Top 12 những cuốn sách hay cho học sinh nên đọc

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những cuốn sách hay cho học sinh là những cuốn sách phải được phân loại kỹ càng, bởi trong độ tuổi đang tăng trưởng là độ tuổi vàng để học hỏi và áp dụng kiến thức từ những đầu sách phát triển tư duy, kỹ năng sống. Qua bài viết dưới đây sẽ điểm qua Top những cuốn sách mà các em học sinh nên xem xét thêm và đọc, cùng xem qua bài đăng nhé!

Tôi Tự Học – Những cuốn sách hay cho học sinh

Những cuốn sách hay cho học sinh 1
Tôi Tự Học – Những cuốn sách hay cho học sinh

Tôi Tự Học là một trong những cuốn sách hay cho học sinh, học viên Viet Nam mà ZaloPay mong muốn share đến bạn. Trong cuốn sách này, tác giả Nguyễn Duy Cần đã đề cập đến những định nghĩa, mục đích của học thức đối với mỗi con người, đồng thời gợi ý đến độc giả các phương pháp học tập đạt kết quả tốt, khoa học. Tác giả cho thấy một góc nhìn mọi mặt và bao quát về thành quả của việc học.

Ông nhấn mạnh rằng giá trị của học thức nằm ở sự tiếp thu và mở mang tri thức chứ không phải chỉ được biểu hiện ở bằng cấp thông thường. Học chỉ phát huy đúng ý nghĩa khi ta biết vận dụng vào cuộc sống thường ngày, “biết mình, biết người’ để đối nhân xử thế sao cho phải phép.

Dù đã được xuất bản rất lâu trước đây nhưng hệ tư tưởng và bài học mà cuốn sách truyền tải cho đến ngày nay vẫn giữ nguyên được tính thời sự, và có thể ứng dụng vào trên thực tế đời sống để giáo dục thế hệ trẻ về ý nghĩa thực sự của việc học là gì. Qua đó, đóng góp vào việc nhắc nhở thái độ học tập nghiêm túc của các em.

Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz

Những cuốn sách hay cho học sinh 2
Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz

Trí tuệ Do Thái là một trong những cuốn sách hay cho học sinh cấp 2 mang tư duy đầy tham vọng trong việc nâng cao khả năng tự học tập, ghi nhớ và phân tích – những điều đã khiến người Do Thái vượt trội lên, chiếm lĩnh những vị trí đặc biệt trong ngành truyền thông, tổ chức tài chính và những giải thưởng sáng tạo trên toàn cầu.

Tuy là một cuốn sách nhỏ nhưng Trí Tuệ Do Thái lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có khả năng nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không những lý giải lý do tại sao những người Do Thái trên toàn cầu lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy thành quả.

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Những cuốn sách hay cho học sinh 3
Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Như bạn có thể thấy, chìa khóa để trở nên một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải nhận xét trung thực những điều trước đây bạn tưởng tượng là đúng, cũng như quá trình suy xét đã dẫn bạn tới những kết luận đó. Nếu bạn không có những lý lẽ hợp lý, hoặc nếu như suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm và cảm xúc, thì lúc đó hãy cân nhắc dùng tư duy phản biện! Bạn nên nhận ra được rằng chúng ta, kể từ lúc sinh ra, cực kì giỏi việc đưa ra những lý do lý giải cho những suy xét khiếm khuyết của mình.

Những người tư duy phản biện cũng biết rằng họ cần thu thập những ý tưởng và đức tin của mọi người. Tư duy phản biện không thể tự nhiên mà có. Những người đối diện có thể đưa ra những góc nhìn khác mà bạn có thể không bao giờ nghĩ tới, và họ có thể chỉ ra những lỗ hổng trong logic của bạn mà bạn đã hoàn toàn bỏ qua. Bạn không cần phải hoàn toàn đồng ý với một lời phàn nàn của những người xung quanh, bởi vì điều này cũng có thể dẫn tới những yếu tố liên quan đến thiên kiến, tuy nhiên một cuộc thảo luận phản biện là một bài tập tư duy vô cùng hiệu quả.

Hoàng Tử Bé – Antoine De Saint-Exupéry

Những cuốn sách hay cho học sinh 4
Hoàng Tử Bé – Antoine De Saint-Exupéry

Trong hơn nửa thế kỷ qua, ” Hoàng Tử Bé – Le Petit Prince ” thuộc những cuốn sách hay cho học sinh cấp 3 của tác giả Antoine de Saint – Exupéry vẫn là cuốn sách tiếng Pháp được ưa chuộng nhất và được chuyển ngữ nhiều nhất trên thế giới. Thật kỳ lạ, bởi hàm ý, mục tiêu và topic của cuốn sách ngụ ngôn này có vẻ xa vời với nhiều bạn đọc, thậm chí gần tám mươi năm sau lần có mặt đầu tiên. Nhưng theo thời gian, sự xác định và ham thích của độc giả chính là thước đo giá trị chân thực nhất chứng minh cho vị trí quan trọng của tác phẩm.

“Hoàng Tử Bé ” là sách hay cho học sinh tiểu học với câu chuyện về chàng hoàng tử nhỏ cô đơn rời tiểu tinh cầu bé nhỏ của mình, du hành khắp vũ trụ, viếng thăm rồi lại lìa xa Trái Đất vẫn được coi như một trong các tác phẩm thơ mộng nhất của mọi thời đại. Cuốn sách kinh điển của Saint – Exupéry nay được Nhà sách Minh Thắng tái bản với những hình vẽ minh họa của họa sĩ Việt Đỗ, một bản dịch được cực kì nhiều độc giả ham thích bởi ngôn từ giàu tình cảm, trong sáng và hình ảnh thú vị.

Khuyến Học – Fukuzawa Yukichi – Những cuốn sách hay cho học sinh

Những cuốn sách hay cho học sinh 5
Khuyến Học – Fukuzawa Yukichi – Những cuốn sách hay cho học sinh

Nếu là một tín đồ yêu sách thì hứa hẹn sẽ biết tới tác giả Fukuzawa Yukichi và tác phẩm Khuyến Học một trong những cuốn sách hay cho học sinh của ông. Đây thực sự là một cuốn sách đáng để “gối đầu giường” cho những ai muốn tạo ra tác phong học tập chuẩn chỉ. Khuyến Học của Fukuzawa Yukichi tập trung vào nói đến tinh thần cơ bản của chúng ta, cùng lúc đó nêu lên mục tiêu thực thụ của việc học.

Trong thực trạng ra đời hết sức đặc biệt – thời Minh Trị, cuốn sách này mang một ý nghĩa to lớn hơn bao giờ hết. Khuyến Học làm lay chuyển và điều chỉnh nhận thức quan của cả một môi trường Nhật Bản hiện thời, nhắc nhở họ về sự bình đẳng giữa người với người. Bên cạnh đó, sách còn nêu lên trách nhiệm của mỗi người dân và chủ đạo phủ trong thời kỳ đổi mới, trước sự lăm le của thực dân phương Tây.

Ông cũng làm nổi bậc thêm rằng, Nhật Bản phải tạo ra nền học thức dựa trên tinh thần khoa học, thực tế và độc lập. Việc lĩnh hội văn minh phương Tây cần có phân loại, việc làm này nhằm bảo vệ nền độc lập Nhật Bản giữa nguy cơ bốn bề bủa vây từ phương Tây thời điểm đó.

Đi Tìm Lẽ Sống

Những cuốn sách hay cho học sinh 6
Đi Tìm Lẽ Sống

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong các quyển sách kinh điển của thời đại. Thường thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh điều chỉnh cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dùng cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có những đoạn văn như thế.

Đây chính là quyển sách viết về sự sinh tồn. Giống như không ít người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được không gây hại trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có khả năng lột tả chuẩn xác hoàn cảnh này. Tuy nhiên trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít nhắc đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vì vậy ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông hiện hữu.

Tôi Tài Giỏi Bạn Cùng Thế – Adam Khoo

Những cuốn sách hay cho học sinh 7
Tôi Tài Giỏi Bạn Cùng Thế – Adam Khoo

Là một trong những cuốn sách hay cho học sinh, học viên, Tôi Tài Giỏi Bạn cũng thế của Adam Khoo mang nhiều tiềm thức về phát triển bản thân, chinh phục ước muốn. Cuốn sách này là sự củng cố lòng tin cho những ai đang muốn tiếp thêm động lực để đeo đuổi giấc mơ, chinh phục thử thách. Đồng thời, Tôi Tài Giỏi Bạn cũng thế cũng dành tặng đến độc giả của mình những góp ý chân tình về bí quyết học, bí quyết rèn luyện sao cho đạt hiệu quả tối đa trong học tập, hoạt động và cuộc sống.

Cái hay của cuốn sách này nằm ở việc, tác giả không đi ngay vào việc dạy bạn phải làm thế nào, thay vì vậy là kể lại cho người coi về câu chuyện của chính tác giả. Từ đây giúp kích thích bạn đọc khám phá ra những tài năng nằm sâu của bản thân, khuyến khích họ thể hiện những thế mạnh đấy.

Hiểu Về Trái Tim

 Những cuốn sách hay cho học sinh 8
Hiểu Về Trái Tim

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, Hiểu về trái tim là một trong những cuốn sách hay cho học sinh nói về trình làng cũng lúc với kỷ lục: cuốn sách có số lượng in lần đầu lớn nhất: 100.000 bản. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận kỳ tích ấy nhưng đến nay, con số phát hành của Hiểu về trái tim vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, người đã sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, tuy nhiên Hiểu về trái tim không phải tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp.

Cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của một người tu nhìn về cõi thế. Ở đấy, có hạnh phúc, có đau khổ, có tình yêu, có cô đơn, có bế tắc, có lười biếng, có yếu đuối, có buông xả… nhưng, toàn bộ những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người coi khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn…

Cà Phê Cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Những cuốn sách hay cho học sinh 9
Cà Phê Cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Cà Phê Cùng Tony là một trong những cuốn sách hay cho học sinh hiện nay, nhận được sự ham thích từ đông đảo các bạn đọc trẻ. Với cách dùng ngôn từ mộc mạc, hài hước, tác giả đã truyền tải vào đấy những bài học đắt giá, từ góc nhìn cuộc sống mới mẻ và sáng tạo, hỗ trợ bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của chữ “tầm”.

Quan trọng, cuốn sách còn nhắc nhở mỗi bạn đọc về cách ăn mặc, phong thái, cách đối nhân xử thế sao cho phải phép, phóng khoáng và lịch sự nhất. Từ đó giúp nâng tầm giá trị chúng ta mỗi con người.

Học Khôn Ngoan Không Gian Nan – Kevin Paul

 Những cuốn sách hay cho học sinh 11
Học Khôn Ngoan Không Gian Nan – Kevin Paul

Kể đến top những cuốn sách hay cho học sinh cấp 3, học viên bắt buộc nói đến cuốn Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan của Kevin Paul. Cuốn sách này được nhận định như một chỉ dẫn khôn ngoan dùng cho những ai đang gặp bế tắc trong việc học.

Sách giúp khái niệm lại giá trị đích thực của việc học, vạch rõ cho bạn thấy đâu mới là bí quyết học khôn ngoan. Đồng thời, cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá ra những loại hình trí thông minh mình đang sở hữu. Từ đó thắp lên ý chí cùng nghị lực để bạn có thể chinh phục việc học một cách bài bản, khoa học và có mục tiêu, tiến trình rõ ràng.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – Luis Sepúlved

Những cuốn sách hay cho học sinh 12
Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – Luis Sepúlved

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là một tác phẩm sách hay cho học sinh tiểu học có tiếng của Luis Sepúlveda – một nhà văn, nhà báo và là nhà bí quyết mạng nổi tiếng của Chi Lê. Đây chính là một trong các truyện ngắn có tác dụng truyền tải tình yêu thương đến tất cả trẻ em, mang tới những niềm vui nhỏ bé tươi mát trong cuộc sống hàng ngày.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay khiến chúng ta bất ngờ ngay từ khi đọc tiêu đề. Làm thế nào một con mèo lại có khả năng dạy hải âu biết bay được nhỉ? Vậy mà dưới ngòi bút của Luis Sepúlveda, điều tưởng chừng như vô lý ấy lại có khả năng trở trở thành sự thật.

Câu chuyện này cũng là bài học sâu sắc mà tác giả muốn đem đến cho chúng ta, rằng con người hãy chấp nhận và tôn trọng sự sai biệt của mỗi bạn và hãy yêu thương nhiều thêm nữa khi còn có thể. Ngoài ra, thông qua câu chuyện này, tác giả cũng mong muốn gieo vào tâm hồn người coi những sự tin tưởng và hy vọng, rằng chỉ phải dũng cảm và cố gắng hết mình, chúng ta sẽ đạt được những điều mình mong muốn.

Tư Duy Sâu – Diệp Tu

Những cuốn sách hay cho học sinh 13
Tư Duy Sâu – Diệp Tu

Tư Duy Sâu được đánh giá là những cuốn sách hay cho học sinh tập hợp 9 cách tư duy giúp bạn khai phá những tiềm năng ẩn sâu của bản thân, phá bỏ đi những giới hạn đang “cùm kẹp” mình. Cuốn sách Tư Duy Sâu là sự khai sáng cho những ai đang va phải phức tạp trong việc tìm hướng giải quyết các vấn đề, hỗ trợ bạn tạo ra chuỗi tư duy logic đi từ căn bản đến khó khăn.

Đồng thời hỗ trợ bạn khám phá năng lực của chính mình và não bộ thông qua các phương pháp, mô hình nguyên lý sâu hơn, đúc kết từ kinh nghiệm và kiến thức của các chuyên gia.

Tạm kết

Những cuốn sách hay cho học sinh phải là những cuốn sách được chọn lựa để có thể phù hợp với lứa tuổi, phù hợp cho bé học tập và phát triển. Qua bài viết trên hy vọng những thông tin về Top Top 12 những cuốn sách hay cho học sinh nên đọc sẽ hữu ích với các bạn đọc!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 11 Sách bán chạy nhất mọi thời đại

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...