Top 12 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 không thể bỏ qua

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17tuổi 17 khó chiều lắm! Khó chiều đến nỗi nhiều cây bút cho ra hàng loạt những tác phẩm mong muốn gửi đến tuổi 17. Thế nên, qua nội dung sau đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến các bạn đọc Top những đầu sách hay nhất mà tuổi 17 nên đọc, cùng tham khao nhé!

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 1
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” như một món quà giúp bạn đọc giải tỏa mọi trầm tư, suy xét

Cái tên Nguyễn Nhật Ánh không quá xa lạ đối với những ai thích đọc sách. Một cây bút dành riêng cho ký ức tuổi thơ. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện khiến ai cũng cuốn theo. Nó không hấp dẫn cũng không lãng mạn như những thể loại truyện khác mà nó cực kì thực

Tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là cả một bầu trời kỉ niệm thời trẻ ùa về. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như muốn đưa bạn đọc lên chuyến tàu để trở về với tuổi thơ, với những tháng ngày vô lo vô nghĩ. Có liên quan tình bạn dễ thương của bốn bạn nhỏ với những trò chơi nghịch ngợm của thằng cu Mùi, Hải cò, con Tủn và con Tí sún. Giọng văn hóm hỉnh mà gần gũi đến lạ, Nguyễn Nhật Ánh dẫn người đọc về với những tháng ngày đầy ắp tiếng cười của trẻ con tuy nhiên xen lẫn là nỗi trằn trọc của người lớn.

Tác phẩm như một tấm vé cuối cùng còn sót lại để đưa khán giả quay ngược thời gian trở về tuổi thơ. Trong thời đại mà công nghệ như đang len lỏi và chiếm trọn những ký ức đẹp trong cuộc sống đời thực thì “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” như một vật cứu cánh giúp ta giải tỏa mọi trầm tư, suy xét.

Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 2
Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau

Chân lý phổ quát trên đời là thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng, nỗ lực bám đuổi mục tiêu của mình đến cùng. Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau” do Rando Kim viết được các bạn trẻ xem như một cuốn cẩm nang đặc biệt trong từng bước đi của mình. Tác phẩm viết cho lứa tuổi đầy hoài bão, say mê, luôn tràn trề nhiệt huyết tuy nhiên lại trằn trọc với định hướng cuộc đời.

“Nhiều người trẻ hiện nay cảm thấy kinh hoàng với tốc độ của thời gian, dù họ còn xa tuổi 30… bạn tưởng tượng, bạn đã đi qua bao nhiêu phần của cuộc đời mình? Giả sử tuổi thọ của bạn – từ lúc tạo ra đến lúc từ giã cõi đời – là 24 giờ, bạn tưởng tượng bạn đang ở giờ thứ mấy?…”

Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 3
Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ

“Những ngày mười tám đôi mươi ta đều mơ những giấc mơ lớn, đều khao khát đạp tung toàn bộ để bay ra khỏi vòng tay của gia đình, mẹ cha.

Những ngày hăm lăm xem lại hình như giấc mơ đã tiêu hao đi ít nhiều… Ta chậm lại, bớt kì vọng hơn, cũng bớt nỗ lực hơn.

Hình như ta không để lại trẻ nữa.

Để rồi những bộn bề của cuộc sống cuốn giấc mơ của bạn đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, bạn vội vã trưởng thành, vội vã yêu, vội vã sống, vội vã quên đi

khát khao mình từng có. Ừ thì ta lớn rồi phải không?

Nhưng bạn biết không: Bung mình ra sống một đời nhiệt huyết rực rỡ hay thu mình lại bình bình yên yên nơi góc nhà…lựa chọn là ở bạn?”

Được chắp bút bởi một trong các tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc – Lư Tư Hạo, “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” gieo vào lòng bạn một ngọn lửa nhỏ âm ỉ mà sáng trong để nhen nhóm lại những giấc mơ mãnh liệt trong bạn. Đây là một cuốn sách vô cùng hợp lý với tuổi 16, những tâm hồn mới lớn chuẩn bị bước vào đời.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 4
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 “Những lúc vấp ngã là một lần Trưởng Thành” là cuốn sách hay về cuộc sống với nội dung theo kiểu kể chuyện và phân tích. Đây là cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn mà một lần vô tình ghé nhà sách, tôi bắt gặp tựa đề quá hay. Những câu chuyện trong đây như một dẫn chứng cụ thể và sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, trong đó có tôi và bạn đó.

Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét để chúng ta hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của mỗi bạn đang sống hoặc trong tương lại sẽ cần đến.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 5
Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17

Tiêu đề của sách cũng giống như mong muốn nói lên toàn bộ. Trong xã hội hiện nay, khéo giao tiếp thì có thể được người xung quanh quý mến và thành công trên mọi phương diện. Tác phẩm trao dồi thêm kiến thức, kỹ năng ăn nói, cũng giống như tập luyện chủ đạo bản thân độc giả.

Có được cho mình một kỹ năng giao tiếp tốt thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. &Ldquo;Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ” được xem là cuốn sách hay nhất về kỹ năng sống giúp người coi tốt lên hơn kỹ năng ăn nói, tự tin hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, cung cấp những bí quyết vô cùng thực tế, hữu ích, để việc giao tiếp trở thành suôn sẻ, đơn giản hơn. Làm cách nào để có thể giao tiếp trôi chảy? Làm sao để giải thích một vấn đề cuốn hút người xung quanh.

Tony buổi sáng

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 6
Tony buổi sáng

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 trên đường băng là một cuốn sách nhất thiết cần có trên kệ sách của bạn bởi lẽ cuốn sách là những lời dạy vô cùng thiết thực về cuộc sống cho người trẻ. Với giọng văn hài hước, dí dỏm cùng bí quyết kể chuyện duyên không chê vào đâu được, Tony đã mang đến cho bạn đọc những bài học đích đáng để đạt kết quả tốt.

Đây là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc rất nhiều. Bạn sẽ mong muốn xách balo lên và đi đến những vùng đất lạ để trải nghiệm và để học hỏi. Ước mơ du học và thành công dân toàn cầu có thể được thổi bùng lên một bí quyết mãnh liệt. Bất cứ khi nào bạn cảm nhận thấy mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường thực thụ giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng, trí lực để chuẩn bị và sẵn sàng tiếp nhận những thử thách trong tương lai.

Nếu như tôi nhận ra khi còn 20

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 7
Nếu như tôi nhận ra khi còn 20

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 thật tiếc nếu như bạn không rinh ngay một em này về nhà ngay ngày hôm nay bởi lẽ cuốn sách là những lời đúc kết của tác giả về thành công của chúng ta, đặc biệt là người trẻ. Qua cuốn sách nếu như tôi biết được khi còn 20, ta học được bí quyết suy nghĩ sao cho chính chắn, trưởng thành.

Bên cạnh đó đấy còn là bí quyết làm việc sao cho năng suất đạt kết quả tốt. Làm là làm tới nơi tới chốn, nỗ lực hết mình chứ không được làm nửa vời. &Amp;Amp;Ldquo;Biện minh là vô hữu, hoặc nói thẳng ra, biện minh là trò nhảm nhí. Con người kiếm cớ để che đậy một thực tế là chúng ta đã không đủ nỗ lực cho công việc. Bài học này chạm đến toàn bộ tất cả các mặt.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ– Nhiều tác giả

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 8
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ– Nhiều tác giả

Một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” là một tác phẩm dành cho những ai đang mắc kẹt giữa những phức tạp trong cuộc sống, cùng những trăn trở thì hãy tìm bí quyết vượt qua. Đừng chán nản và xem đấy như một bài học để đạt cho được những ước mơ, hoài bão lớn của mình. Câu chuyện tiếp thêm động lực cho toàn bộ con người để tiến về phía trước.

Trong cuộc sống có rất nhiều ước mong dù giản dị cũng phải biết trân trọng. Chủ đạo những ước mong đáng quý, đáng trân trọng đấy là niềm mong rằng, nguồn động lực cho mỗi bạn để sống, để cảm nhận và hướng tới tương lai.

“Sự tự mãn là kẻ thù muôn thuở, nó khiến bạn dù mới thành công bước đầu đã quan niệm rằng mình vừa băng qua vạch đích. Mục tiêu của bạn còn cực kì xa và bạn vẫn phải đi một chặng đường dài mới có khả năng chạm tới nó, nhưng đừng để nó ra ngoài tầm mắt. Bí quyết duy nhất để tiến bước là thực hiện công việc, cách duy nhất giúp thành công, là bước nhiều hơn một bước so sánh với người khác. Bạn phải tiếp tục tiến lên. Và khi bạn tưởng tượng mình sắp kiệt sức – hãy tin tôi đi, chỉ còn một tí nữa thôi, bạn sẽ hoàn thiện chặng đua”.( Trích “ Đừng bao giờ đi ăn một mình”).

Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 9
Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ngay từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1951, cuốn sách “Bắt trẻ đồng xanh” của J.D Salinger đã gây được tiếng vang rất lớn đi kèm với nhiều ý kiến trái chiều. Tuy vậy theo thời gian, sức hút quan trọng và thành quả nhân văn của cuốn sách này đã được đồng ý và đưa vào chương trình giảng dạy trung học cũng giống như được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Cuốn sách này không hề chứa đựng những triết lý cao siêu mà chỉ đơn giản là sự thấu hiểu, thấu hiểu với tuổi trẻ, với những suy nghĩ và cảm xúc nông nổi của riêng mình. Nội dung cuốn sách chỉ xoay quanh vài ngày sau khi nhân vật chính Holden Caulfield bị đuổi khỏi ngôi trường dự bị Pencey danh giá, tuy vậy câu chuyện lại vô cùng chân thực và quyến rũ đến từng câu chữ. Qua lời kể của nhân vật cậu nhóc 17 tuổi, chúng ta có thể thấy được hình ảnh của chính bản thân mọi người và của cả những người thân của mình trong câu chuyện đấy.

Tuổi trẻ mà tôi đã sống

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 10
Tuổi trẻ mà tôi đã sống

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 Tuổi trẻ mà tôi đã sống – cuốn sách tản văn kỹ năng sẽ đem lại cho độc giả những cung bậc cảm giác chân thật nhất, vượt qua những nghĩ ngợi, những ưu tư để trở thành trưởng thành và khôn ngoan hơn.

Cuốn sách cũng là những kinh nghiệm rất thật của tác giả, một người trưởng thành đã đi qua những năm tháng tuổi trẻ dài và rộng. Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách TUỔI TRẺ MÀ TÔI ĐÃ SỐNG của tác giả Nguyễn Ngọc Sơn sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ nét nhất về tâm lý của những người trẻ trong xã hội ngày nay. Thay vì phải tránh né và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn, dễ dàng vì đó là tuổi trẻ và đừng phung phí nó, để rồi sau này phải hối hận trong muộn màng.

Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 11
Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau

Chân lý phổ quát trên đời là thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng, nỗ lực bám đuổi mục tiêu của mình đến cùng. Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau” do Rando Kim viết được các bạn trẻ coi như là một cuốn cẩm nang đặc biệt trong từng bước đi của mình. Tác phẩm viết cho lứa tuổi đầy hoài bão, say mê, luôn tràn trề nhiệt huyết nhưng lại trăn trở với định hướng cuộc đời. Tuổi trẻ mang nhiều khát vọng tuy nhiên trái tim thiếu mạnh, bạn sẽ cảm nhận được nỗi đau cận kề và luôn bị dằn vặt bởi nó.

Những chân lý sống thực tế trong cuốn sách sẽ là hành trang quý báu trên bước đường đời của mỗi người trẻ

“Nhiều người trẻ ngày nay cảm nhận thấy kinh hoàng với tốc độ của thời gian, dù họ còn xa tuổi 30… bạn tưởng tượng, bạn đã đi qua bao nhiêu phần của cuộc đời mình? Giả sử tuổi thọ của bạn – từ lúc tạo ra đến lúc từ giã cõi đời – là 24 giờ, bạn nghĩ bạn đang ở giờ thứ mấy?…

Tuổi trẻ tự vấn

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 12
Tuổi trẻ tự vấn

Mang trong lòng những ưu tư, tác giả bắt đầu bước vào hành trình làm mặn cuộc đời mình, khởi đầu bằng hai chữ “tự vấn”. Một loạt câu hỏi được anh đặt ra cho bản thân mình, cho phép một lần thật sâu hoài nghi mọi sự, vươn mình đến kiếm tìm những khả năng cao đẹp hơn. Hành trình ấy được gói gọn qua những bài viết được anh chép lại với thể văn tự sự và đăng trên trang blog cá nhân.

Sau mười năm tích góp, nhìn lại một chặng đường, anh cố gắng sắp đặt chúng lại theo một trật tự khả dĩ nhất, và đương nhiên chẳng thể có tính bộ máy như một tác phẩm trình bày về một chủ đề nào đấy, có chăng chỉ là những viên gạch được đặt để theo dòng chảy trưởng thành trong suy nghĩ mà bây giờ xem lại, anh mong muốn có một kỷ niệm cho cuộc đời mình.

Tạm kết

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 là những cuốn sách phải được chọn lọc một cách kỹ càng nhất, bởi độ tuổi này rất dễ bị tác động bởi nhiều thứ xung quanh. Hy vọng những đầu sách trên bạn sẽ chọn lựa được một cuốn phù hợp với bản thân.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 11 những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ tuổi

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...