Mật mã ngôn ngữ trong giao tiếp – Kỹ năng giao tiếp – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Mật mã ngôn ngữ trong giao tiếp – Hiểu được các mật mã ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp ít rất nhiều trong sự thành công của cuộc giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ. Hãy cùng đi tìm hiểu các mật mã ngôn ngữ này nhé.

sc3a1ch 44

Mật mã ngôn ngữ trong giao tiếp – Kỹ năng giao tiếp

Giữ khoảng cách

phương thức giữ khoảng cách thức cũng thể hiện mức độ muốn giao tiếp như nói chuyện, hoạt động cùng … dĩ nhiên chưa thể bàn tới là sự giao tiếp này hướng tới mục đích tích cực tốt tiêu cực.

mật mã ngôn ngữ trong giao tiếp

Khoảng phương thức cũng nói lên nhiều điều về thái độ của một người trong khi giao tiếp 

Bạn đủ nội lực thử có những động thái thể hiện sự gần gũi hoặc rút ngắn khoảng cách thức và để ý tới sự hồi đáp của đối phương. Những người phản ứng một cách thức dễ chịu, gần gũi thường có thiên hướng thích bạn hoặc đơn giản là thoải mái khi tiếp xúc.

ĐỪNG BỎ QUA: Top 17 cuốn sách kinh tế hay – Nên đọc để trở thành doanh nhân thành đạt 

Nhướn mày là dấu hiệu của sự khó chịu

Có 3 kiểu cảm xúc đủ nội lực khiến lông mày chúng ta nhướn cao lên, đó là bất ngờ, lo lắng và sợ hãi. Hãy thử cố nhướn lông mày khi bạn đang nói chuyện rất thoải mái với bạn bè, bạn sẽ thấy rất khó phải không? Nếu ai đó nhướn lông mày khi nói chuyện với bạn và câu chuyện không hề có nguyên nhân nào gây ra ngạc nhiên, lo lắng tốt sợ hãi thì tức là có điều gì đó no ổn.

Hàm nghiến chặt, lông mày nhíu lại thể hiện sự căng não tột độ.

Nghiến chặt hai hàm răng, cứng cổ hay nhíu mày đều là những biểu hiện của căng thẳng. Cho dù họ đang nói gì đó cũng là những biểu hiện cho thấy sự no thoải mái. Cuộc nói chuyện đủ nội lực đang nhắc về những điều khiến họ lo lắng hoặc tâm trí họ vừa mới để ở nơi nào khác và họ đã chú trọng vào điều khiến họ cẳng thẳng. Điều cốt lõi là nhìn ra sự no trùng khớp giữa những gì họ nói và những biểu hiện trên cơ thể họ.

Lật tẩy nụ cười giả tạo – chân thành

Khi nói tới nụ cười, miệng đủ sức nói dối nhưng mắt thì no. Nụ cười thực sự sẽ thúc đẩy tới mắt khiến nó bị nhăn, xây dựng vết chân chim xoay quang mắt. người xung quanh thường cười để che giấu những gì họ đang thực sự nghĩ hoặc cảm thấy nên lần sau nếu muốn biết họ có đang cười thật hay k, hãy nhìn vào khóe mắt họ.

mật mã ngôn ngữ trong giao tiếp

Nụ cười chân thành luôn có mắt chân chim ở đuôi mắt 

XEM THÊM: Hãy sống ở thể chủ động – Phương châm sống cho các bạn trẻ hiện nay! 

Khoanh tay trước ngực

Khoanh tay là một cử chỉ mang sắc thái từ chối, cự tuyệt. Có những người làm cử chỉ này chỉ như một thói quen nhưng nó luôn luôn thể hiện sự no thoải mái cho lắm, nó chỉ ra nhận thức một mình cao và không muốn có sự xâm phạm (sự tự vệ). Nếu họ khoanh tay, vai gồng lên, chân xây dựng rộng thì đó là sự biểu hiện cho quyền uy (đôi khi là sự hống hách, lãnh đạo).

Nhìn vào đồng hồ

Việc nhìn vào đồng hồ khi nói chuyện với một người rõ ràng là một sự thiếu tôn trọng khác, thiếu kiên nhẫn và thể hiện cái tôi của mình. Một người hay nhìn vào đồng hồ khi nói chuyện với bạn cho thấy ám hiệu rằng họ có nhiều việc không giống phải làm hơn là ngồi đây nói chuyện với bạn.

Sao chép ngôn ngữ cơ thể là 1 dấu hiệu hay

vừa mới bao giờ bạn gặp gỡ với ai đó và nhận ra mỗi khi bạn khoanh tay tốt bắt chéo chân thì họ đều làm theo không? Hoặc đủ nội lực họ nghiêng đầu theo phương thức mà bạn sử dụng khi đang nói chuyện? Đó là 1 dấu hiệu tốt.

Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người xung quanh là điều chúng ta thường làm vô thức khi chúng ta cảm thấy có mối gắn kết gắn bó với họ. Đó là dấu hiệu cho thấy cuộc hội thoại vừa mới lớn mạnh hay và đối phương có tiếp nhận những gì bạn muốn share. Biết được điều này là rất hữu ích khi đàm phán bởi nó lý giải đối phương thực sự nghĩ gì về những thỏa thuận được đưa ra.

Gật đầu quá mức cho thấy sự lo lắng

Khi bạn nói điều gì đó mà mọi người gật đầu thường xuyên, điều này có nghĩa là họ đã lo lắng về những gì bạn nghĩ về họ hoặc bạn đã nghi ngờ về khả năng làm theo các giúp đỡ của họ.

Tổng kết

Ngôn ngữ cơ thể chiếm vai trò rất to trong giao tiếp, dù là giao tiếp trong công việc tốt giao tiếp dễ dàng với bạn bè. Quan sát và hiểu được các mật mã ngôn ngữ sẽ khiến chúng ta rất nhiều trong việc liên kết với người xung quanh.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có nhưng xgiaay phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...