Top 11 những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ tuổi

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻmuốn hiểu hơn về toàn cầu này để điều chỉnh cuộc đời mình hơn thì đọc sách chủ đạo là bí quyết bạn đạt cho được mục tiêu của bản thân. VẬy những cuốn sách nào bạn cần phải đọc? Qua bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn đọc Top những cuốn sách hay nhất mà bạn cần phải đọc khi còn trẻ, cùng tham khảo nhé!

Đắc nhân tâm – Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 1
Đắc nhân tâm – Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ “Đắc Nhân Tâm” là tác phẩm để đời của tác giả Dale Carnegie, là quyển sách best seller của New York Times trong 10 năm. Quyển sách này đã bán được 15 triệu bản trên toàn thế giới ngay khi vừa mới ra mắt. Nội dung đề cập về bí quyết đối nhân xử thế, cách giải quyết vấn đề và ăn nói. Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho các bạn có thiện cảm và yêu mến mình, dạy ta cách nhìn thấu đáo về mọi chuyện để đạt cho được thành công trong cuộc sống.

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng top đầu danh mục sách best seller (best-selling Books) do báo The New York Times vote suốt 10 năm liền. Được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản, tính đến thời điểm hiện tại, sách đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ, trong số đó có cả Viet Nam, và đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của đọc giả ở hầu hết các đất nước.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 2
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi là cuốn sách tổng hợp những trải nghiệm của bản thân về cuộc sống, các mối quan hệ, công việc của Tác giả. Nó không chỉ mang lại những năng lượng tích cực mà còn là bài học về sự trưởng thành để mỗi con người đều có thể thay đổi bản thân mình, nỗ lực phấn đấu khẳng định giá trị của chính mình.

Là một cuốn sách kỹ năng sống mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Khả năng của mỗi con người đều không có giới hạn, nếu như có chủ đạo là do bạn tự đặt ra. Tin tưởng vào bản thân và nỗ lực hết mình chủ đạo là bức thông điệp mà tác giả muốn gởi đến bạn đọc!

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại – Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 3
Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Đứng top danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ là cuốn “TUỔI 20 TÔI ĐÃ SỐNG NHƯ MỘT BÔNG HOA DẠI” của tác giả Trang Xtd .

Cuốn sách chính là một cuốn nhật ký của cô nàng tuổi 20 viết cho mình về những năm tháng đó. Tác phẩm là những câu chuyện nhỏ về trải nghiệm sống, về gia đình, bạn bè và những góc nhìn rất riêng của Tác giả.

Nhà giả kim

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 4
Nhà giả kim

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ “Nhà giả kim” được viết bởi tác giả nổi tiếng Paulo Coelho vào năm 1988, đây là quyển sách được nhiều người biết đến nhất của ông. “Nhà giả kim” nói về hành trình đi tìm “truyền thuyết bản thân” của chàng trai Santiago. Cậu đã chu du đi khắp miền quốc gia, sau đó cậu tìm được người con gái trong lòng mình và nhờ có sự khuyên nhủ của cô ấy, Santiago đã lên đường đi tìm kho báu đã được tiên đoán trước, qua bao nhiêu phức tạp cuối cùng cậu cũng trở về với kho báu mà cậu tìm thấy và có cuộc sống viên mãn. Truyện theo cách điệu rất chân thực và giản dị, nó khuyên con người nên theo đuổi ước mơ đến cùng.

Toàn bộ những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu biết được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 5
Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

“Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” là cuốn sách hay về cuộc sống với nội dung theo kiểu kể chuyện và phân tích. Đây chính là cuốn sách hỗ trợ bạn trưởng thành hơn mà một lần vô tình ghé nhà sách, tôi bắt gặp tựa đề quá hay. Những câu chuyện trong đây như một dẫn chứng cụ thể và sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, trong đó có tôi và bạn đấy.

Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét để con người hiểu rõ sắc hơn về cuộc sống của mỗi bạn đang sống hoặc trong tương lại sẽ cần đến.

Có thanh xuân nào không đau đớn, Có tuổi trẻ nào không bão giông

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 6
Có thanh xuân nào không đau đớn, Có tuổi trẻ nào không bão giông

Tuổi trẻ là một trong những thời kỳ đẹp đẽ và phức tạp nhất trong cuộc đời. Hy vọng của cha mẹ, nhà trường, xã hội và cả của chính bản thân, đè nặng lên vai khiến bạn không thở nổi.

Đồng cảm vấn đề ấy của các bạn trẻ, Rando Kim đã viết nên Có thanh xuân nào không đớn đau, có tuổi trẻ nào không bão giông. Cuốn sách như những lời tâm tình về đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống, từ học tập, hoạt động cho tới tình yêu, mong gỡ rối tơ lòng cho cả một thế hệ đang nóng lòng thành công hay đang âu lo về một tương lai bất định hay. Hãy mở sách ra, để gặp một người bạn, người thầy muốn chân thành đồng hành cùng bạn trong suốt thời tuổi trẻ!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 7
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đấy, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn từng trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với hoạt động bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng?

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mong dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Mong muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình có thể sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai chú ý.”

Tôi đã đọc quyển sách này một bí quyết thích thú. Có những kiến thức và kinh nghiệm có ích, những điều mới lạ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Giết con chim nhại – Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 8
Giết con chim nhại

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ “Giết con chim nhại” là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee, viết về những đứa trẻ trong thời kì phân biệt chủng tộc và sắc tố da, bối cảnh là Alabama vùng phía Nam của nước Mỹ. Khi độc giả cuốn sách này, không một ai có khả năng quan niệm rằng sách này là của không đủ nhi tuy nhiên giải pháp và nỗi lo xã hội đã vượt qua khỏi sự tưởng tượng của ta. Cuốn tiểu thuyết này còn vạch trần ra bao nhiêu tội ác của chúng ta, khiến ta không khỏi rùng mình bởi sự áp bức của thời kì ấy. &Quot;Giết Con Chim Nhại” giúp ta có cách nhìn nhận sâu sắc hơn về những hành vi phân biệt chủng tộc, những thành kiến xã hội.

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn đầy sức hút với độc giả ở nhiều lứa tuổi.

Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những nguyên nhân khiến Giết con chim nhại giữ sức sống bền vững của mình trong trái tim bạn đọc ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và bí quyết nhìn dí dỏm về thế giới xung quanh. Người lớn lại tìm ra điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và nhất là tình người trong cuộc sống, như bé Scout quả quyết nói “em nghĩ chỉ có một hạng người. Đấy là người”.

Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 9
Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ và cả những người đã đang qua cái tuổi trẻ ấy. Cuốn sách này là tập hợp những nội dung bài viết được ưu chuộng trên kênh Facebook của Tony Buổi Sáng. Với thông tin được phân loại thông tin cuốn sách nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức cho mọi người trẻ hành trang vào đời.

Sách gồm 3 phần:

  • Chuẩn bị hành trang
  • Trong phòng chờ sân bay
  • Lên máy bay

Đây tương tự như những quá trình mà các bạn phải trải qua trước khi bay vào cuộc đời của mình.

Với văn phong thiết thực, sinh động và hài hước, Tony đã mang những bài học kinh nghiệm, cách sống của mình đến cho các bạn. Hãy cùng đọc và khám phá ngay nhé!

Chó sủa nhầm cây – vì sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 10
Chó sủa nhầm cây – vì sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai

Rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách nhìn qua lăng kính khoa học để xem những người cực kỳ thành công khác với bản thân mình ở những điểm nào, ta học được cách để trở nên giống họ—và nhận ra trong vài trường hợp, không được như họ hóa ra lại vượt trội hơn.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ Chó sủa nhầm cây – tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai là quyển sách gây tiếng vang, liên tục nằm trong danh sách bestseller Amazon của tác giả kiêm chủ trang blog Barking up the wrong tree – Eric Barker. Xuyên suốt nội dung sách, Eric sẽ cùng con người lý giải một cách đầy hóm hỉnh nhưng không kém phần khắn khít những quan niệm khác nhau về thành công từ trước đến nay. Và ở cuối con đường đó, mỗi bạn con người sẽ tự tìm thấy ngưỡng cửa thành công cho riêng mình.

Tuổi trẻ mà tôi đã sống

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ 11
Tuổi trẻ mà tôi đã sống

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ Tuổi trẻ mà tôi đã sống – cuốn sách tản văn kỹ năng sẽ đem lại cho bạn đọc những cung bậc cảm giác chân thật nhất, vượt qua những nghĩ ngợi, những ưu tư để trở thành trưởng thành và khôn ngoan hơn. Cuốn sách cũng là những kinh nghiệm cực kì thật của tác giả, một người trưởng thành đã bước qua những năm tháng tuổi trẻ dài và rộng.

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách sẽ giúp người coi cảm nhận rõ rệt nhất về tâm lý của những người trẻ trong xã hội hiện nay. Thay vì phải né tránh và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn, dễ dàng vì đấy là tuổi trẻ và đừng phung phí nó, để rồi sau này phải hối tiếc trong muộn màng.

Tạm kết

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ thì còn có rát nhiều, những hãy tham khảo qua Top 11 cuốn sách mà atpbook.vn liệt kê trên đây để trọn ra những cuốn sách phù hợp cho bản thân nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 13 sách kinh tế kinh điển nhất năm 2022

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...