Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật – “Ai trong chúng ta dù mạnh mẽ bao nhiêu, dù bản lĩnh thế nào rồi cũng đến lúc phải trải qua khoảnh khắc mỏi mệt vì cuộc sống, vì tình cảm hay công việc. Mong rằng, từ cuốn sách nhỏ bé của tác giả người Nhật, chúng ta sẽ học được cách mặc kệ thiên hạ để sống kiên cường mạnh mẽ, và quan trọng nhất luôn cảm thấy vui vẻ thoải mái với sự chọn lựa của mình…”

 sc3a1ch 300x228 1

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

“Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” là cuốn sách tâm lý của tác giả Mari Tamagawa. Cô được biết đến là một chuyên gia tâm lý học lâm sàng giúp sức cho lực số lượng phòng vệ Nhật Bản, cùng lúc cũng là người sáng lập và đứng trên đỉnh tổ chức Heart Seeds – một tổ chức phi doanh số được ra đời với mục tiêu tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe trí não cho người dân. Và cuốn sách “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” chính là một trong số những ấn phẩm tiêu biểu Tamagawa giới thiệu đến đông đảo công chúng. quyển sách là sản phẩm được kết tinh từ những văn hóa khoa học hàn lâm về tâm lý, kết hợp cùng những lời khuyên bổ ích, những hành động cụ thể do Mari Tamagawa thống kê và biên soạn.

Nếu tư duy về cuộc sống tác giả Mari Tamagawa, chúng ta sẽ được biết rằng, trước khi trở thành một chuyên gia tâm lý và đạt được thành đạt như hiện tại, không ai đủ sức ngờ chính tác giả Tamagawa cũng từng trải qua tuổi thơ nhiều biến động. Cha cô là một kẻ nghiện rượu, ông hầu như k quan tâm đến cuộc đời gia đình, thậm chí bạo hành vợ con và biến cuộc hôn nhân trở thành địa ngục. Chính sự ích kỉ, bạo lực của chồng vừa mới khiến mẹ cô phải gánh chịu quá nhiều stress và tự tìm đến cái chết thương tâm. Nhưng môi trường tang thương vừa mới trở thành động lực để Mari Tamagawa vùng lên mạnh mẽ, cô vừa mới vượt qua cơn địa chấn tâm lý và từng bước chinh phục những nấc thang thành đạt trong sự nghiệp. Cô trở thành một chuyên gia tâm lý nổi tiếng, là người phụ nữ vừa mới sử dụng cải thiện suy nghĩ và cuộc sống hàng nghìn bạn trẻ Nhật Bản. Chính vì từng sống trong búa rìu dư luận, phải đối diện với căn bệnh trầm cảm nặng nề, Mari Tamagawa có được sự cảm thông và thấu hiểu triệt để của một người trong cuộc. Bởi vậy, khi đọc cuốn sách của cô, điều đi đầu độc giả cảm nhận được là sự thấu hiểu một phương thức chân thành.

Review sách - Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật

Về hình thức, “Mặc kệ thiên hạ, sống cho người Nhật” được xây dựng mang đậm phong cách thức Nhật Bản – ngắn gọn và tối giản. cuốn sách chỉ vẻn vẹn 160 trang với 4 chương nhỏ, phần một cuốn sách được đặt tên: “Viên thuốc điều trị tâm lý hiệu quả nhất chính là chính mình bạn” – nội dung chính đề cập đến suy nghĩ tự giác vượt qua cơn khủng hoảng của một mình mỗi người. Khi giao động hoàn cảnh nan giải, bản năng đầu tiên của chúng ta chính là cầu xin sự giúp đỡ và xoa dịu từ bên ngoài. Tưởng rằng đó là điều tất nhiên k cần bàn cãi, nhưng trong cuốn sách này tác giả Tamagawa đã chỉ ra đây chính là hành vi yếu đuối nhất, là sai lầm nghiêm trọng nhất. find sự hướng dẫn chỉ là phương án thứ hai, bởi có rất nhiều khả năng những người ngoài cuộc sẽ chỉ trích bạn nhiều hơn là an ủi. Điều cần thiết hơn cả và cần thiết nhất chính là sự mạnh mẽ để vực dậy tinh thần. Chỉ riêng bạn mới có quyền tự chịu trách nhiệm với ý nghĩ và hành động của bản thân. Như phương thức một đứa trẻ sẽ không thể nào tự bước đi khi luôn dựa dẫm vào vòng tay cha mẹ. Và bạn cũng thế, bạn sẽ no thể nào thoát ra khỏi cơn khủng hoảng nội tâm khi luôn cầu mong lòng thương hại từ những người ngoài cuộc.

Ở phần hai là lời động viên “Rơi xuống đáy vực cũng không sao cả” – nan giải là điều dĩ nhiên thường gặp, thậm chí là gia vị để cuộc đời thêm màu sắc. Hãy thử tưởng tượng nếu cuộc sống bạn chỉ là một đường thẳng no có chướng ngại vật nào, như vậy không phải quá đơn giản, quá nhàm chán tốt sao? Cảm giác đối diện với nan giải và vượt qua nó cũng là điều vô cùng thú vị và sử dụng cuộc đời thêm ý nghĩa. Khi con người đọc rơi xuống đáy vực sâu, đó đủ nội lực là kênh kết thúc nhưng cũng có thể là điểm khởi đầu, là đòn bẩy để sức bật trong chúng ta vùng lên mạnh mẽ nhất. Lời khuyên mà tác giả Tamagawa đưa ra k phải là cố gắng một phương thức mù quáng đến mức kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần. Xuyên suốt cuốn sách này, tác giả luôn đề cao tư tưởng: “Chúng ta phải biết cách thức nhận ra giới hạn chính mình, lắng nghe những ý nghĩ của chính mình mình, tôn trọng và yêu quý nó.”

ĐỪNG BỎ QUA: Khoa học làm giàu – Lưu thông dòng chảy tư duy

bài viết tiếp theo và cũng là điểm nhấn quan trọng nhất cho tư tưởng của toàn cuốn sách chính là “Gỡ bỏ những điều người xung quanh áp đặt”. Ở Nhật Bản, Việt Nam hay bất cứ đâu trên thế giới, con người luôn sống trong một tập thể và chịu sự hình hưởng từ không gian xoay quang. Có những hình hưởng tích cực và cũng no ít những thúc đẩy tiêu cực. k phải ngẫu nhiên mà văn học dân gian Việt Nam lại đúc rút nên câu thành ngữ “Miệng lưỡi thế gian trăm đường lắt léo”. lỗi lầm to nhất nhiều người thường vướng phải chính là nhìn thiên hạ để sống và sống cho thiên hạ nhìn. Có một sự thật dĩ nhiên như chân lý đó là chúng ta không thể nào chiều lòng được đám đông. Và đúng như tên gọi quyển sách này “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật”, tác giả Tamagawa vừa mới khẳng định một lần nữa tư tưởng vị kỷ một mình, thay vì chăm chỉ chạy theo đám đông và dằn vặt bản thân vì sự áp đặt của thiên hạ. Hãy học phương thức trân quý tiếng nói nội tâm, quên đi những lời phán xét, gặp gỡ những người lạc quan tích cực cũng như tránh xa những kẻ hiềm khích và tiêu cực. Đó chính là liều thuốc hiệu nghiệm nhất kéo bạn ra khỏi vũng bùn tối tăm, tuyệt vọng và vực dậy niềm vui sống. Với cuốn sách này, Tamagawa vừa mới làm rất tròn vai trong cương vị một tác giả và một chuyên gia tâm lý. “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” no dừng lại ở những khiến thức khoa học khô khan cứng nhắc, mà ở đó người xem tìm thấy sự thấu hiểu sâu sắc, sự đồng cảm chân thành, cùng những lời khuyên thực tế và bổ ích.

Nếu theo dõi những bài tải của báo chí trong thời gian gần đây, hẳn nhiều người trong chúng ta phải giật mình bất ngờ, vì hàng ngày hàng giờ lượng những người tự vẫn vì trầm cảm và bất ổn tâm lý đang tăng trưởng chóng mặt. Mới đây nhất là sự ra đi của Jong Huyn – một ngôi sao của làng giải trí Hàn Quốc. Thậm chí ngay tại Việt Nam, những trường hợp tự tử vì stress cuộc sống vẫn diễn ra ngày một. Đau lòng hơn, phần lớn những vụ tự sát nạn nhân đều là người trẻ tuổi. Chưa bao giờ căn bệnh trầm cảm lại trở nên nguy hại đến mức báo động như hiện tại. Bởi vậy, có thể ngày hôm nay, khi bạn vừa mới tàn trề nhựa sống, bạn sẽ hời hợt bỏ qua cuốn sách này. Nhưng với những người vừa mới đối mặt với cơn khủng hoảng nội tâm, những câu chữ từ Tamagawa chính là liều thuốc quý.

cuốn sách khép lại với lời khích lệ đầy tin tưởng ở tương lai “Khi mùa đông lạnh lẽo vừa qua đi, mùa xuân ấm áp sẽ đến. Giây phút bạn chấp nhận từ bỏ và gạt đi định kiến của người khác, sống bằng chính kiến của chính mình là thời điểm bạn thấy tâm hồn mình thanh thản”

Tổng kết

Ai trong chúng ta dù mạnh mẽ bao nhiêu, dù bản lĩnh thế nào rồi cũng đến lúc phải trải qua khoảnh khắc mỏi mệt vì cuộc đời, vì tình cảm hay công việc. Mong rằng, từ cuốn sách nhỏ bé của tác giả người Nhật, chúng ta sẽ học được cách thức mặc kệ thiên hạ để sống kiên cường mạnh mẽ, và cần thiết nhất luôn cảm thấy vui vẻ thoải mái với sự chọn lựa của mình.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...