Người thông minh học như thế nào? – Review sách hay – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

 sự khác biệt rạch ròi giữa những người biết học một cách thông minh và những người chỉ biết học. Vậy Người thông minh học như thế nào?

Người thông minh học như thế nào?

Người thông minh học như thế nào? – Review sách hay

 

 sự không giống biệt rõ ràng giữa những người biết học một cách thức thông minh và những người chỉ biết học. Nhóm trước là “những sinh viên của trò chơi”, họ học cách thức học và trong khi học xây dựng rộng tầm nhìn qua việc tự tìm tòi. Nhóm sau là những người chỉ học vì sức ép của việc phải học.

Học cách học là kỹ xảo thiết yếu phân lập nhóm xuất sắc với những người còn lại. Đây là 16 cách những người học thông minh thường áp dụng:

1. Hỏi về những câu hỏi.

Họ biết là không nên tìm câu trả lời ở ngay những giá trị bề mặt. vì vậy, họ thắc sang chảnh 2 vấn đề: Những mối liên hệ với chủ đề đã xem xét và tính chuẩn của nó.

2. Đặt những câu hỏi mở.

Đâu là điểm chung giữa những người học thông mình và đứa trẻ 3 tuổi? Họ đều hỏi “tại sao?” Những người học giỏi luôn đặt ra những câu hỏi gầy dựng để thúc đẩy tiến trình tìm kiếm thông tin, đó là những câu không thể trả lời không khó khăn là “có” tốt “không”.

3. Quan tâm vào vấn đề vi mô nhưng vẫn giữ tầm nhìn ở mức độ vĩ mô.

Giữ quan điểm nhìn nhận tổng thể là điều cần thiết trong lúc học vì một số lý do sau: Tránh lặp lại việc gì đó, tăng năng suất và có kết quả công việc và tối ưu hóa các hoạt động giao tiếp.

4. Hiểu rõ bối cảnh.

Tổng thể không tương đương với tổng số các phần trong nó. Việc bạn chạy nhanh hay đủ nội lực nhấc nặng k  nghĩa bạn sẽ trở thành một vận động viên thể thao trong tương lai. Những người học thông minh luôn yes khả năng xem tổng thể bối cảnh của vấn đề trong khi nhìn thấy xét từng thành tố của bức tranh ghép nhiều mảnh của thực tiễn. Mọi thứ đều nằm trong một hệ thống và người học giỏi hiểu rõ việc thúc đẩy của bối cảnh tới từng phần còn lại ra sao.

5. k tự so sánh mình.

Tác giả Carol Dweck từng viết trong quyển sách nổi tiếng của bà là “Tâm trạng: Khoa học mới về thành công” như sau:

“Mọi người bẩm sinh đều yes một động lực mạnh mẽ là muốn học. Những đứa trẻ nâng dần các kỹ xảo của chúng mỗi ngày. không chỉ là những bí quyết bình thường mà là những kỹ năng khó nhất của đời người như học đi, học nói. Chúng không bao giờ quyết định nhìn thấy việc đó  quá khó k hay  đáng sử dụng k. Những đứa trẻ k lo lắng về chuyện phạm lỗi tốt k tự giễu mình. Chúng đi, chúng ngã, chúng đứng dậy. Chúng cứ tiến về phía trước. Tuy nhiên, ngay khi đứa trẻ có thể tự review về bản thân, một vài đứa lại sợ những thử thách”.

6. Tự diễn đạt lại thất bại.

Họ không nhìn thấy thất bại như một dấu chấm hết mà coi đó là thời khắc để tự nhìn nhận, đánh giá và tái thiết. Họ biết thất bại chỉ thực sự tới khi họ dừng lại, do đó họ chọn cách tiếp tục.

7. k thấy những giai đoạn kết thúc mà chỉ thấy những giai đoạn tiếp tục.

Cũng như fail chỉ là tạm thời, các tiến bộ cũng sẽ thế nếu bạn không tiếp tục thay đổi. Người học thông minh luôn biết mình muốn học gì tiếp theo, nguyên nhân phải học và nên áp dụng việc học đó theo cách của mình như thế nào.

8. Luôn chọn ở bên những người giỏi hơn.

Việc ở bên những người khác sẽ khiến người học thông minh  thêm cơ hội học hỏi và tự nhận thức về bản thân nhiều hơn.

ĐỪNG BỎ QUA: SỨC MẠNH CỦA SỰ TẬP TRUNG

9. Biết k nên hối thúc mình quá mức.

Giống như các cơ bắp thông thường, ý chí là loại cơ bắp cảm xúc và tinh thần, nó có thể mau chóng rã rời.

10. Coi thách thức là cơ hội.

Ai cũng yes nang lực nhìn nhận tình thế. Nhưng hơn thế, người học giỏi hiểu rõ điều này và tự diễn dãi lại “những rắc rối” được nhìn thấy là cơ hội để học hỏi, tự kiểm nghiệm mình và cập nhật.

11. ảnh dung rõ về thành tựu.

Họ nhìn ra rõ ràng những kiến thức và kỹ năng cần có để đi từ vị trí hiện tại tới hoàn cảnh cần đến. Họ tự khám phá ra những điểm mạnh, yếu của bản thân và củng cố điểm mạnh để thay đổi điểm yếu. Và rồi họ thực hiện những điều đó.

12. Luôn nhờ hướng dẫn khi cần.

Họ hiểu rõ giá trị của việc thoát ra khỏi cái “tôi” để hướng tới “chúng ta”. Họ nhận ra những cố gắng từ nhiều phía sẽ khiến họ tiến xa và các mối liên kết là chìa kiềm hãm của thành công. Tương tự thế, người học giỏi cũng giúp mọi người bằng cách thức chỉ dẫn, giúp đỡ hoặc tư vấn giúp người xung quanh, vì họ hiểu cách tốt nhất để học một điều gì là dạy điều đó cho mọi người.

13. Biết cách thức thích ứng với hoàn cảnh.

Việc cải thiện nơi làm việc gây ảnh hưởng đáng kể tới việc học tập cũng như hành xử của mỗi người. Những người học thông minh hiểu rõ điều đó. Nếu họ không thích làm việc lắm, nhưng hiểu mình cần phải làm, họ sẽ tự tạo dựng hệ thống tâm lý để sao cho yes trạng thái tinh thần phù hợp nhất.

14. Lắng nghe thực sự.

Họ hoàn toàn nhập cuộc trong những lúc nghe người khác nói. Họ k bị giao động trạng thái chỉ nghĩ tới phản ứng của bản thân và k thực sự lắng nghe.

15. Hiểu tự tin là một trò chơi  tính chất thúc đẩy.

Họ tự tin về nang lực học tập của mình bằng việc xem những cuộc độc thoại tích cực của bản thân là phần mềm để tự rèn luyện vượt qua những tình huống k tất nhiên.

16. Nhìn mọi việc trong bối cảnh tổng thể.

Họ biết chuyển từ cách quan sát cụ thể từ chi tiết sang cách nhìn bao quát nhờ việc tự hỏi mình những câu sau: chủ đề này  liên quan gì?; Tin này yes gì kinh ngạc không?; vấn đề này  gì khác hơn không? Theo đó, họ tìm ra các mối liên hệ không giống mà nếu k đặt câu hỏi, chúng sẽ bị khuất lấp.

Tổng kết

Một cách học thông minh sẽ làm cho hiệu suất học của bạn tăng lên rõ rệt. Hãy học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn nữa. ATPbook còn rất nhiều sách hay về sách kinh doanh nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những giấy phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...