Nghệ thuật quản lý thời gian – Sử dụng thời gian hiệu quả! – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Nghệ thuật quản lý thời gian – “If you love life, don’t waste time” Đó chính là câu nói nổi tiếng của huyền thoại Lý Tiểu Long. Một ngày vẫn luôn chỉ có 24 giờ cho tất cả mọi người, vậy thì làm thế nào để sử dụng thời gian hiệu quả nhất?

sc3a1ch 14 1

Nghệ thuật quản lý thời gian – Sử dụng thời gian hiệu quả!

Brian Tracy là một doanh nhân, một nhà huấn luyện sold, nhà diễn thuyết nổi tiếng và là tác giả có sách bán chạy hàng đầu với 45 quyển sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng. Ông đang tư vấn cho hơn 1000 công ty và các buổi hội thảo của ông quyến rũ sự quan tâm của hơn 5 triệuthính giả trên khắp Hoa Kỳ, Canada và 55 quốc gia không giống trên thế giới.

Với trải nghiệm 30 năm nghiên cứu và diễn thuyết về các lĩnh vực kinh tế, lịch sử, triết học, tâm lý học, quyển sách Nghệ thuật thống trị thời gian hé lộ những kĩ thuật quản lý thời gian hiệu quả của chính ông, những kĩ năng đang giúp ông đạt được thành đạt trong cuộc đờiquyển sách phân tích 10 kế hoạch tối ưu hóa thời gian trong công việc và cuộc sống, tiết lộ bí mật vì sao những người thành công nhất lại sở hữu hiệu suất làm việc to gấp nhiều lần người bình thường và hoàn thiện được tất cả mọi plan họ đặt ra.

Thời gian thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch chiến lược – Thời gian ra quyết định

“Rồi khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy.” Đó là điều mà vua xứ Salem đang nói với chàng trai chăn cừu trong quyển sách Nhà giả kim. Dù bạn tin hay nghi ngờ việc vũ trụ sẽ khiến bạn đạt mục tiêu thì đừng quên một điều kiện: bạn phải“quyết chí muốn” điều đó. Bạn đủ sức sẽ trải qua nhiều nan giải và có một con đường đi k đơn giản. Nhưng trước hết, trước khi bắt đầu, bạn phải thật rạch ròi và quyết tâm về điều mình muốn, phải không? Nhiều người cứ chăm chỉ mà bỏ qua một điều rằng, nếu họ no có một mục đích, một điểm đến cụ thể, họ sẽ lãng phí thời gian của mình và dễ dàng thất bại.

Rất nhiều người tốn nhiều năm để phản ứng và sơ sài với mọi chuyện xảy ra xoay quang họ, và cần mẫn lao động để giải quyết mục tiêu của người xung quanh, mà k bao giờ dành thời gian để suy nghĩ rạch ròi về những gì họ thực sự chờ đợi.

sc3a1ch 9 1

Brian Tracy khuyên bạn hãy dành thời gian lắng nghe để hiểu bạn là ai và bạn chờ đợi điều gì, thiết lập mục tiêu và cách đạt được mục đích đó. Trong quyển sách, ông vừa mới chia sẻ một số công thức để bạn có mục đích và plan tốt hơn cho cuộc sống mình như: phương pháp A/B, 7 bước đạt mục đích, công thức 3P,…

Thời gian làm việc – Thời gian thực hiện hiệu quả

Ngày nay, sự cạnh tranh diễn ra ở khắp nơi và bạn đủ nội lực có suy nghĩ rằng: “Mình cũng phải chăm chỉ và cố gắng”. Nhưng còn một vấn đề khác mà bạn cần lưu ý, đó là năng suất sử dụng việc. nang lực làm có kết quả thời gian khi làm việc, không phải bạn ngồi lì thật lâu ở văn phòng từ sáng đến tối, mà là bạn tạo ra kết quả trong thời gian mau hơn đi kèm với chất lượng hay hơn.

Brian Tracy cho rằng có một dịch bệnh vừa mới càn quét khắp nơi, gọi là “Lời nguyền về gián đoạn điện tử”. Theo Robert Half International, có 50% thời gian sử dụng việc của một ngày bị lãng phí vào những hoạt động không liên quan và không đóng góp gì cho công việc. mọi người đến công sở và dành nhiều thời gian một phương thức no quan trọng để tán ngẫu với đồng nghiệp, hoặc là “chơi” với thư điện tử, gửi và nhận tin nhắn, lướt Facebook, xem hàng giảm giá,…

Theo USA Today, khi bạn liên tục trả lời tin nhắn và email, não bạn sẽ trở nên ngày càng mệt mỏi. kết quả là, bạn sẽ mất khoảng 10 điểm IQ trong một ngày. Bạn thực sự trở nên ngu ngốc hơn mỗi ngày.

không chỉ có thế, bạn sẽ gặp rắc rối nếu sự trì hoãn, chậm trễ hay thiếu quyết đoán xảy ra. nang lực ngăn chặn sự trì hoãn và kĩ năng đưa ra quyết định là những điều bạn cần nắm được để thời gian làm việc có có kết quả.

sc3a1ch 10

“Thật sự làm việc trong toàn bộ thời gian bạn làm việc”

Ngoài ra, những cuộc họp, những tình huống khẩn cấp cũng khiến bạn lãng phí thời gian làm việc của mình. Brian sẽ cho bạn những chỉ dẫn để những buổi họp hiệu quả hơn và bớt đi những tình huống phát sinh trong công việc.

Thời gian refresh thu nhập – Thời gian nhàn rỗi

Tài sản quý giá nhất của bạn không phải là nhà cửa, xe hơi, số tiền trong tài khoản, mà là khả năng kiếm tiền. Đó là sự thống kê toàn bộ kiến thứckĩ thuậtthị phạm, học vấn,…trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của bạn. thay đổi doanh thu, thực ra chính là cải thiện khả năng kiếm tiền của bạn. Vậy làm thế nào để thay đổi khả năng kiếm tiền?

Anders Ericsson, nhà sáng lập các phân tích về hiệu suất lao động xuất sắc đã kết luận rằng hầu hết người lao động học hỏi công việc đủ tốt để k bị sa thải trong năm tiên phong. Sau đó, họ k cố gắng làm hay hơn nữa. Họ không bao giờ tiến bộ. Mười năm sau, họ luôn luôn k sử dụng việc hiệu quả hơn năm đầu tiên. Điều này có vẻ như đúng với 80% lực số lượng lao động hiện giờ.

Ngược lại, những người nằm trong nhóm sự phát triển nhất lại là những người học tập suốt đời. Họ liên tục bổ sung và lớn mạnh những kĩ năng của mình, khiến lợi thế cạnh tranh của bản thân tăng lên và trở thành người khó có thể thay thế được trong công việc. vì thế, hãy dành thời gian để refresh nang lực kiếm tiền của bản thân bằng cách thức học hỏi và phát triển những kĩ thuật mới, bạn sẽ bất ngờ với phương thức chúng hỗ trợ cho nhau và đem lại sự tiến bộ trong công việc của bạn.

Có một cách để bạn đủ nội lực trau dồi thêm các kĩ thuật là sử dụng một loại thời gian, chính là thời gian nhàn rỗi. Thời gian nhàn rỗi là khoảng thời gian ít được chú ý nhất bởi mọi người thường tập trung vào thời gian sử dụng việc bận rộn của mình hơn. Nhưng lời khuyên mà Brian Tracy dành cho bạn, chính là hãy làm thời gian nhàn rỗi của mình hiệu quả. Giống như những thành phẩm phụ trong quá trình sản xuất được thải ra lại đủ nội lực trở thành sản phẩm có giá trị nếu biết tận dụng, thời gian nhàn rỗi cũng là một thành phẩm phụ cần bạn sử dụng thật thông minh.

Thời gian sáng tạo – Nghệ thuật quản lý thời gian

Nếu bạn vẫn còn cho rằng sáng tạo là một tài năng bẩm sinh mà không phải ai cũng có được, bạn đang bỏ lỡ một kĩ thuật vô cùng quý giá. Sáng tạo là một kĩ thuật, bạn đủ sức nâng cao khả năng sáng tạo bằng cách tập luyện, và ngược lại làm suy giảm sự sáng tạo bằng cách bỏ rơi nó. Có ba kẻ thù chính của tư duy sáng tạo: vùng an toàn, sự bất lực có điều kiện và nỗi sợ thất bại tốt bị chối bỏ.

sc3a1ch 11

“Chọn con đường đối lập với lỗi mòn và bạn gần như sẽ luôn làm tốt” – Jean Jacques Rousseau

Có lẽ kẻ thù to nhất của sáng tạo là vùng an toàn. Đó là cảm giác bằng lòng và k muốn thay đổi, chỉ muốn sử dụng theo thói quen. Những người hoặc công ty không chịu thoát khỏi vùng an toàn thường có suy nghĩ “Trước giờ chúng ta vẫn làm như vậy” hay “Chúng ta vẫn ổn với cách thức sử dụng này”.

Sự bất lực có điều kiện là tình trạng khi một người hoặc động vật tin rằng bản thân thật sự bất lực trong một tình huống, kể cả khi điều đó là k đúng sự thật. Điều này thường xảy ra khi một người chăm chỉ thử ý tưởng mới vài lần nhưng thất bại, họ kết luận rằng không thể cải thiện điều gì và không cố thử điều khác nữa.

Kẻ thù thứ ba, nỗi sợ thất bại và bị chối bỏ, là một kẻ thù nguy hiểm. Xuất phát từ nỗi sợ bị chỉ trích, chúng ngăn cản bạn tin tưởng và thực hiện ý tưởng sáng tạo của mình. Các ý tưởng thậm chí bị gạt bỏ từ khi mới sinh ra vì sợ thất bại, chưa nói đến việc thực hiện.

Tin vui là, Brian Tracy có những giải pháp và kĩ thuật đủ sức kích hoạt nang lực sáng tạo của bạn. Thực hiên hành trình này, ông hứa hẹn bạn đủ sức trở thành một người cực kỳ sáng tạo dù trước đó bạn không hề sáng tạo. Những kỹ thuật này giúp bạn refresh cách thức tư duycách thức nhận định, cách thức giải quyết chủ đề và tạo ra sự cải thiện từ trong chính phương thức vận động của não bạn.

Thời gian dành cho gia đình và bạn bè

Để thực sự hạnh phúc, bạn cần đạt được sự cân bằng giữa công việc và gia đình/bạn bè. Thời gian cho công việc cần chất con số, đạt thành tích và thể hiện nang lực tốt nhất của bạn. Nhưng thời gian cho gia đình/ bạn bè lại cần tỉ lệ, những khoảng thời gian dài, những khoảnh khắc và kỉ niệm đáng nhớ mà bạn cần đắm mình vào để chúng xảy ra.

Khoảng thời gian cho gia đình và bạn bè là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống bạn. cách thức sử dụng khoảng thời gian này đủ nội lực hình hưởng đến hạnh phúc và thành công của bạn rất nhiều.

Chúng ta sống tính theo ngày tháng nhưng làm thử cuộc sống theo khoảnh khắc. Những giây phút quan trọng nhất cuộc đời bạn, khi bạn nhìn lại, gần như luôn diễn ra tự nhiên và kinh ngạc. Bạn không thể lên kế hoạch tốt sẵn sàng trước được.

 

vì thế, bạn cần phải biết những người cần kíp trong cuộc sống bạn là ai, dành thời gian cho họ và sử dụng những điều thể hiện sự tập trung, khiến họ hạnh phúc và để họ biết rằng họ là người quan trọng với bạn.

Thời gian khai thông và thư giãn – Nghệ thuật quản lý thời gian

sc3a1ch 12

Điều ảnh hưởng to đến chất con số cuộc sống của bạn chính là chất lượng suy nghĩ. Chất con số tư duy ảnh hưởng đến các quyết định, những việc bạn sử dụng, những đóng góp của bạn. Nhiều người cho rằng thời gian khai thông và thư giãn là lãng phí, nhưng sử dụng việc với một bộ não thiếu minh mẫn và sáng suốt sẽ không thể giúp thành quả công việc của bạn hay hơn.

Vince Lombardi từng nói “Sự mệt mỏi sử dụng chúng ta biến thành kẻ hèn nhát”. Khi bạn mệt mỏi và kiệt sức, bạn nhạy cảm với sự căng não và tiêu cực hơn, dễ trở nên nóng nảy, tức giận, và có bất cập đưa ra những lựa chọn tốt quyết định no đem lại ưu điểm lâu dài.

Thời gian dành cho giải tỏa và thư giãn là một trong những khoảng thời gian rất quan trọng để giúp bạn phục hồi nang lực suy nghĩ và sáng tạo. thực tiễn, những ý tưởng mới lạ nhất thường đến vào thời gian bạn thực sự khai thông và để cho đầu óc được thoải mái.

Lời khuyên dành cho bạn chính là lên kế hoạch để giải tỏa, thực hiện nghiêm túc để tách mình khỏi công việc và thư giãn thực sự.

Thời gian cho sự tĩnh lặng

Trong thời kì mà mọi người dường như quá hối hả và bận rộn, đơn giản kết nối khắp kênh nhờ thành đạt công nghệ, thật khó để có chỗ cho sự tĩnh lặng ở một nơi ồn ào như vậy. Có lẽ nhiều người đã bỏ qua sự tĩnh lặng và bị cuốn theo guồng quay của cuộc sống, nhưng khoảng thời gian cho sự tĩnh lặng thực ra đặc biệt cần kíp cho sự hoàn thiện trong cuộc sống của bạn.

Với khoảng thời gian tĩnh lặng, khi mọi thứ diễn ra với nhịp điệu chậm rãi hơn và bạn hoàn toàn thả lỏng tâm trí của mình, bạn sẽ có khả năng nhận thức và suy nghĩ tốt hơn. Có những điều bạn sẽ no thể thấy nếu mải mê hối hả và quay cuồng. Đáng tiếc là, những điều đó sẽ làm bạn trưởng thành, hiểu hơn về chính mìnhsuy nghĩ về điều bạn đã làm và những gì diễn ra chung quanh.

Aristotle từng vạch “ Trí tuệ là chắt lọc cân bằng giữa thị phạm và chiêm nghiệm”. Sự bận rộn thường nhật, gián đoạn điện tử, ti vi và thế giới khiến đầu óc chúng ta bận rộn, hiếm có khi có thời gian để thật sự dừng lại ý nghĩ về việc mình đang làm hay đang xảy ra xoay quang.

Hãy dành thời gian cho sự tĩnh lặng, thực hiện các bài tập thực hành thả lỏng tâm trí như làm mọi thứ chậm lại để gia tăng sự nhận thức của bạn.

sc3a1ch 13 1

ĐỪNG BỎ QUA: 8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn 

Tổng kết

Cuốn sách Nghệ thuật quản lý thời gian tuy ngắn gọn nhưng tập hợp được rất nhiều văn hóa và trải nghiệm của Brian Tracy về cai quảng thời gian. Có rất nhiều loại thời gian trong cuộc sống mà Brian Tracy đang kể ra cho bạn trong quyển sách. Mỗi loại thời gian đều được giải thích rất kĩ càng và có nhiều dẫn chứng về tầm cần kíp của nó, kèm theo rất nhiều lời khuyên, chỉ dẫn để bạn đọc đủ sức làm loại thời gian đó một phương thức hiệu quả nhất.

Cuối cùng, điều bạn cần làm chính là ý nghĩ về thời gian để quyết định làm khoảng thời gian thích hợp trong tình huống cụ thể: khi nào là thời gian lên kế hoạch, thời gian sử dụng việc, thời gian học tập, thời gian cho các mối gắn kết, thời gian cho giải tỏa tốt sự tĩnh lặng. Theo đó, hãy đọc qua các chỉ dẫn và lời khuyên của Brian để tận dụng được loại thời gian này, từ đó bạn sẽ có được bí quyết quản lý thời gian, một kỹ xảo sẽ làm chất con số cuộc đời của bạn trở nên hay hơn rất nhiều.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...