Những bài học kinh doanh từ phim ảnh – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những bài học kinh doanh từ phim ảnh – Trong các bộ phim về kinh doanh, bạn đủ nội lực thấy những bài học quý giá và những chân lý vĩ đại. 

sc3a1ch 127

 

Nhưng có một cách không giống để học tập, đó là thông qua phim ảnh – loại ảnh nghệ thuật thúc đẩy mạnh nhất tới con người.Bạn học được nhiều thứ qua các câu chuyện sold. Đương nhiên rồi, đó là những câu chuyện thực trong cuộc đời thực, khi con người đối diện với những hậu quả thực.

Trong các bộ phim về bán hàng, bạn đủ sức thấy những chân lý vĩ đại: Sức mạnh khủng khiếp của quyền lực, tiền bạc, sự ngạo mạn; những thành quả của niềm hy vọng, mồ hôi và sự kiên trì; sự đánh đổi từ những quyết định trong các thời điểm mịt mờ; và lằn ranh giữa sự thỏa hiệp và giải thoát.

Hollywood đủ sức phóng đại thực tiễn, những câu chuyện kinh doanh phía sau hậu trường thường phản ánh chân thực không gian.

Từ Jordan Belfort đến Howard Hughes, các bộ phim đưa đọc giả làm thử về các nhân vật, những khoảnh khắc của thành công, sự phản bội, và nhắc nhở chúng ta về tiềm năng và những nguy cơ của chính mình.

Cho dù ta yêu thích tốt ghét bỏ những nhân vật này, chúng ta vẫn nhớ đến họ và thu về nhiều bài học.

Nếu bạn đã tìm những bài học kinh doanh trên phim ảnh, dưới đây là 10 bộ phim đủ nội lực mang tới cho bạn cái nhìn chân thực về thế giới sold.

1. Phố Wall: Tiền không có khi nào ngủ

pho wall 1508389063 2

Đây là bộ phim tiên phong cần được nhắc đến trong danh mục những bộ phim về sold mà các sinh viên kinh tế không nên bỏ qua.

Bộ phim đào sâu mọi chi tiết giới sold giấu ở hậu trường.

“Phố Wall” định hình cuộc đời đầy thăng trầm của Gordon Gekko, nó cho thấy con người chuẩn bị đánh đổi nhân cách để trở nên giàu tài nguyên một phương thức bẩn thỉu và đánh cược lớn tại phố Wall, với các triết lý như: “Tiền là tất cả” và “Tham lam là tốt”.

Đây là một bài học sâu sắc về đạo đức bán hàng.

ĐỪNG BỎ QUA: Tổng hợp những cuốn sách kinh doanh hay nếu muốn làm giàu 

2. The Insider

inside 1508389063 1

Al Pacino và Russell Crowe là hai nhân vật chính của bộ phim, cũng là hai nhân vật kéo người xem tới rạp.

Đây cũng là một bộ phim không thể bỏ qua khi nhắc đến đạo đức và liêm chính trong sold.

Đây là câu chuyện về một người đàn ông phải đối mặt với một sự lựa nan giải giữa một bên là hành động đúng đắn và mạo hiểm cả cuộc sống, và một bên là giữ im lặng.

3. Tucker: A Man and His Dream

tucker 1508389063 1

vừa mới kiếm tìm gốc động lực để kích thích trí não trước khi đặt chân vào thương trường? Bộ phim này đủ sức là gốc cảm hứng không thể nào quên của bạn.

Bộ phim cho bạn nếm trải cảm giác khi theo đuổi giấc mơ của mình, nó như một con đường trải đầy hoa hồng, nhưng là những bông hồng có gai khiến bạn phải hy sinh nhiều thứ.

4. Citizen Kane

citizen 1 1508389064 2

Bộ phim xây dựng image một ông trùm doanh nhân, bạn có thể đặt mình vào trường hợp của nhân vật và tự đưa ra những quyết định cho riêng mình.

Bộ phim khắc họa con đường để tạo dựng cơ đồ và những hiểm nguy bạn sẽ gặp phải giữa đường.

Đạo diễn truyền tải tới đọc giả một triết lý: Để thành đạt thường phải trả giá, và khi đang leo lên dữ dội nhất rồi, đôi lúc cuộc đời không còn giá trị gì nữa.

5. It’s a Wondeful Life

wonderful 1508389064 4

Bộ phim đen trắng vượt thời gian của đạo diễn Frank Capra là một bài học về đạo đức, tài chính và thực tế!

Bài học quan trọng nhất một sinh viên tài chính đủ sức rút ra là tiền không mua được hạnh phúc, hạnh phúc thực sự không nằm trong công việc mà là ở gia đình, tình yêu và bạn bè. Đó mới là cuộc đời tuyệt vời nhất!

6. Office Space

office 1508389064 2

Bạn sẽ khiến gì khi vớ phải một công việc chán ngán từ sáng đến chiều? Chắc bạn sẽ chẳng bao giờ xoay sở được như Peter Gibbons.

Bộ phim định hình chân thực các mối liên kết tại một văn phòng. Bạn sẽ thấy một phần mình trong đó ít nhất một lần trong đời.

7. Smartest Guys in the Room

smartest 1508389064 3

Enron được biết đến như một trong những tay lừa đẳng cấp nhất lịch sử.

Với tư phương thức một sinh viên kinh tế, bạn tất nhiên tò mò chuyện gì sẽ xảy ra khi mọi thứ bị đảo lộn.

Bộ phim cung cấp những bài học kinh doanh và cảnh báo về sự khác biệt giữa một quyết định đúng và một quyết định sai.

8. The Godfather

godfather 1508389064 1

Đây là một trong những bộ phim không thể không xem của sinh viên kinh tế.

“The Godfather” là một cuốn kinh thánh kể về tầm quan trọng của việc xây dựng mối liên kết, nó giải thích vì sao giúp đỡ người xung quanh thực ra là việc tốt so với thương vụ bán hàng, và trên thương trường, cạnh tranh là không nhượng bộ.

9. Barbarians at the Gate

gate 1508389064 2

Hiểu thấu bản chất của những thương vụ thâu tóm đầy âm mưu là một bài học cần thiết cho những sinh viên kinh tế nhiệt huyết.

Bộ phim sẽ dẫn dắt bạn qua hằng hà sa số những cuộc chiến giành quyền lực, những vụ mua lại thù địch và thâu tóm công ty.

10. Norma Rae

rae 1508389065 1

Bạn có tường tận cơ chế hoạt động của một công đoàn? Hãy tìm câu trả lời trong bộ phim kể về sự quyế đoán của một bà mẹ đơn thân, chiến đấu để cải thiện điều kiện sử dụng việc của một xưởng dệt may.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...