Nghĩ Ngược Lại Và Sống Khác Đi – Cẩm nang thành công – ATPbook.vn

Nghĩ Ngược Lại Và Sống Khác Đi – cuốn sách sẽ làm bạn can đảm và giữ vững lập trường hơn trên con đường chèo lái con thuyền cuộc đời mình.Và sau khi đọc xong quyển sách bạn sẽ thấy quả đúng là như vậy.

Nghĩ Ngược Lại Và Sống Khác Đi – Cẩm nang thành công 

Cái bìa sách ấn tượng đấy ! – Đó là ý nghĩ của mình khi lần đầu tiên xem quyển sách này. tiêu đề sách bị viết ngược lại một phần và image một người đạp xe ngược chiều tất cả những người còn lại.

Bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa khi xem nội dung bên trong, bởi vì nó khác bất cứ một cuốn sách nào mà bạn đang từng đọc trước kia.

Toàn bộ quyển sách này là các bức hình xen lẫn nội dung (đây là cái khoản mình thích nhất), tuy nhiên mình lại k tìm thấy cái nào trên truyền thông nên xin phép lấy một vài cái hình hơi liên quan một tí để chèn vào cho nội dung thêm phần sinh động.

Về tác giả quyển sách – ông Paul Arden, là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy trên thế giới, là CEO sáng tạo tại Saatchi & Saatchi – một tập đoàn về tiếp thị. Mình xin trích dẫn một câu nói về tác giả ở cuối cuốn sách :

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Sống Khác Đi 

Ngay ở mặt bên kia trang bìa, bạn sẽ thấy 4 câu nói cực thấm của tác giả

THÔNG THÁI, CUỐN HÚT, NHƯNG GÀN DỞ, NÓNG NẢY VÀ KHÁC NGƯỜI – PAUL ARDEN MỘT THIÊN TÀI SÁNG TẠO TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG VỚI NHỮNG Ý TƯỞNG KHÁC THƯỜNG.

Nói thật là sau khi đọc xong 4 câu trên, đặc biệt là 2 câu cuối, mình cảm thấy như vừa mới giải quyết được cái vấn đề hóc búa nhất trong đầu vậy.

Đây là hai quan điểm mà khá nhiều quyển sách cùng thể loại này no nêu được ra, một số tác giả hầu như chỉ nhấn mạnh quan điểm của họ.

Ngày nay, mọi thứ đều có thể xảy ra, ranh giới giữa đúng và sai cực kì mông lung và mơ hồ. Ngoài lề một chút, có một số cuốn sách mà sau khi đọc xong mình thấy có phần nó đúng, có phần chưa hẳn đang đúng.

Đó chính là nguyên nhân mà ta cần tư duy khi đọc sách, để nhận biết quan điểm nào đúng, quan điểm nào sai. Nên nhớ, những điều các tác giả đưa vào quyển sách cũng là những quan điểm của họ.

đủ sức nó đúng với họ, đúng với nơi của họ, nhưng biết đâu nó lại không đúng với bạn thì sao, biết đâu ta lại có một trường hợp ngoại lệ thì sao.

Và điều cần thiết nhất, đó là hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn, đừng làm theo tất cả những lời nói của người khác, kể cả cái thằng viết bài này.

Hãy lắng nghe quan điểm của những người xung quanh và hiểu nó theo cách thức của bạn. Đừng tự giới hạn khả năng của mình lại chỉ vì sự ngăn cản của người khác.

Hãy khai phá tiềm năng của bản thân. Mạnh dạn đi những nước đi của riêng mình. Bạn nên nhớ rằng những ý tưởng triệu đô đều có một tuổi thơ lẻ loi.

Thế nhưng cũng đừng mơ mộng và chăm chỉ không giống người quá, đôi lúc phải có một cái nhìn thực tế bởi no phải ý tưởng nào cũng hay và đủ nội lực ứng dụng được.

Quay trở lại với nội dung, Nghĩ Ngược Lại Và sử dụng không giống Đi là chắt lọc của rất nhiều những ví dụ thực tiễn, tác giả đưa ra nhằm nhấn mạnh một chủ đề cốt lõi nhất, đó là : hãy nghĩ theo cách thức của bạn.

Rất cô đọng và xúc tích, k lan man, rắc rối và khó hiểu. Có lẽ đây là cuốn sách tiên phong bạn nên đọc trong đời. Nó sẽ tạo một tiền đề hay để bạn tiếp thu những kiến thức của người khác và sử dụng chúng theo phương thức của riêng bạn.

Bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự phá phương thức của tác giả, từ những image, câu từ cho đến bố cục, tất cả đều tạo được sự hưng phấn cho người đọc. Mỗi trang sách sẽ đều để lại những ấn tượng riêng so với bạn.

Đặc biệt cuốn này không có danh sáchdễ dàng là vì mỗi trang sách đang là một bài học được tác giả gói gọn lại. Bạn sẽ không thể biết được trang kế tiếp nói về điều gì. Hơn nữa, nó cũng khá là mỏng và nhỏ, tạo cảm giác dễ đọc, dễ mang theo bên mình nên bạn sẽ không phải lo về việc bỏ dở giữa chừng do quá dài như nhiều quyển sách khác.

XEM THÊM TẠI ĐÂY: Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!

Tổng kết

Hãy can đảm đưa ra quyết định mà bạn cho là đúng đắn nhất đối với cuộc đời mình bạn nhé!

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Sách Vạch ranh giới - Điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống cân bằng- ATPbook.vn

29/09/2018

Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi - Review sách hay - ATPboook.vn

29/09/2018