Review sách Một đời quản trị cực kỳ chi tiết

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Một đời quản trị truyền tải thông điệp rằng nhân sự là cốt lõi của công ty và người lãnh đạo cần biết làm gì để phát huy tối đa nhiệm vụ của nhân sự trong doanh nghiệp mình. Dưới đây là một số thông tin về Một đời quản trị, cùng Atpbook.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Giơi thiệu chung

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Một đời quản trị giá tốt nhất 10/2022 - BeeCost
Thông tin chi tiết về tác phẩm

Cuốn sách có liên quan những nội dung lớn mà tác giả rất tâm đắc về nghệ thuật lãnh đạo, nghệ thuật quản trị:

– Phân biệt giữa quản lý và quản lý, người lãnh đạo phải là người quản lý và họ sẽ phải biết nên làm gì, làm thế nào qua những trải nghiệm thực tế từ chính cuộc đời lãnh đạo của tác giả.

– Nhân sự là cốt lõi của công ty và người lãnh đạo cần biết làm gì để phát huy tối đa nhiệm vụ của nhân sự trong doanh nghiệp mình.

– Làm thế nào để doanh nghiệp tăng trưởng trường tồn.

Mã hàng 8934974164623
Tên nhà cung cấp NXB Trẻ
Tác giả Phan Văn Trường
NXB NXB Trẻ
Năm XB 2019
Trọng lượng (gr) 500
Kích Thước Bao Bì 15.5 x 23 cm
Số trang 492
Hình thức Bìa Mềm

Về tác giả

Một Đời quản trị là cuốn sách của giáo sư Phan Văn Trường. Ông là người giỏi nhất cao cấp trong ngành nghề đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế.

Vì những giúp sức của mình, giáo sư từng được tổng thống Pháp trao tặng huy chương Hiệp sĩ Bắc đẩu bội tinh vào năm 2007. Ngoài việc chuyên môn, ông còn thành công với những cuốn sách sẻ chia thực nghiệm kinh doanh, lãnh đạo vô cùng nổi tiếng: Một đời thương thuyết, Một Đời quản lý, Một đời tìm đường.

Xem thêm Top 12 sách địa lý hay nhất bạn nên đọc qua

Review sách một đời quản trị

Các chương trong sách Một Đời quản trị

Một đời quản trị by Phan Văn Trường
Các chương trong sách Một Đời quản trị

Chương 1: Trời phú hay học tập – Lầu năm góc hay câu chuyện của chú bé Ben

Chương 2: Đường vào quản lý

Chương 3: Những quý nhân, những người mẫu của tôi

Chương 4: “Đố ai?” – Ca dao đất nước ta và Triết lý quản lý

Chương 5: Văn hóa doanh nghiệp: “nice & professional”

Chương 6: Khám và chữa bệnh trong doanh nghiệp

Chương 7: Gia nhập và chia tay

Chương 8: Tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài

Chương 9: Những trụ cột của đội tôi

Chương 10: Công dân toàn cầu

Chương 11: Những mẩu chuyện vui về sơ đồ tổ chức công ty

Chương 12: Lãnh đạo xấu – đẹp, sai – đúng

Chương 13: Nghề lãnh đạo

Chương 14: Môi trường kinh doanh

Chương 15: Đại chiến để tranh quyền trong doanh nghiệp trận Tuxban – Mexico

Chương 16: Vài ý nghĩa về khởi nghiệp

Chương 17: xây dựng kế hoạch phong phú hóa – quốc tế hóa – sáp nhập – sáng tạo

Chương 18: Khai phóng óc sáng tạo

Chương 19: Thời gian của cá nhân, thời gian của hệ thống

Chương 20: Những nana tác chiến của đời tôi

Chương 21: Kế thừa

Chương 22: Một ngàn nguyên nhân để lạc quan

Nội dung cuốn sách Một Đời quản lý

Combo Kỹ Năng Đàm Phán , Những Điều Tinh Túy Nhất Về Quản Trị: Một Đời Thương Thuyết (Tái Bản 2020) + Một Đời Quản Trị (Tái Bản) - Sách hay mỗi ngày
Nội dung cuốn sách Một Đời quản lý

Một Đời quản trị chia sẻ những trải nghiệm đúc rút từ quá trình làm lãnh đạo tại các công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới của giáo sư Phan Văn Trường. Ông đã từng đứng top đầu các tập đoàn khổng lồ với doanh thu 60 – 70 tỉ đô là Mỹ, hoạt động trên hàng trăm quốc gia, với hàng chục nghìn nhân viên từ đủ các quốc tịch.

Bất kể làm việc tại châu Âu, châu Mỹ hay châu Á, tác giả luôn nhắc mình phải phân biệt rõ vai trò của quản trị và quản trị để đi được đúng còn đường lãnh đạo.

Khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp, một điều cực kì quan trọng là để nhân viên được thoải mái thực hiện công việc, biết hỗ trợ lẫn nhau và tự hào vì mình thuộc một phần của doanh nghiệp,

Người lãnh đạo là người biết sớm phát hiện ra những bước lùi trong cách làm việc của nhân viên, giải quyết sớm những hiện tượng mất động lực, thiếu sự truyền thông, thiếu óc sáng tạo hay riêng tư hơn như chia bè chia phái.

Nhân tài cần được đặt đúng chỗ và đối xử đúng mực. Hãy cho họ không gian và cơ hội để tự do sáng tạo, có được hiệu suất tối đa trong công việc đang làm. Với mỗi nhân viên nói chung, hãy chào đón họ một cách trân trọng, giúp họ nhìn thấy được mục tiêu trong công việc, giúp cho mục đích của tổ chức và mục tiêu của cá nhân họ cùng được hiện thực hóa. Với những nhân viên đến lúc nói lời chia tay, hãy cảm ơn họ vì những giúp sức và cầu chúc cho họ có một sự nghiệp tốt đẹp trong tương lai.

Ở góc độ công ty, khi đứng trước chọn lựa quốc tế hóa, các nhà quản lý không nên chọn các thị trường hầu như các nước Đông Nam Á mà nên chọn những quốc gia đang trên đà phát triển và có khung pháp lý chính xác. Họ cũng có khả năng lựa chọn sát nhập với các công ty cùng ngành để làm được những điều vĩ đại hơn, đó cũng là xu thế chung tất yếu.

Mỗi công ty cần lên kế hoạch làm việc chính xác, định hướng cụ thể để các cá nhân nắm rõ thứ tự ưu tiên trong công việc.

Sách Một Đời quản lý cũng đưa ra những lưu ý chi tiết để nhà quản lý tránh được những sai lầm không đáng có trong quá trình quản trị của mình. KPI, biểu đồ hay lý thuyết đôi khi sẽ thành thừa thãi và vô dụng, lại gây thêm áp lực cho nhân viên. Lãnh đạo có khả năng lưu đầu việc theo tên nhân viên và giữ bản copy của những dự án cần thiếtnhà lãnh đạo có thể yêu cầu nhân viên giải quyết công việc ở từng gia đoạn ký nháy biên bản thực hiện công việc.

Xem thêm Tổng hợp 10 cuốn sách hay về bán hàng – ATPbook.vn

Nhận xét về cuốn sách Một Đời quản trị

Một đời quản trị giá tốt nhất 10/2022 - BeeCost
Nhận xét về cuốn sách Một Đời quản trị

Một Đời quản lý giúp các nhà lãnh đạo tự đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi quan trọngLàm cách nào để hạn chế các mặt tối của một lãnh đạo? Văn hóa của bạn là gì? Văn hóa ấy có ăn khớp với văn hóa doanh nghiệp không? nếu như không, đâu là thời điểm bạn nên dừng lại?

Sách Một Đời quản lý được viết rất thực tế, luôn là kiến thức đi kèm với trải nghiệm cá nhân vô cùng đa dạng của tác giả. Với nhiệm vụ một người đi trước, giáo sư Phan Văn Trường đưa cho người đọc những phương án đạt kết quả tốt trong quá trình làm lãnh đạo của mình.

Tuy nhiên, vì tác giả chủ yếu thực hiện công việc ở những doanh nghiệp lớn, các tập đoàn hàng đầu toàn cầu với hàng chục ngàn nhân viên, với cường độ công việc và độ khó hiểu cao nên nhiều sẻ chia sẽ là vĩ mô với những lãnh đạo của các doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Đánh giá sách

Capture 5
Đánh giá sách

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung và thông điệp mà Một đời quản trị mang lại. Mời bạn xem thêm các bài truyền tải sách phần lớn và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...