Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch – Bí kíp tư duy cho bạn – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch – quyển sách gồm 99 bí kíp được cô đọng lại một phương thức cực kỳ súc tích và dễ hiểu sẽ làm bạn hạn chế những lỗi tư duy phổ biến mà hầu hết chúng ta đều sang chảnh phải.

sc3a1ch 157

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch – Bí kíp tư duy cho bạn

Qua những ví dụ thực tiễn mà Rolf Dobelli – tác giả cuốn sách đã trải qua, ông quan sát và ghi chép chúng lại như một cách để giúp chính bản thân mình và cả những người khác hạn chế được những “lỗi nhận thức có hệ thống”.

Những lời khuyên rất chân thành nhưng vẫn cực kỳ sâu sắc được tác giả truyền tải qua hơn 400 trang sách sẽ giúp bạn có những định dạng đúng đắn hơn trong suy nghĩ của mình.

Nhìn qua thì cuốn này có vẻ khá dày và hơi khó “nuốt” nhưng hoàn toàn no phải như vậy, nó cực kỳ logic và dễ hiểu, no bị khô khan như một số cuốn cùng thể loại. Hơn nữa, quyển sách được chia sử dụng rất nhiều mục nhỏ, điều này giúp bạn dễ dàng tiếp thu và áp dụng những văn hóa đang đọc trong sách.

Một lời khuyên nhỏ : bạn nên đọc Nghệ Thuật tư duy Rành Mạch cùng với cuốn Nghĩ Ngược Lại Và sử dụng không giống Đi

IFrame

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

Đánh giá sách Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

Về cơ bản, quyển sách đo đạt lại tất cả những lỗi lầm từ cơ bản đến nâng cao trong tư duy của mỗi con người. Nhưng thực ra thì cũng no hẳn là lỗi lầm, có những điều có thể sai lầm với Rolf Dobelli nhưng với bạn, với mình thì chưa chắc.

XEM THÊM TẠI ĐÂY: Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi – Review sách hay

Tác giả vừa mới lưu ý một vài điều ở ngay phần xây dựng đầu cuốn sách, rằng Nghệ Thuật tư duy Rành Mạch chưa phải là hoàn thiện, có những lỗi có thể chưa được đề cập đến trong sách. Ông cũng nhấn mạnh rằng bạn không thể nào loại bỏ được toàn bộ những lỗi tư duy và cũng chả cần phải làm điều đó , “cuộc sống no sai lầm” là khái niệm no tồn tại.

Sự thật là không phải lỗi suy nghĩ nào cũng nguy hại, thậm chí có những cái còn góp phần tô điểm thêm cho cuộc đời của mỗi con người, hãy chấp nhận một vài nguy cơ của chính mình và cả những người xung quanh bởi tất cả chúng ta đều không giống biệt.

Rolf Dobelli cũng san sẻ rằng nghề nghiệp chính của ông là một tiểu thuyết gia và doanh nhân, nên những điều ông vạch ra không phải những đánh giá khoa học tỉ mỉ. Tất cả những ghi chép đều dựa trên nhiều năm kinh nghiệm và khả năng quan sát, đo đạt những gợi ý thực tiễn trong cuộc đời của ông, những điều ông đang đọc và học được.

Về phần nội dung, Nghệ Thuật suy nghĩ Rành Mạch này khá dày và đủ sức gây nản khi bạn nhìn thấy nó lần đầu. Nhưng đọc xong khoảng vài mục tiên phong thì sẽ thấy khác hoàn toàn. Nó thực sự rất lôi cuốn và dễ đọc, nếu bạn vừa mới cầm lên rồi thì rất khó để đủ sức đặt nó xuống.

cuốn sách gồm 99 mục, mỗi mục chỉ khoảng tầm 3-4 trang sách nên bạn hoàn toàn có thể đọc nó bất cứ lúc nào, kể cả khi chỉ có vài phút rảnh rỗi ngắn ngủi.

Rolf Dobelli rất thông minh, ông biết cách chia nhỏ những ý tưởng, những điều cần gửi gắm của mình ra, điều này vừa giúp người đọc cảm thấy dễ hiểu, không bị buồn ngủ và cần kíp hơn là chịu khó đọc hết cả cuốn sách dày cộp – điều mà no phải ai cũng sử dụng được.

Tác giả đã cố gắng làm cho mọi thứ trở nên cực kỳ cô đọng và xúc tích, những san sẻ của ông thực sự rất chân thành, giọng điệu còn pha chút vui nhộn, dí dỏm sẽ làm cho bạn không cảm thấy như mình đang bị một thằng cha nào đó lên mặt dạy đời.

IFrame

đầu bài của mỗi mục nhỏ trong cuốn sách gồm có hai phần : phần in đậm là một câu nói, một câu hỏi rất kêu mà tác giả nghĩ ra nhằm click thích đọc giả nên bạn đừng bất ngờ nếu có một số cái tiêu đề k liên quan lắm đến nội dung; phần in nhạt là tên của lỗi tư duy sắp sửa được trình bày.

Ngay ở mục đi đầu : “Vì sao bạn nên đi viếng các nghĩa trang” ??? Nói thật là lúc vừa nhìn qua mình còn tự hỏi k biết viếng nghĩa trang thì liên quan gì đến lỗi tư duy ? thực tế, phần này tác giả khuyên chúng ta nên đề phòng lỗi lầm của bản thân bằng cách nhìn nhận và review vết xe đổ của những người tiên phong.

Hãy bớt tự tin và lạc quan một phương thức thái quá bởi có rất nhiều những thương vụ, những dự án, những nghề nghiệp từng được đánh giá là tiềm năng nay đã yên nghỉ ở những “nghĩa trang”. Lỗi tư duy này còn được gọi là “thành kiến sống sót”. Bằng cách đưa ra một tittle cuốn hút, tác giả đã gây được sự tò mò và hứng thú cho đọc giả.

Mục tiếp theo có cái tiêu đề khó hiểu k kém : “Harvard có sử dụng bạn giỏi hơn ?” Cái tittle này đủ sức sử dụng cho bạn trẻ nào đang nuôi ước mơ Harvard phải ý nghĩ, cho đến khi họ đọc phần bài viết. Mục này tác giả đưa ra lời đề nghi hãy phân biệt rõ ràng những thứ được coi là tố chất với những thứ đủ nội lực rèn luyện được bằng một dẫn chứng : những vận động viên bơi lội có vóc dáng xinh k phải bởi họ tập luyện nhiều mà sự thật là vóc dáng của họ sinh ra vừa mới là để bơi lội.

Vóc dáng chính là thứ khiến họ được chọn chứ không phải là thành quả từ quá trình tập luyện. Đây cũng chính là tại sao lỗi suy nghĩ này có cái tên rất kêu : “ảo tưởng vóc dáng kình ngư”.

Tuy nhiên, mình thấy lỗi suy nghĩ này chỉ đúng một phần, sự thật là nếu bạn tin hoàn toàn vào lời khuyên này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn vừa mới tự loại bỏ những điều mình thích, những điều mình muốn sử dụng chỉ vì bạn thấy rằng mình k có tố chất để làm điều đó. vì thế, bạn hãy lắng nghe mọi người nhưng phải tin vào quyết định của chính mình.

nghe thuat tu duy 3

ĐỪNG BỎ QUA: Sách Vạch ranh giới – Điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống cân bằng

Bên cạnh những mục có cái tiêu đề khá khó hiểu thì cũng có những cái mà đọc xong là bạn sẽ hiểu luôn, ví dụ như “vì sao bạn nên quên đi quá khứ”. đọc qua là bạn cũng hiểu phần nào rồi đúng no ? Phần này tác giả đưa ra rất nhiều tình huống thực tiễn từ chính chính mình mình, gợi ý như khi ông cố thuyết phục người vợ của mình về nhà thay vì ngồi xem nốt bộ phim rạp chỉ vì tiếc tiền.

hay như trong cuộc họp công ty, khi mà camp ads không thu về được thành quả nào nhưng ông giám đốc luôn luôn kiên quyết theo đuổi dự án đến cùng chỉ vì vừa mới đổ quá nhiều tiền vào nó. Tất cả những hành động này được tác giả gọi là “ngụy biện giá cả đã mất”.

Ở một mục không giống – “thảm họa của sự tuân thủ”, có lẽ bạn cũng vừa mới hiểu phần nào bài viết của nó. Ở phần này, tác giả đưa ra lời đề nghi bạn hãy mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình trong các hội nhóm, đừng chỉ im lặng và gật đầu. Điều này đủ nội lực khiến cả đội của bạn no thích chút nào, nhưng nó sẽ làm cho nhóm lớn mạnh mạnh mẽ hơn.

Một lời khuyên nho nhỏ là nếu bạn có đứng trên đỉnh một nhóm, hãy cử một người chuyên phá bĩnh, tức là đưa ra một ý kiến trái chiều với phần còn lại. Tác giả đặt tên cho lỗi khá phổ biến này là “tư duy tập thể”.

Tất cả những mục nhỏ trên đều có một bố cục giống nhau : xây dựng đầu bằng những dẫn chứng cụ thể về hành vi mà tác giả sẽ đề cập đến, đan xen vào đó là những lời khuyên và kết thúc bằng một đoạn tóm tắt những gì bạn cần nhớ. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể ghi chép những đoạn tóm tắt này lại vào một cuốn sổ tay nhỏ, để những lúc cần bạn có thể xây dựng nó ra tra cứu và thực hành luôn.

Tổng kết

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch thực sự là một quyển sách rất thú vị và đáng để bạn tư duy. Câu từ dễ đọc, ngắn gọn xúc tích, giọng văn hóm hỉnh và cần thiết hơn là có tính thực tế luôn là những tiêu chí mình đặt lên hàng đầu khi chọn những quyển sách ở thể loại này.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...