Những cuốn sách khai sáng cho thành công của Elon Musk – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những cuốn sách khai sáng cho thành công của Elon Musk – Khi được hỏi về việc đang học cách thức chế tạo tên lửa như thế nào, Elon Musk trả lời rất đơn giản: “Tôi đọc sách”.

sc3a1ch 135
Những cuốn sách khai sáng cho thành công của Elon Musk

Elon Musk là một trong những nhà kinh doanh hàng đầu không gian. Một người nhân vật thành đạt vang dội, đang từng du nhập vào một chương trình Tiến sĩ Vật lý tại Đại học Stanford và sau đó lại rời giữa chừng bởi nó có vẻ không liên quan đến lĩnh vực của ông. Elon Musk không chỉ là một trong những người giỏi nhất mà còn là một người sử dụng việc vô cùng chăm chỉ.

Trong tủ sách của Elon Musk có 12 quyển sách đã giúp ông định hướng con người và sự nghiệp của ông, đó chính là yếu tố giúp ông thành đạt như ngày hôm nay. Đáng kinh ngạc, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và tiểu thuyết giả tưởng chiếm đa số. Dưới đây là một số cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đến Elon Musk, những quyển sách đã nuôi dưỡng tâm hồn ông khi còn là một đứa trẻ, đưa ông trở thành một người hùng ở tuổi thanh niên.

1. “Chúa tể những chiếc nhẫn” của J.R.R. Tolkien

01-7305-1515655850.jpg
Trong thời gian sinh sống ở Nam Phi, Musk vừa mới chia sẻ rằng ông đang vượt qua quãng thời gian nhút nhát của chính mình bằng cách đọc tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và tiểu thuyết giả tưởng.

Những quyển sách đó đang định hướng tầm nhìn tương lai của ông. “Tôi luôn cảm thấy những người anh hùng trong cuốn sách này có nhiệm vụ cứu rỗi thế giới” – Elon Musk chia sẻ.

2. “Đường đến Dải Ngân Hà” của Douglas Adams

02-1714-1515655850.jpg

Musk san sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng từ lúc 12-15 tuổi. Tuy nhiên, ông không thể vượt qua nó cho đến khi đọc được cuốn “Đường đến Dải Ngân Hà”, điều đó đã dạy ông rằng “Nếu đủ nội lực định nghĩa chính xác câu hỏi, thì việc tìm ra câu trả lời sẽ rất dễ dàng”.

3. “Benjamin Franklin: Một cuộc đời Mỹ” của Walter Isaacson

03-7383-1515655850.jpg

Musk lấy cảm hứng từ Benjamin Franklin, ông ấy bắt đầu khởi nghiệp từ con số không, ông ấy chỉ là một đứa bé trốn chạy. Ông trải qua một câu chuyện khá giống Benjamin, lớn lên ở Nam Phi, đi học ở Canada và sau đó chuyển sang UPEN để cuối cùng nhận lời mời tham gia chương trình Tiến sĩ của Stanford để đặt chân lên thung lũng Silicon.

4. “Tiểu sử của Einstein: cuộc đời và Vũ trụ” của Walter Isaacso

04-6371-1515655850.jpg

Musk vừa mới học được rất nhiều từ tiểu sử của Einstein. Một người cha đang gặp khó khăn khi không có được việc làmvừa mới trở thành nhà bác học xuất chúng trên toàn thế giới như chúng ta biết ngày nay. Thông qua việc đọc của mình, Elon được truyền cảm hứng bởi một thiên tài, người đã cải thiện thế giới thông qua sự thông minh và đam mê của mình giống như cách thức mà Musk đang sử dụng.

5. “Structures: Or Why Things Don’t Fall Down” của J.E. Gordon

05-9569-1515655850.jpg

Musk là một nhà kinh doanh, và như tất cả những người sự phát triển về sold, ông là một người đàn ông chủ động với suy tư về tự học. Khi bắt đầu dự án tàu xã hội SpaceX, Elon Musk quyết định tìm hiểu những văn hóa căn bản về khoa học tên lửa. Và đây là một trong số những quyển sách hỗ trợ ông nhiều nhất trong thời gian này.

ĐỪNG BỎ QUA: 3 tỷ phú giàu nhất thế giới: Tiền không phải là thước đo thành công 

6. “Ignition!: An Informal History of Liquid Rocket Propellants” của John D. Clark

06-1696-1515655850.jpg

Ignition! Không chỉ là quyển sách về khoa học tên lửa, mà còn giới thiệu chi tiết những chi tiết kỹ thuật, tưởng thuật những thí nghiệm sự phát triển, và những văn hóa rất căn bản để bạn đủ nội lực lý giải họ đang làm sao và nguyên do gói gọn chủ đề khoa học tên lửa. Đây là một cuốn sách hấp dẫn bởi tất cả những thông tin bạn muốn biết về lĩnh vực này đã được John D. Clark chọn lọc trong quyển Ignition!

7. “Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies” của Nick Bostrom

07-2550-1515655851.jpg

Trong cuốn sách này, Nick Bostrom đang đưa ra quan điểm về điều gì sẽ xảy ra khi trí tuệ nhân tạo vượt qua não bộ con người. Elon Musk, vị tỷ phú lập dị đã điều hành thành công ba công ty từng đề cập về chủ đề này trên truyền thông xã hội twitter rằng: “Chúng ta cần phải thận trọng với trí tuệ nhân tạo”.

8. “Không đến Một: Học về khởi nghiệp, tốt cách thức gầy dựng tương lai” của Peter Thiel

08-7133-1515655851.jpg

“Peter Thiel vừa mới mở rất nhiều công ty mang tính đột phá, và trong quyển Zero to One, ông ta vừa mới cho chúng ta thấy phương thức thành công”. Đây chính là lời chia sẻ của Elon trong một buổi phỏng vấn khi đề cập đến Peter. Dấu ấn nổi bật nhất của Peter chính là việc thành lập và bán lại Paypal cho eBay trong một thương vụ trị giá hàng tỷ USD.

9. “Howard Hughes: cuộc đời và sự điên cuồng của ông” của Donald L. Barlett và James B. Steele

09-1278-1515655851.jpg

Đây là quyển tiểu sử về một nhà sử dụng phim và lớn mạnh hàng không đại tài nhưng lập dị. Không quá khó hiểu vì sao Musk lại bị quyến rũ bởi Howard Hughes đến vậy, không chỉ bởi sự thành đạt mà còn bởi cá nhân không giống biệt khá tương đồng với mình.

10. “Chuyên gia” của Naomi Orestes và Erik M. Conway

10-1304-1515655851.jpg

“Merchants of Doubt” là tác phẩm được viết bởi 2 nhà sử học, kể về mối tương quan giữa kinh tế, chính trị và vấn đề sức khỏe trái đất. “Những người cố gắng phủ nhận tỷ lệ tử vong do thuốc lá cũng là những người phủ nhận tác hại của chuyển đổi khí hậu” – Musk nói.

11. Bộ ba tác phẩm “Foundation” của Isaac Asimov

11-7327-1515655851.jpg

Niềm thích thú so với khoa học vũ trụ của Elon Musk có lẽ bắt gốc từ chính những cuốn tiểu thuyết khoa học mà ông từng đọc. Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian năm 2013, Musk cho biết ông bị ảnh hưởng rất lớn bởi seri tiểu thuyết “Foundation” của Isaac Asimov.

12. “Moon Is a Harsh Mistress” của tác giả Robert Heinlein

12-3726-1515655851.jpg

Cuốn tiểu thuyết xuất bản lần đầu năm 1966, từng được trao giải tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hấp dẫn nhất, giới thiệu bức tranh về dự báo tương lai của vũ trụ. Đây cũng là thể loại sách yêu thích và hợp lý với trí tưởng tưởng của Elon Musk.

Tổng kết

Mỗi trang sách sẽ là những bài học và nội dung giá trị đối với mỗi người. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...