Những bài học kinh doanh từ phim ảnh – ATPbook.vn

Những bài học kinh doanh từ phim ảnh – Trong các bộ phim về kinh doanh, bạn đủ nội lực thấy những bài học quý giá và những chân lý vĩ đại. 

 

Nhưng có một cách không giống để học tập, đó là thông qua phim ảnh – loại ảnh nghệ thuật thúc đẩy mạnh nhất tới con người.Bạn học được nhiều thứ qua các câu chuyện sold. Đương nhiên rồi, đó là những câu chuyện thực trong cuộc đời thực, khi con người đối diện với những hậu quả thực.

Trong các bộ phim về bán hàng, bạn đủ sức thấy những chân lý vĩ đại: Sức mạnh khủng khiếp của quyền lực, tiền bạc, sự ngạo mạn; những thành quả của niềm hy vọng, mồ hôi và sự kiên trì; sự đánh đổi từ những quyết định trong các thời điểm mịt mờ; và lằn ranh giữa sự thỏa hiệp và giải thoát.

Hollywood đủ sức phóng đại thực tiễn, những câu chuyện kinh doanh phía sau hậu trường thường phản ánh chân thực không gian.

Từ Jordan Belfort đến Howard Hughes, các bộ phim đưa đọc giả làm thử về các nhân vật, những khoảnh khắc của thành công, sự phản bội, và nhắc nhở chúng ta về tiềm năng và những nguy cơ của chính mình.

Cho dù ta yêu thích tốt ghét bỏ những nhân vật này, chúng ta vẫn nhớ đến họ và thu về nhiều bài học.

Nếu bạn đã tìm những bài học kinh doanh trên phim ảnh, dưới đây là 10 bộ phim đủ nội lực mang tới cho bạn cái nhìn chân thực về thế giới sold.

1. Phố Wall: Tiền không có khi nào ngủ

Đây là bộ phim tiên phong cần được nhắc đến trong danh mục những bộ phim về sold mà các sinh viên kinh tế không nên bỏ qua.

Bộ phim đào sâu mọi chi tiết giới sold giấu ở hậu trường.

“Phố Wall” định hình cuộc đời đầy thăng trầm của Gordon Gekko, nó cho thấy con người chuẩn bị đánh đổi nhân cách để trở nên giàu tài nguyên một phương thức bẩn thỉu và đánh cược lớn tại phố Wall, với các triết lý như: “Tiền là tất cả” và “Tham lam là tốt”.

Đây là một bài học sâu sắc về đạo đức bán hàng.

ĐỪNG BỎ QUA: Tổng hợp những cuốn sách kinh doanh hay nếu muốn làm giàu 

2. The Insider

Al Pacino và Russell Crowe là hai nhân vật chính của bộ phim, cũng là hai nhân vật kéo người xem tới rạp.

Đây cũng là một bộ phim không thể bỏ qua khi nhắc đến đạo đức và liêm chính trong sold.

Đây là câu chuyện về một người đàn ông phải đối mặt với một sự lựa nan giải giữa một bên là hành động đúng đắn và mạo hiểm cả cuộc sống, và một bên là giữ im lặng.

3. Tucker: A Man and His Dream

vừa mới kiếm tìm gốc động lực để kích thích trí não trước khi đặt chân vào thương trường? Bộ phim này đủ sức là gốc cảm hứng không thể nào quên của bạn.

Bộ phim cho bạn nếm trải cảm giác khi theo đuổi giấc mơ của mình, nó như một con đường trải đầy hoa hồng, nhưng là những bông hồng có gai khiến bạn phải hy sinh nhiều thứ.

4. Citizen Kane

Bộ phim xây dựng image một ông trùm doanh nhân, bạn có thể đặt mình vào trường hợp của nhân vật và tự đưa ra những quyết định cho riêng mình.

Bộ phim khắc họa con đường để tạo dựng cơ đồ và những hiểm nguy bạn sẽ gặp phải giữa đường.

Đạo diễn truyền tải tới đọc giả một triết lý: Để thành đạt thường phải trả giá, và khi đang leo lên dữ dội nhất rồi, đôi lúc cuộc đời không còn giá trị gì nữa.

5. It’s a Wondeful Life

Bộ phim đen trắng vượt thời gian của đạo diễn Frank Capra là một bài học về đạo đức, tài chính và thực tế!

Bài học quan trọng nhất một sinh viên tài chính đủ sức rút ra là tiền không mua được hạnh phúc, hạnh phúc thực sự không nằm trong công việc mà là ở gia đình, tình yêu và bạn bè. Đó mới là cuộc đời tuyệt vời nhất!

6. Office Space

Bạn sẽ khiến gì khi vớ phải một công việc chán ngán từ sáng đến chiều? Chắc bạn sẽ chẳng bao giờ xoay sở được như Peter Gibbons.

Bộ phim định hình chân thực các mối liên kết tại một văn phòng. Bạn sẽ thấy một phần mình trong đó ít nhất một lần trong đời.

7. Smartest Guys in the Room

Enron được biết đến như một trong những tay lừa đẳng cấp nhất lịch sử.

Với tư phương thức một sinh viên kinh tế, bạn tất nhiên tò mò chuyện gì sẽ xảy ra khi mọi thứ bị đảo lộn.

Bộ phim cung cấp những bài học kinh doanh và cảnh báo về sự khác biệt giữa một quyết định đúng và một quyết định sai.

8. The Godfather

Đây là một trong những bộ phim không thể không xem của sinh viên kinh tế.

“The Godfather” là một cuốn kinh thánh kể về tầm quan trọng của việc xây dựng mối liên kết, nó giải thích vì sao giúp đỡ người xung quanh thực ra là việc tốt so với thương vụ bán hàng, và trên thương trường, cạnh tranh là không nhượng bộ.

9. Barbarians at the Gate

Hiểu thấu bản chất của những thương vụ thâu tóm đầy âm mưu là một bài học cần thiết cho những sinh viên kinh tế nhiệt huyết.

Bộ phim sẽ dẫn dắt bạn qua hằng hà sa số những cuộc chiến giành quyền lực, những vụ mua lại thù địch và thâu tóm công ty.

10. Norma Rae

Bạn có tường tận cơ chế hoạt động của một công đoàn? Hãy tìm câu trả lời trong bộ phim kể về sự quyế đoán của một bà mẹ đơn thân, chiến đấu để cải thiện điều kiện sử dụng việc của một xưởng dệt may.

Tổng hợp những bộ phim truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp - ATPbook.vn

06/10/2018

Chìa khóa thành công cho startup: Đừng viết kế hoạch kinh doanh quá sớm - ATPbook.vn

06/10/2018