Những cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc! – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc! – Những cuốn sách này sẽ khiến bạn kiểm soát cảm xúc, làm chủ tâm trí, lời nói trong mọi tình huống để giao tiếp, giải quyết công việc một cách khách quan và sáng suốt nhất.

sc3a1ch 46

Những cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc!

1. Bắt sóng cảm xúc – Bí mật lực hấp dẫn

sach bat song cam xuc ebook

Đến từ Ori và Rom Brafman, hai tác giả nối tiếng của cuốn Sway (Lối mòn suy nghĩ cảm tính), “Bắt sóng cảm xúc” là cuộc tìm hiểu tâm lý thú vị về những động lực và cảm xúc khiến chúng ta như bị hút vào những con người nhất định và đôi bên trở nên thân thiết với nhau trong các hoạt động hoặc các tình huống có liên quan.

Nếu việc bắt sóng cảm xúc mang đến những điều kỳ diệu đến vậy, thì liệu chúng ta đủ sức tạo ra mối gắn kết đặc biệt đó trong một cuộc hẹn hò hoặc trong công việc tốt không? Vì sao ngay lập tức chúng ta cảm mến người này mà không phải là người khác? Sự gắn kết này có đươck khuyên rằng về mặt tâm lý không? Có cách nào để tạo nên những làm thử đặc biệt như vậy không? Theo Ori và Rom Brafman, tất cả những câu hỏi trên đều có câu trả lời.

Với “Bắt sóng cảm xúc” (tựa gốc tiếng Anh: Click) của anh em nhà Brafman, một lần nữa cung cấp cho độc giả những trải nghiệm bất ngờ. Là cuốn cẩm nang gợi gầy dựng những ý tưởng mới nhất về hình thái giao tiếp giữa con người với nhau, “Bắt sóng cảm xúc” còn là một chuyến đi thú vị tìm hiểu cách thức bạn hòa nhịp với thế giới quan chung quanh mình, sử dụng refresh phương thức nghĩ của bạn trong những khoảnh khắc khi bạn giao động vùng cảm xúc đặc biệt và mọi thứ dường như vừa mới được đặt vào quỹ đạo.

2. Giải mã trí tuệ cảm xúc

sach giai ma tri tue xuc cam

Trí giỏi dĩ nhiên rất cần thiết. Song trí thông minh no thể đưa bạn vượt qua những thăng trầm trong cuộc đời, thắt chặt các mối gắn kết hay nắm bắt cơ hội trong công việc. Bên cạnh đó, cảm xúc có thúc đẩy rất mạnh mẽ. Nếu no được điều tiết một cách thức hài hòa, cảm xúc đủ sức ảnh hưởng đến thể trạng, hạnh phúc và sự phát triển của bạn. Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc giúp bạn hiểu được khởi nguồn của cảm xúc, phương thức chúng tác động đến bạn và cần thiết hơn là phương thức tận dụng sức mạnh của cảm xúc để đạt được thành đạt. Trong hoàn cảnh sold nhiều chuyển đổi như Khoảng thời gian mới đây, bạn cần phải linh hoạt, điềm tĩnh, thích nghi tốt và có nang lực làm chủ bản thân. Khi gặp trở ngại, bạn phải có khả năng dẫn đầu và truyền cảm hứng cho đồng đội, giúp họ giữ vững ý chí và quyết tâm để đạt được mục tiêu chung. Và khi các mối gắn kết với đồng nghiệp, đối tuợng, bạn bè, người thân, vợ/chồng… có nguy cơ rạn nứt, bạn cần nỗ lực tìm cách hòa hợp với mọi người.

banner_main

Chính năng lực trí tuệ cảm xúc sẽ làm bạn thực hiện tất cả những điều này. Và những kiến thức trong quyển sách Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc sẽ làm bạn vận dụng vào việc làm chủ được cảm xúc một cách hay để từ đó tạo nên những hiệu ứng tích cực từ vào cuộc đời và công việc của chính bản thân bạn.

3. Bí mật chiếc xô cảm xúc

sach bi mat chiec xo cam xuc ebook

Có lẽ ai trong chúng ta cũng vừa mới từng yêu thương và đủ nội lực vừa mới bị tổn thương hoặc gây ra thương tổn cho một người nào đó. Những lúc như vậy, ắt hẳn tất cả chúng ta đều cảm thấy lòng nặng nề và nhiều trăn trở. Chúng ta đều biết, cuộc đời của mỗi người được hình thành thông qua hàng loạt mối gắn kết tương tác trong thế giới, nhưng no phải ai cũng biết cách thức tự điều chỉnh thái độ để những mối gắn kết này diễn ra như những gì mình mong đợi.

đủ sức nói, trong mỗi người chúng ta đều ẩn chứa một “chiếc xô” vô hình. Nó tràn đầy hay trống rỗng tùy thuộc vào cung cách ứng xử của ta với những mọi người và ngược lại. Khi “chiếc xô” đầy, cảm giác của ta lúc ấy thật thoải mái và dễ chịu nhưng khi nó trống rỗng, ta sẽ cảm thấy cuộc đời thật tồi tệ.

Mỗi người chúng ta ai cũng có một “cái gáo” vô ảnh. Khi sử dụng “cái gáo” ấy sử dụng đầy “chiếc xô” của người khác – bằng lời lẽ tốt hành vi khơi gợi cảm xúc tích cực trong họ – thì đồng thời, ta cũng đang làm đầy “chiếc xô” của mình. Nhưng khi ta dùng “cái gáo” đó làm cạn “chiếc xô” của người xung quanh – bằng những lời lẽ và hành vi sử dụng giảm cảm xúc tích cực của họ – thì ta cũng vừa mới làm vơi đi “chiếc xô” hạnh phúc của chính mình.

Như niêu cơm thần trong những câu chuyện cổ, “chiếc xô” đầy đem đến cho ta cái nhìn tích cực và niềm vui sống mỗi ngày. Từng giọt nước trong “chiếc xô” ấy khiến ta sống mạnh mẽ và lạc quan hơn.

Ngược lại, “chiếc xô” rỗng khiến ta cảm thấy bi quan trước cuộc đời, mỏi mệt và k muốn phấn đấu cho tương lai. Đó là tại sao nguyên do mỗi khi ai đó sử dụng vơi “chiếc xô” cảm xúc của ta, ta cảm thấy tổn thương và đau lòng.

Mỗi ngày, chúng ta luôn có hai sự chọn lựa: hoặc sử dụng đầy hoặc khiến cho chiếc xô của người xung quanh vơi đi. Mỗi sự chọn lựa đều hình hưởng sâu sắc đến các mối liên kết, năng suất sử dụng việc cũng như sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. vì vậy, hãy làm cho cuộc đời của mình cũng như mọi người xung quanh hay đẹp hơn bằng một lựa chọn sáng suốt, bạn nhé!

4. Lẽ phải của phi lý trí

sach le phai cua phi ly tri 4

Trong quyển sách nền tảng của mình Phi lý trí, nhà khoa học không gian Dan Ariely đang đưa ra những hình hưởng đa chiều dẫn tới việc con người đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan. Giờ đây, trong cuốn Lẽ phải của phi lý trí, ông hé lộ những hình hưởng đầy kinh ngạc, cả tích cực lẫn tiêu cực, mà ‘phi lý trí’ đủ nội lực tác động đến cuộc đời của chúng ta. chú trọng vào phân tích những hành vi của chúng ta tại kênh làm việc và các mối liên kết của chúng ta, ông đưa ra những hiểu biết mới và những sự thật đáng ngạc nhiên về những điều vừa mới thôi thúc chúng ta làm việc, cách thức mà một hành động thiếu khôn ngoan có thể trở thành một thói quen, phương thức mà chúng ta học để yêu thương những người mà chúng ta sống cùng, và còn nhiều hơn thế nữa.

làm những phương pháp thí nghiệm giống như những gì đang khiến cuốn sách Phi lý trí trở thành một trong những cuốn sách được tranh luận tới nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, Ariely sử dụng dữ liệu từ những thí nghiệm thú vị và độc đáo để đưa ra những kết luận cuốn hút về phương thức – và nguyên do nguyên nhân – chúng ta hành động như vậy. Từ những thái độ tại nơi sử dụng việc của chúng ta, cho tới những mối liên kết lãng mạn, tới việc chúng ta luôn tìm kiếm mục tiêu cuộc sống mình, Ariely lý giải phương thức phá vỡ những khuôn mẫu bi quan trong ý nghĩ và hành vi của chúng ta để đưa ra những quyết định tốt hơn. Lẽ phải của phi lý trí sẽ thay đổi cách chúng ta nhận thức chính mình trong công việc và trong gia đình – và soi xét các hành vi phi lý trí của chúng ta dưới một thứ sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới lạ.

Đọc quyển sách bạn sẽ biết:
– tại sao những khoản tiền thưởng to lại đủ sức khiến các CEO làm việc kém hiệu quả hơn?
– sử dụng cách thức nào mà những định hình rối rắm lại hữu ích đối với chúng ta?
– nguyên nhân việc trả thù lại quan trọng?
– nguyên nhân có một sự không giống biệt rất to giữa điều mà chúng ta nghĩ là sẽ giúp chúng ta hạnh phúc và những thứ thực sự khiến chúng ta hạnh phúc?
– và rất nhiều phát hiện thú vị khác.

cuốn sách này thuộc dòng sách suy nghĩ KINH TẾ không giống BIỆT

Tác giả cuốn sách Ariely sinh năm 1968, GS Kinh tế học hành vi, hiện đang làm Dan việc tại ĐH Duke. Ông có bằng tiến sĩ ở cả hai chuyên nghề Tâm lý học hành vi và Quản trị sold. Dan Ariely là tác giả của quyển sách bestseller Predictably Irrational: The Hidden Forces That Shape Our Decisions (2008) (bản dịch tiếng việt được Alphabook xuất bản năm 2009 có nhan đề là Phi lý trí).

5. vạch ranh giới

sach vach ranh gioi ebook

Đặt ra những ranh giới rạch ròi là điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống lành mạnh và cân bằng.Một ranh giới là giới hạn một mình,phân định rõ những gì thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng ta.Nói cách thức không giống,những ranh giới dựng lại chúng ta là hay không là ai,và chúng tác động đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta.

Ranh giới về thân thể giúp chúng ta xác định những ai đủ nội lực tiếp xúc với chúng ta và trong hoàn cảnh nào.

Ranh giới về tư tưởng cho phép chúng ta tự do trong suy nghĩ và đưa ra quan điểm độc lập.

Ranh giới về cảm xúc giúp chúng ta điều chỉnh được những cảm xúc của bản thân và tránh được những cảm xúc lôi kéo,có hại từ những người xung quanh.

Mời các bạn đón đọc sách vạch ranh giới.

6. Trí tuệ xúc cảm

sach tri tue xuc cam ebook

Kể từ khi quyển sách đầu tiên của Daniel Goleman: Trí tuệ xúc cảm (Emotional Intelligence) viết về chủ đề này năm 1995 thì “Trí tuệ xúc cảm” trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong không gian Mỹ. Daniel Goleman đã trình bày vấn đề này rất đầy quá đủrạch ròi và có sức thuyết phục. Đây là một tư liệu không thể bỏ qua khi chúng ta nói đến vấn đề dạy bảo trí tuệ xúc cảm. Với mong đợi đem đến một tài liệu tham khảo bổ ích, có giá trị cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và cả các bạn sinh viên, học sinh, Alpha Books đang chọn mua bản quyền và xuất bản quyển sách này trong tủ sách AlphaEdu. Năm 2002, cuốn Trí tuệ xúc cảm lần đầu tiên ra mắt bạn đọc là bản dịch tiếng Pháp của dịch giả Lê Diên. Lần xuất bản này, chúng tôi vừa mới có sự bổ sung, hiệu đính bản dịch của Lê Diên theo nguyên bản tiếng Anh.

Tổng kết

Việc thực hiện bộ sách này là cơ hội quý báu giúp chúng tôi tìm hiểu những kiến thức mới, toàn diện hơn về trí tuệ con người. Bạn hãy đọc và làm chủ cảm xúc của bản thân và trau chuốt cho tâm hồn mình thêm tinh tế nhé!

ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh và tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...