Top 15+ Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi hay và bổ ích ba mẹ nên chọn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách mang tới giá trị rất lớn cho con người chính vì như thế rèn luyện thói quen đọc sách là một thói quen tốt mà cha mẹ nên tập cho con mình từ khi còn nhỏ. Sách sẽ giúp các bé có thêm nhiều kiến thức về thế giới xung quanh như văn hoá, lịch sử, ẩm thực, hay dạy bé hiểu & làm tốt các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Trong bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 15+ Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi hay  bổ ích ba mẹ nên chọn.

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi Chuyện Mèo Mun tìm mẹ  những ánh sao đêm

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 1
Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm

Một cuốn sách cho trẻ 7 tuổi hay của tác giả Việt An – cây bút xuất bản quá là nhiều sách hay cho thiếu nhi. xuất phát từ tình thương của 1 người yêu mèo, tác giả của sách đã truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương động vật tới các bé thiếu nhi.

Chuyện Mèo Mun tìm mẹ  những ánh sao đêm là câu chuyện có liên quan cuộc hành trình tìm mẹ đầy gian truân của cô bé Mèo Mun. Sau rất là nhiều năm sống ở nơi đất khách quê người, Mèo Mun mới có thời cơ được trở về nơi mình cất tiếng khóc chào đời. Liệu cô bé Mèo Mun có tìm được mẹ, liệu hai mẹ con có còn phải xa nhau? Các em thiếu nhi sẽ tìm được lời giải thích chuẩn xác nhất khi đọc hết cuốn chuyện này.

Bộ Sách “Pao Và Những Người Bạn”

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 2
Bộ Sách “Pao Và Những Người Bạn”

Voi Pao là một bộ truyện có tính giáo dục cao. Giúp con xây dựng, nuôi dưỡng và vun đắp tình bạn, tình cảm gia đình, các mối quan hệ khác,… Những chuyện xoay quanh voi Pao và các bạn giản dị, gần gũi như chính cuộc sống của con vậy.

Voi Pao và những người bạn trọn bộ gồm 29 tập, chia làm 3 phần. Giá bìa mỗi cuốn là 29k. Mẹ nên mua theo cả phần để được giá ưu đãi hơn.

Phần 1 (tập 1-10) là chuyện Voi Pao đánh răng, cùng dọn dẹp đồ chơi, đi mua sắm,… Rồi nào là đi biển, chơi bóng, tham gia Lễ hội mùa hè,…

Phần 2 (tập 11 – 20) các bạn cùng chơi đoàn tàu xình xịch, đi cắm trại, dự tiệc sinh nhật, tập đếm,…

9 tập cuối cùng của Phần 3 các bé sẽ cùng Pao khám phá trò chơi cầu trượt, xích đu,… Học cách giặt quần áo, phân biệt loài hoa, làm đồ chơi thủ công.

Thú vị nhất là ngoài đọc cho con nghe, ba mẹ còn có thể tương tác với con thật nhiều. Cùng con làm đồ trang trí ngày tết, chơi mê cung, đóng vai diễn kịch,…

Truyện thích hợp cho bé từ 3 tuổi trở lên. Và đây cũng là bộ sách ehon cho bé 7 tuổi được nhiều ba mẹ lựa chọn. Vì những bài học trong sách giúp con chuẩn bị tâm lý khi bước vào lớp 1 rất tốt. Con sẽ biết cách kết bạn và nhanh chóng hòa nhập tốt ở trường học đó mẹ.

Sách rèn luyện kỹ năng

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 3
Sách rèn luyện kỹ năng

Bộ sách rèn kỹ năng cho trẻ có 4 tựa truyện căn bản là: Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Mít học võ, Mèo Con bênh vực bạn, Mèo Con nói lời hay – làm việc tốt. Bộ sách này được chọn lọc về nội dung, về hình ảnh cũng giống như chất lượng minh họa sống động, đem tới những câu chuyện thú vị thúc đẩy bé.

Bộ truyện kỹ năng này giúp bé có thể học tập được những bài học sâu sắc trong đời sốngmang lại cho các bé tình yêu thương, tình thân & hoà cùng với những điều thích mắt trong cuộc sống này.

Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ ( Bản màu )

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 4
Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ ( Bản màu )

Quyển sách là cánh tay phải đắc lực giúp mẹ kể cho bé nghe, ru bé đi vào giấc mơ & hy vọng giấc mơ ấy sẽ nhẹ nhàng  tươi sáng. Những câu chuyện sẽ thấm dần vào tâm trí trẻ thơ, giúp bé bắt đầu tạo thành một vốn tri thức sơ đẳng về nhân tình thế thái, về các quan hệ xã hội & cách ứng xử phù hợp trong tình huống khác nhau.

Truyện tranh tư duy cho bé (tái bản)

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 5
Truyện tranh tư duy cho bé (tái bản)

Cuốn sách là những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất , được thiết kế đọc truyện theo tư duy hình ảnh ,từng câu chuyện kết hợp với hình ảnh thay cho từ , để bé đoán hình thành câu chuyện đọc hay cho bé , giúp bé phát triển tư duy nhanh trí , năng lực tưởng tượng , tập luyện cho bé.

Ngay từ những năm đầu đời, bé có thể bập bẹ những tiếng nói đầu tiên. Theo thời gian, ngôn ngữ của bé càng được cải thiện  phát triển. Đọc sách cho bé nghe để khuyến khích bé tập nói là một trong những phương pháp để tối ưu giúp bé phát triển ngôn ngữ.

Công chúa nhỏ – Frances Hodgson Burnett

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 6
Công chúa nhỏ – Frances Hodgson Burnett

Càng lớn trẻ càng muốn được hiểu biết về những câu chuyện mang sắc màu khác nhau& truyện cổ tích là một trong những nội dung không thể thiếu. Câu chuyện về Sara – một cô công chúa nhỏ phải đối mặt với các khó khăn trong thử thách sẽ giúp bé phát hiện ra thêm một mặt mới của cuộc sống.

Đây sẽ là một bài học về sự dũng cảm, kiên trì của cô bé. Cùng lúc đó còn khen ngợi tình cảm giữa Sara & những người bạn của mình. Mỗi một câu chuyện mới được mang lại với trẻ đều cung cấp được những kiến thức mới trong đời sống bao la.

Giúp Trẻ Từ 4 – 7 Tuổi Có Thói Quen Tự Giác

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 7
Giúp Trẻ Từ 4 – 7 Tuổi Có Thói Quen Tự Giác

Từ 4 đến 7 tuổi là khoảng thời gian cha mẹ có thể tập cho bé những thói quen tốt để bé có thể thích ứng dần. Nếu như trước đây việc ăn cơm, uống nước, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân, đều do mẹ làm thì đến độ tuổi này, gia đình phải có những thay đổi để bé có thói quen tự giác làm những việc đó cho mình.

Cuốn sách Giúp Trẻ Từ 4 – 7 Tuổi Có Thói Quen Tự Giác sẽ:

– Giúp cha mẹ & trẻ có thể sống một cách hạnh phúc, khoa học thông qua những hoạt động nho nhỏ, thú vị, dễ thực hiện theo tuần, theo tháng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

– Giúp cha mẹ & trẻ có thêm nhiều hoạt động tương tác, qua đó gắn kết tình yêu thương, hiểu nhau hơn  biết quý trọng nhau hơn.

– Giúp cha mẹ trở thành “huấn luyện viên” tài giỏi trong quá trình đồng hành giúp con trở thành một công dân hữu ích cho bản thân, gia đình & xã hội.

– Giúp trẻ có những thói quen tự giác tốt, cảm nhận được niềm vui của sự tự lập, biết giúp đỡ mọi người.

Mong muốn trở con thành người tự lập, trước hết cha mẹ hãy cho con biến thành người tự giác!

Những Giá Trị Sống Dành Cho Trẻ Từ 3 Đến 7 Tuổi

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 8
Những Giá Trị Sống Dành Cho Trẻ Từ 3 Đến 7 Tuổi

Những Giá Trị Sống Dành Cho Trẻ Từ 3 Đến 7 Tuổi mang tính suy ngẫm & giàu tính hình tượng, nhằm khơi dạy tính sáng tạo  tiềm năng sẵn có ở mỗi học sinh. Các hoạt động giao tiếp giúp các em biết xử sự với người khác sao cho ôn hòa; các hoạt động nghệ thuật như ca hát, nhảy múa giúp tinh thần các em thêm phấn chấn  hứng khởi; trò chơi đẩy mạnh tư duy tăng thêm phần sinh động, vui vẻ cho đời sống của học sinh. Thêm vào đấy, những cuộc thảo luận nhóm sau mỗi hoạt động còn giúp học sinh khám phá mức độ ảnh hưởng của những kiểu thái độ & hành vi khác nhauNgoài ra, sách cũng cung cấp các hoạt động khác nhằm tăng cường nhận thức về trách nhiệm cá nhân  xã hội, về công bằng xã hội. Việc phát triển lòng tự trọng & đức khoan dung cũng được giới thiệu thông qua các bài tập trong sách này.

10 vạn câu hỏi vì sao?

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 9
10 vạn câu hỏi vì sao?

Lên 7 tuổi, bé bắt đầu thích khám phá, tìm hiểu thế giới xung quanh. Cuốn sách 10 vạn câu hỏi tại sao sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về cuộc sống động vật, thực vật xung quanh  nâng cao tầm hiểu biết, mở rộng cái nhìn tổng quan về thế giới. Cuốn sách này là khởi đầu cho bé tìm thích thú tìm hiểu, phát triển sự kỳ diệu của thế giới bên ngoài.

Sách gieo mầm tính cách

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 10
Sách gieo mầm tính cách

Rèn luyện phát triển tính cách từ khi còn bé thông qua những tục ngữ, ca dao, danh ngôn là điều khiến bé phát triển tốt hơn mỗi ngày. Sách cho bé 7 tuổi gieo mầm tính cách là tổng hợp các câu chuyện được tạo ra gần gũi, gợi mở giúp bé có thể hiểu về bản thân hơn.

Từ những câu chuyện nhỏ nhặt ấy, bé có thể làm đầy, bồi dưỡng tính cách, bồi dưỡng suy nghĩ  phát triển tốt hơn mỗi ngày. Mỗi câu chuyện sinh động, hấp dẫn là 1 bài học bổ ích cho tâm hồn  tính cách của bé.

Những Nhà Thông Thái Nhỏ

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 11
Những Nhà Thông Thái Nhỏ

Bạn có thể chơi bằng nhiều cách: chơi một mình, với bạn bè hay với gia đình.
Chọn bất cứ một thẻ chơi nào & trả lời tất cả các ý kiến trên tấm thẻ ấy.
Chú ý câu hỏi “chuyên gia” được minh họa bằng một nhân vật chú bé! đấy chính là một câu hỏi khó.
Hoặc bạn cũng có thể chọn một mảng đề tài hoặc một lĩnh vực phù hợp, sau đấy giải đáp các cau hỏi tương ứng.
Nếu như bạn cùng chơi với bố mẹ, hãy nhắc bố mẹ bạn giải đáp những câu hỏi được đánh dấu bằng hình vẽ chú thỏ.

Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học ( Trọn bộ )

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 12
Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học ( Trọn bộ )

Combo Trọn bộ sách hay cho bé 7 tuổi kỹ năng sống cho học sinh tiểu học gồm:

1. Kỹ năng giao tiếpcư xử cho học sinh tiểu học

2. Kỹ năng tạo thói quen tốt cho học sinh tiểu học

3. Kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học

4. Kỹ năng tự lập cho học sinh tiểu học

5. Kỹ năng kiềm chế cảm xúc & kiểm soát bản thân cho học sinh tiểu học

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên tập 2: Cậu bé nhà nông

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 13
Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên tập 2: Cậu bé nhà nông

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi – Là tập 2 của bộ truyện nổi tiếng Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên của tác giả Laura Ingalls Wilder, kể về những trải nghiệm cùng Almanzo không chỉ những điều thú vị của cuộc sống nông thôn mà còn biết làm gì để trở thành một cậu bé tự lập  tự chủ.

Cô bé Laura Ingalls lớn lên trong một ngôi nhà nhỏ nơi rừng đại ngàn, còn cậu nhỏ Almazo Wilder đang sống trong một trang trại lớn ở bang New York. Almanzo & các anh chị em làm việc nhà từ bình minh tới bữa tối bất kể mưa nắng. Dẫu bận rộn, họ vẫn có thời gian vui chơi. Lúc nào Almanzo cũng ao ước có được một con ngựa riêng của mình,  cậu phải tìm cách chứng minh cho bố thấy rằng đã đến lúc cậu có đủ khả năng làm điều đó…

Beezus & Ramona – Beverly Cleary

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 14
Beezus & Ramona – Beverly Cleary

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi chú ý vào nhân vật Ramona Quimby & chị gái Beatrice, hay thường được gọi là Beezus. Được viết từ góc nhìn của một cô bé chín tuổi khi phải đấu tranh để sống hòa thuận với cô em gái bốn tuổi của mình. Beezus cố gắng kiên nhẫn với cô em gái nhỏ, tuy vậy đứa trẻ bốn tuổi nghịch ngợm như Ramona có thói quen làm những thứ gì khó ngờ nhất, gây bực bội nhất & xấu hổ nhất trên thế giới – lấy bột sứt lên mũi, mời bạn bè ở trường mẫu giáo tới nhà tổ chức tiệc khi chưa có sự cho phép của gia đình,… Đôi khi Beezus không thích Ramona lắm & thấy có lỗi vì điều đấy. Đáng lẽ chị em là phải yêu thương nhau, tuy vậy Ramona bé nhỏ phiền toái bây giờ Beezus biết phải làm sao?

Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi 15
Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

Thời gian gần đây, trường hợp trẻ bị bỏ quên trên ô tô, trẻ bị lạm dụng, trẻ bị đi lạc đường hay trẻ bị bạo lực học đường… đang ngày càng gia tăng làm cho các bậc phụ huynh thấy hoang mang  lo sợ cho con của mình.

Cuốn sách cẩm nang gồm 20 tình huống sẽ giúp trẻ hiểu cách xử lý khi gặp các tình huống xấu. Lúc đó con sẽ hiểu được cách tự bảo vệ mình đồng thời cũng sẽ xử lý tốt những tình huống khác trong cuộc sống. Cuốn sách cẩm nang này sẽ là người bạn thân thiết cho các bạn học sinh trong giai đoạn từ 5-10 tuổi.

Bìa sách  từng trang trong sách được thiết kế bằng bìa cứng rất dày dặn với rất nhiều sắc màu tươi sáng, tranh ảnh sinh động chắc chắn sẽ lôi cuốn trẻ.

Tạm kết

Qua bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn Top 15+ Những cuốn sách hay cho trẻ 7 tuổi hay và bổ ích ba mẹ nên chọn. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Top 12+ Những cuốn sách hay cho trẻ 12 tuổi không thể bỏ qua

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...