Nghĩ giàu và làm giàu – Cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại của Napoleon Hill

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Nghĩ giàu và làm giàu – Cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại của Napoleon Hill. Hiện nay các nàng trẻ thường sở hữu xu hướng chán nản trước thất bại, suy xét tiêu cực và bỏ cuộc. Nghĩ giàu và làm giàu của tác giả Napoleon Hill là cuốn sách mang đầy tính triết lý sâu sắc, những bài học tích cực về lối sống, suy nghĩ muốn gửi đến tất cả độc giả – những ai đang chênh vênh trong chính suy nghĩ của mình.

Nghĩ giàu và làm giàu – Giới thiệu chung về sách

Nghĩ giàu và làm giàu
Nghĩ giàu và làm giàu

Về tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970). Ông sinh ra trong một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia, là một tác giả người Mỹ, một trong các người đã sáng lập có thể một thể loại văn học tối tân đấy là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là được nhiều người biết đến nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong các cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói được nhiều người biết đến thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có khả năng nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có khả năng hoàn thành”. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mãnh liệt nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

>>>Xem thêm: Tăng trưởng kinh tế là gì? Những thông tin từ A-Z về tăng trưởng kinh tế

Thành công = Trí tưởng tượng + Kiến thức chuyên ngành

Nghĩ giàu và làm giàu
Nghĩ giàu và làm giàu

– Kiến thức sâu hơn

Có hai loại kiến thức: kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu. Kiến thức cơ bản chủ đạo là kiến thức chung. Và bất kể kiến thức chung của bạn đa dạng đến đâu đi chăng nữa thì chúng cũng ít được dùng đến trong việc kiếm tiền. đặc biệt hơn hết, trước khi bạn có thể biến đổi mong muốn thành số tiền mà bạn mơ ước, bạn sẽ cần những kiến thức chuyên môn về hàng hóa, dịch vụ hay nghề nghiệp nào đấy mà bạn định hướng để có được sự giàu có. Và nếu việc làm này là điều đang diễn ra thì bạn nên bù đắp nhược điểm của mình nhờ nhóm trí tuệ.

Một nhóm trí tuệ có chuyên môn sâu hơn và được tổ chức tốt, định hướng một cách thông minh sẽ đem lại sức mạnh to lớn cho bạn. Henry Ford chưa học hết lớp 6 nhưng ông lại gây dựng có thể một đế chế công nghiệp lớn đến vậy! Cả cuộc đời Edison chỉ ngồi trên ghế nhà trường không quá 3 tháng tuy nhiên ông hoàn toàn không đơn giản là người không hề có học thức và cũng chẳng hề nghèo đói. H

– Trí tưởng tượng

Có chuyên môn thôi chưa đủ. bạn phải cần một trí hình dung đầy đủ nữa! Đấy chính là nhân tố mang đến thành công độc đáo trong kinh doanh.

– Trí hình dung tổng hợp: làm việc bằng kinh nghiệm, học vấn và sự quan sát sẵn có (thường được các nhà sáng chế sử dụng).

– Trí tưởng tượng sáng tạo: thực hiện công việc theo chế độ tự động. thông qua đócon người có thể tiếp nhận những “rung động tư duy” hay những “ảnh hưởng” từ trí tuệ bản thân mình và của cả người đối diện (điều này thấy rất rõ ở các thiên tài).

13 nguyên tắc mà Napoleon Hill nói đến trong cuốn sách đó là:

Nguyên tắc 1: Khát vọng

Nguyên tắc 2: Niềm tin

Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên ngành

Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng

Nguyên tắc 6: Lập chiến lược.

Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.

Nguyên tắc 8: Lòng kiên nhẫn.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của group trí tuệ ưu tú.

Nguyên tắc 10: Tình dục.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12: Não bộ

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

>>>Xem thêm: Truyền thông trong kinh doanh có phải là hoạt động marketing không?

Những bài học vĩ đại

Nghĩ giàu và làm giàu
Nghĩ giàu và làm giàu

Thông tin sách đem đến sự thuyết phục và sự lay động rất lớn, giúp bạn đọc hiểu được cách thành công của nhiều người nổi tiếng như Edison, Henry Ford, … và rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau đều xuất phát từ con số 0.

Cuốn sách nhắc đến hai nguyên tắc cực kỳ quan trọng sẽ giúp bất cứ ai cũng đều trở thành thành công trong lĩnh vực của họ, đó là: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy xét tích cực”.

“Thành công sẽ đến với ai có suy xét thành công. Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại”.

“Nghĩ giàu làm giàu” gồm có 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu không giống nhau, từ những câu chuyện có thật cũng giống như những bài học dễ hiểu, làm thay đổi tâm lý, lý luận khắn khít, sắc bén, sẽ mang lại cho bạn những điều bất ngờ thú vị.

cảm hứng lớn trong sách

  1. Điểm bắt đầu của mọi thành tựu là khát vọng.
  2. Bạn là chủ nhân của số mệnh bạn.
  3. Khi thất bại đến, hãy chấp thuận nó như một tín hiệu cho thấy chiến lược của bạn không có âm thanh. Xây dựng lại những chiến lược đấy và một lần nữa hướng về mục đích ước muốn của bạn.
  4. Thành công lớn nhất của bạn sẽ thường đến chậm một bước sau thất bại bạn đã vượt qua.
  5. Đặt tâm trí của bạn vào một mục đích chọn lựa và quan sát thế giới đứng sang một bên để cho bạn vượt qua.

>>>Xem thêm: Câu chuyện kinh doanh kinh điển nên đọc qua một lần trong đời

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn review về sách Nghĩ giàu và làm giàu – Cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại của Napoleon Hill. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (revisach.com, vnwriter.net,…)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...