ những kỹ năng của chính mình

Người có kinh nghiệm thường đã thành thạo những kỹ năng không thể thiếu cho công việc. Bạn có đủ sức và hiểu biết để phân loại những kỹ năng không thể thiếu và đưa vào CV những kỹ năng mà bạn tự tin và thực hiện tối ưu.

Những thành tích đạt cho được trong quá trình quản trị

Thành tích là một lợi thế của người có kinh nghiệm so với người mới vào nghề hoặc ra trường. Bạn đã trải qua một khoảng thời gian đủ dài để có nhiều dấu mốc đáng kể trong sự nghiệp. Tuy vậy, hãy lưu ý chỉ đưa vào CV những thành tích nổi bật nhất để tránh CV dông dài, thiếu trọng tâm.

Ngay cả người có trải nghiệm cũng cần cách viết CV chuẩn

Mục đích nghề nghiệp

Đối với người đã có trải nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp bạn đặt ra trong CV nên là những mục tiêu dài hạn, mang tính chiến lược trên con đường sự nghiệp thay vì những mục đích ngắn hạn.

Xem thêm: Phim sinh tồn trên biển

Chọn mẫu trình bày CV phù hợp

Hiện nay, CV là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá nhanh và loại những ứng viên không phù hợp ngay từ trước vòng phỏng vấn. Tuy vậy, rất nhiều ứng viên là các sinh viên mới ra trường hoặc thậm chí đã có nhiều năm làm việc vẫn không phân biệt được CV xin việc với bản sơ yếu lý lịch, resume hay đơn xin việc…

QSl6WoXfqYlhwPCngP3BKdRnTGg1UOvq6tdI Y9e4rQpMj6RWp8TLCM mdP5Jy9Q4Rh

Vậy làm sao để có một mẫu CV đẹp, CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp nhất nhằm thu hút các nhà tuyển dụng ngay từ ánh mắt đầu tiên. Hãy tham khảo các bài viết của GrowUpWork.com để biết cách trình bày CV một cách chi tiết đầy đủ nhất cũng như hướng dẫn cách tạo hoặc download các mẫu CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp nhất cho từng ngành nghề cụ thể nhé.

Lưu ý dùng cho ứng viên mới ra trường

5oDkS H715EJWo0Wg7Uw88yLb9pplCwCddJ8Qvucl

Đối với những sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thực hiện công việc, nhà phỏng vấn sẽ thường đánh giá năng lực thông qua sự nỗ lực của bạn trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân. Bằng cách bổ sung điểm trung bình tốt nghiệp tại phần trình độ học thức, qua đó thấy được khả năng tiếp thu kiến thức, sự chăm chỉ và nghiêm túc trong mỗi ứng viên.

Bên cạnh đó trong lúc học tập, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng và cả những giải thưởng, thành tựu nổi bật. Vì lẽ đó, bạn nên chú trọng và giải thích thật khéo léo để nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng phát triển và sự cố gắng không ngừng trong bạn. Bên cạnh đó, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có khả năng viết về các công việc thiện nguyện đã tham gia và cung cấp thêm phần sở thích trong CV.

Nó làm cho CV của bạn không quá trống trải, và còn thể hiện ra được cá tính, năng động của chính mình. Cho nhà phỏng vấn nhận xét khách quan mức độ phù hợp của bạn đối với đòi hỏi hoạt động, cũng giống như văn hóa của công ty.

Qua bài viết trên đây đây đã cung cấp các thông tin về những kỹ năng viết CV chuyên nghiệp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Nguồn: GrowUpWork – Mạng tìm kiếm tuyển dụng việc làm IT và tiếng Nhật miễn phí!
Website: https://growupwork.com/

e98f752ce0a125ff7cb0 300x120 1

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...